Bỏ qua Lệnh Ruy-băng
Bỏ qua nội dung chính

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 6, Ngày 29/12/2017, 17:00
Ấm áp yêu thương và chia sẻ
29/12/2017
Tối ngày 22/12/2017, Câu lạc bộ Người tốt việc tốt Trung tâm Văn hóa tỉnh tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Yêu thương và chia sẻ”

Tham dự chương trình có bà Trần Thị Kiều Tôn - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, bà La Thị Thúy – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; đại biểu các ban ngành, đoàn thể, doanh nghiệp và đông đảo đoàn viên, thanh niên lực lượng vũ trang. Buổi sinh hoạt đã giới thiệu một hoàn cảnh khó khăn cần được giúp đỡ và một tấm gương người tốt.

Hoàn cảnh của em Trần Thị Thanh Thúy, sinh viên năm thứ nhất Trường Cao đẳng dược Pasteur, TP. Hồ Chí Minh. Gia đình thuộc diện hộ nghèo ở ấp Tân Phú 2, xã Phước Hiệp, huyện Mỏ Cày Nam, sống trong căn nhà tình thương xây dựng cách nay hơn 7 năm hiện đang xuống cấp nhưng vẫn còn nợ 8 triệu đồng trước đây vay đối ứng xây nhà chưa trả được. Cha mất khi em mới 4 tuổi, một mình mẹ đi làm thuê, làm mướn kiếm tiền nuôi hai con ăn học. Thời gian gần đây, do sức khỏe kém nên bà không thể làm được những công việc nặng nhọc, khó khăn càng chồng chất. Trước hoàn cảnh như vậy, anh của Thúy phải nghỉ học từ năm lớp 6 để làm thuê phụ mẹ nuôi em, với công việc là lột dừa, bào dừa… Tuy nhiên, chỉ làm lao động thời vụ nên thu nhập không ổn định. Khó khăn đủ bề nhưng 12 năm liền em đều là học sinh giỏi và hai lần đoạt giải học sinh giỏi môn sinh vào lớp 9 và 12 và một lần đoạt giải khoa học kỹ thuật cấp Quốc gia vào năm lớp 9. Trong kỳ thi vừa qua, em trúng tuyển vào Trường Đại học Y dược TP.HCM, ngành Y tế dự phòng nhưng vì hoàn cảnh gia đình không thể lo nổi cho em trong thời gian 6 năm đại học nên Thúy đành gác lại ước mơ làm bác sĩ và chọn nguyện vọng 2 là học Trường Cao đẳng Y dược Pasteur.

Ông Lê Văn Ý, tấm gương thương binh hạng 1/4, ở ấp Mỹ Sơn Đông, xã Phú Mỹ, huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre. Năm 15 tuổi, theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, ông cùng anh và cậu tham gia hoạt động cách mạng tại địa phương như: làm giao liên, tham gia du kích, quân báo… Ngày 10-4-1966, trong một chuyến đi công tác và chiến đấu, ông bị thương cụt một chân, một tay, mù một mắt và nhiều vết thương khác trên người. Khi đất nước hòa bình, ông âm thầm làm người chiến sĩ trên mặt trận giáo dục, thường xuyên giúp đỡ các cháu học sinh nghèo từ bút viết, sách vở, tiền học phí với mong ước các em  nhỏ đều được đến trường. Đến nay, ông đã giúp cho hơn 30 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện đến trường. Trong số đó có những em đậu đại học và thế hệ lớn hơn thì đã tốt nghiệp đại học, đang tu nghiệp thạc sĩ tại Hàn Quốc có việc làm ổn định, thành đạt trong nhiều lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống. Ngoài việc giúp đỡ các em học sinh có điều kiện đến trường, ông còn có  nhiều đóng góp cho địa phương và được Nhà nước trao tặng Huân chương kháng chiến hạng Nhì, cùng nhiều giấy khen của UBND huyện Mỏ Cày Bắc. Ông vinh dự được Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng Bằng khen, vì đã có thành tích đặc biệt xuất sắc trong phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống hóa", nhân Hội nghị tuyên dương gia đình văn hóa tiêu biểu xuất sắc toàn quốc năm 2013 tại Hà Nội. Ông xứng đáng là một tấm gương tiêu tiểu để được mọi người học tập và noi theo.

Tại buổi sinh hoạt, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp đã ủng hộ tổng số tiền 37.450.000 đồng. Đồng thời, Sư cô Thích Nữ Hạnh Liên và Thích Nữ Thảo Liên (Tịnh xá Ngọc Trước-TP Bến Tre) đã trao 01 suất học bổng mang tên Ni trưởng Huyền Liên và tiếp tục cấp cho đến khi em Thanh Thúy tốt nghiệp. Sinh hoạt Câu lạc bộ Người tốt việc tốt để dịp để những tấm lòng nhân ái cùng chia sẻ với các hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó, còn lan tỏa những tấm gương, việc làm tốt trong đời sống xã hội.

Đại biểu tham dự sinh hoạt.jpg
Đại biểu tham dự sinh hoạt (Ảnh: Hoài Anh)

Giao lưu với thương binh Lê Văn Ý.jpg 
Giao lưu với thương binh Lê Văn Ý (Ảnh: Duy Khánh)

PHÒNG NGHỆ THUẬT QUẦN CHÚNG, TRUNG TÂM VĂN HÓA TỈNH

Lượt người xem:   156
Quản lý QuyềnQuản lý Quyền
|
Lịch sử Phiên bảnLịch sử Phiên bản

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Trạng thái Phê duyệt

Đính kèm

Loại Nội dung: Tin Tức Mở Rộng
Phiên bản:
Đã tạo vào thời điểm bởi
Được sửa lúc bởi
SỞ VĂN HÓA THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH BẾN TRE
Địa chỉ: Số 108/1, Đường 30/4, Phường 4, Thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre
Điện thoại: 0275.3822233 Fax: 0275.3825817 Email: banbientap.svhttdl@bentre.gov.vn
http://svhttdl.bentre.gov.vn