Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Du lịch

Du lịch
Thứ 4, Ngày 19/06/2019, 18:00
Kết quả khảo sát, đánh giá tiềm năng phát triển du lịch Hưng Phong, huyện Giồng Trôm
19/06/2019 | Thúy Hằng
Ngày 11 tháng 6 năm 2019, Sở Văn hóa, Thể thao và Du đã tổ chức cuộc họp nghe đơn vị tư vấn báo cáo kết quả khảo sát, đánh giá tiềm năng phát triển du lịch xã Hưng Phong, huyện Giồng Trôm. Tham dự cuộc họp gồm có Ông Trương Quốc Phong - Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở (Chủ trì); Ông Nguyễn Thiện Chí - Phó Giám đốc Sở (Phụ trách xã Hưng Phong); Ông Phan Đình Huê đại diện Công ty TNHH Dịch vụ Du lịch Vòng Tròn Việt (Đơn vị tư vấn); Các thành viên Ban Chỉ đạo Phát triển Du lịch tỉnh; Đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện Giồng Trôm, Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Giồng Trôm, Ủy ban nhân dân xã Hưng Phong; Đại diện một số hộ dân đã và đang có ý định tham gia kinh doanh du lịch trên địa bàn xã Hưng Phong cùng đại diện một số doanh nghiệp kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh đã và đang có ý định đầu tư phát triển du lịch trên địa bàn xã Hưng Phong.

KQ KS HUNG PHONG - 1962019.jpg
Quang cảnh cuộc họp (ảnh T.H.)

Tại cuộc họp, các đại biểu đã được nghe Ông Phan Đình Huê - Giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ Du lịch Vòng Tròn Việt đại diện đơn vị tư vấn báo cáo kết quả sau chuyến khảo sát thực tế tại xã Hưng Phong. Theo nhận định của ông, thế mạnh của Hưng Phong là có vị trí gần thành phố Bến Tre, nằm trên tuyến tour trọng điểm sông Hàm Luông, nên chỉ cần có sản phẩm là dễ dàng có khách. Đồng thời, xã có hàng chục ki-lô-mét bờ sông ở cả 2 Cồn, tạo thành view (tầm nhìn) rất có giá trị cho các cơ sở dịch vụ du lịch; Người dân hiền lành hiếu khách và thích làm du lịch; Nơi tập hợp của hơn 20 giống dừa quí và cũng là nơi cự ngụ của "Vua Dừa"; Có nhiều hộ dân làm nghề đan lát, đồ thủ công mỹ nghệ từ dừa và thạch dừa. Đặc biệt, nơi đây có nhiều tôm càng nổi tiếng thơm ngon, nhất là nếu được chế biến với nước dừa. Tuy nhiên, điểm yếu của địa phương là hạ tầng giao thông trên các cồn chưa tốt; Không có hệ thống nước sạch; Người dân và chính quyền địa phương chưa từng làm du lịch; Ô nhiễm chất thải từ rác sinh hoạt và các cơ sở chăn nuôi (heo, cá da trơn), làm thạch và than đã làm ảnh hưởng đến việc phát triển du lịch của địa phương trong thời gian qua và trong tương lai. Trên cơ sở nhận định nêu trên, ông cũng tư vấn về kế hoạch phát triển du lịch xã Hưng Phong từ nay đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030, địa phương cần quan tâm thực hiện các nội dung như: Cần xác định mục tiêu, chỉ tiêu cụ thể; xác định khách hàng mục tiêu; định vị điểm đến và phát triển sản phẩm mục tiêu; nâng cao năng lực cán bộ và người dân; phát triển hạ tầng,…..

Đồng thời, các đại biểu tham dự cuộc họp cũng đã tích cực tham gia đóng góp nhiều ý kiến hay nhằm giúp cho đơn vị tư vấn nghiên cứu bổ sung, hoàn chỉnh báo cáo. Thay mặt cho đơn vị tư vấn, ông Phan Đình Huê ghi nhận và tiếp thu ý kiến góp ý của các đại biểu và hứa sẽ sớm chỉnh sửa, bổ sung để hoàn chỉnh báo cáo trong thời gian sớm nhất.

Hy vọng rằng, với sự tư vấn, hỗ trợ của Thạc sĩ Phan Đình Huê - Giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ Du lịch Vòng Tròn Việt sẽ giúp cho Hưng Phong nói riêng và tỉnh Bến Tre nói chung có những định hướng tốt hơn trong quá trình xây dựng kế hoạch phát triển du lịch của địa phương trong thời gian tới. Đây là tính hiệu vui và đáng mừng cho du lịch Hưng Phong, có thể xem đây là tiền đề để góp phần vực dậy và thúc đẩy du lịch Hưng Phong phát triển hơn trong thời gian tới./.

Lượt người xem:  45
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
SỞ VĂN HÓA THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH BẾN TRE
Địa chỉ: Số 108/1, Đường 30/4, Phường 4, Thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre
Điện thoại: 0275.3822233 Fax: 0275.3825817 Email: banbientap.svhttdl@bentre.gov.vn
http://svhttdl.bentre.gov.vn