Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Du lịch

Du lịch
Thứ 4, Ngày 22/01/2020, 17:00
Gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp du lịch
22/01/2020 | Thùy Dung
Nhằm tạo điều kiện cho các bạn trẻ khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh tiếp cận được những kinh nghiệm và cách làm hay trong khởi nghiệp du lịch và khởi nghiệp ở các lĩnh vực khác như nông sản hay đặc sản địa phương để kết nối phát triển cho du lịch Bến Tre.

Vừa qua, tại Hội trường Startup - Không gian khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo Bến Tre, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bến Tre tổ chức buổi gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp du lịch.

Đến dự buổi gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm có sự tham dự của Ông Trương Quốc Phong - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đại diện lãnh đạo Phòng Quản lý Du lịch, Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch; lãnh đạo Trung tâm Xúc tiến Đầu tư và Khởi nghiệp tỉnh; cùng với hai chuyên gia là Bà Trần Thúy Nhung - Giám đốc Mango Home Riverside và Ông Phạm Đình Ngãi - Giám đốc Công ty TNHH Trà Vinh Farm - Sokfarm. Cùng với sự tham dự của hơn 20 bạn trẻ khởi nghiệp du lịch/khởi nghiệp các sản phẩm chế biến từ nông sản địa phương trên địa bàn tỉnh.

CHIA SE KINH NGHIEM KHOI NGHIEP DL - 21012020 (1).jpg
Ông Trương Quốc Phong - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát biểu tại buổi gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm

Có thể nói, Chị Trần Thúy Nhung và Anh Phạm Đình Ngãi là những người đã gặt hái được nhiều thành công trong hoạt động khởi nghiệp du lịch và sản phẩm nông sản địa phương, những người đã "truyền lửa" cho bao thế hệ bạn trẻ khởi nghiệp thành công trên khắp mọi miền đất nước từ những kinh nghiệm, những cách làm thực tế trong chặng đường khởi nghiệp của các anh chị. Tại buổi gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm, các bạn trẻ khởi nghiệp đã được nghe Chị Thúy Nhung - Giám đốc Mango Home Riverside, một người con của quê hương Bến Tre đã đạt được những thành công nhất định trong hoạt động khởi nghiệp du lịch tại địa phương, chia sẻ những kinh nghiệm bổ ích về việc xây dựng sản phẩm du lịch dựa trên tài nguyên bản địa, khai thác phải đảm bảo tính bền vững, có sự chia sẻ lợi ích với cộng đồng và gắn kết với địa phương; các hình thức quảng bá thu hút khách mang lại hiệu quả cao mà vẫn tiết kiệm chi phí; cách vận hành bộ máy tổ chức của công ty cũng như các chế độ đãi ngộ cho nhân viên để thu hút nguồn nhân lực và tạo sự gắn kết bền lâu. Bên cạnh đó, các bạn trẻ còn được nghe những chia sẻ chân thành của Anh Đình Ngãi - Giám đốc Công ty TNHH Trà Vinh Farm - Sokfarm về cách xây dựng sản phẩm từ nguồn nguyên liệu đặc trưng tại địa phương và cách tiếp thị quảng bá sản phẩm, tìm kiếm mở rộng thị trường cũng như làm thế nào để giữ vững được thương hiệu riêng của mình.  

CHIA SE KINH NGHIEM KHOI NGHIEP DL - 21012020.jpg
Đại biểu và các bạn trẻ khởi nghiệp chụp hình lưu niệm với hai chuyên gia

Qua buổi gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm, các bạn trẻ khởi nghiệp du lịch và các bạn trẻ khởi nghiệp sản phẩm gắn kết với du lịch được tiếp cận những thông tin, những kinh nghiệm hữu ích trong hoạt động khởi nghiệp. Các bạn cũng đã mạnh dạn trao đổi, chia sẻ thông tin cũng như đặt ra những câu hỏi cho Chị Thúy Nhung và Anh Đình Ngãi về cách làm, cách xây dựng sản phẩm khởi nghiệp du lịch như thế nào để mang lại thành công. Có thể nói, buổi gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm cũng đã phần nào giúp cho các bạn trẻ khởi nghiệp tự tin hơn, mạnh dạn hơn khi phát triển những ý tưởng khởi nghiệp thành những dự án cụ thể, những sản phẩm hữu hình mang lại hiệu quả thiết thực cho sự phát triển của ngành du lịch tỉnh nhà./.

Lượt người xem:  55
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
SỞ VĂN HÓA THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH BẾN TRE
Địa chỉ: Số 108/1, Đường 30/4, Phường 4, Thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre
Điện thoại: 0275.3822233 Fax: 0275.3825817 Email: banbientap.svhttdl@bentre.gov.vn
http://svhttdl.bentre.gov.vn