Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Gia đình

Gia đình
Thứ 4, Ngày 29/08/2018, 17:00
Xã Sơn Phú tổ chức lễ ra mắt địa chỉ tin cậy phòng, chống bạo lực gia đình
29/08/2018 | Hồng Trinh
Sau thời gian chuẩn bị hoàn thiện về mặt nhân sự và cơ sở vật chất, ngày 17 tháng 8 năm 2018 tại Hội trường văn hóa, Ủy ban nhân dân xã Sơn Phú tổ chức lễ ra mắt địa chỉ tin cậy phòng chống bạo lực gia đình. Tham dự buổi lễ có Ông Nguyễn Minh Hải - Phó Trưởng Phòng Xây dựng Nếp sống Văn hóa và Gia đình thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bến Tre; Đại diện lãnh đạo Phòng Văn hóa và Thông tin, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện, đại diện lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban nhân dân và thành viên Ban chủ nhiệm địa chỉ tin cậy.

Địa chỉ tin cậy phòng chống bạo lực gia đình đặt tại Trạm y tế xã Sơn Phú. Địa chỉ này gần với Trụ sở làm việc của Ủy ban nhân dân và công an xã nên rất thuận lợi cho việc tiếp nhận, bảo vệ nạn nhân bạo lực gia đình. Để hỗ trợ hoạt động địa chỉ tin cậy phòng chống bạo lực gia đình, Ủy ban nhân xã đã ra quyết định thành lập Ban chủ nhiệm địa chỉ tin cậy phòng chống bạo lực gia đình do Bà Nguyễn Thị Thúy Hằng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã làm Trưởng ban.

CLB PCBL GIA DINH.jpg
Lễ ra mắt địa chỉ tin cậy phòng chống bạo lực gia đình (ảnh H.T.)

Việc thành lập địa chỉ tin cậy phòng chống bạo lực gia đình góp phần hoàn thành 1 trong 5 nội dung của tiêu chí 18.6 Đảm bảo bình đẳng giới và phòng chống bao lực gia đình, bảo vệ những người dễ bị tổn thương trong các lĩnh vực của gia đình và đời sống xã hội trong 19 tiêu chí Quốc gia về xây dựng nông thôn mới; từng bước đưa Sơn Phú tiến gần hơn với danh hiệu "Xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới" kiểu mẫu.

Phát biểu tại lễ ra mắt, Ông Nguyễn Minh Hải - Phó Trưởng Phòng Xây dựng Nếp sống Văn hóa và Gia đình đề Ủy ban nhân dân xã tiếp tục theo dõi, chỉ đạo và tạo điều kiện cho Ban chủ nhiệm địa chỉ tin cậy hoạt động; phân công nhiệm vụ cụ thể tới từng thành viên Ban chủ nhiệm. Ban Chủ nhiệm cần: Ân cần tiếp nhận nạn nhân bị bạo lực gia đình; liên hệ chăm sóc y tế cho nạn nhân bị bạo lực gia đình; động viên, an ủi tinh thần, tư vấn cho nạn nhận về sức khỏe, pháp luật, không được có thái độ phân biệt đối xử hay đổ lỗi cho nạn nhân; bảo vệ an toàn tuyệt đối cho nạn nhân bị bạo lực gia đình, không để cho đối tượng gây bạo lực tiếp tục có hành vi gây bạo lực cho nạn nhân. Các ngành Công an, phụ nữ, các đoàn thể cần quan tâm đến địa chỉ này để phối hợp với ban chủ nhiệm và các đơn vị có liên quan đưa mô hình này hoạt động có hiệu quả và nhân rộng mô hình này ở các ấp./.


Lượt người xem:  451
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
SỞ VĂN HÓA THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH BẾN TRE
Địa chỉ: Số 108/1, Đường 30/4, Phường 4, Thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre
Điện thoại: 0275.3822233 Fax: 0275.3825817 Email: banbientap.svhttdl@bentre.gov.vn
http://svhttdl.bentre.gov.vn