Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Gia đình

Gia đình
Thứ 6, Ngày 30/11/2018, 15:00
Giồng Trôm tổ chức lễ phát động hưởng ứng Ngày thế giới xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ (25/11)
30/11/2018 | Minh Tâm
Chiều ngày 23/11/2018, Ủy ban nhân dân huyện Giồng Trôm tổ chức lễ phát động hưởng ứng Ngày thế giới xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ 25 tháng 11 năm 2018. Đến dự lễ phát động có Ông Nguyễn Minh Hải, Phó trưởng phòng Xây dựng nếp sống văn hóa và gia đình- Sở VH, TT và DL tỉnh Bến Tre; Ông Võ Văn Niêm, Huyện ủy viên - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện; đại diện các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện và các xã, thị trấn cùng đông đảo bà con nhân dân xã Bình Thành tham dự.

CT PHONG CHONG BLGD 30112018.jpg
Ông Võ Văn Niêm, Huyện ủy viên - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện phát động hưởng ứng Ngày thế giới xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ (ảnh M.T.)

Hiện nay vấn đề bạo lực đối với phụ nữ đang ngày càng gia tăng. Để xóa bỏ tình trạng này trên toàn thế giới, Liên hợp quốc đã chọn ngày 25/11 hàng năm là "Ngày Thế giới xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ". Công ước về xóa bỏ tất cả các hình thức phân biệt đối xử chống lại phụ nữ (CEDAW) được Đại Hội đồng Liên hợp quốc phê chuẩn ngày 18/12/1979 và bắt đầu có hiệu lực từ ngày 03/9/1981 sau khi quốc gia thứ 20 thông qua. Đây là điều ước quốc tế quan trọng nhất và toàn diện nhất về quyền bình đẳng của phụ nữ. Việt Nam tham gia phê chuẩn ngày 18/12/1982. Ngày 25/11 hàng năm đã được Liên hợp quốc lấy làm ngày Thế giới xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ. Đây được coi là ngày lễ kỷ niệm mang tính quốc tế để tưởng nhớ 16 nạn nhân của bạo lực đã chết trong vụ ám sát vào năm 1960 tại Cộng hòa Đôminíc. Là dịp để các cá nhân, tổ chức bảo vệ quyền phụ nữ tại khắp năm châu, không phân biệt ngôn ngữ, màu da, dân tộc phát động những chiến dịch thắp sáng ngọn lửa đấu tranh xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ.

Bạo lực về thể chất, nhất là bạo lực đối với phụ nữ đã để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng và dễ dàng nhận thấy. Tình trạng bạo lực gia đình, bạo lực chống lại phụ nữ như tiếng chuông cảnh báo về sự gia tăng các hành vi bạo lực vi phạm đến quyền con người, danh dự, nhân phẩm và tính mạng của mỗi cá nhân, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em, làm xói mòn đạo đức, mất tính dân chủ xã hội, làm ảnh hưởng xấu đến thế hệ tương lai và sự bền vững của gia đình. Bạo lực trên cơ sở giới, nhất là đối với phụ nữ và trẻ em gái hiện đáng báo động, được coi là trở ngại lớn nhất trong tiến trình xóa bỏ bất bình đẳng giới, đây không còn là chuyện riêng của mỗi nhà mà trở thành một vấn đề cần được xã hội cùng quan tâm, chung tay giải quyết.

CT PHONG CHONG BLGD 30112018 (1).jpg
Quang cảnh lễ phát động (ảnh M.T.)

Buổi lễ phát động nhằm huy động sự tham gia, vào cuộc một cách đồng bộ, mạnh mẽ của các cơ quan, tổ chức, mọi người dân trong cộng đồng, đặc biệt là nam giới trong việc thực hiện bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái. Bởi nam giới thường là người thực hiện hành vi bạo hành và họ cũng là một phần trong giải pháp phòng chống. Việc phát động là điểm nhấn, tạo nên đợt cao điểm trong truyền thông về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực đối với phụ nữ, góp phần tạo sự thay đổi tích cực trong xã hội về lĩnh vực này. Thông qua lễ phát động, hy vọng sẽ tác động mạnh mẽ, lan tỏa đến các tầng lớp trong xã hội, góp phần xóa bỏ bất bình đẳng giới, bạo lực với phụ nữ hướng tới mục tiêu xây dựng một xã hội bình đẳng, tiến bộ, phát triển bền vững./.

Lượt người xem:  289
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
SỞ VĂN HÓA THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH BẾN TRE
Địa chỉ: Số 108/1, Đường 30/4, Phường 4, Thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre
Điện thoại: 0275.3822233 Fax: 0275.3825817 Email: banbientap.svhttdl@bentre.gov.vn
http://svhttdl.bentre.gov.vn