Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Skip Navigation LinksThể thao

 
Thể thao - Thể thao thành tích cao
 
Ngày 26/7/2019, Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam đã ban hành Công văn số 149/LĐBCVN về việc tập huấn đội tuyển Bóng chuyền nam quốc gia năm 2019 (từ ngày 01/9 đến ngày 15/9/2019), gửi Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Văn hóa và Thể thao, các Câu lạc bộ Bóng chuyền do Liên đoàn quản lý thuộc các tỉnh, thành, ngành trong cả nước. 
 
Vẫn như mọi năm, giải Bóng chuyền truyền thống dành cho các đội bóng mạnh của VN mang tên Cúp Sanantech Bến Tre sắp khởi tranh tại Nhà Thi đấu tỉnh Bến Tre vào những ngày đầu tháng 8/2019.  
 
Đội Điền kinh Bến Tre tham dự giải Điền kinh các lứa tuổi trẻ quốc gia năm 2019 tại An Giang từ ngày 15/5 đến 25/5/2019, có hơn 700 vận động viên tham dự của 27 đoàn tham dự trong cả nước. 
 
Giải được tổ chức từ ngày 15 đến 22 tháng 5 năm 2019 tại Tp.HCM. Có 32 đơn vị tham gia và 270 vận động viên với 105 bộ huy chương. 
 
Giải Vô địch Taekwondo Đông Nam Á 2019 được tổ chức tại Trung tâm thương mại Manila, Philippines từ ngày 2 - 6/5/2019 với sự tham gia của 8 nước trong khu vực, gồm Brunei, Campuchia, Đông Timor (Timor Leste), Malaysia, Myanmar, Singapore, Việt Nam và chủ nhà Philippines. Các VĐV tranh tài 56 hạng cân đối kháng (20 hạng cân cadet, 20 hạng cân trẻ, 16 hạng cân vô địch), 13 nội dung quyền. 
 
Giải Bơi, Lặn vô địch Quốc gia (Bể 25 mét) năm 2019 được tổ chức tại tỉnh Thừa Thiên Huế, từ ngày 23 đến ngày 27 tháng 3 năm 2019.  
 
Tiếp sau các chuyến du đấu thành công của nam VĐV Nguyễn Hoàng Tấn – đoạt Huy chương bạc giải Vô địch Vovinam Đông Nam Á lần thứ III năm 2014, diễn ra từ ngày 19 đến ngày 25/10 tại Myanmar, và của nữ kỳ thủ trẻ Trần Lê Đan Thụy – người giành Huy chương đồng lứa tuổi U18 giải Cờ vua Trẻ châu Á năm 2014 được tổ chức từ ngày 6 đến ngày 14/11 tại New Dehli (Ấn Độ), thì sẽ có thêm hai VĐV xuất sắc của Bến Tre được chọn tham dự những giải đấu quốc tế danh giá khác vào cuối năm. 
 
Vừa qua, được sự chấp thuận của các địa phương, Tổng cục Thể dục Thể thao đã cử đoàn Cờ vua Việt Nam tham dự giải Vô địch Trẻ Cờ vua U14, U16, U18 Châu Á 2014, được tổ chức tại New Dehli (Ấn Độ) từ ngày 5 đến 14-11. Đoàn gồm HLV Lâm Minh Châu (TPHCM) cùng 5 kỳ thủ là Lê Minh Hoàng, Nguyễn Đặng Hồng Phúc (TPHCM, U14 nam), Nguyễn Hoàng Anh, Bùi Thúy Vy (TPHCM, U16 nữ) và Trần Lê Đan Thụy (Bến T... 
 
Chiều ngày 03/12, tại Hà Nội, Tổng Cục Thể dục thể thao (Bộ VHTTDL) đã long trọng tổ chức Lễ xuất quân Đoàn Thể thao Người khuyết tật Việt Nam tham dự Para Games VI tại Indonesia. Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải đã tới dự. Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Lê Khánh Hải đánh giá cao thành tích và những cố gắng phát triển phong trào Thể thao Người khuyết tật, đồng thời nhấn mạnh, Lễ xuất quân Đoàn Thể thao Người khuyết tật Việt Nam tham dự Para Games VI được tổ chức vào đúng dịp kỷ niệm ngày Người khuyết tật quốc tế (3/12) thêm một lần nữa khẳng định vai trò và sự đóng góp to lớn của những người thiếu may mắn nhưng bằng khát vọng sống và nỗ lực phi thường đối với nền thể thao nước nhà nói chung và phong trào Thể thao Người khuyết tật nói riêng. Sự tham gia của các vận động viên tại Đại hội lớn nhất khu vực dành cho Thể thao Người khuyết tật lần này đã là một thắng lợi to lớn của không chỉ bản thân người khuyết tật mà còn là của hàng triệu, hàng triệu người hâm mộ cả nước. 
 
 
  
  
Tóm tắt
Nội dung
  
  
Phân loại
  
  
  
  
Về việc đội Phù Đổng Bến Tre thi đấu giải Bóng đá U21 quốc gia năm 2019, Phía Bến Tre yêu cầu LĐBĐVN không tự ý cho phép các đội bóng đăng ký gắn tên Bến TreVề việc đội Phù Đổng Bến Tre thi đấu giải Bóng đá U21 quốc gia năm 2019, Phía Bến Tre yêu cầu LĐBĐVN không tự ý cho phép các đội bóng đăng ký gắn tên Bến Tre
Ngày 18/8/2019, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bến Tre đã ban hành Thông báo gửi Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (LĐBĐVN); Thứ trưởng Bộ Văn hóa, thể thao và Du lịch, Chủ tịch LĐBĐVN Lê Khánh Hải; Tổng cục Thể dục thể thao (TDTT); Ban tổ chức (BTC) các Giải U21 quốc gia 2019, Giải hạng Ba quốc gia năm 2019 về việc đề nghị phối hợp quản lý việc đăng ký tên gọi “Bến Tre” tham dự các giải LĐBĐVN do tổ chức.

Theo đó, căn cứ văn bản số 05/ĐK-CTCPĐTXDTT ngày 21/5/2019 của Công ty CP Đầu tư Xây dựng và Thể thao Bến Tre về việc đăng ký tham dự giải Bóng đá U21 quốc gia và giải hạng Ba quốc gia năm 2019, ngày 27/5/2019, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bến Tre đã có Công văn số 1495/SVHTTDL-QLTDTT về việc đề nghị xem xét việc đăng ký thi đấu một số giải năm 2019 của đội Công ty CP Đầu tư XD&TT Bến Tre, gửi LĐBĐVN, BTC Giải Bóng đá U21 quốc gia năm 2019, BTC Giải Bóng đá hạng Ba quốc gia năm 2019. Trong đó nêu rõ: "Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bến Tre đề nghị Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, Ban Tổ chức giải Bóng đá U21 Báo Thanh Niên và Ban Tổ chức giải Bóng đá hạng Ba quốc gia năm 2019 căn cứ theo quy định của Điều lệ giải, xét thấy nếu việc đăng ký thi đấu của đội bóng Công ty CP Đầu tư Xây dựng và Thể thao Bến Tre là phù hợp, thì tạo điều kiện cho việc tham gia thi đấu hai giải nêu trên theo đề nghị của Công ty".

Tuy nhiên, ngoài việc Điều lệ Giải Bóng đá U21 quốc gia năm 2019 do LĐBĐVN (tháng 5) có tên đội Phù Đổng FC dự kiến ở bảng A, qua theo dõi vòng loại Giải Bóng đá U21 quốc gia năm 2019 tổ chức vào tháng 6/2019, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bến Tre nhận thấy tất cả các đội thi đấu ở 3 bảng đều không có tên đội Công ty CP Đầu tư Xây dựng và Thể thao Bến Tre, thay vào đó có tên đội Phù Đổng Bến Tre thi đấu ở bảng B tại sân Kon Tum (2 lượt đấu ngày 19/6 và 22/6).

Việc LĐBĐVN và BTC Giải Bóng đá U21 quốc gia năm 2019 cho phép "đội bóng Phù Đổng" đăng ký tên gọi "Bến Tre" gắn vào tên của doanh nghiệp mà không có ý kiến chấp thuận bằng văn bản của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bến Tre là không đúng với các nội dung được quy định tại Khoản 2 và Khoản 3 thuộc Điều 6 của Quy chế Bóng đá ngoài chuyên nghiệp do LĐBĐVN ban hành: "Đội bóng ngoài chuyên nghiệp là đội bóng gồm các cầu thủ và HLV ngoài chuyên nghiệp, do một CLB, cơ quan, đơn vị hoặc một tổ chức thành lập theo các quy định có liên quan của pháp luật và của LĐBĐVN nhằm tham gia vào các hoạt động Bóng đá ngoài chuyên nghiệp theo từng thời điểm; Trong hoạt động, CLB hoặc đội bóng tuân theo pháp luật; các quy định của LĐBĐVN, chấp hành Quy chế này, chịu sự quản lý quản lý nhà nước của cơ quan quản lý nhà nước về thể dục thể thao cấp tỉnh, ngành".

Do vậy, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bến Tre đã đề nghị LĐBĐVN và các BTC giải Bóng đá trong hệ thống thi đấu của quốc gia - trước mắt là Giải Bóng đá U21 Báo Thanh Niên và Giải Bóng đá hạng Ba quốc gia năm 2019, có sự phối hợp chặt chẽ với địa phương trong việc thực hiện Quy chế bóng đá ngoài chuyên nghiệp do Liên đoàn ban hành./.

23/09/2019 7:00 CHĐã ban hànhThông tin hoạt động - Quản lý42Minh ChâuYes
Khai mạc giải bóng đá mini Agribank Bến Tre năm 2019 - Bảng BKhai mạc giải bóng đá mini Agribank Bến Tre năm 2019 - Bảng B
Sáng ngày 17/8, tại Sân Vận động huyện Thạnh Phú, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Agribank Bến Tre tổ chức lễ khai mạc giải bóng đá mini Agribank Bến Tre năm 2019 - Bảng B. Đây là hoạt động hướng tới kỷ niệm 74 năm ngày Quốc Khánh Việt Nam 2/9, 74 năm ngày truyền thống Công an nhân dân 19/8 và 14 năm ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc 19/8.

GIAI BONG DA MINI AGRIBANK-0392019.jpg
Đại biểu tham dự lễ khai mạc (Ảnh M.M.)

Đến dự và cổ vũ giải bóng đá có ông Nguyễn Trúc Sơn - Bí thư Huyện ủy Thạnh Phú, ông Nguyễn Văn Hải - Chủ tịch Công đoàn cơ sở - Phó Giám đốc Agribank Bến Tre cùng đông đảo các cán bộ viên chức ngành ngân hàng và khán giả hâm mộ.

GIAI BONG DA MINI AGRIBANK-0392019 (1).jpg
Bảng B gồm có 5 đội: Thạnh Phú, Hội Sở, Mỏ Cày Nam, Mỏ Cày Bắc và Chợ Lách
(Ảnh M.M.)

Giải bóng đá mini Agribank Bến Tre năm nay chia thành hai bảng đấu. Bảng A gồm các đội Châu Thành, Bình Đại, Giồng Trôm, Ba Tri và Đồng Khởi - Thành phố Bến Tre; bảng B có các đội Thạnh Phú, Hội Sở, Mỏ Cày Nam, Mỏ Cày Bắc và Chợ Lách.

Các đội thi đấu vòng tròn tính điểm, mỗi bảng chọn 2 đội nhất, nhì vào thi đấu bán kết và chung kết xếp hạng. Vòng chung kết sẽ diễn ra vào ngày 8/9/2019.

GIAI BONG DA MINI AGRIBANK-0392019 (2).jpg
Các đội bước vào trận đấu vòng bảng (Ảnh M.M.)

Ngay sau lễ ngay khai mạc, các đội bóng bước vào lượt thi đấu vòng bảng.

Giải đấu tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, thu hút đông đảo đoàn viên, người lao động tham gia, góp phần làm phong phú thêm đời sống tinh thần, thể chất và tăng cường giao lưu, học hỏi giữa những người lao động trong toàn hệ thống Agribank tại tỉnh Bến Tre./.


03/09/2019 3:00 CHĐã ban hànhThể dục thể thao cho mọi người36Minh MừngYes
Ban Quản lý Đề án phổ cập bơi tỉnh: Kiểm tra công tác phổ cập bơi, phòng chống đuối nước cho trẻ em ở Thạnh PhúBan Quản lý Đề án phổ cập bơi tỉnh: Kiểm tra công tác phổ cập bơi, phòng chống đuối nước cho trẻ em ở Thạnh Phú
Ngày 21/8/2019, Đoàn Kiểm tra của Ban Quản lý Đề án phổ cập bơi tỉnh do ông Nguyễn Thiện Chí - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Quản lý Đề án phổ cập bơi tỉnh làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác phổ cập bơi, phòng chống đuối nước cho trẻ em trên địa bàn huyện Thạnh Phú.

Nội dung kiểm tra gồm việc thực hiện Đề án phổ cập bơi, phòng chống đuối nước cho trẻ em từ đầu năm 2019 đến nay cũng như việc thực hiện mô hình toàn trường biết bơi. Ngoài ra, còn kiểm tra thực tế công tác phổ cập bơi, phòng chống đuối nước cho trẻ em ở 02 xã Đại Điền và Tân Phong.

KIEM TRA PHO CAP BOI -0392019 (1).jpg
Kiểm tra thực tế ở Tân Phong (Ảnh V.M.)

Trên địa bàn huyện hiện có 10 hồ bơi cố định và di động. Từ đầu năm 2019 đến nay, đã tổ chức 90 lớp dạy bơi cho trên 1.800 học sinh. Đã kiểm tra và cấp giấy chứng nhận cho hơn 1.100 học sinh đạt chuẩn phổ cập bơi. Chương trình dạy bơi được thực hiện theo đúng hướng dẫn của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Huyện còn tổ chức lễ phát động học bơi để phòng, chống đuối nước; tổ chức Giải bơi phổ cập cấp huyện và tham gia Giải phổ cập bơi cấp tỉnh.

Năm 2019, có 02 trường Tiểu học An Điền và Đại Điền; 4 trường THCS Trần Thị Tiết xã Giao Thạnh, THCS Mỹ An, THCS Mỹ Hưng và THCS Thị trấn Thạnh Phú đăng ký mô hình toàn trường biết bơi.

Khó khăn của huyện hiện nay là còn 50% xã chưa có hồ bơi gồm xã Phú Khánh, Thới Thạnh, Hòa Lợi, Quới Điền, An Thạnh, An Qui, An Nhơn, Thạnh Phong và Thạnh Hải gây khó khăn cho việc tham gia học bơi của các em học sinh ở những địa phương này.

KIEM TRA PHO CAP BOI -0392019.jpg
Ông Nguyễn Thiện Chí - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh kiêm Phó Trưởng ban Thường trực Ban Quản lý Đề án phổ cập bơi tỉnh phát biểu. (Ảnh: Văn Minh)

Phát biểu tại buổi kiểm tra, ông Nguyễn Thiện Chí - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Quản lý Đề án phổ cập bơi tỉnh đánh giá Thạnh Phú đã tổ chức triển khai thực hiện tốt công tác phổ cập bơi, phòng chống đuối nước cho trẻ em. Tuy nhiên, các chỉ tiêu thực hiện trong năm 2019 đạt còn thấp nên từ nay đến cuối năm phải tập trung thực hiện quyết liệt hơn nữa.

Ông Nguyễn Thiện Chí đề nghị Ban Quản lý Đề án phổ cập bơi huyện thời gian tới cần tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động trẻ tham gia học bơi, nhất là trong tuyên truyền trực quan; kết hợp với nhà đầu tư di chuyển các bể bơi di động hiện có về các địa phương chưa có bể bơi. Trong dạy bơi phải chú trọng đến vấn đề an toàn cho trẻ; Ban Quản lý Đề án phổ cập bơi huyện thường xuyên kiểm tra công tác giảng dạy,…/.

03/09/2019 3:00 CHĐã ban hànhThông tin hoạt động - Quản lý30Văn MinhYes
Cầu thủ Nguyễn Phúc Lộc của Đội tuyển Bóng chuyền nam Bến Tre được gọi vào đội tuyển Quốc giaCầu thủ Nguyễn Phúc Lộc của Đội tuyển Bóng chuyền nam Bến Tre được gọi vào đội tuyển Quốc gia
Ngày 26/7/2019, Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam đã ban hành Công văn số 149/LĐBCVN về việc tập huấn đội tuyển Bóng chuyền nam quốc gia năm 2019 (từ ngày 01/9 đến ngày 15/9/2019), gửi Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Văn hóa và Thể thao, các Câu lạc bộ Bóng chuyền do Liên đoàn quản lý thuộc các tỉnh, thành, ngành trong cả nước.

Điều đáng ghi nhận với Thể thao Bến Tre, trong danh sách các VĐV được gọi tập trung lần này, có cầu thủ trẻ đang đảm nhiệm vai trò phụ công của đội tuyển Bóng chuyền nam Bến Tre là Nguyễn Phúc Lộc (sinh năm 1995, cao 1,91m, quê quán xã Phú Túc, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre).

CAU THU NGUYEN PHUC LOC-1382019.jpg
Cầu thủ Nguyễn Phúc Lộc (áo số 11, người đứng đầu tiên ở hàng trên, từ phải sang trái) (ảnh H.A.)

Theo một cán bộ thuộc Phòng Quản lý Thể dục thể thao, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bến Tre, tính ở thời điểm hiện tại, Thể thao Bến Tre hiện có 4 VĐV được gọi tập trung các Đội tuyển quốc gia để chuẩn bị tham gia các giải đấu quốc tế trong năm 2019 - trong đó quan trọng nhất là Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games) lần thứ 30 năm 2019 vào tháng 11 tại Philippines, như Phạm Thanh Bảo (Bơi lội), Nguyễn Ngọc Diễm Phương (Judo), Trần Văn Vũ (Canoeing) và gần nhất là Nguyễn Phúc Lộc (Bóng chuyền trong nhà nam).

Được biết đối với môn Bóng chuyền của Bến Tre, trước trường hợp của cầu thủ Nguyễn Phúc Lộc, thì vào năm 2007, chủ công Nguyễn Trường Giang ((SN 1987, cao 1,87m, quê Bình Đại) là trường hợp đầu tiên được gọi vào đội tuyển quốc gia tham dự SEA Games lần thứ 24 năm 2007 tại Chiang Mai (Thái Lan) và anh đã góp công cùng đồng đội giành bộ Huy chương bạc của Đại hội./.

13/08/2019 3:00 CHĐã ban hànhThể thao thành tích cao48Thu PhươngYes
Vài nét về Giải Bóng chuyền nam nữ các Đội mạnh phía Nam mở rộng Cúp Sanatech Bến Tre 2019, HỨA HẸN HẤP DẪN VÀ QUYẾT LIỆT!Vài nét về Giải Bóng chuyền nam nữ các Đội mạnh phía Nam mở rộng Cúp Sanatech Bến Tre 2019, HỨA HẸN HẤP DẪN VÀ QUYẾT LIỆT!
Vẫn như mọi năm, giải Bóng chuyền truyền thống dành cho các đội bóng mạnh của VN mang tên Cúp Sanantech Bến Tre sắp khởi tranh tại Nhà Thi đấu tỉnh Bến Tre vào những ngày đầu tháng 8/2019.

Để cung cấp thêm thông tin chi tiết, ông Nguyễn Thanh Tùng, Quyền Trưởng phòng Quản lý Thể dục thể thao, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đồng thời là thành viên Ban Tổ chức (BTC) giải đã cho biết.

PV: Thưa ông, trước hết xin ông cho biết về mục đích và ý nghĩa của giải bóng chuyền nam nữ các đội mạnh Cúp Sanatech được tổ chức hàng năm tại Bến Tre?

TT:

Đầu tiên, tôi xin nói rằng giải đấu này nhằm tiếp tục hưởng ứng cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại", thiết thực chào mừng các ngày lễ lớn trong năm 2019, đồng thời tạo thêm cơ hội thi đấu, nâng cao trình độ chuyên môn cho các đội Bóng chuyền phía Nam chuẩn bị tốt nhất cho vòng II giải Vô địch quốc gia PV Gas năm 2019.

Còn về ý nghĩa thì đây là giải đấu truyền thống hàng năm lâu đời vào bậc nhất của Bóng chuyền phía Nam trong hơn một thập niên trở lại đây, do Bến Tre đăng cai tổ chức với sự tài trợ chính của Công ty TNHHMTV Yến sào Khánh Hòa.

PV: Nhân đây, ông có thể thông tin thêm về các đội tham dự và nhận định các tương quan lực lượng ở giải năm nay ra sao?

TT:

Giải nam có 5 đội tham dự, gồm Sanest Khánh Hòa, TP Hồ Chí Minh, Long An, chủ nhà Bến Tre và Công an TP Hồ Chí Minh. Trong đó, chỉ trừ Công an TP Hồ Chí Minh đã giành vé tham dự vòng chung kết giải Bóng chuyền hạng A toàn quốc năm 2019 vào tháng 10 tại Điện Biên để giành 1 suất duy nhất thăng hạng Đội mạnh quốc gia 2020, thì 4 đội còn lại đều đang thi đấu ở giải Vô địch quốc gia PV Gas 2019. Tuy đội nam Công an TP Hồ Chí Minh là đội ở hạng thấp hơn nhưng thực lực của các cầu thủ ngành công an cũng rất đáng gờm bởi họ đang quy tụ rất nhiều cầu thủ từng khoác áo đội tuyển quốc gia VN hay thi đấu ở giải VĐQG, như phụ công Nguyễn Hoàng Thương (trước thi đấu cho Vĩnh Long, Maseco TPHCM, Quân đoàn 4, Tràng An Ninh Bình), các chủ công Ngô Văn Vũ (Quân khu 9, Đức Long Gia Lai, TPHCM, XSKT Vĩnh Long), Trần Hữu Khanh ((XSKT Vĩnh Long), Nguyễn Thanh Nhàn (TPHCM, XSKT Vĩnh Long) hay phụ công Huỳnh Minh Trắng (Trà Vinh, XSKT Vĩnh Long, Đức Long Gia Lai) v.v… 

GIAI BONG CHUYEN - 2472019.jpg
Pha cấn công của Nguyễn Minh Nhuần (6, Bến Tre) trước dàn chắn Sabest Khánh Hòa (ảnh Dương Thu)

Về nữ, có 4 đội tham dự, gồm: VTV Bình Điền Long An, Truyền hình Vĩnh Long, Quảng Ninh và Đắc Lắc. Ngoài việc có ít hơn 1 đội tham dự, điểm khác biệt duy nhất là nếu như ở giải nam, khán giả có thể được xem màn trình diễn của những cầu thủ hàng đầu ở từng đội thì tại giải nữ, do Giải Cúp Sanatech Bến Tre 2019 trùng thời điểm với Giải Bóng chuyền Cúp VTV năm 2019 tại Quảng Nam (từ ngày 03/8 đến ngày 10/8/2019) nên sẽ không có mặt các cầu thủ hay nhất do bận phải tập trung đội tuyển quốc gia VN tham dự giải này. Tuy nhiên, ngoài VTV Bình Điền bị ảnh hưởng, thiệt thòi nhiều nhất do phần lớn cầu thủ đã tham gia đội tuyển, thì các đội còn lại đều quy tụ những VĐV tốt nhất của mình nên giải nữ cũng sẽ hứa hẹn có nhiều trận đấy hay, kịch tính.

GIAI BONG CHUYEN - 2472019 (1).jpg
TP.HCM áo xanh - CS Bình Phước (ảnh Dương Thu)

PV: Hiện Ban Tổ chức giải đã có sự chuẩn bị như thế nào, thưa ông?

TT:

Ngoài phần tài trợ chính tuy có phần khiêm tốn so với các giải đấu khác nhưng rất đáng trân trọng từ Công ty Sanatech, song các đội bóng đều hăng hái nhận lời tham gia giải đấu này như mọi năm. Bên cạnh đó, BTC giải cũng dự kiến mời thêm 3 Trọng tài cấp quốc gia của LĐBCVN đến phối hợp cùng một Trọng tài cấp quốc gia của Bến Tre để tham gia điều hành giải, giúp các đội yên tâm trong thi đấu.

Về thể thức thi đấu, dự kiến BTC sẽ thông báo đến các đội tham dự về điểm khác biệt của thể thức thi đấu vòng bán kết so với các giải đấu trước tại Bến Tre cũng như khác biệt so với hầu hết tất cả các giải trước đó từng tổ chức tại VN.

Thế này, không kể giải nữ chỉ có 4 đội nên thể thức thi đấu giữ nguyên như điều lệ giải đã quy định, sau khi thi đấu vòng tròn một lượt ở giải nam (từ ngày 06/8 đến ngày 10/8/2019), thay vì sẽ mặc định các cặp đấu bán kết theo mã số Nhất gặt Tư, Nhì gặp Ba nhưng nhằm tránh tình trạng thi đấu cầm chừng để "ngầm" sắp xếp thứ tự của nhóm đội mạnh hoặc yếu hơn, BTC giải sẽ tổ chức bốc thăm phân cặp cho vòng bán kết vào ngày 11/8/2019, có nghĩa là cũng có thể đội Nhất sẽ gặp đội Nhì, hoặc đội Nhất gặp đội Ba vòng bảng chẳng hạn (ngày 12/8/2019) để chọn 2 đội thắng thi đấu chung kết, hai đội thua tranh hạng ba chung cuộc vào ngày 13/8/2019. Tôi nghĩ rằng điều đó sẽ giúp các đội thi đấu sòng phẳng ngay từ đầu cho đến cuối giải, giúp nâng cao hơn nữa chất lượng giải đấu và tiếp tục khẳng định đây là sân chơi thật sự bổ ích cho các đội nhằm mục tiêu rà soát lực lượng của chính mình và đánh giá khá chính xác tương quan giữa các đội với nhau ở thời điểm hiện tại.

PV: Được biết, để chuẩn bị cho vòng 2 Giải Bóng chuyền  vô địch quốc gia 2019, Sở VH-TT&DL tỉnh Bến Tre đã ký hợp đồng với HLV Bùi Quang Ngọc về dẫn dắt đội. Xin ông giới thiệu đôi nét về HLV Bùi Quang Ngọc và Bến Tre kỳ vọng gì ở giải này, nhất là trong cuộc chiến trụ hạng tại giải vô địch quốc gia?.

TT:

Như chúng ta đã nắm thông tin, ở vòng I giải VĐQG hồi tháng 4 tại Ninh Bình, đội nam Bến Tre thi đấu ở bảng A cùng 4 đội bóng khác là chủ nhà Tràng An Ninh Bình, VLXD Bình Dương, Long An, Thể Công và sau khi thi đấu theo thể thức vòng tròn, Bến Tre đã thua cả 4 trận nên xếp cuối bảng.

Thế nên, sau khi HLV trưởng Bùi Quang Ngọc đã hết hợp đồng và không tái ký với đội bóng Long An, tháng 5/2019, lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bến Tre đã quyết định mời ông Bùi Quang Ngọc về dẫn dắt cho đội, với mục tiêu là giúp đội Bến Tre phấn đấu giữ hạng Đội mạnh quốc gia năm 2019.

Đây là một nhiệm vụ hết sức nặng nề đối với ông Bùi Quang Ngọc song điều ông tỏ ra phấn khởi là đáng ra vòng 2 giải VĐQG diễn ra vào tháng 9/2019 tại Long An và Bạc Liêu theo kế hoạch từ đầu năm song do trùng với thời điểm này, LĐBC Đông Nam Á vừa có sáng kiến lần đầu tổ chức giải Bóng chuyền nữ Grand Prix 2019, một dạng giải Tiền SEA Games 30 (SEA Games 30 khởi tranh cuối tháng 11/2019 tại Philippines) dành cho 4 đội: Thái Lan, Indonesia, Philippines và VN, nên vòng 2 nhiều khả năng sẽ dời về từ 25/12/2019 đến 06/01/2020. Điều này giúp quảng thời gian cho ông Ngọc huấn luyện đội Bến Tre được dài hơn, đồng nghĩa với cơ hội sẽ nhiều hơn.

Nhân đây tôi cũng xin giới thiệu đôi nét về ông Bùi Quang Ngọc. Ông là Thượng tá Quân đội, từng làm Giám đốc Trung tâm TDTT Quân đội, là HLV đội nam Thể Công lừng danh những năm của thập niên đầu thế kỷ 21 và đội tuyển quốc gia nam VN. Sau này khi đã nghỉ hưu, rời khỏi quân đội, ông được mời làm HLV các đội nam như Tập đoàn Dầu khí QGVN, Đức Long Gia Lai (VĐQG năm 2013), Long An trước khi đến với Bến Tre.

Hy vọng với những kinh nghiệm dày dặn của mình, ông Bùi Quang Ngọc sẽ giúp Bến Tre cải thiện được thành tích so với vòng 1 và phấn đấu đạt mục tiêu của cả mùa giải 2019 này.

PV: Xin cảm ơn ông về cuộc trao đổi này./.

24/07/2019 2:00 CHĐã ban hànhThể thao thành tích cao98Phạm ĐoànNo
Về những khiếu nại của Trung tâm Unesco Phát triển Văn hóa và Thể thao, Bến Tre đã có văn bản chính thức trả lờiVề những khiếu nại của Trung tâm Unesco Phát triển Văn hóa và Thể thao, Bến Tre đã có văn bản chính thức trả lời
Sau thời gian kéo dài chưa tạo được sự đồng thuận của Trung tâm Trung tâm Unesco Phát triển Văn hóa và Thể thao (gọi tắt là Trung tâm Unesco) về việc xin tổ chức thi nâng đai, đẳng võ sinh và xin mở lớp dạy môn Võ cổ truyền tại Bến Tre do chưa đủ điều kiện theo quy định của pháp luật, tổ chức này và một võ sư trực thuộc đã gửi nhiều văn bản khiếu nại đến các cấp lãnh đạo của tỉnh nên ngày 27/6/2019, sau khi có ý kiến chính thức từ Tổng cục Thể dục thể thao về vấn đề này, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức cuộc họp với Trung tâm Unesco với sự có mặt của đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, các Sở Nội vụ, Tư pháp, Công an tỉnh, để thông báo nội dung văn bản trả lời của ngành chức năng phía Bến Tre.

Từ những chuyện thắc mắc của phía Trung tâm Unesco…

Cuối năm 2018, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhận được Công văn số 31/2018/CV-TT ngày 28 tháng 11 năm 2018 của Trung tâm Unesco, về việc thông báo nhân sự được giao tổ chức tập huấn và thi đẳng cấp võ thuật khóa 10A/2019.

Do cuối năm Bến Tre bận tập trung lực lượng tham dự Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII - Hà Nội 2018 và một số nhiệm vụ trọng tâm khác của ngành nên Sở chưa có ý kiến phản hồi. Tuy nhiên, được biết sau đó Trung tâm Unesco vẫn tổ chức thi nâng đai Võ cổ truyền tại huyện Giồng Trôm.

Ngày 01/3/2019, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tiếp tục nhận được Công văn số 03/2019/CV-TT của Trung tâm Unesco về việc giới thiệu hoạt động của Hội viên.

Sau khi nghiên cứu văn bản và các tài liệu khác giới thiệu về Trung tâm Unesco, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có Công văn số 727/SVHTTDL-QLTDTT ngày 21 tháng 3 năm 2019, gửi Trung tâm Unesco, trong đó trả lời về việc Bến Tre quyết định không cho phép triển khai tổ chức các lớp đào tạo Võ thuật cổ truyền trên địa bàn tỉnh theo đề nghị của tổ chức này.

Ngày 25/3/2019, Trung tâm Unesco tiếp tục gửi Công văn số 07/2019/CV-TT kiến nghị về sự nhầm lẫn trong Công văn số 727/SVHTTDL-QLTDTT ngày 21/3/2019 của Sở VHTTDL tỉnh Bến Tre, đồng thời, đến ngày 08/4/2019, đơn vị này lại gửi tiếp Công văn số 10/2019/CV-TT khiếu nại về sự thiếu minh bạch, gây khó khăn trong Công văn số 727/SVHTTDL ngày 21/3/2019 của Sở VHTTDL tỉnh Bến Tre, gửi các vị và cơ quan lãnh đạo cao nhất của Bến Tre.

Mặc dù liên tục gửi các văn bản với tính chất "kêu cứu" song Trung tâm Unesco không hề quan tâm đền sự giải thích của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch rằng cũng trong thời gian đó, ngày 04/4/2019, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có Văn bản số 926/SVHTTDL-QLTDTT, báo cáo và xin ý kiến của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục Thể dục thể thao, tham khảo ý kiến của Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam một số nội dung thể hiện quan điểm của Bến Tre về vấn đề này để trả lời cho phía Trung tâm Unesco.

….cho đến phía Bến Tre chính thức có ý kiến về các quy định của pháp luật!.

Trong Công văn số 1873/SVHTTDL-QLTDTT ngày 27/6/2019 gửi Trung tâm Unesco và Ông Lê Thành Trung, CLB võ thuật TP Vũng Tàu (người đứng đơn đề nghị), căn cứ Công văn số 807/TCTDTT-TDTTQC ngày 04 tháng 6 năm 2019 của Tổng cục Thể dục thể thao về việc trả lời Công văn số 926/SVHTTDL-QLTDTT, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã phát đi những phúc đáp chính thức.

Theo đó, nội dung Công văn số 727/SVHTTDL ngày 21/3/2019, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch khẳng định việc viện dẫn phù hợp những quy định của pháp luật. Tuy nhiên, các nội dung trả lời chưa tập trung vào những vấn đề theo yêu cầu của phía Trung tâm Unseco đặt ra dẫn đến chưa tạo được sự đồng thuận kéo dài.

Việc phát triển phong trào thể dục thể thao tại địa phương cũng như hướng tới công tác bảo tồn và phát huy các giá trị di sản Võ thuật cổ truyền của dân tộc như mong muốn của Trung tâm Unesco và Ông Lê Thành Trung là việc làm cần được khuyến khích và nhân rộng. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bến Tre luôn trân trọng các hoạt động vì mục đích chung nêu trên của các tổ chức, cá nhân có nguyện vọng như Trung tâm Unesco và ông Lê Thành Trung.

VO CO TRUYEN - 1772019.jpg
Đội võ cổ truyền Tp. Bến Tre dự giải Đại hội Thể dục thể thao ĐBSCL 2013 (ảnh T.T.)

Tuy nhiên, kinh doanh hoạt động thể thao nói chung và đào tạo, cung cấp dịch vụ tập luyện Võ cổ truyền nói riêng là hoạt động kinh doanh có điều kiện. Các tổ chức, cá nhân khi tiến hành hoạt động kinh doanh, cung cấp dịch vụ, hướng dẫn tập luyện thể dục thể thao phải tuân thủ theo quy định pháp luật về điều kiện kinh doanh hoạt động thể thao theo quy định của Luật Thể dục, thể thao, Nghị định 106/2016/NĐ-CP của Chính phủ quy định điều kiện kinh doanh hoạt động thể thao. Đồng thời, việc tập huấn nhân viên chuyên môn, cấp giấy chứng nhận môn Võ cổ truyền được thực hiện theo quy định tại Điều 6 của Thông tư số 14/2018/TT-BVHTTDL ngày 09 tháng 3 năm 2018 của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, quy định về cơ sở vật chất, trang thiết bị, tập huấn nhân viên chuyên môn đối với môn Võ cổ truyền, Vovinam.

Vì vậy, Trung tâm Unesco và Ông Lê Thành Trung hoặc các tổ chức, cá nhân khác khi tiến hành đào tạo, cung cấp dịch vụ và hướng dẫn tập luyện môn Võ cổ truyền cần phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật và được cơ quan quản lý nhà nước về thể thao của cấp tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh (Ở Bến Tre là Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch).

VO CO TRUYEN - 1772019 (1).jpeg
Vận động viên Phan Thị Mỹ Thanh (Bến Tre) đạt huy chương Vàng nội dung thi quyền tại Đại hội Thể dục thể thao ĐBSCL 2013 (ảnh T.T.)

Hy vọng rằng từ những tín hiệu tích cực này và một khi phía Trung tâm Unesco nắm bắt rõ hơn các quy định của pháp luật về lĩnh vực thể dục thể thao, tới đây việc tổ chức giảng dạy, truyền bá nhằm bảo tồn, phát huy các giá trị của môn Võ cổ truyền trên địa bàn tỉnh Bến Tre hoặc các nơi khác theo nguyện vọng của tổ chức này sẽ được thuận lợi./.

17/07/2019 10:00 SAĐã ban hànhThông tin hoạt động - Quản lý133Thanh TùngYes
Kết thúc Giải Bóng chuyền hơi Trung cao tuổi toàn quốc lần thứ VI khu vực phía Nam năm 2019 Cúp Động Lực, chia tay trong sự đoàn kết, hữu nghị!Kết thúc Giải Bóng chuyền hơi Trung cao tuổi toàn quốc lần thứ VI khu vực phía Nam năm 2019 Cúp Động Lực, chia tay trong sự đoàn kết, hữu nghị!
Sau 3 ngày thi đấu nhiệt tình, sôi nổi, để lại những dấu ấn đẹp trong tinh thần thi đấu giao lưu, vui tươi, đoàn kết hữu nghị giữa các đơn vị với 26 đội bóng nam - nữ đến từ 4 địa phương khu vực phía Nam: Đồng Tháp, Tiền Giang, Sóc Trăng và Bến Tre, Giải Bóng chuyền hơi Trung cao tuổi toàn quốc khu vực phía Nam lần thứ VI năm 2019 Cúp Động Lực, đã chính thức khép lại vào chiều ngày, 05/7/2019 tại Nhà Thi đấu Thể dục thể thao tỉnh Bến Tre.

CUP DONG LUC 2019 - 1772019 (1).JPG
Ban Tổ chức tặng hoa cho các đội bóng (ảnh Ánh Nguyệt)

Sau lần đầu tiên vào năm 2016, đây là lần thứ 2 Bến Tre được Tổng cục Thể dục thể thao và Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam ủy nhiệm tổ chức giải đấu của môn thể thao phong trào ngày được phát triển rộng rãi trên cả nước.

CUP DONG LUC 2019 - 1772019.JPG
Các đơn vị có thành tích xuất sắc nhận cờ thưởng của Trung ương Hội Người Cao tuổi (ảnh Ánh Nguyệt)

Từ những điểm sáng cần phát huy và nhân rộng…

Theo đánh giá chung của Ban Tổ chức giải, số lượng đội tham dự giải lần này đã tăng cao so với lần tổ chức năm 2016. Trong đó, Ban Tổ chức giải đã có nhiều cố gắng trong công tác chuẩn bị, mời gọi các nhà tài trợ cho giải, trong đó ngoài các đơn vị như Tổng cục Thể dục thể thao trao Huy chương, Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam, Trung ương Hội Người Cao tuổi VN trao tặng các phần thưởng có giá trị, thì nhà tài trợ chính là Công ty cổ phần Thể thao Động Lực đã tài trợ rất nhiều hiện vật khác phục vụ cho công tác tổ chức và khen thưởng.

Bên cạnh đó, tuy Nhà Thi đấu Thể dục thể thao khá nhỏ song Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bến Tre đã có nhiều cố gắng để đảm bảo điều kiện tốt nhất cho công tác tập luyện trước giải để làm quen sân và công tác tổ chức thi đấu 43 trận trong toàn giải, kết hợp tốt với công tác thông tin tuyên truyền trên hệ thống báo, đài của tỉnh, cổ động trực quan trên các đường phố của TP Bến Tre nên tạo được sự lan toả và hiệu ứng tốt trong và ngoài tỉnh. Công tác an ninh, trật tự, y tế luôn có sự chuẩn bị khá tốt, tạo điều kiện thuận lợi cho các đội, đặc biệt là các địa phương khác yên tâm trong những ngày lưu lại tại Bến Tre để thi đấu.

Riêng về công tác chuyên môn, Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam luôn có sự quan tâm, cử lực lượng giám sát - trọng tài có trình độ chuyên môn khá tốt tham gia điều hành giải, đã giúp cho kết quả các trận đấu và toàn giải phản ánh đúng năng lực thực tế của các đội bóng và sự phát triển của phong trào Bóng chuyền hơi tại một số tỉnh, thành phía Nam.

Kết quả sau cùng dù đơn vị chủ nhà Bến Tre có phần lấn lướt về số lượng huy chương đạt được do là địa phương có phong trào phát triển sơm hơn, như Nhà Văn hóa Người cao tuổi Bến Tre 4 HC (3, 0, 1), Giồng Trôm 2 (1, 0, 1), TP Bến Tre 1 (1, 0, 0), Mỏ Cày Bắc (0, 3, 0), CLB hưu trí Bến Tre (0, 1, 0), Ngân hàng Viettinbank chi nhánh Bến Tre và Bình Đại đều 1 (0, 0, 1) so với các địa phương bạn, như Chợ Gạo - Tiền Giang 4 (1, 0, 3), TP Mỹ Tho - Tiền Giang 2 (1, 0, 1), Cai Lậy - Tiền Giang 2 (0, 2, 0), Sóc Trăng 1 (0, 1, 0) những điều đó đã không làm bận tâm của "phía giành chiến thắng" hay "đội chưa có niềm vui", bởi trên tất cả đối với họ có lẽ là niềm vui được hội tụ để thỏa niềm đam mê với quả bóng chuyền hơi màu vàng - cam cứ bay mãi hầu đem lại sức khỏe, sự sảng khoái cho mọi giới và mọi lứa tuổi.

CUP DONG LUC 2019 - 1772019 (2).JPG
Ban Tổ chức trao giải cho các đội nữ (ảnh Ánh Nguyệt)

….cho đến một vài vấn đề cần nghiên cứu, đề xuất!

Ngoài những mặt thành công đáng khích lệ, Ban Tổ chức cũng chỉ ra, giải lần này đã gặp phải những khó khăn nhất định, trong đó việc triển khai Điều lệ giải chưa đến đúng các "địa chỉ" cần thiết để có sự phối hợp giữa các đơn vị chức năng của các tỉnh, thành phía Nam nên số lượng đội và số địa phương tham gia chưa nhiều, thể hiện chưa đúng sự lớn mạnh thực tế của phong trào.

Mặt khác, nhiều đội bóng tham dự và đoạt giải cao đã tỏ ý than phiền với Ban Tổ chức là dù Điều lệ giải đã ghi rõ "Ủy ban Olympic VN sẽ tặng cờ và áo phông cho các đơn vị đạt thành tích nhất, nhì, ba các nội dung thi đấu theo nhóm tuổi quy định" song tại buổi lễ bế mạc, phát thưởng lại không hề có vị đại diện nào của tổ chức này và cũng chẳng có phần thưởng nào được họ trao (!?).

Chưa hết, điều các đội bóng thắc mắc nhiều nhất có lẽ là vấn đề tiền thưởng. Dù cơ quan chịu trách nhiệm chính tổ chức giải đầu các lần trước là Vụ Thể dục thể thao quần chúng Tổng cục Thể dục thể thao cho đến giải lần này được chuyển qua do Liên đoàn Bóng chuyền VN phối hợp với 2 địa phương đăng cai (Bến Tre ở phía Nam và Vĩnh Phúc tổ chức vào tháng 9 tới) thể hiện là cách làm mới rất đúng với chức năng, nhiệm vụ của từng cơ quan, tổ chức, nhưng bài toán hóc búa nhất bấy lâu nay chưa được giải là đối với các giải thể thao phong trào như Bóng chuyền hơi, ngoài việc Ban Tổ chức giải luôn cố gắng để tặng thưởng từ nguồn vận động xã hội hóa, chưa có văn bản nào quy định cơ quan, đơn vị chịu trách nhiệm chi trả kinh phí tiền thưởng từ ngân sách nhà nước.

Bởi, thực tế cho thấy, nếu như đối với các giải thể thao thành tích cao, trong Quyết định số 32/2011/QĐ-TTg ngày 06/6/2011 của Thủ tướng Chính phủ về một số chế độ đối với huấn luyện viên, vận động viên thể thao được tập trung tập huấn và thi đấu (trước đây) hay hiện nay đang áp dụng Nghị định số 152/2018/NĐ-CP ngày 07/11/2018 của Chính phủ quy định về một số chế độ đối với huấn luyện viên, vận động viên thể thao được tập trung tập huấn và thi đấu, ở Điều 2. Đối tượng áp dụng không quy định đối tượng là đội tuyển cấp quận, huyện, thành phố trực thuộc tỉnh, thành và ở Khoản 9 Điều 8 về mức thưởng bằng tiền, chỉ quy định áp dụng đối với huấn luyện viên, vận động viên của ngành, tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương lập thành tích tại các đại hội, giải Vô địch thể thao quốc gia do Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang bộ, Thủ trưởng cơ quan trực thuộc Chính phủ và Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quyết định theo quy định của pháp luật.

Chính vì vậy, Điều lệ giải Bóng chuyền hơi Trung cao tuổi toàn quốc năm 2019 cũng không thể viện dẫn từ đâu để quy định về chế độ tiền thưởng áp dụng theo văn bản nào, nơi nào chịu trách nhiệm chi trả v.v. như thường thấy trong Điều lệ các giải đấu Vô địch quốc gia hay Đại hội ở các môn thể thao thành tích cao.

Tuy nhiên, điều đọng lại sau cùng là cùng những mặt thành công và những hạn chế không tránh khỏi, Ban Tổ chức giải đã nhận được sự đánh giá cao về công tác tổ chức và điều hành chuyên môn từ các cơ quan, đơn vị cấp Trung ương, các tỉnh, thành phía Nam và đặc biệt là sự chia sẻ, động viên của cán bộ, HLV, VĐV thuộc nhiều lứa tuổi đến từ 26 đội bóng nam, nữ tham dự giải với chung một cảm nhận: Giải Bóng chuyền hơi Trung cao tuổi toàn quốc khu vực phía Nam lần thứ VI năm 2019 Cúp Động Lực đã thành công tốt đẹp./.

17/07/2019 10:00 SAĐã ban hànhThể dục thể thao cho mọi người62Thanh TùngYes
Thông tin tiếp theo về tổ chức và hoạt động của Liên đoàn Bóng đá Bến Tre, chưa có chuyện giải thể, đình chỉ hay tiến hành thanh tra hoạt động của Liên đoànThông tin tiếp theo về tổ chức và hoạt động của Liên đoàn Bóng đá Bến Tre, chưa có chuyện giải thể, đình chỉ hay tiến hành thanh tra hoạt động của Liên đoàn
Trước đây, vào ngày 10/5/2019, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Đại hội bất thường Liên đoàn Bóng đá (LĐBĐ) Bến Tre tại Hội trường Trường Năng khiếu thể dục thể thao với sự tham dự của đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, Sở Nội vụ, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng 17/22 thành viên BCH Liên đoàn.

Tuy nhiên ngay sau đó, xét thấy những điều kiện để tổ chức chưa đảm bảo theo quy định tại Nghị định số 45/2010/NĐ-CP ngày 21 tháng 4 năm 2010 của Chính phủ, quy định về tổ chức, hoạt động và quản lý hội, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có văn bản nhằm xác định lại: Sự kiện được tổ chức ngày 10/5/2019 được gọi là Hội nghị Ban chấp hành LĐBĐ Bến Tre nhiệm kỳ 2018 - 2023 mở rộng và kết quả biểu quyết tại hội nghị "đồng ý đề nghị giải thể LĐBĐ Bến Tre, nhiệm kỳ 2018 - 2023 của 13/17 thành viên Ban Chấp hành" là chưa đủ cơ sở pháp lý.

Kể từ sau sự kiện này, cho đến nay, mọi việc đã diễn biến theo chiều hướng êm thắm: Các thành viên BCH thì tỏ ra thờ ơ, trong khi các cá nhân, nhóm được nhận diện "đối đầu" nhau trong ban Thường vụ LĐBĐ Bến Tre thì việc ai nấy làm và dường như họ vẫn chưa tìm được tiếng nói chung.

Các cơ quan tham mưu của Bến Tre đã vào cuộc….

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của ông Nguyễn Hữu Phước - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tại Công văn số 608/VPUBND-KGVX ngày 20 tháng 5 năm 2019 của Văn phòng UBND tỉnh về việc giải quyết kiến nghị của ông Nguyễn Đình Tiến (thành viên BCH LĐBĐ Bến Tre), sau khi có sự thống nhất với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, ngày 11/6/2019, Sở Nội vụ đã có Báo cáo số 1040/BC-SNV gửi UBND tỉnh, báo cáo thực trạng về tổ chức, hoạt động và đề xuất hướng giải quyết những việc liên quan đến LĐBĐ Bến Tre.

Theo báo cáo này, về tổ chức, LĐBĐ Bến Tre là tổ chức xã hội - nghề nghiệp, được UBND tỉnh cho phép thành lập vào ngày 01/3/2018 (Quyết định số 430/QĐ-UBND), hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, tự quản; tự đảm bảo kinh phí hoạt động; dân chủ, bình đẳng, công khai, minh bạch; không vì mục đích lợi nhận và tuân thủ quy định của Hiến pháp, pháp luật và Điều lệ, nhằm mục đích tuyên truyền, vận động và hướng dẫn quần chúng tham gia tập luyện bóng đá; chịu sự quản lý, hướng dẫn chuyên môn của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch. BCH Liên đoàn hiện có 22, trong đó Ban Thường vụ gồm 9 và Ban Kiểm tra có 3 thành viên.

Về hoạt động, qua hơn 1 năm đi vào họat động, Liên đoàn chỉ tập trung tham dự các giải bóng đá như Hạng Nhì quốc gia năm 2018, U21 Báo Thanh niên năm 2018 và năm 2019, U19 Quốc gia năm 2019 và các giải phong trào, giao lưu trong và ngoài tỉnh nhưng chưa triển khai, tổ chức thực hiện những nhiệm vụ thường xuyên theo tôn chỉ, mục đích của Điều lệ quy định (chưa xây dựng chương trình, kế hoạch hoạt động cụ thể; chưa tổ chức các hoạt động tuyên truyền, phát triển tổ chức, phát triển hội viên và phát triển phong trào bóng đá; chưa thể hiện được vai trò là đại diện cho hội viên trong mối quan hệ đối nội, đối ngoại có liên quan đến chức năng, nhiệm vụ của Liên đoàn; chưa ban hành các quy chế hoạt động, quy chế quản lý, sử dụng tài chính, tài sản; quy chế quản lý, sử dung kinh phí tài trợ, quy chế quản lý, sử dung con dấu; quy chế khen thưởng, gia nhập, kỷ luật, các quy định trong nội bộ của Liên đoàn và không tổ chức được các cuộc họp định kỳ mà Điều lệ đã quy định...).

Nguồn kinh phí thực hiện các giải bóng đá do Liên đoàn vận động, tiếp nhận từ các tổ chức, cá nhân tài trợ, ủng hộ. Tuy nhiên, nguồn kinh phí tiếp nhận không rõ ràng (không thể hiện bằng văn bản thỏa thuận giữa nhà tài trợ với Liên đoàn, số tiền tài trợ lớn nhưng không thông qua tài khoản của Liên đoàn mà qua một cá nhân khác ngoài Liên đoàn). Vấn đề này là nguyên nhân dẫn đến, mất đoàn kết nội bộ của một vài cá nhân trong Ban Thường vụ (thể hiện qua đơn đề nghị).

Nội dung đơn đề nghị của ông Nguyễn Đình Tiến xoay quanh những mâu thuẫn nội bộ thuộc phạm vi xem xét giải quyết của Liên đoàn (khoản 1, 2 Điều 5 Thông tư số 03/2013/TT-BNV ngày 16/4/2013 của Bộ Nội vụ).

Về nguyên nhân của những tồn tại, hạn chế trên, các sở, ngành tỉnh Bến Tre đã xác định là do ngoài cuộc họp lần thứ I ngay sau khi tiến hành Đại hội (18/3/2018) để bầu Ban Kiểm tra và thông qua dự thảo Điều lệ, Nghị quyết và Kế hoạch hoạt động của Liên đoàn, BCH không được triệu tập để tổ chức bất kỳ cuộc họp định kỳ nào theo quy định của Điều lệ nên chưa thể hiện rõ vai trò lãnh đạo, điều hành và tính thống nhất chưa cao; chưa xây dựng và ban hành các quy chế, quy định cho tổ chức và hoạt động nhằm đảm bảo tính kỷ luật, nguyên tắc, hài hòa trong tổ chức và hoạt động; có biểu hiện mất đoàn kết của một vài cá nhân trong Ban Thường vụ; năng lực lãnh đạo, điều hành của Ban Thường vụ Liên đoàn còn hạn chế, tín nhiệm chưa cao.

Trong thực tế, ngoài cuộc họp của một nhóm thành viên Ban Thường vụ (gồm 6/9 người) vào tháng 4/2019 để thống nhất đề xuất UBND tỉnh đề nghị LĐBĐ Việt Nam cho phép đội Bến Tre tham dự Giải Bóng đá hạng Nhì quốc gia năm 2019 (trước đó Chủ tịch Liên đoàn có văn bản đề nghị LĐBĐ Việt Nam về việc không tham dự giải), Ban Thường vụ chưa họp chính thức lần nào theo quy định của Điều lệ nên không có sự thống nhất về chủ trương, phương hướng, kế hoạch hoạt động và các giải pháp thực hiện; việc vận động, tiếp nhận quản lý, sử dụng nguồn tài trợ của các tổ chức, cá nhân chưa đảm bảo nguyên tắc công khai, minh bạch giữa nhà tài trợ với bên tiếp nhận; không có chứng từ, sổ sách theo dõi theo quy định nên đã gây ra những nghi vấn ngày trong nội bộ Liên đoàn, cụ thể là qua đơn đề nghị của ông Nguyễn Đình Tiến (đồng thời là Phó Ban Kiểm tra), và tạo dư luận không tốt trong lực lượng huấn luyện viên, cầu thủ cùng một bộ phận không nhỏ những người yêu thích môn Bóng đá trong và ngoài tỉnh.

Một nguyên nhân cực kỳ quan trọng là từ ngày thành lập đến nay, LĐBĐ Bến Tre chưa thành lập Văn phòng và các Ban chuyên môn nên việc quản lý, sử dụng con dấu không đúng nguyên tắc; không có đầu mối để tổ chức quản lý, điều hành các công việc chuyên môn theo Điều lệ và Nghị quyết, Kế hoạch hoạt động của Liên đoàn được phê duyệt hoặc ban hành trước đó.

và Ủy ban nhân dân tỉnh đã có chỉ đạo mới nhất!

Trên cơ sở báo cáo và đề xuất của Sở Nội vụ, ngày 18/6/2019, đích thân Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre - ông Cao Văn Trọng đã ký Văn bản số 2956/UBND-KGVX về việc kiện toàn tổ chức và hoạt động của Liên đoàn Bóng đá Bến Tre.

Theo văn bản này, qua xem xét, UBND tỉnh đã thống nhất theo đề xuất của Sở Nội vụ việc không thành lập Tổ thanh tra, kiểm tra liên ngành xem xét giải quyết những vấn đề liên quan đến LĐBĐ Bến Tre, đồng thời giao Ban chấp hành Liên đoàn chủ động phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan khẩn trương thực hiện củng cố, kiện toàn về tổ chức và hoạt động, nhân sự trong thời gian 3 tháng, kể từ ngày 20/6/2019.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh giao Sở Nội vụ, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Tài chính cùng các ngành chức năng có văn bản hoặc trực tiếp tham gia hướng dẫn LĐBĐ Bến Tre thực hiện việc củng cố, kiện toàn tổ chức và hoạt động, cụ thể như: Sở Nội vụ phối hợp với các cơ quan liên quan hướng dẫn LĐBĐ Bến Tre tổ chức các cuộc họp Ban Thường vụ, Ban Chấp hành để kiểm điểm đánh giá tổ chức, cá nhân liên quan đến những hạn chế, thiếu sót trong hoạt động và giải quyết dứt điểm những vấn đề được nêu ra trong bản đề nghị của Liên đoàn và của ông Nguyễn Đình Tiến. Qua đó, để củng cố, ổn định về mặt tổ chức, đảm bảo các nhân sự chủ chốt đủ năng lực, uy tín, tạo sự đoàn kết, thống nhất cao trong làm việc; xây dựng và ban hành các quy chế làm việc theo quy định của điều lệ, đảm bảo tính kỷ luật, nguyên tắc, hài hòa trong tổ chức và hoạt động.

Giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch kiểm tra, hướng dẫn và tạo điều kiện giúp LĐBĐ Bến Tre triển khai tổ chức thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn đảm bảo hoạt động theo đúng tôn chỉ, mục đích của Điều lệ và quy định của pháp luật.

Giao Sở Tài chính hướng dẫn LĐBĐ Bến Tre quản lý, sử dụng tài sản, tài chính; quản lý việc tiếp nhận, sử dụng các nguồn tài trợ của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước theo quy định của pháp luật, đảm bảo nguyên tắc công khai, minh bạch, hiệu quả…

Giao các ngành liên quan phối hợp với Sở Nội vụ, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch quan tâm hướng dẫn và tạo điều kiện giúp LĐBĐ Bến Tre hoạt động hiệu quả, thiết thực.

UBND tỉnh cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị nêu trên khẩn trương thực hiện và báo cáo kết quả về UBND tỉnh (qua Sở Nội vụ tổng hợp) trước ngày 20/9/2019. Trong quá trình thực hiện nếu có phát sinh vướng mắc, giao Sở Nội vụ kịp thời tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh chỉ đạo thực hiện.

Rõ ràng, đây là một hướng đi mới nhất vừa thực hiện đúng quy định của pháp luật, vừa đảm bảo tính nhân văn đối với việc tổ chức và hoạt động của một tổ chức xã hội nghề nghiệp về lĩnh vực thể thao ở Bến Tre từ các cơ quan quản lý nhà nước cao nhất của địa phương./.


21/06/2019 6:00 CHĐã ban hànhThông tin hoạt động - Quản lý128Thanh TùngYes
Khai giảng lớp Quần vợt hè 2019Khai giảng lớp Quần vợt hè 2019
Liên đoàn Quần vợt tỉnh Bến Tre phối hợp Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện Mỏ Cày Bắc vừa tổ chức khai giảng lớp Quần vợt hè năm 2019, diễn ra ngày 06/6/2019 tại sân Quần vợt Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện. Tham dự có ông Nguyễn Thiện Chí - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, phía huyện có ông Nguyễn Trung Nghiệp - Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các đại biểu ngành huyện và nhà tài trợ, các em học sinh.

LOP QUAN  VOT HE 2019 - 1162019.jpg
Đại diện nhà tài trợ trao quà cho các em học sinh tham gia lớp học (ảnh A.N.)

Ông Trần Văn Đức - Chủ tịch Liên đoàn Quần vợt tỉnh cho biết: Quần vợt là môn thể thao mang lại rất nhiều lợi ích với mọi người, đặc biệt là sự phát triển thể chất của các em nhỏ như: phát triển hệ xương, tăng chiều cao. Đồng thời, luyện tập môn Quần vợt thường xuyên sẽ giúp trẻ có trí thông minh, nhanh nhạy trong xử lý các tình huống và đây cũng là cơ hội cho trẻ giao lưu kết bạn, cùng nhau học hỏi, phát triển. Đây là lớp Quần vợt thiếu nhi hè được tổ chức đầu tiên tại huyện Mỏ Cày Bắc, với sự tham gia của 16 em thiếu nhi có độ tuổi từ 8 đến 15 yêu thích bộ môn Quần vợt.

LOP QUAN  VOT HE 2019 - 1162019 (1).jpg
Các em học sinh tập làm quen với bộ môn Quần vợt (ảnh A.N.)

Được biết, thông qua Liên đoàn Quần vợt, Ngân hàng TMCP SacomBank - Chi nhánh Bến Tre đã hỗ trợ nguồn lực mở lớp 15 triệu đồng. Dịp này, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Chi nhánh Đồng Khởi đã tặng các phần quà lưu niệm cho các em học sinh tham gia lớp học. Ngoài lớp được tổ chức Mỏ Cày Bắc, dịp hè này, Liên đoàn Quần vợt sẽ tổ chức thêm một lớp tại TP.Bến Tre./.

11/06/2019 5:00 CHĐã ban hànhThể dục thể thao cho mọi người77Ánh NguyệtYes
Sôi nổi hoạt động giao lưu thể thao, văn nghệ các Đài Phát thanh - Truyền hình Bắc Sông HậuSôi nổi hoạt động giao lưu thể thao, văn nghệ các Đài Phát thanh - Truyền hình Bắc Sông Hậu
Trong hai ngày 8 và 9/6/2019, Đài Phát thanh và Truyền hình (PT-TH) Bến Tre đã đăng cai tổ chức giao lưu thể thao, văn nghệ các Đài PT-TH Cụm thi đua số 8 Bắc Sông Hậu lần thứ XVI năm 2019. Đây là hoạt động chào mừng Kỷ niệm 94 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2019). Đến dự có ông Đặng Hữu Vinh - Phó trưởng Đại diện Văn phòng Bộ Thông tin và Truyền thông tại TP.Hồ Chí Minh, ông Nguyễn Hữu Lập - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Nguyễn Hữu Thọ - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cùng đại diện các sở, ngành tỉnh và các đơn vị tham dự.

GIAO LUU THE THAO DAI PTTH - 1162019 (1).jpg
Các đoàn về tham dự hoạt động giao lưu thể thao, văn nghệ (ảnh A.L.)

Tham gia có gần 350 vận động viên và lực lượng chăm sóc, cổ động là cán bộ, viên chức của 6 Đài PT-TH khu vực Bắc Sông Hậu gồm: Bến Tre - Cụm trưởng Cụm thi đua số 8, Đồng Tháp, Long An, Tiền Giang, Trà Vinh và Vĩnh Long. Các đơn thi tham gia thi đấu các môn: Bóng đá mini nam, Bóng chuyền, Bóng chuyền hơi nữ, Cầu lông và các trò chơi vận động: Đi trên gáo dừa, Đập gáo dừa, Gánh dừa qua cầu, Ép bong bóng, Chuyển gạch xây nhà và giao lưu văn nghệ. Các hoạt động diễn ra sôi nổi tại Trung tâm thể dục thể thao tỉnh Bến Tre (Nhà thi đấu trước đây), sân bóng đá Khang Huy và sân khấu Nhà hàng - Khách sạn Hàm Luông.

GIAO LUU THE THAO DAI PTTH - 1162019.jpg
Trò chơi Gánh dừa qua cầu (ảnh A.L.)

Ông Nguyễn Văn Bảy - Giám đốc Đài PT-TH Bến Tre cho biết: Trong chuỗi hoạt động chào mừng 94 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, ngoài Hội nghị sơ kết thi đua 6 tháng đầu năm 2019, Đài trong Cụm thi đua số 8 tham gia nhiều hoạt động thể thao, trò chơi vận động và giao lưu văn nghệ nhằm tạo không khí vui tươi, giải trí, tăng cường sức khỏe, học tập kinh nghiệm lẫn nhau, thắt chặt thêm tình đoàn kết, gắn bó giữa các đơn vị.

"Đài PT-TH Bến Tre rất vui mừng và vinh dự được Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông tin tưởng, giao nhiệm vụ Cụm trưởng Cụm thi đua số 8. Với vai trò, trách nhiệm của mình, chúng tôi đã cùng với các Đài trong Cụm đẩy mạnh các hoạt động, nhằm tạo khí thế thi đua sôi nổi, cùng toàn ngành PT-TH cả nước nói chung, Cụm 8 - Bắc Sông Hậu nói riêng phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị trong năm 2019" - Ông Nguyễn Văn Bảy nói.

GIAO LUU THE THAO DAI PTTH - 1162019 (2).jpg
Thi đấu môn bóng chuyền nam (ảnh A.L.)

Ban Tổ chức đã trao giải 19 giải cá nhân và đồng đội cho các môn. Kết quả toàn đoàn: hạng nhất: Đài PT-TH Vĩnh Long (3 huy chương - HC vàng, 5 HC bạc), hạng nhì: Đài PT-TH Bến Tre hạng nhì (2 HC vàng, 0 HC bạc), hạng 3: Đài PT-TH Đồng Tháp (1 HC vàng và 1 HC bạc). Riêng Đài PT-TH Bến Tre, đạt 2 HC vàng ở các môn: bóng chuyền hơi nữ và nhóm trò chơi vận động. Hoạt động giao lưu thể thao, văn nghệ các Đài PT-TH Cụm thi đua số 8 Bắc Sông Hậu lần thứ XVII năm 2020 sẽ do Đài PT-TH tỉnh Trà Vinh đăng cai tổ chức./.


11/06/2019 5:00 CHĐã ban hànhThể dục thể thao cho mọi người39Anh LuânNo
Bế giảng lớp bồi dưỡng hướng dẫn viên, trọng tài môn cầu lôngBế giảng lớp bồi dưỡng hướng dẫn viên, trọng tài môn cầu lông
Lớp do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp Liên đoàn Cầu lông tỉnh tổ chức, diễn ra từ ngày 7 đến 9/6/2019 tại Trường Năng khiếu Thể dục thể thao. Tham giao lớp bồi dưỡng có gần 90 học viên là công chức, viên chức, cộng tác viên thể dục thể thao, giáo viên thể dục các trường Tiểu học trên địa bàn các huyện, thành phố.

BE GIANG LOP TRONG TAI CAU LONG - 1162019 (1).jpg
Các học viên thực hành khởi động tại sân tập (ảnh A.L.)

Các học viên được học về các kiến thức, kỹ thuật cơ bản, phương pháp tổ chức trọng tài môn Cầu lông và thực hành các nội dung như: kỹ thuật cơ bản, các phương pháp giảng dạy, huấn luyện cơ bản, chiến thuật thi đấu, thực hành các phương pháp trọng tài, hướng dẫn thực hiện giáo án giảng dạy Cầu lông cấp Tiểu học.

Ở Việt Nam, môn Cầu lông được du nhập khá muộn so với các môn thể thao khác. Từ năm 1980 trở lại đây, giải Cầu lông toàn quốc đều được tổ chức hằng năm, ngoài ra, còn có các giải Trẻ, tranh cúp giải mở rộng… Hiện nay, phong trào cầu lông trong nước phát triển khá mạnh mẽ, thu hút lượng người tham gia thi đấu và tập luyện đông đảo. Lợi ích mang lại khi tập luyện thường xuyên môn Cầu lông sẽ giúp người tập rèn nâng cao sự nhanh nhẹn, sức bền, phát triển và rèn luyện các phản xạ vận động, khả năng quan sát…

Tại Bến Tre, nhiều giải Cầu lông cấp huyện và cấp tỉnh đã được tổ chức trong các năm qua cùng với phong trào luyện tập khá sôi nổi. Theo dự kiến của ngành chuyên môn, hướng tới, bộ môn Cầu lông sẽ được đưa vào giảng dạy trong các trường tiểu học (khối lớp 5).

BE GIANG LOP TRONG TAI CAU LONG - 1162019.jpg
Ông Nguyễn Thiện Chí - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch  trao giấy chứng nhận cho các học viên (ảnh A.L.)

Sau quá trình học tập, các học viên lớp bồi dưỡng được kiểm tra đánh giá, kết quả học tập cuối khóa. Có 83 học viên đủ điều kiện nhận giấy chứng nhận hoàn thành chương trình bồi dưỡng nêu trên. Học viên cũng đã tặng quà lưu niệm cho Ban tổ chức lớp./.

11/06/2019 5:00 CHĐã ban hànhThể dục thể thao cho mọi người74Anh LuânYes
Giải điền kinh các lứa tuổi trẻ quốc gia năm 2019Giải điền kinh các lứa tuổi trẻ quốc gia năm 2019
Đội Điền kinh Bến Tre tham dự giải Điền kinh các lứa tuổi trẻ quốc gia năm 2019 tại An Giang từ ngày 15/5 đến 25/5/2019, có hơn 700 vận động viên tham dự của 27 đoàn tham dự trong cả nước.

Đội Bến Tre với 12 vận động viên (9 nữ và 3 nam) và 02 huấn luyện viên đã đạt được 02 huy chương gồm 01 huy chương Bạc của vận động viên Nguyễn Thị Phương Quyên và 01 huy chương Đồng của vận động viên Nguyễn Lan Anh nội dung nhảy cao nữ 2006 - 2007.

GIAI DIEN KINH 2019 - 3152019.jpg
Vận động viên Nguyễn Thị Phương Quyên nhận huy chương Bạc
và vận động viên Nguyễn Lan Anh nhận huy chương Đồng (ảnh H.L.)

Giải Điền kinh các lứa tuổi trẻ quốc gia năm 2019 nhằm thúc đẩy phong trào tập luyện thể dục thể thao cũng như tăng cường giao lưu học hỏi kinh nghiệm giữa vận động viên và huấn luyện viên trong khu vực và toàn quốc. Thông qua giải đấu lần này cho thấy sự tiến bộ và có tiềm năng của các vận động viên Điền kinh trẻ của Bến Tre trong thời gian tới./.

31/05/2019 3:00 CHĐã ban hànhThể thao thành tích cao254Hoàng LamYes
Trường Năng khiếu TDTT tỉnh Bến Tre tổng kết năm học 2018 - 2019Trường Năng khiếu TDTT tỉnh Bến Tre tổng kết năm học 2018 - 2019
Chiều ngày 27/5/2019, Trường Năng khiếu TDTT tỉnh Bến Tre long trọng tổ chức Lễ tổng kết năm học 2018 - 2019. Đến tham dự Lễ tổng kết có ông Nguyễn Thiện Chí - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ban Đại diện Cha Mẹ học sinh trường, Hội Môtô tỉnh Bến Tre cùng toàn thể công chức, viên chức, giáo viên, huấn luyện viên, học sinh, vận động viên tham dự.

TRUONG NK TDTT TONG KET 2018-2019 (3152019)-1.jpg
Ông Nguyễn Thiện Chí - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao phần thưởng cho các em học sinh đạt danh hiệu Học sinh Giỏi (ảnh Quốc Hùng)

Trong năm học 2018 - 2019, mặc dù cơ sở vật chất, trang thiết bị giảng dạy còn gặp nhiều khó khăn, nhân sự có nhiều sự thay đổi, nhưng nhờ sự quan tâm chỉ đạo kịp thời của lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, sự hỗ trợ, phối hợp của các đơn vị trực thuộc và của Ban Đại diện Cha Mẹ học sinh trường, sự cố gắng, nổ lực hết mình của thầy và trò Trường Năng khiếu TDTT tỉnh Bến Tre trong công tác giảng dạy và học tập, thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua và đã đạt được những thành tích đáng khích lệ, kết quả có 03 học sinh giỏi (chiếm tỷ lệ 6,3%), 33 học sinh khá (chiếm tỷ lệ 68,8%), 12 học sinh trung bình (chiếm tỷ lệ 24,9%), không có học sinh học lực yếu, kém, đồng thời số học sinh đạt hạnh kiểm khá, tốt đạt tỷ lệ 100%.

TRUONG NK TDTT TONG KET 2018-2019-0162019.jpg
Ông Nguyễn Tuấn Tú - Hiệu trưởng Trường Năng khiếu TDTT trao phần thưởng cho các em học sinh đạt danh hiệu Học sinh Tiên tiến (Ảnh: Quốc Hùng)

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ tổng kết, ông Nguyễn Thiện Chí đánh giá cao những kết quả đạt được nhà trường trong năm học qua, đồng thời ông cũng yêu cầu lãnh đạo nhà trường cần tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới như: nhanh chóng kiện toàn tổ chức bộ máy, tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng hơn nữa trong công tác đào tạo và giảng dạy, quan tâm giáo dục đạo đức, tác phong, trang bị kỹ năng sống, tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa, đặc biệt là nâng cao trình độ ngoại ngữ và tin học,…

Nhân dịp này, nhà trường đã trao nhiều giấy khen và phần thưởng cho học sinh đạt thành tích học sinh giỏi, học sinh tiên tiến và tích cực tham gia các phong trào thi đua trong năm học qua./.

31/05/2019 10:00 SAĐã ban hànhThông tin hoạt động - Quản lý144Tuấn TúYes
Các vận động viên Bến Tre giành thành tích tốt tại giải Bơi - Lặn vô địch các nhóm tuổi quốc gia năm 2019Các vận động viên Bến Tre giành thành tích tốt tại giải Bơi - Lặn vô địch các nhóm tuổi quốc gia năm 2019
Giải được tổ chức từ ngày 15 đến 22 tháng 5 năm 2019 tại Tp.HCM. Có 32 đơn vị tham gia và 270 vận động viên với 105 bộ huy chương.

GIAI BOI 2019.jpg

Đoàn Bến Tre tham dự với 03 vận động viên ở 02 lứa tuổi 16-18 và 14-15. Sau bốn ngày thi đấu đoàn Bến Tre đạt được kết quả như sau: 03 huy chương vàng, 02 huy chương bạc, 02 huy chương đồng và phá 03 kỷ lục lứa tuổi.

Em Nguyễn Hoàng Dung ( 16 tuổi) đã nổ lực hết mình vượt qua các đàn chị để đạt huy chương bạc ở nội dung 50m TD và giành 02 huy chương đồng ở nội dung 100m TD và 800m TD.

Xuất sắc là em Phạm Thanh Bảo đã đạt được 03 huy chương vàng,  01 huy chương bạc ở các nội dung 50m, 100m, 200m Ếch, 200m Hỗn hợp và phá 03 kỷ lục lứa tuổi do chính bản thân của em Phạm Thanh Bảo thiết lập tại giải năm 2018. Em cũng là vận động viên thuộc đội tuyển quốc gia và đang là một trong những vận động viên đầu tư trọng điểm đối với các giải quốc tế và Sea games sắp tới vào tháng 11 tại Philippin./.

31/05/2019 9:00 SAĐã ban hànhThể thao thành tích cao107Nguyễn Văn SangYes
Hơn 500 vận động viên tham gia Giải việt dã “Cùng Sacombank chạy vì sức khỏe cộng đồng”Hơn 500 vận động viên tham gia Giải việt dã “Cùng Sacombank chạy vì sức khỏe cộng đồng”
Giải việt dã nêu trên do Sacombank phối hợp Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức, đã diễn ra sôi nổi ngày 18/5/2019, tại khu vực công viên Đồng Khởi. Đến dự có ông Lê Công Thành - Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Chi nhánh Bến Tre, ông Nguyễn Thiện Chí - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng đông đảo cán bộ, nhân viên Sacombank Chi nhánh Bến Tre, vận động viên, cổ động viên đến xem cổ vũ.

GIAI VIET DA SACOMBANK - 2252019 (2).JPG
Cán bộ nhân viên Sacombank chạy cổ động (ảnh A.L.)

Tham gia có hơn 500 vận động viên là học sinh các trường THCS, THPT trên địa bàn TP.Bến Tre, huyện Mỏ Cày Nam, Mỏ Cày Bắc, Châu Thành và Giồng Trôm, tranh tài ở 4 nội dung: 1.500 mét nam-nữ cấp THCS và 1.500 mét nan-nữ cấp THPT. Đặc biệt, còn có trên 100 cán bộ, nhân viên Sacombank Chi nhánh tham gia chạy cổ động.

GIAI VIET DA SACOMBANK - 2252019 (1).JPG
Các em học sinh tham gia thi đấu (ảnh A.L.)

Ông Nguyễn Hoàng Chương - Giám đốc Sacombank Chi nhánh Bến Tre - Trưởng Ban Tổ chức giải cho biết: Giải Việt dã "Cùng Sacombank chạy vì sức khỏe cộng đồng" được tổ chức tại Bến Tre từ năm 2006, để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp với người dân. Thông qua hoạt động này, chúng tôi mong muốn được thắt chặt hơn nữa mối quan hệ với địa phương cũng như góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua rèn luyện thể thao cho các thanh thiếu niên theo tiêu chí: khỏe để học tập, rèn luyện tốt và để trở thành người có ích cho xã hội. Song song với hoạt động kinh doanh, tổ chức các sự kiện thể thao như nêu trên, Sacombank còn đồng hành cùng cộng đồng địa phương qua những hoạt động ý nghĩa như: trao tặng ghế đá tại công viên, bệnh viện, trường học, tổ chức các hoạt động thiện nguyện, trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó...

GIAI VIET DA SACOMBANK - 2252019.JPG
Ban tổ chức trao giải hệ cá nhân (ảnh A.L.)

Kết thúc giải, Ban tổ chức đã trao 52 giải thưởng cá nhân và đồng đội. Trong đó, 4 giải nhất ở 4 nội dung được trao cho các vận động viên: Huỳnh Lê Hoàng Yến (hệ nữ THCS trường THCS Vĩnh Phúc TP.Bến Tre), Trịnh Minh Hoàng (hệ nam THCS huyện Giồng Trôm), Phùng Thị Huỳnh Như (hệ nữ THPT huyện Giồng Trôm) và Lê Ngọc Lâm (hệ nam THPT trường THPT Lạc Long Quân TP.Bến Tre). Ngoài ra, còn có các giải đồng đội nam-nữ khối THCS và THPT. Đặc biệt, ở giải nhất cá nhân các nội dung được nhận thưởng là một chiếc xe đạp Action nhôm và giải nhì cá nhân là một chiếc xe đạp Action inox, giải ba cá nhân là máy xay sinh tố hiệu Toshiba, các giải còn lại nhận hiện kim./.

22/05/2019 6:00 CHĐã ban hànhThể dục thể thao cho mọi người70Anh LuânYes
Giải Quần vợt vô địch tỉnh Bến Tre chào mừng sinh nhật BácGiải Quần vợt vô địch tỉnh Bến Tre chào mừng sinh nhật Bác
Giải Quần vợt tỉnh Bến Tre năm 2019 do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp Liên đoàn Quần vợt tỉnh tổ chức với ý nghĩa chào mừng 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2019), đã diễn ra trong 2 ngày 18 và 19/5/2019 tại sân Quần vợt Viễn thông Bến Tre.

GIAI QUAN VOT KY NIEM SINH NHAT BAC - 22052019.JPG
Đại diện các đơn vị về tham dự giải chụp ảnh lưu niệm với Ban tổ chức (ảnh A.L.)

Tham gia có gần 40 vận động viên của 6 câu lạc bộ (CLB) trong tỉnh tham dự: CLB Ngân hàng, CLB ABC, CLB VFC, CLB huyện Bình Đại,  CLB huyện Mỏ Cày Bắc và CLB Bệnh viện Y học cổ truyền. Các vận động viên tranh tài ở 3 nội dung: Đôi nam trình điểm 1450, Đôi nam trình điểm 1300 và Đơn nam.

Theo Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Liên đoàn Quần vợt tỉnh, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Thiện Chí, phong trào Quần vợt nhiều năm qua vẫn đang được duy trì. Tuy nhiên, để phong trào Quần vợt cùng với hoạt động Liên đoàn phát triển mạnh mẽ hơn, trong thời gian tới, Liên đoàn sẽ có văn bản hướng dẫn đến các CLB để đăng ký tại Ban Chủ nhiệm, đồng thời đăng ký hội viên cũng như đăng ký là thành viên chính thức của Liên đoàn, để từ đó củng cố lực lượng và duy trì phát triển phong trào và hệ thống các giải đấu.

GIAI QUAN VOT KY NIEM SINH NHAT BAC - 22052019 (1).JPG
Ban Tổ chức trao giải cho các vận động viên (ảnh A.L.)

Kết thúc giải, Ban tổ chức đã trao thưởng các nội dung: Đơn nam: hạng nhất thuộc về vận động viên Trí Nhân (CLB Ngân hàng), nhì: Hữu Hiếu (CLB VFC) và đồng hạng ba: Phú Thọ (CLB Bệnh viện Y học cổ truyền) và Hữu Đức (CLB ABC). Nội dung Đôi nam trình điểm 1300: nhất: Quang Minh - Minh Quốc (CLB Bệnh viện Y học cổ truyền), nhì: Hữu Có - Tường Lâm (CLB Ngân hàng) và đồng hạng ba: Công Lợi - Minh Nhựt và Chí Thiện - Thanh Tùng (CLB Bình Đại). Nội dung Đôi nam trình điểm 1450: nhất: Hữu Hiếu - Phụng Hiệp (CLB VFC), nhì: Thanh Bình - Văn Đoàn (CLB Ngân hàng) và hạng ba: Hữu Đức - Tường Lâm (CLB ABC).

GIAI QUAN VOT KY NIEM SINH NHAT BAC - 22052019 (2).JPG
Ban Tổ chức trao giải và chụp ảnh lưu niệm cùng các vận động viên (ảnh A.L.)

Được biết trong năm 2019, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp Liên đoàn Quần vợt tỉnh sẽ tổ chức 4 giải: giải Quần vợt mừng Đảng - mừng xuân (đã xong), giải Quần vợt Vô địch mừng sinh nhật Bác (đang tổ chức), dự kiến trong tháng 8/2019 sẽ tổ chức Giải Quần vợt Bến Tre mở rộng và đến cuối năm là giải Quần vợt cúp các câu lạc bộ./.

22/05/2019 6:00 CHĐã ban hànhThể dục thể thao cho mọi người80Anh LuânYes
Hồ bơi về xứ bãi ngangHồ bơi về xứ bãi ngang
Việc dạy học bơi đã được tăng cường triển khai thực hiện trên toàn tỉnh nhiều năm qua theo Đề án phổ cập bơi (PCB) của tỉnh. Đặc biệt, trong năm 2019, Ban Quản lý đề án tỉnh đã tập trung hỗ trợ cho cho khu vực các xã bãi ngang - những nơi được xác định có nguy cơ cao về đuối nước trẻ em và còn nhiều khó khăn trong công tác PCB. Đầu năm 2019, các bể bơi di động đã được tiến hành lắp đặt và đưa vào hoạt động, các em học sinh đã được học bơi tại trường với nhiều thuận lợi, đồng thời cũng còn một số điều cần quan tâm thêm.

Muốn dạy bơi - học bơi việc đầu tiên là phải có hồ bơi, bể bơi. Nhận định được sự cần thiết về cơ sở vật chất trong thực hiện công tác PCB, tỉnh đã huy động nguồn đầu tư cho các hồ bơi cố định và bể bơi di động từ năm 2016-2018 đã có 117 hồ bơi, bể bơi, ước trên 46,732 tỷ đồng. Đặc biệt, từ đầu năm 2019, từ kinh phí Đề án PCB của tỉnh, Ban Quản lý Đề án tỉnh đã tiến hành hỗ trợ việc lắp đặt bể bơi di động (loại 5 mét x 10 mét, cao 1,2 mét) tại một số trường học thuộc các xã bãi ngang, cụ thể như: Trường Tiểu học Nguyễn Thị Lang - xã Đại Hòa Lộc huyện Bình Đại, Trường THCS An Hiệp - xã An Hiệp huyện Ba Tri, Trường THCS Mỹ An - xã Mỹ An huyện Thạnh Phú và Trường Tiểu học Hưng Phong - xã Hưng Phong huyện Giồng Trôm.

PHO CAP BOI TAI XA BAI NGANG - 2252019 (1).JPG
Các em học sinh xã Đại Hòa Lộc bắt đầu giờ học bơi (ảnh A.N.)

Thuận lợi hơn khi học bơi

Không chỉ hỗ trợ lắp đặt bể bơi di động, các em học sinh còn được hỗ trợ miễn giảm tối đa học phí để tạo điều kiện tối đa cho số đông các em được tiếp cận việc học bơi. Tìm hiểu qua một số hồ bơi đã được lắp đặt tại các huyện, bước đầu cho thấy các hồ đang phát huy hiệu quả. Bể bơi được lắp đặt hẳn trong khuôn viên trường, được che chắn thoáng mát, có một số dụng cụ cần thiết cho công tác dạy học bơi như: áo phao (cho các em lớp nhỏ mới học bơi), thang leo, thau nước rửa chân vệ sinh trước khi vào hồ… và đặc biệt là các giáo viên hướng dẫn được đào tạo chính quy hướng dẫn. Một số lắp đặt có thể cho cả 2 trường (Tiểu học và THCS) gần kề nhau cùng sử dụng, một lớp trung bình từ 20 đến 25 em.

Anh Huỳnh Văn Ri - giáo viên dạy bơi Trường Tiểu học Nguyễn Thị Lang - xã Đại Hòa Lộc huyện Bình Đại cho biết: Trước đây, điều kiện học bơi của các em rất là khó khăn, do thiếu hồ bơi, cơ sở vật chất để các em tiếp cận việc học bơi. Đa số do cha mẹ các em ở nhà tập cho các em ở vùng sông nước chứ không có điều kiện học bơi theo bài bản. "Khi được trang bị bể bơi di động, Ban Giám hiệu nhà trường, quý phụ huynh học sinh rất vui mừng, vì khi lắp đặt bể bơi tại trường thì có điều kiện thuận lợi rất nhiều trong việc dạy và học bơi, sau khi học chính khóa thì các em được tham gia học bơi, trang bị cho mình những kiến thức cơ bản nhất để tự bảo vệ bản thân, phòng chống đuối nước trong cuộc sống. Qua 2 tháng giảng dạy thì đa số các em đã nắm và vận dụng được những cách bơi đúng để không bị đuối nước" - Anh Ri nói. Hiện qua 2 tháng vận hành bể bơi và giảng dạy, đã có gần 300 em học sinh được học bơi.

PHO CAP BOI TAI XA BAI NGANG - 2252019.JPG
Một tiết học bơi của các em Trường Tiểu học Nguyễn Thị Lang (Đại Hòa Lộc - Bình Đại) (ảnh A.N.)

Sự thích thú vui tươi trong tiết học bơi thể hiện rõ trong tiếng cười nói vui vẻ và hào hứng bơi của các em. Em Phùng Thị Bảo Ngọc - lớp 5/2 Trường Tiểu học Trường Tiểu học Nguyễn Thị Lang - xã Đại Hòa Lộc chia sẻ, trước đây thì em chưa từng biết bơi và do cha mẹ em e ngại chuyện sông nước nguy hiểm với em nên cũng không cho em tập bơi trên sông. Em rất thích tham gia trong lớp học bơi ở trường như thế này và hiện em đã bơi được 20 mét, được thầy kiểm tra đạt yêu cầu.

Đối với các em từng bị té nước thì việc học bơi lại càng được các em hào hứng tham gia học như em Bùi Võ Quang Vinh - lớp 4/1 Trường Tiểu học An Hiệp - xã An Hiệp huyện Ba Tri kể lại, em kể rằng em lúc còn học mẫu giáo em đã từng bị té ao, tuy em được người lớp kịp thời phát hiện và giúp em đưa lên bờ nhưng em rất sợ, từ đó em rất muốn được học bơi nhưng chưa được học. Nay được học bơi ở trường nên em rất thích, em học nghiêm túc không nghỉ bữa nào và hiện đã bơi được 20 mét sau hơn 1 tháng học tập. Nói thêm, trường Tiểu học An Hiệp đưa học sinh tham gia học bơi cùng với điểm trường THCS An Hiệp.

Tiếp tục tuyên truyền vận động phu huynh

Dù hiện nay, con số trẻ em được học bơi trên địa bàn tỉnh ngày càng tăng lên nhưng vẫn còn tình trạng đuối nước xảy ra. Theo số liệu thống kê của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, số trẻ em bị đuối nước tử vong trong năm 2018 là 10 trẻ và những tháng đầu năm 2019 là 6 trẻ, nằm ở các huyện. Điều đáng buồn là trên thực tế vẫn còn không ít phụ huynh lại xem nhẹ việc tạo điều kiện cho con học bơi với tâm lý tự tin có thể sẽ bảo vệ con không để tiếp cận vùng sông nước. Điều này được nhiều người thực hiện công tác PCB trăn trở.

Ông Lư Văn Nhường - Trưởng Phòng Văn hóa - Thông tin huyện Bình Đại, Phó Trưởng Ban Quản lý đề án PCB huyện cho biết: Tuy đã huyện đã tích cực trong công tác tuyên truyền về PCB nhưng từ khi thực hiện theo chủ trương của Bộ Giáo dục - Đào tạo, từ năm 2018, đã không còn chính sách cộng điểm khi các em học sinh có chứng nhận PCB cho các em học sinh lớp 9 khi thi chuyển cấp, thì từ đó, số lượng đăng ký học bơi của các em cũng đã giảm đi khá nhiều. Lý do có một số phụ huynh và học sinh chưa nhận thức được tầm quan trọng của học bơi phòng chống đuối nước. Mặt khác, khó khăn chung của các xã bãi ngang là công tác xã hội hóa để kêu gọi đầu tư cơ sở vật chất bể bơi tại các khu vực này. Để đạt hiệu quả trong công tác PCB tại địa bàn huyện, Ban Chỉ đạo huyện sẽ tập trung phát huy hiệu quả các cơ sở hiện có và tăng cường công tác phối hợp trách nhiệm giữa các đơn vị đã công tác tuyên truyền đến các phụ huynh, học sinh.

Đối với các bể bơi di động vừa được tỉnh hỗ trợ lắp đặt, do hiện còn hạn chế về kinh phí, mặc khác do đây là bước đầu thực hiện nên mỗi huyện chỉ nhận được 1 bể. Từ một điểm lắp đặt, nhiều trường gần nhau trong khu vực sẽ luân phiên đưa các em đến học. Và sau một thời gian lắp đặt tại điểm ban đầu, hồ bơi sẽ được tiếp tục luân chuyển đến các trường khác. Hiện công tác dạy bơi - học bơi tại các trường vẫn nằm ngoài chương trình chính khóa, vận động phụ huynh, học sinh đăng ký học là chính, và phụ thuộc kinh phí phần lớn từ ngành thể thao và đối ứng từ các huyện.

Ông Nguyễn Thiện Chí - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết: Tỉnh đã tăng cường các lớp hướng dẫn viên được đào tạo chính quy về kỹ năng dạy bơi, phần lớn là lực lượng giáo viên tại các trường, đến nay đã có trên 200 hướng dẫn viên chính quy công tác tại các trường trên toàn tỉnh, phục vụ tịch cực cho công tác phổ cập bơi tại các huyện, thành phố.

"Chất lượng nguồn nước cũng là một vấn đề đáng quan tâm, và hiện nay nước tại các bể bơi vẫn chưa đảm bảo thật tốt nên phần nào cũng ảnh hưởng đến tâm lý e dè phụ huynh khi cho con học bơi. Do đó, việc tăng cường phối hợp theo dõi, sửa chữa, nâng cấp các hệ thống lọc nước tại các bể bơi là một trong các giải pháp đang được các đơn vị triển khai thực hiện. Tăng cương hơn nữa công tác phối hợp chỉ đạo điều hành của UBND các huyện, Phòng Văn hóa - Thông tin, Trung tâm Văn hóa - Thể thao - Phòng Giáo dục và Ban Giám hiệu các trường cùng vào cuộc thực hiện đề án phổ cấp bơi" - Ông Nguyễn Thiện Chí cho biết thêm.

Dâu biết mỗi bậc cha mẹ đều có tình thương yêu rất lớn dành cho con, khi các con bị một chút "sổ mũi, ho, nóng lạnh…" sẽ làm cha mẹ lo lắng nhưng điều đó sẽ không là đáng kể nếu đem so sánh với sự an toàn tính mạng của con khi không may bị đuối nước mà trẻ không biết bơi. Dẫu không ai muốn, nhưng điều đó vẫn có thể xảy ra./.


22/05/2019 6:00 CHĐã ban hànhThể dục thể thao cho mọi người49Ánh NguyệtNo
Tham dự Giải Vô địch Taekwondo Đông Nam Á 2019 tại Philippines, hai vận động viên trẻ của Bến Tre xuất sắc giành 01 huy chương Vàng và 01 huy chương ĐồngTham dự Giải Vô địch Taekwondo Đông Nam Á 2019 tại Philippines, hai vận động viên trẻ của Bến Tre xuất sắc giành 01 huy chương Vàng và 01 huy chương Đồng
Giải Vô địch Taekwondo Đông Nam Á 2019 được tổ chức tại Trung tâm thương mại Manila, Philippines từ ngày 2 - 6/5/2019 với sự tham gia của 8 nước trong khu vực, gồm Brunei, Campuchia, Đông Timor (Timor Leste), Malaysia, Myanmar, Singapore, Việt Nam và chủ nhà Philippines. Các VĐV tranh tài 56 hạng cân đối kháng (20 hạng cân cadet, 20 hạng cân trẻ, 16 hạng cân vô địch), 13 nội dung quyền.

Đoàn Taekwondo Việt Nam tham dự giải với lực lượng đông đảo gồm 154 người. Trong đó, đội tuyển quyền với 56 thành viên, đội tuyển đối kháng của với 98 thành viên.

Để tham dự giải đấu, hai đội tuyển quyền và tuyển đối kháng của Việt Nam đã có sự chuẩn bị kỹ càng với chuyến tập huấn tại Hàn Quốc với quyết tâm giành vị trí số 1 ở giải đấu này.

Theo nhiều nhà quan sát, giải năm nay có chất lượng chuyên môn cao nhờ nước chủ nhà Philippines cho phép mỗi quốc gia tham dự 3 đội ở mỗi nội dung nên được xác định dịp rất tốt để các VĐV cọ xát, tích lũy kinh nghiệm thi đấu quốc tế, nhất là lực lượng thi đấu đối kháng cadet và trẻ để hướng đến mục tiêu quan trọng nhất của môn Taekwondo khu vực Đông Nam Á trong năm nay, đó chính là SEA Games 30 2019 sẽ khai diễn cũng tại Philippines từ cuối tháng 11/2019.

Nhận xét về giải đấu này, ông Nguyễn Thanh Huy - HLV trưởng đội tuyển quyền Taekwondo Việt Nam chia sẻ với các cơ quan truyền thông: "Đây là một giải đấu quan trọng không khác gì SEA Games nên đòi hỏi tất cả các VĐV của đội tuyển quyền Taekwondo Việt Nam phải nỗ lực hết mình. Đạt được thành tích cao tại giải đấu lần này sẽ là động lực rất lớn để các em cố gắng tại SEA Games sắp tới. Giải đấu này cũng được xem là một cơ hội để các em thuộc thế hệ VĐV kế thừa có thể cọ xát thực tế và học hỏi thêm kinh nghiệm từ bạn bè các nước trong khu vực."

Sau 5 ngày tranh tài, đội tuyển Taekwondo Việt Nam có giải đấu thành công khi giành 25 HCV, 18 HCB và 43 HCĐ, trong đó các VĐV quyền đã mang về tổng cộng 6 HCV, 6 HCB và 16 HCĐ. Các HCV giành được gồm: quyền tiêu chuẩn cá nhân nam U17, quyền tiêu chuẩn đôi U17, quyền tiêu chuẩn cá nhân nữ U30, quyền tiêu chuẩn đồng đội nữ U30, quyền sáng tạo cá nhân nam U30, quyền sáng tạo đồng đội U30. Còn ở nội dung đối kháng, gần như cuộc cạnh tranh các ngôi vị cao nhất giải ở từng hạng cân chỉ là sân chơi riêng của Việt Nam và chủ nhà Philippines và cuối cùng Việt Nam đã giành đến 19 HCV.

Đặc biệt, tham gia đội tuyển Taekwondo Việt Nam có 2 VĐV trẻ của Bến Tre là Phạm Nguyễn Thanh Thảo (SN 2002, quê quán xã Hòa Lộc, huyện Mỏ Cày Bắc) giành Huy chương đồng (HCĐ) hạng cân dưới 44 kg nữ và Trương Thị Ngọc Hân (SN 2001, xã Định Thủy, huyện Mỏ Cày Nam) xuất sắc đoạt Huy chương vàng (HCV) hạng cân dưới 49 kg nữ.

GIAI VO DICH TAEKWONDO 2019 - 1652019 (1).jpg
Trương Thị Ngọc Hân (thứ ba, từ trái) trên bục nhận HCV giải Vô địch Taekwondo Đông Nam Á năm 2019 tổ chức tại Philippines (ảnh T.T.N.H.)

Thành quả này là một cách làm mới của Trường Năng khiếu Thể dục thể thao Bến Tre kể từ năm 2016 khi thực hiện chủ trương của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch: gửi các VĐV tài năng của tỉnh nhà ở những môn thể thao hiện chưa đầu tư trọng điểm lên tập huấn tại các Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia bằng nguồn kinh phí của tỉnh, qua đó tận dụng sự huận luyện, chỉ bảo của các chuyên gia nước ngoài và HLV giỏi trong nước, với hệ thống cơ sở vật chất khá hiện đại phục vụ tập luyện nhằm giúp các em thăng tiến thành tích nhanh hơn.

Rõ ràng, do được tập trung tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia Cần Thơ từ năm 2016, chỉ sau hơn 2 năm tập luyện, lần lượt Phạm Nguyễn Thanh Thảo (được gọi vào đội tuyển Trẻ Taekwondo quốc gia cùng năm 2016), Trương Thị Ngọc Hân (tập trong đội tuyển Trẻ quốc gia năm 2017) đã tiến bộ vượt bậc ở giải trong nước và mới nhất là lập thành tích xuất sắc ở giải Vô địch Taekwondo Đông Nam Á 2019 tại Philippines.

Cũng cần nhắc lại, ở các giải trong nước, Trương Thị Ngọc Hân đã hai năm liên tục (2017, 2018) đoạt HCV giải Vô địch Trẻ Taekwondo hạng cân dưới 46kg, HCV giải vô địch học sinh toàn quốc 2016 (dưới 44kg), HCĐ giải vô địch học sinh toàn quốc 2017, HCV  giải vô địch học sinh toàn quốc 2018 (dưới 46kg), HCB giải vô địch học sinh toàn quốc năm 2019 (dưới 49kg),  HCB Hội khoẻ Phù Đổng toàn quốc 2016 (dưới 46 kg) v.v.

Trong khi đó, Phạm Nguyễn Thanh Thảo cũng xuất sắc không kém đồng đội - đồng hương Trương Thị Ngọc Hân khi cô cũng giành được các thành tích đáng nễ: HCV giải vô địch học sinh toàn quốc 2016 (-41kg), HCĐ giải vô địch học sinh toàn quốc 2017 (-42kg), HCV giải vô địch Trẻ Đông Nam Á 2017 tại Malaysia (-41kg), HCB  giải vô địch học sinh toàn quốc 2018 (-42kg), HCV giải Trẻ toàn quốc 2018 (-44kg), HCV giải Cúp các CLB mạnh toàn quốc 2018 (-44kg), HCV giải vô địch học sinh toàn quốc 2019 (-44kg), v.v

GIAI VO DICH TAEKWONDO 2019 - 1652019.jpg
Phạm Nguyễn Thanh Thảo HCĐ giải Vô địch Taekwondo Đông Nam Á năm 2019  tổ chức tại Philippine (ảnh P.N.T.T.)

Hy vọng rằng, với sự đầu tư có trọng điểm và đúng định hướng, Thể thao Bến Tre - trong đó có các nhân tố mới ở môn Taekwondo sẽ giới thiệu thêm những gương mặt tài năng như Ngọc Hân, Thanh Thảo v.v. luôn biết phấn đấu, nỗ lực hết mình để gặt hái những thành tích xuất sắc, góp phần mang về niềm tự hào cho người dân trên ba dảy cù lao xứ Dừa./.

16/05/2019 3:00 CHĐã ban hànhThể thao thành tích cao126Thanh TùngYes
Thạnh Phú tổ chức thành công Giải bóng đá vô địch huyện năm 2019Thạnh Phú tổ chức thành công Giải bóng đá vô địch huyện năm 2019
Ngày 09/4/2019, tại Sân vận động huyện Thạnh Phú, UBND huyện đã tổ chức Lễ Khai mạc Giải Bóng đá vô địch huyện năm 2019 tranh cúp Công ty TNHH MTV Đầu tư và Xây dựng Út Thắng. Nội dung thi đấu là môn bóng đá nam 11 người, có 19 đội bóng bao gồm 18 xã, thị trấn và Trường THPT Trần Trường Sinh tham gia thi đấu, các đội bốc thăm chia bảng thi đấu theo thể thức vòng tròn 01 lượt tính điểm, sau đó chọn các đội có thành tích tốt thi đấu vòng tứ kết, bán kết và chung kết.

Ngày 29/4/2019, tại Khu dân cư - Trung tâm thương mại Thị trấn Thạnh Phú, UBND huyện Thạnh Phú đã tổ chức lễ bế mạc Giải Bóng đá vô địch huyện năm 2019 môn bóng đá nam 11 người tranh cúp Công ty TNHH MTV Đầu tư và Xây dựng Út Thắng. Ông Nguyễn Ngọc Tân - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Tổ chức giải đến dự.

GIAI BONG DA VO DICH HUYEN THANH PHU 2019 - 0352019.jpg
Trao cúp cho đội vô địch (ảnh V.M.)

Qua 20 ngày tranh tài sôi nổi, Đội bóng Thị trấn Thạnh Phú và Đội bóng xã An Thuận lọt vào trận chung kết, trong trận chung kết Đội bóng Thị trấn Thạnh Phú đã xuất sắc ngược dòng đánh bại Đội bóng xã An Thuận với tỷ số 3 - 1 và giành chức vô địch; Đội bóng xã An Thuận giành hạng nhì; 02 Đội bóng xã An Nhơn và Giao Thạnh đồng hạng 3.

Tại lễ bế mạc, Ban Tổ chức đã trao cúp cho đội vô địch, cờ và tiền thưởng cho đội vô địch, hạng nhì, hạng ba và giải cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất.

Tham gia giải có 19 đội bóng bao gồm 18 xã, thị trấn và Trường THPT Trần Trường Sinh, các đội bốc thăm chia bảng thi đấu theo thể thức vòng tròn 01 lượt tính điểm, sau đó chọn các đội có thành tích tốt thi đấu vòng tứ kết, bán kết và chung kết./.

03/05/2019 7:00 CHĐã ban hànhThể dục thể thao cho mọi người121Văn MinhYes
Giồng Trôm: Sơ kết công tác phổ cập bơi giai đoạn 2015-2018Giồng Trôm: Sơ kết công tác phổ cập bơi giai đoạn 2015-2018
Ngày 09 tháng 4 năm 2019, Ban quản lý Đề án phổ cập bơi huyện Giồng Trôm tổ chức hội nghị sơ kết công tác phổ cập bơi giai đoạn 2015 - 2018. Ông Nguyễn Minh Trung, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện chủ trì hội nghị.

Trên địa bàn huyện hiện có 10 hồ bơi với tổng kinh phí đầu tư khoảng 3 tỷ đồng, trong đó, có 7 bể bơi di động  được hỗ trợ theo đề án của tỉnh, và 3 hồ bơi cố định do tư  nhân đầu tư. Các bể bơi có trang bị đầy đủ máy lọc nước, cây cứu hộ, nhà vệ sinh, phòng thay đồ và các dụng cụ khác. Toàn huyện hiện có 54 hướng dẫn viên được Sở văn hóa thể thao và Du lịch cấp giấy chứng nhận. Công tác vận động trong nhà trường được chú trọng thực hiện từ giáo viên, học sinh đến phụ huynh. Đồng thời tuyên truyền thông qua hệ thống truyền thanh, tờ tin,...

Từ khi triển khai Đề án phổ cập bơi trên địa bàn huyện đến nay đã tổ chức 350 lớp với trên 7.000 trẻ em tham gia. Qua kiểm tra cấp giấy chứng nhận cho trên 5.200 em. Năm 2018, huyện chọn xã Phước Long làm điểm thực hiện mô hình "Học sinh toàn trường biết bơi" tại 3 trường học trên địa bàn xã.

PHO CAP BOI GIONG TROM - 1742019.jpg
Quang cảnh hội nghị (ảnh K.P.)

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Minh Trung, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện yêu cầu các cơ quan liên quan tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền về lợi ích của việc biết bơi và tác hại của việc không biết bơi đối với trẻ em. Trong năm 2019 triển khai cho 9 đơn vị xã, thị trấn đăng ký thực hiện mô hình "Trẻ em toàn xã biết bơi" và tiếp tục thực hiện mô hình "Trẻ em toàn trường biết bơi" đến các trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn./.

17/04/2019 4:00 CHĐã ban hànhThể dục thể thao cho mọi người81Kim PhụngNo
Giải Cầu lông các nhóm tuổi tỉnh Bến Tre năm 2019Giải Cầu lông các nhóm tuổi tỉnh Bến Tre năm 2019
Hòa trong không khí cả nước phấn khởi chào mừng kỷ niệm 44 năm ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975), 133 năm Ngày Quốc tế Lao động (01/5/1986), cùng các ngày lễ lớn của đất nước. Sáng ngày 06 tháng 4 năm 2019 Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bến Tre, phối hợp với Liên đoàn Cầu lông tỉnh Bến Tre tổ chức Lễ Khai mạc Giải Cầu lông các nhóm tuổi tỉnh Bến Tre năm 2019.

Có thể nói môn Cầu lông hiện nay trên địa bàn tỉnh Bến Tre là một môn thể thao đang trên đà phát triển từ khi Liên đoàn Câu lông tỉnh Bến Tre được thành lập vào ngày 12 tháng 7 năm 2018, đây là một môn thể thao được nhiều người ưa thích, nhất là đối tượng học sinh, cán bộ, công nhân viên chức các cơ quan, ban, ngành và quần chúng nhân dân. Tham dự Giải lần nầy có 123 vận động viên, đại diện cho 14 đơn vị thuộc các Câu lạc bộ trên địa bàn tỉnh Bến Tre tham gia thi đấu ở 06 nhóm tuổi. Cho nên việc tổ chức giải lần này là nhằm góp phần cùng các đơn vị, huyện, thành phố, các ngành, đoàn thể trong tỉnh gặp gỡ, mở rộng giao lưu, học hỏi, trao đổi học tập kinh nghiệm, tăng cường thể lực, đoàn kết hiểu biết lẫn nhau, góp phần đẩy mạnh hơn nữa sự phát triển phong trào Cầu lông của tỉnh nhà.

GIAI CAU LONG 2019 - 1142019 (2).jpg
Ban tổ chức đã trao hoa cho các nhà tài trợ (ảnh T.H.)

GIAI CAU LONG 2019 - 1142019.jpg
Ông Nguyễn Duy Linh - Chủ tịch Liên đoàn Cầu lông trao giải cho các vận động viên (ảnh T.H.)

GIAI CAU LONG 2019 - 1142019 (1).jpg
Ông Nguyễn Tấn Bửu - Phó Giám đốc Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Bến Tre -nhà tài trợ trao thưởng cho các vận động viên (ảnh T.H.)

Giải được đồng hành với sự tài trợ của: Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Bến Tre, Ngân hàng BIDV Chi nhánh Bến Tre, Công ty TNHH Thể thao Hải Yến, Ngân hàng BIDV Chi nhánh Đồng Khởi, Hệ thống Nha khoa Vì nụ cười, Hệ thống Nha khoa Sài Gòn, Nhà xe Thịnh Phát, đây là một tín hiệu đáng mừng trong công tác xã hội hóa, trên lĩnh vực Thể dục hể thao. Sau 02 ngày tranh tài sôi nổi, quyết liệt Ban tổ chức tiến hành trao huy chương, giấy chứng nhận và các tặng phẩm cho các cá nhân đạt thành tích cụ thể như sau:

TT

Hạng

Họ tên

Đơn vị

ĐƠN NAM - NHÓM 1

1

Hạng 1

Đinh Điền

CLB Châu Thành

Hạng 2

Phạm Đoàn Bách Đăng

CLB Châu Thành

Hạng 3

Bùi Thanh Tân

CLB Đinh Điền

(Châu Thành)

Phan Bảo Thiên Long

CLB Duy Nguyễn

(Tp. Bến Tre)

ĐÔI NỮ - NHÓM 1

2

Hạng 1

Phạm Thị Phụng

CLB Thanh Trúc

(Tp. Bến Tre)

Võ Thị Xuân

Hạng 2

Dương Thanh Hậu

CLB Thanh Trúc

(Tp. Bến Tre)

Thạch Ngọc Thảo

Hạng 3

Nguyễn Thị Hồng Đào

CLB Đinh Điền

(Châu Thành)

Nguyễn Thị Thanh Thúy

ĐÔI NAM - NHÓM 1

3

Hạng 1

Đinh Điền

CLB Châu Thành

Lê Thanh Hiếu

Hạng 2

Võ Minh Tuấn

CLB Thanh Trúc

(Tp. Bến Tre)

 

Nguyễn Thế Xuyên

Hạng 3

Phạm Đoàn Bách Đăng

CLB Châu Thành

Nguyễn Võ Phước Anh

Bùi Hoàng An

CLB Mỏ Cày Bắc

Trần Minh Trung

ĐÔI NAM + NỮ - NHÓM 1

4

Hạng 1

Phạm Tấn Thanh Phương

CLB Thanh Trúc

(Tp. Bến Tre)

Phạm Thị Phụng

Hạng 2

Trần Quốc Huy

Sở Giáo dục - Đào tạo

Bùi Thị Thu Hương

Hạng 3

Phan Hồng Dũng

CLB Đinh Điền

(Châu Thành)

Nguyễn Thị Thanh Thúy

Nguyễn Thế Xuyên

CLB Thanh Trúc

(Tp. Bến Tre)

Thạch Ngọc Thảo

ĐÔI NAM NHÓM 2

5

Hạng 1

Đoàn Anh Việt

CLB Thanh Trúc

(Tp. Bến Tre)

Mai Nhật Huy

Hạng 2

Trần Quốc Huy

Sở Giáo dục - Đào tạo

Huỳnh Anh Tuấn

Hạng 3

Lê Hồng Lĩnh

CLB Thanh Trúc

(Tp. Bến Tre)

Võ Trần Duy

ĐÔI NAM - NHÓM 3

1

Hạng 1

Hồ Thanh Tùng

CLB Thanh Trúc

(Tp. Bến Tre)

Nguyễn Tài Tuấn

Hạng 2

Tiêu Tiền Phước

CLB Tân Thành

(Tp. Bến Tre)

Nguyễn Tùng Dinh

Hạng 3

Trần Văn Khiết

CLB Mỏ Cày Bắc

Nguyễn Hữu Thi

Phan Tấn Tài

CLB Thanh Trúc

(Tp. Bến Tre)

Phạm Trường Sơn

ĐÔI NAM + NỮ - NHÓM 3

2

Hạng 1

Phạm Trường Sơn

CLB Thanh Trúc

(Tp. Bến Tre)

Trần Thị Ngọc Hạnh

Hạng 2

Hồ Thanh Tùng

CLB Thanh Trúc

(Tp. Bến Tre)

Văn Thị Thúy Hà

Hạng 3

Phan Tấn Tài

CLB Thanh Trúc

(Tp. Bến Tre)

Võ Thị Điệp

ĐÔI NAM - NHÓM 5

3

Hạng 1

Nguyễn Thanh Tùng

CLB Chợ Lách

Trần Quốc Hà

Hạng 2

Hồ Hữu Định

CLB Bình Đại

Phan Hùng Phong

Hạng 3

Nguyễn Phúc Hậu

CLB Tân Thành

(Tp. Bến Tre)

Đặng Văn Thân

ĐÔI NAM - NHÓM 6

4

Hạng 1

Nguyễn Bé Chín

CLB Thanh Trúc

(Tp. Bến Tre)

Đào Trung Hà

Hạng 2

Trần Ngọc Bích

CLB Nguyễn Huỳnh

(Tp. Bến Tre)

Châu Ngọc Điền

Hạng 3

Trang Sĩ Tri

CLB Long Sương

(Châu Thành)

Nguyễn Phúc Linh

ĐÔI NAM + NỮ - NHÓM 6

5

Hạng 1

Nguyễn Bé Chín

CLB Thanh Trúc

(Tp. Bến Tre)

Ngô Thị Hạ Vân

Hạng 2

Đào Trung Hà

CLB Thanh Trúc

(Tp. Bến Tre)

Dương Thị Bích Phượng

Hạng 3

Châu Ngọc Điền

CLB Nguyễn Huỳnh

(Tp. Bến Tre)

Tăng Thị Mỹ Hương


11/04/2019 6:00 CHĐã ban hànhThể dục thể thao cho mọi người149Trung HảiYes
Hoạt động các Câu lạc bộ Thể dục thể thao: Đừng để có “tên” mà không có “mặt”Hoạt động các Câu lạc bộ Thể dục thể thao: Đừng để có “tên” mà không có “mặt”
Thể dục thể thao (TDTT) quần chúng là hoạt động tập luyện, biểu diễn và thi đấu TDTT mang tính tự nguyện của đông đảo nhân dân. Thời gian qua, lãnh đạo tỉnh và các cấp đặc biệt quan tâm phát triển TDTT quần chúng nhằm tăng cường sức khỏe, phát triển hài hòa các yếu tố về thể chất và tinh thần cho con người. Mặc khác, hoạt động TDTT cũng là tiêu chí trong xây dựng đời sống văn hóa, nông thôn mới. Phát triển các câu lạc bộ (CLB) TDTT là tốt nhưng các CLB phải duy trì hoạt động.

Đa dạng và sôi nổi

Có thể nói, đi cùng với sự phát triển đời sống vật chất, kinh tế thì phong trào văn hóa, văn nghệ nói chung và TDTT quần chúng nói riêng cũng dần phát triển mạnh mẽ. Nếu hơn 10 năm trước, việc tìm kiếm các CLB TDTT phải "rà lại" vì nơi có, nơi không, nhưng đến nay thì 164 xã, phường, thị trấn toàn tỉnh đều đã có CLB TDTT. Xã ít nhất cũng có 1 hoặc 2 CLB, xã nhiều có hơn 5, 6 CLB. Và hiện Bến Tre đang có một con số ấn tượng về tổng số lượng CLB TDTT: 934 CLB, đây là số được các địa phương chấp thuận thành lập và quản lý. Trong đó, nhiều nhất là Ba Tri (156 CLB), Giồng Trôm (135), TP.Bến Tre, Châu Thành (104)...

Sự đa dạng và sôi nổi của các CLB TDTT thể hiện ở nhiều môn luyện tập khác nhau: từ Bóng đá, bóng chuyền nam, bóng chuyền hơi nam nữ, thể dục dưỡng sinh, cầu lông, cờ tướng đến võ thuật, bơi lội, khiêu vũ... Và có sự tham gia đa dạng các lứa tuổi, thành phần xã hội: từ cán bộ hưu trí, công chức, lao động đến doanh nghiệp, tiểu thương, học sinh... Tùy theo bộ môn và những người tham gia sắp xếp thời gian để cùng luyện tập TDTT thời điểm thích hợp trong ngày, có CLB hoạt động vào buổi sáng, cũng có CLB hoạt động vào buổi chiều hoặc buổi tối. Sự đồng hành từ nhiều doanh nghiệp kinh doanh hoạt động TDTTcũng đã tạo thêm một số CLB TDTT mang thương hiệu riêng nơi ấy.

Không chỉ luyện tập sinh hoạt "nội bộ", nhiều CLB TDTT còn tổ chức thi đấu giao lưu giữa xã, các huyện với nhau hoặc có cũng một số mở rộng giao lưu ngoài tỉnh. Cấp tỉnh cũng đã tổ chức nhiều nhiều thi đấu cho các câu lạc bộ như: Giải quần vợt, giải cầu lông, giải bóng chuyền hơi nữ...tạo không khí vui tươi, sôi nổi cho hoạt động CLB. Từ các CLB TDTT ở cơ sở, đã hình thành nên một lực lượng thể thao phong trào, xuất hiện nhiều nhân tố tích cực để tăng cường thêm cho lực lượng thi đấu chuyên nghiệp cấp huyện, cấp tỉnh, là nguồn đào tạo cho cấp tỉnh thi đấu toàn quốc. Tại đại hội TDTT các huyện, thành phố, ngành, đoàn thể tỉnh lần thứ VIII năm 2018 đã thu hút hơn 12,2 ngàn vận động viên tham dự, cho thấy, phong trào TDTT quần chúng hiện đang rất sôi nổi.

CLB TDTT - 1142019.jpg
CLB Thể dục Dưỡng sinh TP.Bến Tre đồng diễn tại một sự kiện thể thao năm 2018 (ảnh A.N.)

Đã thành lập thì cần duy trì hoạt động

Khi thành lập các CLB mang tính "chính quy" thì các CLB ấy được sự xem xét chấp thuận và quản lý của UBND xã, phường, dựa trên các yếu tố chính: tự nguyện, tự chủ, mục đích vì thể thao lành mạnh, tích cực tham gia các phong trào TDTT tại địa phương và các cấp, đồng thời cam kết duy trì hoạt động.

Và nhìn chung phần lớn các CLB đều tổ chức duy trì hoạt động thường xuyên hoặc định kỳ. Sự duy trì được đảm bảo vì yếu tố yêu thích thể thao của các thành viên CLB, đồng thời, vì sự đảm bảo cho hoạt động của CLB khi đã thành lập. Điển hình CLB Yoga - Dưỡng sinh Hàm Luông (trực thuộc Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh), sinh hoạt tại TP.Bến Tre. CLB hiện có hơn 100 thành viên, tuổi đời cao nhất là 89 tuổi và trẻ nhất là 29 tuổi. CLB này được tập hợp lại từ một số CLB nhỏ cùng bộ môn đã duy trì hoạt động tốt nhiều năm qua. Đại diện CLB cho biết, các thành viên CLB đã luyện tập trên 15 bài thuộc các bộ môn: Thể dục dưỡng sinh, Yoga, Quyền, Khiêu vũ dưỡng sinh, Khí công. CLB đã tổ chức tham gia đồng diễn tại các cuộc hội thao ở trong và ngoài tỉnh. CLB cũng đã nhận được nhiều giấy khen của các cấp.

CLB TDTT - 1142019 (1).jpg
Một CLB Thể dục dưỡng sinh đang luyện tập (ảnh A.N.)

Tuy nhiên, theo đánh giá của bộ phận chuyên môn Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, trên thực tế, cũng còn một số CLB thành lập nhưng ít hoạt động, chưa duy trì được thường xuyên nên chất lượng CLB không đạt mục đích đề ra. Trong đó, có một số nguyên nhân chính như: xin thành lập theo "ngẫu hứng" mà chưa có kế hoạch hoạt động lâu dài nên khi đi vào hoạt động lại không đảm bảo, hoặc những người tham gia vì quá bận hoặc buông lơi không duy trì thường xuyên... Đây cũng là vấn đề đang được ngành chuyên môn quan tâm, lưu ý đến các địa phương cân nhắc trong thành lập và tổ chức duy trì hoạt động.

Để khuyến khích các CLB duy trì hoạt động tốt, từng lúc, các cấp cũng đã có khen thưởng, nêu gương các CLB tại các hoạt động TDTT. Trong năm 2018, cấp tỉnh - Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng đã có Quyết định khen thưởng 10 CLB TDTT hoạt động tốt 3 năm liên tục. Cụ thể: CLB Bóng chuyền hơi nữ ấp Nhơn An, xã Nhơn Thạnh và CLB Aerobic Sức sống mới Phường 4 (TP.Bến Tre), CLB Bóng bàn ấp Vinh Trung, xã Vang Quới Đông và CLB Cầu lông Trường THCS Thới Lai (Bình Đại), CLB Đẩy gậy ấp Bình Đông, xã Châu Bình và CLB Bóng chuyền hơi nữ ấp Cầu Hòa, xã Phong Nẫm (Giồng Trôm), hai CLB Thể dục dưỡng sinh ấp Tân Lễ, xã Tân Trung và ấp Thạnh Đông, xã Hương Mỹ (Mỏ Cày Nam), CLB Billiards Hoàng Sơn, khu phố 5, Thị trấn Ba Tri và CLB Bóng chuyền hơi Trường THCS Mỹ Thạnh (Ba Tri).

 "Nếu CLB TDTT nào hoạt động không hiệu quả thì cần xem xét chấn chỉnh hoặc mạnh dạn giải thể, đồng thời, tiếp tục tạo điều kiện thành lập các CLB mới có khả năng hoạt động tốt hơn. Đối với các CLB duy trì hoạt động tốt thì từng lúc, địa phương cần biểu dương, khen thưởng để kịp thời động viên khuyến khích. Đồng thời, nên tăng cường các hình thức thi đấu, giao lưu tạo không khí sôi nổi trong hoạt động các CLB" - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Thiện Chí lưu ý đến các địa phương.

Giữa bộn bề, lo toan bao việc của mọi người, TDTT quần chúng luôn mang hơi thở của nhịp sống vui, khỏe, thư giãn, gắn kết và thân ái. Việc thành lập CLB TDTT để tạo sân chơi cho mọi người là vô cùng đáng quý nếu các CLB ấy được duy trì thường xuyên, hiệu quả.

Box:

Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Truyền thống Ngành TDTT (27-3-1946 - 27-3-2019), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức các hoạt động thể thao giao lưu các môn: Bóng đá mini nam, Bóng chuyền hơi nữ, Billiard, Cờ tướng và họp mặt kỷ niệm ngành tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện Ba Tri, diễn ra ngày 27-3-2019 . Tham dự có đại diện các đơn thuộc khối thể thao trực thuộc Sở và Phòng Văn hóa - Thông tin, Trung tâm Văn hóa - Thể thao các huyện, thành phố và khách mời. Các hoạt động mang ý nghĩa ôn lại truyền thống ngành và tạo không khí vui tươi, gắn kết giữa các đơn vị./.

11/04/2019 6:00 CHĐã ban hànhThể dục thể thao cho mọi người127Ánh NguyệtNo
Kết qua giải cờ vua Tây Ninh mở rộngKết qua giải cờ vua Tây Ninh mở rộng
Đoàn Cờ vua Bến Tre tham dự giải Cờ vua Tây Ninh mở rộng từ ngày 22 đến ngày 24 tháng 3 năm 2019 bằng nguồn kinh phí xã hội hóa với 3 huấn luyện viên, 27 vận động viên (VĐV) do Ông Nguyễn Trúc Linh - Trưởng phòng Giáo vụ Trường Năng khiếu TDTT làm trưởng đoàn.

GIAI CO VUA - 0542019 (1).jpg
VĐV Mai Trần Bảo Ngân 02 huy chương vàng nhóm tuổi 13 nữ (ảnh H.L.)

Tham dự giải có 108 VĐV của 10 đơn vị các tỉnh, thành gồm: Bến Tre, Tiền Giang, Đắk Nông, Ninh Thuận, Bà Rịa - Vũng Tàu, Hậu Giang, Bình Phước, Tây Ninh, Quận Tân Phú - Thành phố Hồ Chí Minh.

Kết quả đoàn Bến Tre đạt 45 huy chương gồm 14 HCV, 12 HCB, 19 HCĐ, đạt hạng Nhất toàn đoàn.

GIAI CO VUA - 0542019.jpg
HLV Huỳnh Huy Khang nhận giải nhất toàn đoàn (ảnh H.L.)

Thông qua giải giúp cho các em học sinh có dịp giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, giúp phát triển trí thông minh cho các em học sinh, hướng giới trẻ ngày nay theo đuổi những môn thể thao lành mạnh và tích cực hơn so với việc tập trung vào các trò chơi games./.


05/04/2019 7:00 CHĐã ban hànhThông tin hoạt động - Quản lý197Hoàng LamNo
Giải Bơi - Lặn vô địch Quốc gia bể 25 mét năm 2019Giải Bơi - Lặn vô địch Quốc gia bể 25 mét năm 2019
Giải Bơi, Lặn vô địch Quốc gia (Bể 25 mét) năm 2019 được tổ chức tại tỉnh Thừa Thiên Huế, từ ngày 23 đến ngày 27 tháng 3 năm 2019.

​Đây là giải đấu nằm trong hệ thống thi đấu đỉnh cao của Tổng cục Thể dục Thể thao được tổ chức hàng năm, là sân chơi lớn, thu hút nhiều vận động viên đến từ các tỉnh, thành, ngành có phong trào mạnh trên toàn quốc, nhằm tạo điều kiện cho các VĐV được giao lưu, cọ xát, nâng cao trình độ chuyên môn cũng như kinh nghiệm thi đấu. 

THE THAO - 0542019 (6).jpeg
Phạm Thanh Bảo đang nhận huy chương (ảnh T.H.)

Đến với Giải năm nay có sự tham dự 104 Vận động viên, đại diện cho 22 đơn vị tỉnh, thành, ngành trên Toàn quốc, tranh tài với 45 bộ huy chương. Đội tuyển Bơi Bến Tre tham dự gồm 01 Huấn luyện viên và 02 Vận động viên. Sau 03 ngày tranh tài sôi nổi, với quyết tâm cao và sự nỗ lực hết mình, Vận động viên Phạm Thanh Bảo đội tuyển Bơi tỉnh Bến Tre đã xuất sắc giành 03 Huy chương vàng ở các cự ly 50 mét, 100 mét, 200 mét ếch và phá một kỷ lục Quốc gia, xếp hạng 06 toàn đoàn./.

05/04/2019 7:00 CHĐã ban hànhThể thao thành tích cao172Trung HảiYes
Giải vô địch các Câu lạc bộ Judo toàn quốc năm 2019Giải vô địch các Câu lạc bộ Judo toàn quốc năm 2019
Được sự ủy nhiệm của Tổng Cục Thể dục Thể thao. Giải vô địch Judo các Câu lạc bộ toàn quốc năm 2019 do Sở Văn hóa, Thể Thao, Du lịch Tỉnh Sóc Trăng phối hợp cùng Liên đoàn Judo Việt Nam tổ chức, được diễn ra từ ngày 16/3 đến ngày 24 tháng 3 năm 2019.

Tham dự giải có 173 VĐV đến từ 39 Câu lạc bộ Judo thuộc 20 đơn vị tỉnh, thành, ngành trong toàn quốc, tranh tài ở 16 nội dung cá nhân, đồng đội (nam, nữ). Đây là giải đấu nằm trong hệ thống thi đấu đỉnh cao của Tổng cục Thể dục Thể thao được tổ chức hàng năm, là sân chơi lớn, thu hút nhiều vận động viên đến từ các câu lạc bộ có phong trào Judo mạnh trên toàn quốc, nhằm tạo điều kiện cho các VĐV được giao lưu, cọ xát, nâng cao trình độ chuyên môn cũng như kinh nghiệm thi đấu.

THE THAO - 0542019.jpg
Phạm Nguyễn Hồng Mơ - huy chương vàng cá nhân, hạng cân 52 kg nữ (ảnh T.H.)

Đến với giải đội tuyển Judo tỉnh Bến Tre tham dự gồm 02 Huấn luyện viên và 09 Vận động viên (04 nữ), qua các ngày tranh tài sôi nổi, với quyết tâm cao và sự nỗ lực hết mình, đội tuyển Judo tỉnh Bến Tre đã xuất sắc giành 02 Huy chương vàng, 01 Huy chương đồng ở các nội dung:

1. Phạm Nguyễn Hồng Mơ - huy chương vàng cá nhân, hạng cân 52 kg nữ;

2. Nguyễn Ngọc Diễm Phương - huy chương vàng cá nhân, hạng cân 52 kg nữ;

3. Nguyễn Thị Cẩm Ly - huy chương đồng cá nhân, hạng cân 48 kg nữ./.

THE THAO - 0542019 (4).jpg
Nguyễn Ngọc Diễm Phương - huy chương vàng cá nhân, hạng cân 52 kg nữ (ảnh T.H.)

05/04/2019 7:00 CHĐã ban hànhThông tin hoạt động - Quản lý192Trung HảiYes
Họp mặt kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống Ngành Thể dục thể thaoHọp mặt kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống Ngành Thể dục thể thao
Ngày 27/3/2019, Phòng Văn hóa và Thông tin phối hợp Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện Ba Tri đăng cai tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống ngành Thể dục thể thao (TDTT) tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện. Tham dự có ông Nguyễn Thiện Chí - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, ông Nguyễn Văn Tuấn - Bí thư Huyện ủy Ba Tri, ông Nguyễn Văn Trai - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện và các đồng chí lãnh đạo UBND huyện, cùng đông đảo cán bộ, công chức khối thể thao trực thuộc Sở và 9 huyện, thành phố.

HOP MAT 73 NAM NGAY TTVN-2932019 (1).jpg
Trao cờ luân lưu cho đơn vị đăng cai họp mặt năm 2020 (ảnh A.N.)

Phó Giám đốc Văn hóa, Thể thao và Du lịch, ông Nguyễn Thiện Chí nhận định: Phát huy truyền thống vẻ vang của ngành, tập thể cán bộ, công chức, viên chức, giáo viên, huấn luyện viên, cộng tác viên, trọng tài thuộc nhiều thế hệ của ngành thể thao Bến Tre đã và đang ra sức phấn đấu trong việc phát triển phong trào TDTT quần chúng ở các địa bàn dân cư trong tỉnh. Đồng thời, xây dựng lực lượng thể thao thành tích cao, hoàn thiện dần hệ thống tổ chức thi đấu các cấp, từng bước khắc phục những khó khăn về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho việc tổ chức tập luyện và thi đấu nhằm góp phần hoàn thành tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội do các cấp ủy Đảng, chính quyền giao cho.

HOP MAT 73 NAM NGAY TTVN-2932019.jpg
Đại biểu chụp hình lưu niệm tại buổi họp mặt (ảnh A.N.)

Hiện toàn tỉnh có 184 Nhà văn hóa - khi thể thao ấp, 32 Trung tâm Văn hóa - Thể thao xã đạt chuẩn, 9 Trung tâm Văn hóa - Thể thao cấp huyện, thành phố và hiện có hơn 1,4 ngàn sân tập, nhà tập, hồ bơi các loại. Nhiều sự kiện thể thao toàn tỉnh thu hút đông đảo người dân tham gia như: Đại hội TDTT các cấp, Ngày Chạy Olympic Vì sức khỏe toàn dân, các giải thể thao các cấp... Thể thao thành tích cao năm 2018 đạt 203 huy chương các loại (chỉ tiêu 200 chiếc).

HOP MAT 73 NAM NGAY TTVN-2932019 (2).jpg
Thi đấu môn bóng đá mini nam (ảnh A.N.)

Dịp này, các đơn vị đã thi đấu giao lưu các môn thể thao nhằm tạo không khí vui tươi nhân ngày họp mặt. Ban tổ chức đã trao giải hạng nhất bóng đá mini nam cho ngành thể thao Cụm 3 (Bình Đại - Giồng Trôm - Ba Tri), đồng hạng nhất môn bóng chuyền hơi nữ: Cụm 3 (Bình Đại - Giồng Trôm - Ba Tri) và Cụm 2 (Mỏ Cày Nam - Mỏ Cày Bắc - Thạnh Phú), hạng nhất môn cờ tướng: Vận động viên Nguyễn Phi Hùng (đơn vị Trường Năng Khiếu TDTT), hạng nhất môn bi-da là cặp vận động viên Quốc Nghi - Ngọc Tuấn (Mỏ Cày Nam). Đại diện huyện Phòng Văn hóa - Thông tin Ba Tri đã trao cờ luân lưu cho đơn vị Châu Thành sẽ đăng cai tổ chức họp mặt ngành thể thao vào năm 2020./.

29/03/2019 12:00 CHĐã ban hànhThông tin hoạt động - Quản lý215Ánh NguyệtYes
Tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân trên địa bàn tỉnh Bến Tre và giải Việt dã truyền thống Báo Đồng Khởi năm 2019Tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân trên địa bàn tỉnh Bến Tre và giải Việt dã truyền thống Báo Đồng Khởi năm 2019
Thực hiện Kế hoạch số 182/KH-BVHTTDL ngày 11 tháng 01 năm 2019 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc Tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2019.

Căn cứ Công văn số 846/ KH-UBND-VHXH ngày 27 tháng 02 năm 2019 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre về việc Tổ chức Ngày chạy Olympic và Giải Việt dã truyền thống Báo Đồng khởi năm 2019.

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 73 năm Ngày thành lập ngành Thể dục thể thao (27/3/1946 - 27/3/2019); 88 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2019) và các ngày lễ lớn của đất nước trong năm. Nhằm đầy mạnh các hoạt động thể dục thể thao quần chúng, thực hiện có hiệu quả cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại", gắn kết phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới và đời sống văn hóa", từng bước xây dựng thói quen thường xuyên tập luyện thể dục thể thao nâng cao thể chất cho mọi người.

NGAY CHAY OLYMPIC-2732019 (1).jpg
Lãnh đạo tỉnh phát biểu khai mạc Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và Giải Việt dã truyền thống Báo Đồng Khởi năm 2019 (ảnh T.H.)

Sáng ngày 24/3/2019, Ban chỉ đạo Ngày chạy Olympic và Giải Việt dã truyền thống Báo Đồng khởi năm 2019 tiến hành khai mạc Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và Giải Việt dã truyền thống Báo Đồng Khởi năm 2019.

Tham dự với hơn 1.500 đại biểu gồm lãnh đạo tỉnh, các cơ quan ban ngành tỉnh, lực lượng vũ trang, Đoàn viên thanh niên, học sinh, nhân dân các phường 1, 2, 3, 4, 5 chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và 324 VĐV thuộc 8 huyện, thành phố (trừ Bình Đại), học sinh 8 trường Trung học cơ sở và 5 trường Trung học phổ thông trên địa bàn thành phố Bến Tre tham gia thi đấu giải Việt dã truyền thống Báo Đồng Khởi ở các cự ly 1.500m, 3.000m, 7000m.

NGAY CHAY OLYMPIC-2732019.JPG
Các đoàn vận động viên tham dự (ảnh T.H.)

TRAO GIAI VIET DA-2732019.jpg
Hoa hậu Trái đất 2018 Nguyễn Phương Khánh và Ban tổ chức trao giải toàn đoàn cho các đơn vị (ảnh A.N.)

Sau khi thực hiện nội dung chạy Olympic theo lộ trình: xuất phát tại Câu lạc bộ Bơi Hoàng Lam - Đại lộ Đồng khởi - đường Nguyễn Đình Chiểu - đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa và điểm đích tại Tượng đài Trần Văn Ơn. Ban tổ chức Giải việt dã Báo Đồng Khởi tiến hành thi đấu các nội dung theo tinh thần Điều lệ giải. Qua một buổi tranh tài sôi nổi, quyết liệt kết quả được xác định như sau:

HạngHọ tênĐơn vị
Cự ly 1.500m Thiếu niên Nữ lứa tuổi 12-13 ​ ​
Hạng 1Nguyễn Ngọc Kiều DuyênGiồng Trôm
Hạng 2Nguyễn Thị Kim YếnThạnh Phú
Hạng 3Nguyễn Thị Phương ThảoGiồng Trôm
Cự ly 1.500m Thiếu niên Nam lứa tuổi 12-13 ​ ​
Hạng 1Nguyễn Thái BảoGiồng Trôm
Hạng 2Nguyễn Văn Tưởng Thạnh Phú
Hạng 3Nguyễn Hữu QuangGiồng Trôm
Cự ly 1.500m Thiếu niên Nữ lứa tuổi 14-15 ​ ​
Hạng 1Huỳnh Lê Hoàng YếnTP Bến Te
Hạng 2Lê Thị Tuyết SươngTP Bến Te
Hạng 3Nguyễn Thị Yến LinhMỏ Cày Nam
Cự ly 1.500m Thiếu niên Nam lứa tuổi 14-15 ​ ​
Hạng 1Phạm Lê Thành TàiGiồng Trôm
Hạng 2Trịnh Minh HoàngGiồng Trôm
Hạng 3Nguyễn Đan TrườngMỏ Cày Nam
Cự ly 1.500m Nữ Trung học cơ sở ​ ​
Hạng 1
Nguyễn Thị Phương QuyênTHCS Vĩnh Phúc
Hạng 2Nguyễn Duy YếnTHCS Mỹ Hóa
Hạng 3Võ Huỳnh Mỹ TiênTHCS Mỹ Hóa
Hạng 4Nguyễn Lan AnhTHCS Vĩnh Phúc
Hạng 5Đào Thị Hải NguyênTHCS Vĩnh Phúc
Hạng 6Đào Thị Tuyết NhungTHCS Vĩnh Phúc
Hạng 7Huỳnh Thị Xuân MaiTHCS Mỹ Hóa
Hạng 8Đào Tuyết NhiTHCS Mỹ Hóa
Hạng 9Nguyễn Thị Diễm KiềuTHCS Hermann
Hạng 10Huỳnh Thị Kiều ChinhTHCS Nhơn Thạnh
Cự ly 1.500m Nam Trung học cơ sở ​ ​
Hạng 1Phạm Hoàng Khánh LuânTHCS Sơn Đông
Hạng 2Nguyễn Hữu HồngTHCS Sơn Đông
Hạng 3Kiều Ngọc Hải THCS Sơn Đông
Hạng 4Nguyễn Minh ThảoTHCS Hoàng Lam
Hạng 5Trương Hoàng Anh THCS Sơn Đông
Hạng 6Võ Lâm NhựtTHCS Nhơn Thạnh
Hạng 7Nguyễn Chí PhươngTHCS TPBT
Hạng 8Bùi Thiên TínhTHCS Vĩnh Phúc
Hạng 9Nguyễn Tấn LộcTHCS Hoàng Lam
Hạng 10Đặng Quốc HưngTHCS Vĩnh Phúc
Cự ly 1.500m Nữ Trung học phổ thông ​ ​
Hạng 1Lê Thị Ngọc HânHermann Gmiener
Hạng 2Phạm Nguyễn Bảo TrânNg Đình Chiểu
Hạng 3Phạm Thị Ngọc LượngNg Đình Chiểu
Hạng 4Châu Mẫn NghiNg Đình Chiểu
Hạng 5Lê Thị Tuyết NghiLạc Long Quân
Hạng 6Nguyễn Thị Cẩm TúVõ Trường Toản
Hạng 7Trần Thị Hoài ThươngNg Đình Chiểu
Hạng 8Nguyễn Yến KHermann Gmiener
Hạng 9Nguyễn Hồng TâmHermann Gmiener
Hạng 10Phan Thị Kim OanhVõ Trường Toản
Cự ly 1.500m Nam Trung học phổ thông ​ ​
Hạng 1
Lê Ngọc LâmLạc Long Quân
Hạng 2Vân Hoàng Thái DươngNg Đình Chiểu
Hạng 3Nguyễn Hữu LộcLạc Long Quân
Hạng 4Nguyễn Trọng PhúcVõ Trường Toản
Hạng 5Nguyễn Hoài TâmHermann Gmiener
Hạng 6Lê Hoàng ThọHermann Gmiener
Hạng 7Trần Văn NghĩaHermann Gmiener
Hạng 8Bùi Chí ĐứcVõ Trường Toản
Hạng 9Bùi Hoàng Quốc TrungLạc Long Quân
Hạng 10Hồ Ngô Trọng PhúcNg Đình Chiểu
Cự ly 3.000m Nữ Trẻ ​ ​
Hạng 1Phùng Thị Huỳnh NhưGiồng Trôm
Hạng 2Trương Thị Bé TrúcGiồng Trôm
Hạng 3Nguyễn Thị HuyềnGiồng Trôm
Hạng 4Trương Nguyễn Bảo NgọcMỏ Cày Nam
Hạng 5Võ Thanh TrucMỏ Cày Bắc
Hạng 6Nguyễn Thị Thùy LinhMỏ Cày Bắc
Hạng 7Phan Thị Diễm TốBa Tri
Hạng 8Nguyễn Thị Ngọc HânMỏ Cày Nam
Hạng 9Nguyễn Thị Huế TrânMỏ Cày Bắc
Hạng 10Hồ Trần Huyền NhungBa Tri
7.000m Nam Trẻ ​ ​
Hạng 1Trịnh Minh Trí
Giồng Trôm
Hạng 2Hồ Thiện ChíBa Tri
Hạng 3Lê Thành CôngMỏ Cày Nam
Hạng 4Nguyễn Văn ThươngGiồng Trôm
Hạng 5Trần Quốc Anh HàoBa Tri
Hạng 6Huỳnh Phát MinhBa Tri
Hạng 7Nguyễn Đăng KhoaBa Tri
Hạng 8Nguyễn Hữu TrọngBa Tri
Hạng 9Thái So RalThạnh Phú
Hạng 10Võ Đức ThịnhGiồng Trôm
Đồng đội Nữ Trẻ ​ ​
Hạng 1Như, Trúc, Huyền, TuyềnGiồng Trôm
Hạng 2Trúc, Trân, Trân, LinhMỏ Cày Bắc
Hạng 3Ngọc, Hân, Tuyền, PhụngMỏ Cày Nam
Đồng đội Nam Trẻ ​ ​
Hạng 1Chí, Hào Minh, KhoaBa Tri
Hạng 2Trí, Thương, Thịnh, KhôiGiồng Trôm
Hạng 3Hùng, Ral, Sơn, HênThạnh Phú
Toàn đoàn ​ ​
Hạng 1Giồng Trôm
Hạng 2Ba Tri
Hạng 3Mỏ Cày Nam

27/03/2019 11:00 SAĐã ban hànhThể dục thể thao cho mọi người120Trung HảiYes
Bến Tre tham dự giải Vô địch Taekwondo học sinh toàn quốc lần thứ IX năm 2019Bến Tre tham dự giải Vô địch Taekwondo học sinh toàn quốc lần thứ IX năm 2019
Đội Taekwondo Bến Tre tham dự giải Vô địch Taekwondo học sinh toàn quốc lần thứ IX năm 2019 tại Tây Ninh, từ ngày 06/3 đến ngày 13/3/2019, có 408 vận động viên đến từ 17 đội tham dự của các tỉnh, thành ở khu vực phía Nam như: Thành Phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Tây Ninh, Bến Tre,….

GIAI TAEKWONDO TOAN QUOC-2032019 (3).jpg
Đội Taekwodo tham dự giải (ảnh H.L.)

Đoàn Bến Tre tham dự với 10 vận động viên, 01 huấn luyện viên do ông Nguyễn Văn Sang - Phó hiệu trưởng Trường Năng khiếu TDTT Bến Tre làm trưởng đoàn, đạt 09 huy chương các loại (trong đó có 01 huy chương Vàng, 02 huy chương Bạc và 06 huy chương Đồng).

GIAI TAEKWONDO TOAN QUOC-2032019.jpg
Phạm Nguyễn Thanh Thảo đạt Huy chương vàng hạng cân 41Kg nữ (ảnh H.L.)

GIAI TAEKWONDO TOAN QUOC-2032019 (1).jpg
Phan Thị Thanh Tuyền đạt Hu4y Chương Bạc hạng cân 24Kg nữ (ảnh H.L.)

GIAI TAEKWONDO TOAN QUOC-2032019 (2).jpg
Trương Ngọc Hân đạt Huy chương Bạc hạng cân 49Kg nữ (ảnh H.L.)

Giải Vô địch Taekwondo học sinh toàn quốc được tổ chức nhằm thúc đẩy phong trào tập luyện thể dục thể thao cũng như tăng cường giao lưu, học hỏi kinh nghiệm của cán bộ, giáo viên, huấn luyện viên và học sinh trong cả nước, góp phần xây dựng nếp sống văn hóa lành mạnh trong nhà trường./.

20/03/2019 6:00 CHĐã ban hànhThể dục thể thao cho mọi người117Hoàng LamYes
Năm 2019: Liên đoàn Quần vợt tổ chức nhiều giải thi đấu cho các đối tượngNăm 2019: Liên đoàn Quần vợt tổ chức nhiều giải thi đấu cho các đối tượng
Liên đoàn (LĐ) Quần vợt tỉnh vừa tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2018 và đề ra phương hướng năm 2019, diễn ra ngày 01/3/2019 tại Công ty Xăng dầu Bến Tre. Ông Trần Văn Đức - Chủ tịch LĐ và ông Nguyễn Thiện Chí - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Phó Chủ tịch LĐ kiêm Tổng Thư ký chủ trì hội nghị, thành viên Ban Chấp hành LĐ tham dự.

Hiện toàn tỉnh có 30 sân Quần vợt phục vụ cho tập luyện và thi đấu phong trào Quần vợt trong tỉnh. Để tạo điều kiện cho lực lượng thiếu nhi tiếp cận bộ môn Quần vợt, trong năm 2018, LĐ đã tổ chức lớp Quần vợt thiếu nhi hè tỉnh Bến Tre năm 2018 cho 22 em. Bên cạnh, đã tổ chức và phối hợp tổ chức nhiều cuộc thi đấu như: Giải mừng Đảng, mừng xuân Mậu Tuất tranh Cúp Vietinbank Bến Tre, phối hợp tổ chức giải Quần vợt vô địch tỉnh Bến Tre 2018, Giải Quần vợt ngành Du lịch Việt Nam lần thứ XXIII tranh cúp Liên Thái Bình Dương lần thứ VI năm 2018, Giải Quần vợt đồng đội nam tỉnh Bến Tre.

LDQV-0832019 (1).jpg
Một giải Quần vợt do Liên đoàn Quần vợt tỉnh tổ chức (ảnh A.N.)

Trong năm 2019, LĐ Quần vợt sẽ tổ chức nhiều giải thi đấu cho các đối tượng khác nhau. Cụ thể, tổ chức Giải mừng Đảng mừng xuân Kỷ Hợi 2019 (vừa xong), Giải Quần vợt vô địch tỉnh Bến Tre năm 2019, Giải Quần vợt Bến Tre mở rộng, Giải Quần vợt đồng đội nam tỉnh Bến Tre, hỗ trợ Nhà Văn hóa Người cao tuổi tổ chức Giải Quần vợt Người cao tuổi. Ngoài ra còn tổ chức nhiều cuộc giao lưu giữa các câu lạc bộ trong và ngoài tỉnh cũng như tiếp tục duy trì mở lớp huấn luyện môn Quần vợt cho thiếu nhi.

Theo đánh giá của Ban chấp hành LĐ Quần vợt, sự tham gia hỗ trợ, tài trợ của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh, đặc biệt là sự hưởng ứng tích cực từ các Câu lạc bộ và thành viên đã góp phần quan trọng cho sự phát triển phong trào Quần vợt tỉnh nhà trong năm qua. LĐ Quần vợt làm một trong những LĐ thể thao tổ chức sôi nổi nhiều giải thi đấu nhất trong năm.

LDQV-0832019.jpg
Trao giấy khen cho các cá nhân có nhiều đóng góp cho hoạt động Quần vợt (ảnh A.N.)

Dịp này, LĐ Quần vợt tặng giấy khen cho 3 tập thể (Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh Bến Tre, Ngân hàng Vietinbank Chi nhánh Bến Tre và Ngân hàng Agribank Chi nhánh Bến Tre) và 6 cá nhân vì đã tích cực vận động và tài trợ cho các hoạt động của LĐ Quần vợt tỉnh Bến Tre năm 2017-2018./.


08/03/2019 5:00 CHĐã ban hànhThông tin hoạt động - Quản lý192Ánh NguyệtYes
Giải Quần vợt mừng Đảng, mừng Xuân Kỷ Hợi năm 2019  Tranh Cúp VietinbankGiải Quần vợt mừng Đảng, mừng Xuân Kỷ Hợi năm 2019  Tranh Cúp Vietinbank
Nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2019); tiến tới kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng Sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2019); kỷ niệm 73 năm ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946 - 27/3/2019).

Chào mừng Tết Nguyên Đán - Xuân Kỷ Hợi năm 2019.

Sáng ngày 23 tháng 02 năm 2019, tại cụm sân Quần vợt Viễn Thông Bến Tre, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, phối hợp Liên đoàn Quần vợt tỉnh Bến Tre, tiến hành tổ chức lễ khai mạc Giải Quần vợt mừng Đảng, mừng Xuân Kỷ Hợi năm 2019 Tranh Cúp Vietinbank.

Đến dự buổi lễ khai mạc có sự hiện diện của:

- Ông Nguyễn Thiện Chí, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Phó chủ tịch, kiêm Tổng thư ký Liên đoàn Quần vợt tỉnh Bến Tre;

- Ông Trần Văn Đức, Chủ tịch Liên đoàn Quần vợt tỉnh Bến Tre

Cùng dự có các đại biểu đại diện các đơn vị trực thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, thành viên Ban Tổ chức, các Ủy viên Ban chấp hành Liên đoàn Quần vợt tỉnh Bến Tre, phóng viên Báo Đồng Khới, Đài phát thanh Tuyền hình tỉnh…

Một số hình ảnh Lễ Khai mạc

GIAI QUAN VOT - 26022019 (2).JPG

GIAI QUAN VOT - 26022019 (3).JPG

Giải Quần vợt mừng Đảng, mừng Xuân Kỷ Hợi năm 2019 Tranh Cúp Vietinbank qui tụ gồm 32 đôi (64 VĐV) thi đấu 3 nội dung (8 đôi nữ, 12 đôi nam tham dự nội dung 1250 điểm, 12 đôi nam tham dự nội dung 1450 điểm) của các đơn vị khách mời từ các địa phương: Bạc Liêu, Đồng Tháp, Thủ Đức (TPHCM), Thành phố Hồ Chí Minh, Bà Rịa - Vũng Tàu và Tiền Giang và khách hàng của Vietinbank gồm các đơn vị trong tỉnh.

Sau 02 ngày tranh tài sôi nội ở các nội dung thi đấu. Lúc 10 giờ 30 phút Ban Tổ chức tiến hành Bế mạc và trao giải cho các vân đông viên xuất sắc đạt thành tích tại giải như sau:

* Nội dung đôi nam 1250:

- Hạng nhất : Lê Phước Phát - Đoàn Đình Hường (Vietinbank ĐT).

- Hạng nhì : Trương Quốc Cường - Trần Hiệp Định (Vietinbank BL).

- Đồng hạng ba:

+ Trần Phú Quốc - Phùng Duy Hùng (Vietinbank TĐ).

+ Lê Trí Toàn - Nguyễn Thế Dũng (Vietinbank BRVT).

* Nội dung đôi nam 1450:

- Hạng nhất: Lê Ngọc Hải - Vũ Thành Đạt (Vietinbank BL).

- Hạng nhì : Nguyễn Trí Nhân - Lê Văn Phúc (Tự do).

- Đồng hạng ba:

+ Đặng Tuấn Phong - Phùng Duy Hùng (CLB ABC).

+ Phạm Ngọc Trường - Phạm Hữu Thái (CLB ABC).

* Nội dung đôi nữ:

- Đôi nữ : Võ Thị Thùy Trang - Lưu Thị Thời (Vietinbank).

- Đôi nữ : Huỳnh Thị Ngọt - Đỗ Thị Diệu Hiền (Vietinbank).

- Đồng hạng ba:

+ Nguyễn Thị Lệ Trinh - Huỳnh Thị Huỳnh Mai (Vietinbank).

+ Phạm Thị Thảo Châu - Nguyễn Thị Kim Quế (BIDV).

GIAI QUAN VOT - 26022019 (1).JPG

GIAI QUAN VOT - 26022019.JPG

Kinh phí tổ chức được sự đồng hành toàn bộ của của ngân hàng Vietinbank chi nhánh Bến Tre tài trợ.

(Ảnh T.H.)

26/02/2019 4:00 CHĐã ban hànhThể dục thể thao cho mọi người98Trung HảiYes
1 - 30Next
SỞ VĂN HÓA THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH BẾN TRE
Địa chỉ: Số 108/1, Đường 30/4, Phường 4, Thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre
Điện thoại: 0275.3822233 Fax: 0275.3825817 Email: banbientap.svhttdl@bentre.gov.vn
http://svhttdl.bentre.gov.vn