Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thể thao

Thể thao
Thứ 6, Ngày 21/11/2014, 00:00
Nữ kỳ thủ Trần Lê Đan Thụy (Bến Tre) xuất sắc giành Huy chương đồng
21/11/2014

Vừa qua, được sự chấp thuận của các địa phương, Tổng cục Thể dục Thể thao đã cử đoàn Cờ vua Việt Nam tham dự giải Vô địch Trẻ Cờ vua U14, U16, U18 Châu Á 2014, được tổ chức tại New Dehli (Ấn Độ) từ ngày 5 đến 14-11.

Đoàn gồm HLV Lâm Minh Châu (TPHCM) cùng 5 kỳ thủ là Lê Minh Hoàng, Nguyễn Đặng Hồng Phúc (TPHCM, U14 nam), Nguyễn Hoàng Anh, Bùi Thúy Vy (TPHCM, U16 nữ) và Trần Lê Đan Thụy (Bến Tre, U18 nữ). Các kỳ thủ tranh tài 3 nội dung: cờ tiêu chuẩn, cờ nhanh và cờ chớp với mục tiêu phấn đấu giành được huy chương.

Tranh tài 9 ván đấu ở nội dung cờ tiêu chuẩn dành cho nữ, tuyển thủ Trẻ QGVN Trần Lê Đan Thụy đã đạt được thành tích rất ấn tượng, với 5 ván thắng, 3 ván hòa và 1 ván thua. Tuy đồng 6,5 điểm với hai kỳ thủ nước chủ nhà Ấn Độ nhưng do kém hơn về chỉ số phụ nên VĐV người Bến Tre đành chấp nhận giành Huy chương đồng, xếp sau hai đối thủ này.


Vận động viên Trần Lê Đan Thụy                     Ảnh: nguồn Internet

 

Theo HLV Nguyễn Trúc Linh, người thầy ruột hiện nay ở đội tuyển Cờ Bến Tre của Đan Thụy, thì thành tích này là một tiền đề thuận lợi vì nó giúp cho các nữ kỳ thủ Bến Tre thêm tự tin trước thềm giải Cờ vua trong chương trình Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII năm 2014 (từ 1 đến 15/12, tại Quảng Ninh).

Ông Trúc Linh đã cho biết thêm những nét lớn về thành quả đáng tự hào ở sân chơi cấp châu lục đối với cô học trò nhỏ nhưng đầy tài năng của mình: “Ấn Độ chính là quốc gia khai sinh ra môn Cờ vua và lâu nay họ luôn được xem là một trong những cái nôi sản sinh ra không ít kỳ thủ Cờ vua hàng đầu thế giới, như hiện nay nhiều người đều biết đến tay cờ nam số 1 thế giới người Ấn là Anand. Trong tổng số 26 VĐV dự tranh nội dung cờ tiêu chuẩn lứa tuổi U18 nữ ở giải Trẻ châu Á năm nay, nếu đa số các đoàn chỉ cử 1 hoặc vài người thì nước chủ nhà Ấn Độ có đến 9 kỳ thủ. Cho nên lợi thế đương nhiên của họ là sẽ đưa ra chiến thuật hợp lý, tập trung “bao vây” để phá sức bằng cách phân công tốp VĐV có trình độ trung bình nỗ lực đeo bám chia điểm những kỳ thủ mạnh của đối phương nếu giành những ván hòa có thể. Thế rồi sau đó ở những ván phải đối đầu trực tiếp có tính chất “nội bộ” thì lại chủ động nhường điểm để tránh mất sức không cần thiết, vừa giúp các chủ lực của họ bứt lên dễ dàng nhằm tạo những chỉ số phụ tốt hơn khi so sánh để phân những thứ hạng chung cuộc. Thực tế cho thấy, tuy thua ván duy nhất trước một VĐV chủ nhà thuộc tốp dưới nhưng điều đáng khen là Trần Lê Đan Thụy đã thắng kỳ thủ khác của họ, chính là người sau này giành Huy chương vàng nhờ hơn chị chỉ số phụ”

Cũng theo ông Trúc Linh, Trần Lê Đan Thụy là VĐV giành Huy chương duy nhất cho đoàn Cờ vua Việt Nam ở giải năm nay.

                                                               THANH TÙNG

Lượt người xem:  1321
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
SỞ VĂN HÓA THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH BẾN TRE
Địa chỉ: Số 108/1, Đường 30/4, Phường 4, Thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre
Điện thoại: 0275.3822233 Fax: 0275.3825817 Email: banbientap.svhttdl@bentre.gov.vn
http://svhttdl.bentre.gov.vn