Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thể thao

Thể thao
Thứ 2, Ngày 24/11/2014, 00:00
Thể thao Bến Tre có thêm 2 vận động viên được chọn thi đấu quốc tế trong tháng 12
24/11/2014
Tiếp sau các chuyến du đấu thành công của nam VĐV Nguyễn Hoàng Tấn – đoạt Huy chương bạc giải Vô địch Vovinam Đông Nam Á lần thứ III năm 2014, diễn ra từ ngày 19 đến ngày 25/10 tại Myanmar, và của nữ kỳ thủ trẻ Trần Lê Đan Thụy – người giành Huy chương đồng lứa tuổi U18 giải Cờ vua Trẻ châu Á năm 2014 được tổ chức từ ngày 6 đến ngày 14/11 tại New Dehli (Ấn Độ), thì sẽ có thêm hai VĐV xuất sắc của Bến Tre được chọn tham dự những giải đấu quốc tế danh giá khác vào cuối năm.

Theo đó, chấp thuận với đề nghị của Tổng cục Thể dục thể thao và Liên đoàn Cờ VN, nên ngày 19/11/2014, UBND tỉnh đã có Quyết định số 2320-QĐ-UBND về việc cử VĐV Phạm Thị Kim Long của Bến Tre tháp tùng trong đội tuyển Cờ VN tham dự giải Vô địch Cờ vây Đông Nam Á năm 2014, diễn ra từ ngày 5 đến ngày 8/12 tại Malaysia.Kỳ thủ cờ vây Phạm Thị Kim Long-người cầm chiếc Cúp, thứ 3 sang phải (Ảnh: Thanh Tùng)

Theo HLV Nguyễn Trúc Linh (HLV trưởng đội tuyển Cờ của Bến Tre), thành tích của VĐV Phạm Thị Kim Long rất đáng tự hào khi chị đã từng 3 lần Vô địch quốc gia nội dung cá nhân nữ môn Cờ vây, với lần gần nhất vào năm 2013 và hạng Nhì năm 2014.

 Bên cạnh đó một tin vui khác cho Thể thao Bến Tre là nhằm triển khai hoạt động của ngành năm 2014, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã thành lập đoàn Thể thao sinh viên VN tham dự Đại hội Thể thao sinh viên Đông Nam Á lần thứ 17 tại Palembang, Indonesia, từ ngày 6 đến ngày 21/12/2014.

 Trong công văn số 6564-BGDĐT-CTHSSV ngày 18/11/2014 gửi Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Bến Tre, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã nêu rõ: “Để Đoàn Thể thao sinh viên VN tham dự Đại hội với chất lượng chuyên môn tốt nhất, căn cứ và công văn giới thiệu của Tổng cục TDTT - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Giáo dục và Đào tạo kính đề nghị Quý Trung tâm quan tâm, tạo điều kiện và cử em Phạm Thị Diểm, sinh năm 1989, sinh viên chuyên ngành Huấn luyện thể thao, khóa 33, Trường Đại học TDTT TP Hồ Chí Minh, là vận động viên môn Điền kinh của Quý Trung tâm, được tập trung cùng đoàn tham dự đại hội”.


Tuyển thủ quốc gia nhảy cao nữ Phạm thị Hồng Diểm (Ảnh: Thanh Tùng)

 

Trao đổi với lãnh đạo Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Bến Tre trong buổi tập vào sáng ngày 21/11/2014 tại Nhà Thi đấu tỉnh nhằm chuẩn bị cho việc tham dự Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII-2014, tuyển thủ Quốc gia Phạm Thị Diểm (Thạnh Phú) – đương kim vô địch quốc gia năm 2013 và là người đoạt Huy chương đồng nội dung nhảy cao nữ tại SEA Games 27 – 2013 (tại Myanmar), đã cho biết: “Sau khi cùng đội tuyển Điền kinh Bến Tre ra Nam Định vào ngày 3/12 và thi đấu xong nội dung nhảy cao nữ tại Đại hội TDTT toàn quốc vào ngày 10/12, tôi sẽ trở vào TP Hồ Chí Minh ngay để ngày 13/12 lại bay tiếp sang Indonesia theo vé đã đặt sẳn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, hầu có thể kịp thi đấu tại Đại hội Thể thao sinh viên Đông Nam Á. Tuy lịch đấu khá bận rộn nhưng tôi xin hứa sẽ cố gắng duy trì sự ổn định của phong độ, đồng thời nỗ lực tối đa để có thể giành thành tích tốt nhất ở cả hai kỳ đại hội liền kề này”.

Được biết, Đại hội Thể thao sinh viên Đông Nam Á được tổ chức 2 năm một lần. Đây là hoạt động Văn hóa – Thể thao lớn nhất của sinh viên các nước Đông Nam Á, với sự tham dự của nhiều VĐV – sinh viên xuất sắc nhất trong khu vực. Đại hội cũng là điều kiện để sinh viên VN được giao lưu văn hóa, trao đổi kinh nghiệm học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, đồng thời qua thi đấu còn nhằm khẳng định vị thế của Thể thao sinh viên VN trong khu vực Đông Nam Á.

Với Thể thao Bến Tre, trước VĐV Phạm Thị Diểm cũng đã có tuyển thủ Quốc gia Nguyễn Trường Giang (Mỏ Cày Bắc) từng 2 lần tham dự đại hội và đều đứng trên bục cao nhất để nhận huy chương ở nội dung ném lao nam.
                                                                      
THANH TÙNG

Lượt người xem:  1733
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
SỞ VĂN HÓA THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH BẾN TRE
Địa chỉ: Số 108/1, Đường 30/4, Phường 4, Thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre
Điện thoại: 0275.3822233 Fax: 0275.3825817 Email: banbientap.svhttdl@bentre.gov.vn
http://svhttdl.bentre.gov.vn