Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Skip Navigation LinksThể thao

 
Thể thao
 
Thể dục thể thao (TDTT) quần chúng là hoạt động tập luyện, biểu diễn và thi đấu TDTT mang tính tự nguyện của đông đảo nhân dân. Thời gian qua, lãnh đạo tỉnh và các cấp đặc biệt quan tâm phát triển TDTT quần chúng nhằm tăng cường sức khỏe, phát triển hài hòa các yếu tố về thể chất và tinh thần cho con người. Mặc khác, hoạt động TDTT cũng là tiêu chí trong xây dựng đời sống văn hóa, nông thôn mới. Phát triển các câu lạc bộ (CLB) TDTT là tốt nhưng các CLB phải duy trì hoạt động. 
 
Đoàn Cờ vua Bến Tre tham dự giải Cờ vua Tây Ninh mở rộng từ ngày 22 đến ngày 24 tháng 3 năm 2019 bằng nguồn kinh phí xã hội hóa với 3 huấn luyện viên, 27 vận động viên (VĐV) do Ông Nguyễn Trúc Linh - Trưởng phòng Giáo vụ Trường Năng khiếu TDTT làm trưởng đoàn.  
 
Giải Bơi, Lặn vô địch Quốc gia (Bể 25 mét) năm 2019 được tổ chức tại tỉnh Thừa Thiên Huế, từ ngày 23 đến ngày 27 tháng 3 năm 2019.  
 
Được sự ủy nhiệm của Tổng Cục Thể dục Thể thao. Giải vô địch Judo các Câu lạc bộ toàn quốc năm 2019 do Sở Văn hóa, Thể Thao, Du lịch Tỉnh Sóc Trăng phối hợp cùng Liên đoàn Judo Việt Nam tổ chức, được diễn ra từ ngày 16/3 đến ngày 24 tháng 3 năm 2019. 
 
Ngày 27/3/2019, Phòng Văn hóa và Thông tin phối hợp Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện Ba Tri đăng cai tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống ngành Thể dục thể thao (TDTT) tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện. Tham dự có ông Nguyễn Thiện Chí - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, ông Nguyễn Văn Tuấn - Bí thư Huyện ủy Ba Tri, ông Nguyễn Văn Trai - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện và các đồng chí lãnh đạo UBND huyện, cùng đông đảo cán bộ, công chức khối thể thao trực thuộc Sở và 9 huyện, thành phố. 
 
Thực hiện Kế hoạch số 182/KH-BVHTTDL ngày 11 tháng 01 năm 2019 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc Tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2019. 
 
Đội Taekwondo Bến Tre tham dự giải Vô địch Taekwondo học sinh toàn quốc lần thứ IX năm 2019 tại Tây Ninh, từ ngày 06/3 đến ngày 13/3/2019, có 408 vận động viên đến từ 17 đội tham dự của các tỉnh, thành ở khu vực phía Nam như: Thành Phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Tây Ninh, Bến Tre,…. 
 
Liên đoàn (LĐ) Quần vợt tỉnh vừa tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2018 và đề ra phương hướng năm 2019, diễn ra ngày 01/3/2019 tại Công ty Xăng dầu Bến Tre. Ông Trần Văn Đức - Chủ tịch LĐ và ông Nguyễn Thiện Chí - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Phó Chủ tịch LĐ kiêm Tổng Thư ký chủ trì hội nghị, thành viên Ban Chấp hành LĐ tham dự.  
 
Nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2019); tiến tới kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng Sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2019); kỷ niệm 73 năm ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946 - 27/3/2019). 
 
Ghi nhận, khen thành tích huấn luyện, thi đấu thể thao của các huấn luyện viên (HLV), vận động viên (VĐV) trong năm 2018, ngày 29/01/2019 (nhằm 24 tháng Chạp năm Mậu Tuất), tại TTC Đồng Khởi Palace, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức lễ tuyên dương thành tích thể thao. Tham dự có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành tỉnh, cán bộ quản lý thể thao, đông đảo HLV và VĐV. 
 
 
  
  
Tóm tắt
Nội dung
  
  
Phân loại
  
  
  
  
Bến Tre tiếp nhận 2 bể bơi thông minh từ nguồn tài trợBến Tre tiếp nhận 2 bể bơi thông minh từ nguồn tài trợ
Nằm trong chương trình phòng, chống đuối nước của quốc gia, góp phần nâng cao tỷ lệ biết bơi cho các em học sinh của Bến Tre nói riêng, cả nước nói chung, cuối năm 2019, Quỹ cộng đồng phòng tránh thiên tai của trung ương đã đầu tư hỗ trợ cho Bến Tre hai công trình bể bơi thông minh tại trường Tiểu học Tam Phước - huyện Châu Thành và Trường Tiểu học Nguyễn Trí Hữu - TP.Bến Tre. Công trình vừa được nghiệm thu, bàn giao đưa vào sử dụng vào giữa tháng 02/2020.

02 BE BOI DAT CHUAN QG-18022020.jpg
Bến Tre có thêm 2 bể bơi thông minh theo chuẩn quốc gia

Hai bể bơi thông minh nêu trên mỗi bể khổ 6,6 mét x 15,6 mét x 1,2 mét (theo quy chuẩn trên toàn quốc) và vòm bảo vệ - tức mái che phía trên. mỗi công trình được tài trợ 600 triệu đồng, còn lại là ngân sách của tỉnh (hơn 360 triệu cho 2 bể). Ông Đặng Văn Tây - Công ty TNHH Trí Nguyên Việt - đơn vị chịu trách nhiệm thực hiện hai công trình nêu trên cho biết, trường cũng đã có sự chuẩn bị để tiếp nhận và đưa vào vận hành. Theo nguyện vọng của địa phương, hai bể bơi cho tỉnh nhà được thiết kế cho phù hợp với thực tế khí hậu địa phương (thời tiết nắng nóng, thực trạng xâm nhập mặn). Công năng thì cũng như các bể bơi khác nhưng 2 bể này có các tiêu chuẩn tốt hơn, là điều kiện để hiệu quả dạy và học bơi cao hơn.

"Về vấn đề xử lý nước, các bể bơi chuẩn trên toàn quốc như hai bể bơi vừa được đầu tư thì tất cả đều được xử lý như nhau theo các quy trình hệ thống đạt chuẩn và chất lượng. Các hồ bơi được xây dựng trong chương trình của chúng tôi đều được làm hàng rào bảo vệ chắc chắn; để khi không sử dụng thì nhà trường sẽ đóng cửa lại, có khóa và xử lý nước tuần hoàn bên trong. Khi có lịch học bơi sẽ được thông báo ở cửa để phụ huynh cập nhật và cho con em tham gia" - Ông Đặng Văn Tây cho biết thêm.

Với tỉnh Bến Tre, công trình sẽ góp phần tích cực trong hệ thống cơ sở bể bơi phục vụ cho công tác phổ cập bơi tại tỉnh. Theo ông Nguyễn Thiện Chí - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, trong thời gian qua, Bến Tre đã thực hiện đề án Phổ cập bơi giai đoạn 2013-2020 cho các em học sinh lứa tuổi 6 đến 15. Có thể nói trong quá trình thực hiện đề án, cái khó nhất là cơ sở vật chất bể bơi. Trong thời gian vừa qua, Ban Quản lý đề án của tỉnh cũng đã cố gắng hết sức tạo nhiều nguồn lực từ ngân sách nhà nước, cũng như công tác xã hội hóa cũng đã giải quyết một phần về bể bơi trong tỉnh. Tuy nhiên hiện nay, nhu cầu về bể bơi để phổ cập cho các em còn rất nhiều.

 "Qua nghiệm thu, chúng tôi rất phấn khởi, đây là hai bể bơi được nhà tài trợ cùng với vốn đối ứng của tỉnh vì hai bể bơi đến thời điểm này được xem là hai bể bơi thông minh đẹp nhất của tỉnh Bến Tre. Đẹp ở chỗ là bể bơi có kích thước đạt chuẩn đạt quốc gia, đáp ứng tốt cho việc phổ cập bơi (có thể học một lúc/một lớp 30 em). Thứ hai là công trình phụ gắn với hồ bơi là mái che (vòm bảo vệ) cũng theo thiết kế của các hồ bơi quốc gia, giúp cho việc bảo vệ công trình cũng như bảo vệ an toàn cho các em trong quá trình tập bơi" - Ông Nguyễn Thiện Chí nhận định.

Còn việc khai thác và sử dụng hai bể bơi này trong thời gian tới thì vừa qua, ông Nguyễn Thiện Chí cho biết, Sở cũng đã trao đổi với hai đơn vị trường và Ban Quản lý đề án huyện Châu Thành, TP.Bến Tre là sau tiếp nhận phải có kế hoạch sử dụng tốt đề phát huy được hết công suất của trường. Bên cạnh việc dạy bơi cho học sinh tại hai trường, thì cũng có thể xem xét sắp xếp để học sinh các trường lân cận trong khu vực đến học (cả các trường Tiểu học, THCS và cả các trường mầm non).

Cô Trần Thị Thanh Phương - Hiện Trường tiểu học Tam Phước đã bày tỏ niềm vui khi được tiếp nhận công trình. Cô cho biết, trường có trên 800 em nhưng việc phổ cập bơi Trường chỉ đạt khoảng 370 em biết bơi và có giấy chứng nhận phổ cập bơi (tỷ lệ là 45%). Trong thời gian qua, chúng tôi chủ yếu triển khai chương trình phổ cập bơi vận động các em ở khối 3, 4 và 5. Nhưng do trường không có hồ bơi nên các em phải ra tận hồ bơi ở ngã tư huyện, do đó, việc đi lại cũng khó khăn nên phần nào cũng hạn chế. "Khi được đầu tư hồ bơi, trường rất phấn khởi. Sau khi nghiệm thu hồ bơi thì chúng tôi sẽ xây dựng kế hoạch để triển khai phổ cập bơi các em tại trường và sau đó huy động cho các em ở các trường lân cận cùng đến học bơi.

Hiện địa phương sẽ tiếp tục hoàn thiện thêm một số công trình phụ như: nhà thay đồ, bồn rửa chân… và sẽ đưa công trình vào sử dụng trong năm 2020./.

18/02/2020 3:00 CHĐã ban hànhThể dục thể thao cho mọi người8Ánh NguyệtYes
Bến Tre tham dự Giải Kickboxing trong chương trình Đại hội Thể thao Đồng bằng sông Cửu Long lần thứ VIII - Vĩnh Long năm 2020Bến Tre tham dự Giải Kickboxing trong chương trình Đại hội Thể thao Đồng bằng sông Cửu Long lần thứ VIII - Vĩnh Long năm 2020
Đoàn Bến Tre tham dự giải Kickboxing Đại hội thể dục thể thao các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long lần thứ VIII diễn ra từ ngày 31/01 đến ngày 03/02/2020, tại quảng trường trung tâm tỉnh Tiền Giang (Xã Đạo Thạnh, Tp. Mỹ tho, tỉnh Tiền Giang) do ông Nguyễn Tuấn Tú - Hiệu trưởng Trường Năng khiếu Thể dục thể thao làm trưởng đoàn, cùng với 02 huấn luyện viên và 16 vận động viên tham gia tranh tài.

Tham dự giải có 07 đơn vị gồm: Tiền Giang, An Giang, Cần Thơ, Cà Mau, Sóc Trăng, Bến Tre và Đồng Tháp, với hơn 80 vận động viên tham gia thi đấu đối kháng, ở 19 hạng cân Nam và Nữ.

GIAI KICKBOXING - 13022020 (2).jpg
Các vận động viên tranh tài (ảnh: Anh Tuấn)

Đoàn Bến Tre lần đầu tiên tham dự giải đã xuất sắc đạt hạng Ba toàn đoàn với 02 huy chương Vàng (Trần Thị Ngọc Tiền hạng cân 64kg nữ và Cao Thị Kim Xuyến hạng cân 69kg nữ), 01 huy chương Bạc (Nguyễn Ngọc Gia Bảo hạng cân 48Kg nữ) và 12 huy chương Đồng. Giải Nhất toàn đoàn thuộc về tỉnh Tiền Giang với thành tích 08 huy chương Vàng, 06 huy chương Bạc và 02 huy chương Đồng; tỉnh An Giang hạng Nhì với 05 huy chương Vàng, 07 huy chương Bạc và 04 huy chương Đồng.

Đây cũng là dịp cho các vận động viên giao lưu học tập kinh nghiệm thi đấu để chuẩn bị cho các giải tiếp theo trong năm.

GIAI KICKBOXING - 13022020 (3).jpg
Đoàn Bến Tre nhận cờ hạng ba toàn đoàn

GIAI KICKBOXING - 13022020 (1).jpg
Trần Thị Ngọc Tiền huy chương Vàng hạng cân 64kg nữ

GIAI KICKBOXING - 13022020 (4).jpg
Cao Thị Kim Xuyến huy chương Vàng hạng cân 69kg nữ

13/02/2020 6:00 CHĐã ban hànhThể thao thành tích cao34Hoàng LamYes
Kết quả môn Cờ vua Đại hội Thể thao Đồng bằng sông Cửu Long lần thứ VIII - Vĩnh Long 2020Kết quả môn Cờ vua Đại hội Thể thao Đồng bằng sông Cửu Long lần thứ VIII - Vĩnh Long 2020
Môn thi Cờ vua trong chương trình Đại hội Thể thao Đồng bằng sông Cửu Long lần thứ VIII - Vĩnh Long năm 2020 được diễn ra từ ngày 29 tháng 01 đến ngày 02 tháng 02 năm 2020 tại thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp với sự tham dự của 05 đoàn gồm: Đồng Tháp, Cần Thơ, Kiên Giang, Long An và Bến Tre với 50 vận động viên tham dự tranh tài ở 15 nội dung thi đấu cá nhân và đồng đội.

MON CO VUA DH TT DBSCL LAN VIII - 13022020 (2).jpg
Đoàn Bến Tre đạt huy chương Vàng đồng đội

​Đoàn Bến Tre tham dự với 02 huấn luyện viên, 13 vận động viên ở tất cả nội dung thi đấu với kết quả đạt 05 huy chương Vàng (HCV cá nhân - Cờ tiêu chuẩn: Trần Thị Mộng Thu; HCV đôi nam nữ - Cờ tiêu chuẩn: Nguyễn Tấn Thịnh, Nguyễn Thị Diễm Hương; HCV đồng đội - Cờ tiêu chuẩn: Trần Lê Đan Thụy, Đỗ Hoàng Minh Thơ, Nguyễn Thị Thu Huyền, Trần Thị Mộng Thu; HCV đồng đội - Cờ nhanh: Trần Lê Đan Thụy, Đỗ Hoàng Minh Thơ, Nguyễn Thị Thu Huyền, Trần Thị Mộng Thu; HCV đồng đội - Cờ chớp nhoáng: Trần Lê Đan Thụy, Đỗ Hoàng Minh Thơ, Nguyễn Thị Thu Huyền, Trần Thị Mộng Thu), 03 huy chương Bạc (HVB Đôi Nam Nữ - Cờ nhanh: Nguyễn Tấn Thịnh, Nguyễn Thị Thu Hiền; HVB cá nhân - Cờ Nhanh: Nguyễn Thị Diễm Hương; HCB cá nhân - Cờ Chớp: Trần Lê Đan Thụy), 01 huy chương Đồng và xếp hạng II toàn đoàn, chỉ sau đoàn Cần Thơ (với thành tích 06 huy chương Vàng) và trên đoàn Kiên Giang (đạt 04 huy chương Vàng). Đây là môn khởi đầu của Đại hội thể thao Đồng bằng sông Cửu Long lần thứ VIII - Vĩnh Long năm 2020, với thành tích đạt được, bên cạnh việc bảo vệ thứ hạng Nhì môn Cờ vua ở khu vực còn góp phần đáng kể vào thành tích chung của Đoàn thể thao Bến Tre tại Đại hội Thể thao ĐBSCL lần thứ VIII - 2020.

MON CO VUA DH TT DBSCL LAN VIII - 13022020.jpg
Nguyễn Tấn Thịnh, Nguyễn Ngọc Diễm Hương nhận huy chương Vàng ở nội dung đôi nam nữ

MON CO VUA DH TT DBSCL LAN VIII - 13022020 (1).jpg
Trần Thị Mộng Thu đạt huy chương Vàng cá nhân Cờ tiêu chuẩn

13/02/2020 5:00 CHĐã ban hànhThể thao thành tích cao33Hoàng LamYes
Sôi nổi Giải Việt dã truyền thống Đồng Khởi Kỷ niệm 60 năm Ngày Đồng khởi Bến TreSôi nổi Giải Việt dã truyền thống Đồng Khởi Kỷ niệm 60 năm Ngày Đồng khởi Bến Tre
Ngày 16/01/2020, Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện Mỏ Cày Nam đã tổ chức giải Việt dã truyền thống Đồng Khởi. Giải nằm trong chuỗi hoạt động huyện kỷ niệm 60 năm Ngày Bến Tre Đồng Khởi  (17/01/1960 – 17/01/2020) và 100 năm ngày sinh Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân - Nữ tướng Nguyễn Thị Định (15/3/1920 - 15/3/2020) và tiếp tục thực hiện phong trào Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại. Đồng thời, qua đó, tuyển chọn lực lượng chuẩn bị tham dự Giải cấp tỉnh.

GIAI VIET DA TRUYEN THONG DONG KHOI - 22012020 (1).jpg
Các em học sinh tranh tài trong không khí vui tươi tại Giải Việt dã Đồng Khởi

Giải thu hút hơn 400 vận động viên, học sinh thuộc 19 đơn vị trong toàn huyện tham gia tranh tài ở các nội dung: 1.500 mét nữ, 1.500 mét nam theo các lứa tuổi: 12-13 và 14-15, 3.000 mét nữ, 5.000 mét nam. Theo đánh giá của Ban tổ chức, giải năm nay thu hút đông đảo số lượng tham gia vận động viên và các đơn vị tham gia, các thành tích đạt khá tốt do có sự đầu tư luyện tập, có nhiều gương mặt triển vọng tiềm năng để bổ sung vào đội tuyển huyện thi đấu cấp tỉnh. Giải được tổ chức trong không khí vui tươi, thuận lợi.

GIAI VIET DA TRUYEN THONG DONG KHOI - 22012020.jpg
Ban tổ chức trao thưởng cho các em học sinh tại Giải Việt dã Đồng Khởi

Kết quả, Ban tổ chức đã trao hơn 40 giải cá nhân và đồng đội cho từng nội dung thi đấu. Đồng thời, để đánh giá chất lượng phong trào thể thao ở các đơn vị trường THCS và trường THPT, Ban tổ chức đã trao giải nhất, nhì, ba toàn đoàn cho trường THCS tham dự đủ 2 nhóm tuổi và đủ 5 nam, 5 nữ cho mỗi nội dung (THCS Bình Khánh Đông, Thành Thới A và An Định). Đồng thời, trao nhất, nhì, ba toàn đoàn cho trường THPT tham dự có đủ 5 vận động viên 3.000 mét nữ và 5 vận động viên 7.000 mét nam (THPT Ca Văn Thỉnh, Nguyễn Thị Minh Khai và Cheguevara).

22/01/2020 5:00 CHĐã ban hànhThể dục thể thao cho mọi người48Ánh NguyệtYes
Thể thao thành tích cao Bến Tre năm 2019, VINH DANH CÁC CÁ NHÂN TIÊU BIỂU!Thể thao thành tích cao Bến Tre năm 2019, VINH DANH CÁC CÁ NHÂN TIÊU BIỂU!
Nhận chỉ tiêu đạt 200 huy chương các loại những kết thúc năm 2019, Thể thao Bến Tre đã phấn đấu giành được 284 huy chương, trong đó có 94 huy chương vàng, 72 huy chương bạc và 118 huy chương đồng là những thành tích đáng ngợi khen.

Tuy nhiên, trong số đó, nỗi bật nhất vẫn là sự tiếp tục tỏa sáng của Phạm Thị Kiều Giang - người vừa đoạt Huy chương vàng hạng cân 51 kg nữ ở Giải Vô địch Vovinam thế giới lần thứ 6 được tổ chức tại Nhà thi đấu khu liên hợp Olympic trung tâm thủ đô Phnom Penh - Campuchia, với sự tham dự của 24 quốc gia và vùng lãnh thổ cùng hơn 365 quan chức, HLV, VĐV (ảnh).

Và ở Đại hội Thể thao Đông Nam Á - SEA Games lần thứ 30 được tổ chức từ ngày 30/11 đến ngày 11/12/2019 tại Philippines với sự tham gia của các đoàn Thể thao đại diện cho 11 quốc gia trong khu vực, Đoàn Thể thao Việt Nam đã giành được 286 huy chương (HC), gồm 98 HC vàng, 85 HC bạc và 103 HC đồng (vượt xa thành tích tại SEA Games lần thứ 29 - 2017 tại Malaysia, với 168 HC, gồm 58 vàng, 50 bạc, 60 đồng, hạng Ba chung cuộc, sau chủ nhà Malaysia và Thái Lan), để xuất sắc xếp hạng Nhì toàn đoàn, sau đoàn chủ nhà Philippines.

Trong thành phần Đoàn Thể thao Việt Nam, Bến Tre có 3 VĐV và cả ba đều giành thành tích rất đáng tự hào khi đoạt được tổng cộng 5 HC, gồm 1 vàng, 3 bạc và 1 đồng, cụ thể như sau: Nguyễn Ngọc Diễm Phương (TP Bến Tre), giành huy chương vàng nội dung đối kháng đồng đội môn Judo; Trần Văn Vũ, huy chương bạc nội dung 1000m K1 môn Canoeing (Đua thuyền); Trần Ngọc Bảo, 2 huy chương bạc cự li 100m, 200m ếch và 1 huy chương đồng nội dung tiếp sức 4 x 100m hổn hợp.

16/01/2020 5:00 CHĐã ban hànhThể thao thành tích cao64Thanh TùngYes
Thông tin Giải vô địch Vovinam thế giới lần thứ 6 năm 2019 tại CampuchiaThông tin Giải vô địch Vovinam thế giới lần thứ 6 năm 2019 tại Campuchia
Giải vô địch Vovinam thế giới lần thứ 6 đễn ra từ ngày 16/12 đến 22/12/2019 tại Campuchia. Giải thu hút trên 360 huấn luyện viên, vận động viên đến từ 24 quốc gia và vùng lãnh thổ cạnh tranh gồm: Afghanistan, Algeria, Bangladesh, Iran, Iraq, Bờ Biển Ngà, Lào, Lybya, Myanma, Napal, Pakistan, Philippines, Romania, Nga, Singapore, Đài Loan (Trung Quốc), Thái Lan, Việt Nam và chủ nhà Campuchia. Các vận động viên tranh 44 bộ huy chương bao gồm 26 nội dung thi quyền và 18 hạng cân đối kháng.

VOVINAM 2019 - 30122019.jpg
VĐV Phạm Kiều Giang (Bến Tre) đạt huy chương vàng hạng cân 51kg

Trong thành phần tham dự giải , đội tuyển Vovinam Bến Tre với sự góp mặt của VĐV Phạm Thị Kiều Giang (HCV Đại hội Thể thao toàn quốc năm 2018, HCV giải vô địch Vovinam toàn quốc năm 2019) đã tập luyện và thi đấu hết sức mình vì màu cờ sắc áo, mang vinh vang về cho tổ quốc với chiếc HCV hạng cân 51Kg nữ.

Giải vô địch Vovinam thế giới lần thứ 6 năm 2019 là tiền đề cho sự phát triển Vovinam tỉnh nhà trong thời gian sắp tới, Vovinam sẽ được đưa vào Seagame 31 tại Việt Nam vào năm 2021 đây là cơ hội và động lực cho tất cả các VĐV ra sức tập luyện để được tham dự Đại hội lớn nhất Đông Nam Á./.

30/12/2019 10:00 SAĐã ban hànhThể thao thành tích cao78Hoàng LamYes
Sôi nổi Hội thao các xã Nông thôn mới lần thứ V năm 2019Sôi nổi Hội thao các xã Nông thôn mới lần thứ V năm 2019
Trong hai ngày 14 và 15/12/2019, Sở văn hóa Thể thao và Du lịch phối hợp với Văn phòng Điều phối xây dựng nông thôn mới (NTM) tỉnh đã tổ chức vòng chung kết hội thao các xã NTM tỉnh Bến Tre lần thứ V năm 2019 (vòng loại đã tổ chức trước đó tại các huyện, thành phố); diễn ra tại Trung tâm Thể dục thể thao tỉnh và sân Bóng đá mini Khang Huy.

HOI THAO CAC XA NTM - 27122019.jpg
Ban Tổ chức trao giải cho đại diện các đội đoạt giải

Hội thao các xã NTM tỉnh Bến Tre lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2015 với 9 xã NTM tham dự. Qua 5 lần tổ chức đến nay, hội thao phát triển cả về quy mô và chất lượng. Hội thao năm 2019 có 49 xã NTM (trong đó, có mở rộng thêm 6 xã đạt từ 14 tiêu chí trở lên tham gia) với gần 1 ngàn vận động viên. Các vận động viên thi đấu 3 môn: Bóng đá mini nam, Bóng chuyền hơi nữ và Cờ tướng. Tại vòng chung kết, môn Bóng đá có 12 đội; Bóng chuyền hơi nữ 10 đội và 18 vận động viên tham gia môn Cờ tướng.

Theo Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Thiện Chí, Trưởng Ban tổ chức Hội thao, hội thao nhằm góp phần nâng chất lượng phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa và nông thôn mới", ngày càng phát huy hiệu quả, tích cực phong trào "Toàn dân rèn luyện thân thể thao gương Bác Hồ vĩ đại".  Qua đó, phong trào thể dục thể thao quần chúng ngày càng được nâng lên và phát triển rộng khắp, cơ bản đáp ứng nhu cầu hoạt động vui chơi giải trí cho các tầng lớp nhân dân.

HOI THAO CAC XA NTM - 27122019 (1).jpg
Các đội bóng nam và nữ chụp ảnh lưu niệm tại buổi tổng kết bế mạc

Kết quả: Môn Cờ tướng: Nhất: Đặng Văn Tiên (xã Mỹ Hòa - Ba Tri), Nhì: Dương Vĩnh Thịnh (Mỹ Thạnh An - TP.Bến Tre), Ba: Lê Văn Út (Vĩnh Thành - Chợ Lách), ngoài ra còn có 2 giải khuyến khích. Môn Bóng chuyền hơi nữ: Nhất: Phú Khánh (Thạnh Phú), Nhì: Phong Nẫm (Giồng Trôm), đồng hạng Ba: Giao Thạnh (Thạnh Phú) và xã Nhơn Thạnh (TP.Bến Tre). Môn Bóng đá Mini nam: Nhất: Giao Thạnh (Thạnh Phú), Nhì: xã Bình Thành (Giồng Trôm), đồng hạng Ba: xã An Ngãi Trung (Ba Tri) và Mỹ Thạnh An (TP.Bến Tre)./.

27/12/2019 4:00 CHĐã ban hànhThể dục thể thao cho mọi người48Ánh NguyệtYes
Hào hứng xem bóng đá màn ảnh rộng tại Lễ hội DừaHào hứng xem bóng đá màn ảnh rộng tại Lễ hội Dừa
Trong chuỗi hoạt động Lễ hội Dừa tỉnh Bến Tre lần thứ V năm 2019 (tối 14/11/2019) tại sân khấu chính Lễ hội Dừa (công viên An Hội) đã diễn ra buổi trực tiếp bóng đá vòng loại World Cup giữa đội tuyển Việt Nam và UAE trên màn ảnh rộng, khởi động chuỗi hoạt động Lễ hội Dừa tỉnh Bến Tre lần thứ V năm 2019. Hàng trăm người dân đã cùng tập trung đến xem và cùng cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam trong không khí vô cùng sôi nổi.

XEM BONG DA TAI LHD-20122019 (1).jpg
Màn ảnh lớn tại sân khấu chính đã  chiếu trực tiếp bóng đá phục vụ cho người dân đến xem

Đại diện tổ kỹ thuật phòng máy Lễ hội Dừa cho biết, tại khu vực sân khấu chính được bố trí 4 màn ảnh lớn, trong đó, màn ảnh chính diện sân khấu là 60 mét vuông, hai màn ảnh bên trái và phải  là 20 mét vuông cùng một màn ảnh phía sau gần đường lưu thông có kích thước là 21 mét vuông. Các màn ảnh này được sử dụng để hỗ trợ hoạt động biểu diễn nghệ thuật, chiếu clip về hoạt động Lễ hội Dừa, cũng như chiếu hình ảnh lễ khai mạc, bế mạc. Đồng thời, cũng được đưa vào tường thuật trực tiếp hai trận bóng đá giữa đội tuyển Việt Nam với UAE (đêm 14-11) và Việt Nam với Thái Lan (đêm 19-11).

XEM BONG DA TAI LHD-20122019.jpg
Người dân đến xem bóng đá tại sân khấu chính Lễ hội Dừa và vui mừng hò reo khi đội tuyển Việt Nam giành thắng lợi 1-0 trước đội UAE

"Đây là lần đầu tiên tôi được xem bóng đá với màn ảnh lớn như vậy, lại có không gian rộng rãi thoáng mát, đông người cùng xem và cổ vũ càng làm không khí xem thêm vui tươi, hào hứng. Tôi cho rằng đây là ý tưởng thật tuyệt vời và được mọi người đồng tình cao" - Anh Nguyễn Thái Phong ngụ phường 8 TP.Bến Tre chia sẻ. Mặc dù số đông người hâm mộ rất vui với kết quả tốt đẹp khi đội tuyển Việt Nam giành thắng lợi 1-0 trước đội UAE nhưng tất cả đều đảm bảo trật tự, reo hò và phất cờ tổ quốc mừng chiến thắng với hình ảnh văn minh. Lực lượng an ninh cũng đã triển khai bố trí các vị trí để đảm bảo an ninh trật tự cho người dân an tâm xem hết trận bóng đá yêu thích.

*Trước đó, cũng tại sân khấu chính đã diễn ra chương trình tổng duyệt lễ khai mạc để chuẩn bị cho đêm chính thức diễn ra vào tối 16/11/2019. Đến dự có Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi, Phó Bí thư Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam, Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bùi Văn Chương, các Phó Chủ tịch UBND tỉnh: Nguyễn Văn Đức, Nguyễn Hữu Lập cùng một số đại biểu lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Công ty Đối tác Vàng DC và đông đảo người dân.

Tại buổi tổng duyệt, các nội dung của chương trình được thông tin báo cáo và phần biểu diễn nghệ thuật. Chương trình chính thức sẽ được trực tiếp trên sóng Đài truyền hình.. Trong đó, phần nghệ thuật có chủ đề "Ngày mới trên quê hương xứ Dừa" được dàn dựng công phu với sự tham gia của gần 300 diễn viên, có cấu trúc kịch bản chia thành 3 chương: Dáng đứng Bến Tre, Hương sắc Bến Tre và Khát vọng Bến Tre.

Chương trình có sự tham gia của các ca sĩ Vân Khánh, Nghệ sĩ ưu tú Quế Trân, ca sỹ Jack - K-ICM, diễn viên Nhà hát ca múa nhạc Bông Sen, Nhà hát ca múa nhạc Biển Xanh, Nhà hát dân gian Sao Biển , nhóm nhạc dân tộc và các diễn viên Trung tâm Văn hóa tỉnh… Sau buổi tổng duyệt chương trình, các đại biểu đã có cuộc họp góp ý một số chi tiết để chương trình hoàn thiện, chỉnh chu./.

20/12/2019 6:00 CHĐã ban hànhThể dục thể thao cho mọi người35Ánh NguyệtNo
Kiểm tra công tác phổ cập bơi, phòng chống đuối nước cho trẻ em ở Thạnh PhúKiểm tra công tác phổ cập bơi, phòng chống đuối nước cho trẻ em ở Thạnh Phú
Ngày 06/11/2019, Đoàn Kiểm tra của Ban Quản lý Đề án phổ cập bơi tỉnh do ông Nguyễn Thiện Chí - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh kiêm Phó Trưởng ban Thường trực Ban Quản lý Đề án phổ cập bơi tỉnh làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác phổ cập bơi, phòng chống đuối nước cho trẻ em trên địa bàn huyện Thạnh Phú. Ông Nguyễn Ngọc Tân - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Quản lý đề án phổ cập bơi huyện đã tiếp đoàn.

KTCT PHO CAP BOI-20122019.jpg
Quang cảnh buổi làm việc

Nội dung kiểm tra gồm việc thực hiện Đề án phổ cập bơi, phòng chống đuối nước cho trẻ em trên địa bàn huyện giai đoạn 2015 - 2020 và việc thực hiện Đề án từ đầu năm 2019 đến nay.

Trên địa bàn huyện hiện có trên 10 hồ bơi cố định và di động. Giai đoạn từ 2015 - 2019 tổ chức trên 400 lớp dạy bơi cho hơn 8.000 học sinh. Tổ chức kiểm tra và cấp giấy chứng nhận cho gần 6.400 học sinh đạt chuẩn phổ cập bơi. Nâng tỷ lệ học sinh biết bơi đến nay cấp tiểu học hơn 1.400 học sinh đạt gần 14%, chỉ tiêu là trên 25% và cấp trung học cơ sở gần 5.000 học sinh đạt 68%, chỉ tiêu là trên 65%.

Riêng từ đầu năm 2019 đến nay, đã tổ chức trên 100 lớp với hơn 2.000 học sinh, đã kiểm tra và cấp giấy chứng nhận cho gần 1.900 học sinh, đạt 65% so với chỉ tiêu tỉnh giao.

Ngoài ra, huyện đang triển khai thí điểm mô hình toàn trường biết bơi cho 03 Trường Tiểu học Đại Điền, Trung học cơ sở Mỹ An và Trung học cơ sở Thị trấn Thạnh Phú.

Chương trình dạy bơi thực hiện tốt theo hướng dẫn của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh, mỗi lớp dạy bơi thực hiện từ 12 đến 15 giáo án.

Phát biểu tại buổi kiểm tra, ông Nguyễn Thiện Chí đánh giá huyện có quan tâm tổ chức triển khai thực hiện công tác phổ cập bơi, phòng chống đuối nước cho trẻ em. Tuy nhiên, hiệu quả đạt được chưa cao, các chỉ tiêu đạt thấp.

Ông Nguyễn Thiện Chí đề nghị Ban Quản lý Đề án phổ cập bơi huyện thời gian tới cần có hướng khắc phục những hạn chế còn gặp phải, nhất đề cao vai trò quản lý nhà nước trong thực hiện chương trình. Tăng cường công tác phối hợp giữa các ngành và địa phương, các trường và nhà đầu tư trong thực hiện Đề án.

Có phương án sửa chữa những bể bơi hư hỏng. Huyện có quan tâm chi ngân sách trong thực hiện chương trình. Phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động trẻ tham gia học bơi, trong tuyên truyền phải hướng đến đúng đối tượng,…/.

20/12/2019 6:00 CHĐã ban hànhThông tin hoạt động - Quản lý73Văn MinhNo
Về việc đội Phù Đổng Bến Tre thi đấu giải Bóng đá U21 quốc gia năm 2019, Phía Bến Tre yêu cầu LĐBĐVN không tự ý cho phép các đội bóng đăng ký gắn tên Bến TreVề việc đội Phù Đổng Bến Tre thi đấu giải Bóng đá U21 quốc gia năm 2019, Phía Bến Tre yêu cầu LĐBĐVN không tự ý cho phép các đội bóng đăng ký gắn tên Bến Tre
Ngày 18/8/2019, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bến Tre đã ban hành Thông báo gửi Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (LĐBĐVN); Thứ trưởng Bộ Văn hóa, thể thao và Du lịch, Chủ tịch LĐBĐVN Lê Khánh Hải; Tổng cục Thể dục thể thao (TDTT); Ban tổ chức (BTC) các Giải U21 quốc gia 2019, Giải hạng Ba quốc gia năm 2019 về việc đề nghị phối hợp quản lý việc đăng ký tên gọi “Bến Tre” tham dự các giải LĐBĐVN do tổ chức.

Theo đó, căn cứ văn bản số 05/ĐK-CTCPĐTXDTT ngày 21/5/2019 của Công ty CP Đầu tư Xây dựng và Thể thao Bến Tre về việc đăng ký tham dự giải Bóng đá U21 quốc gia và giải hạng Ba quốc gia năm 2019, ngày 27/5/2019, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bến Tre đã có Công văn số 1495/SVHTTDL-QLTDTT về việc đề nghị xem xét việc đăng ký thi đấu một số giải năm 2019 của đội Công ty CP Đầu tư XD&TT Bến Tre, gửi LĐBĐVN, BTC Giải Bóng đá U21 quốc gia năm 2019, BTC Giải Bóng đá hạng Ba quốc gia năm 2019. Trong đó nêu rõ: "Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bến Tre đề nghị Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, Ban Tổ chức giải Bóng đá U21 Báo Thanh Niên và Ban Tổ chức giải Bóng đá hạng Ba quốc gia năm 2019 căn cứ theo quy định của Điều lệ giải, xét thấy nếu việc đăng ký thi đấu của đội bóng Công ty CP Đầu tư Xây dựng và Thể thao Bến Tre là phù hợp, thì tạo điều kiện cho việc tham gia thi đấu hai giải nêu trên theo đề nghị của Công ty".

Tuy nhiên, ngoài việc Điều lệ Giải Bóng đá U21 quốc gia năm 2019 do LĐBĐVN (tháng 5) có tên đội Phù Đổng FC dự kiến ở bảng A, qua theo dõi vòng loại Giải Bóng đá U21 quốc gia năm 2019 tổ chức vào tháng 6/2019, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bến Tre nhận thấy tất cả các đội thi đấu ở 3 bảng đều không có tên đội Công ty CP Đầu tư Xây dựng và Thể thao Bến Tre, thay vào đó có tên đội Phù Đổng Bến Tre thi đấu ở bảng B tại sân Kon Tum (2 lượt đấu ngày 19/6 và 22/6).

Việc LĐBĐVN và BTC Giải Bóng đá U21 quốc gia năm 2019 cho phép "đội bóng Phù Đổng" đăng ký tên gọi "Bến Tre" gắn vào tên của doanh nghiệp mà không có ý kiến chấp thuận bằng văn bản của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bến Tre là không đúng với các nội dung được quy định tại Khoản 2 và Khoản 3 thuộc Điều 6 của Quy chế Bóng đá ngoài chuyên nghiệp do LĐBĐVN ban hành: "Đội bóng ngoài chuyên nghiệp là đội bóng gồm các cầu thủ và HLV ngoài chuyên nghiệp, do một CLB, cơ quan, đơn vị hoặc một tổ chức thành lập theo các quy định có liên quan của pháp luật và của LĐBĐVN nhằm tham gia vào các hoạt động Bóng đá ngoài chuyên nghiệp theo từng thời điểm; Trong hoạt động, CLB hoặc đội bóng tuân theo pháp luật; các quy định của LĐBĐVN, chấp hành Quy chế này, chịu sự quản lý quản lý nhà nước của cơ quan quản lý nhà nước về thể dục thể thao cấp tỉnh, ngành".

Do vậy, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bến Tre đã đề nghị LĐBĐVN và các BTC giải Bóng đá trong hệ thống thi đấu của quốc gia - trước mắt là Giải Bóng đá U21 Báo Thanh Niên và Giải Bóng đá hạng Ba quốc gia năm 2019, có sự phối hợp chặt chẽ với địa phương trong việc thực hiện Quy chế bóng đá ngoài chuyên nghiệp do Liên đoàn ban hành./.

23/09/2019 7:00 CHĐã ban hànhThông tin hoạt động - Quản lý131Minh ChâuYes
Khai mạc giải bóng đá mini Agribank Bến Tre năm 2019 - Bảng BKhai mạc giải bóng đá mini Agribank Bến Tre năm 2019 - Bảng B
Sáng ngày 17/8, tại Sân Vận động huyện Thạnh Phú, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Agribank Bến Tre tổ chức lễ khai mạc giải bóng đá mini Agribank Bến Tre năm 2019 - Bảng B. Đây là hoạt động hướng tới kỷ niệm 74 năm ngày Quốc Khánh Việt Nam 2/9, 74 năm ngày truyền thống Công an nhân dân 19/8 và 14 năm ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc 19/8.

GIAI BONG DA MINI AGRIBANK-0392019.jpg
Đại biểu tham dự lễ khai mạc (Ảnh M.M.)

Đến dự và cổ vũ giải bóng đá có ông Nguyễn Trúc Sơn - Bí thư Huyện ủy Thạnh Phú, ông Nguyễn Văn Hải - Chủ tịch Công đoàn cơ sở - Phó Giám đốc Agribank Bến Tre cùng đông đảo các cán bộ viên chức ngành ngân hàng và khán giả hâm mộ.

GIAI BONG DA MINI AGRIBANK-0392019 (1).jpg
Bảng B gồm có 5 đội: Thạnh Phú, Hội Sở, Mỏ Cày Nam, Mỏ Cày Bắc và Chợ Lách
(Ảnh M.M.)

Giải bóng đá mini Agribank Bến Tre năm nay chia thành hai bảng đấu. Bảng A gồm các đội Châu Thành, Bình Đại, Giồng Trôm, Ba Tri và Đồng Khởi - Thành phố Bến Tre; bảng B có các đội Thạnh Phú, Hội Sở, Mỏ Cày Nam, Mỏ Cày Bắc và Chợ Lách.

Các đội thi đấu vòng tròn tính điểm, mỗi bảng chọn 2 đội nhất, nhì vào thi đấu bán kết và chung kết xếp hạng. Vòng chung kết sẽ diễn ra vào ngày 8/9/2019.

GIAI BONG DA MINI AGRIBANK-0392019 (2).jpg
Các đội bước vào trận đấu vòng bảng (Ảnh M.M.)

Ngay sau lễ ngay khai mạc, các đội bóng bước vào lượt thi đấu vòng bảng.

Giải đấu tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, thu hút đông đảo đoàn viên, người lao động tham gia, góp phần làm phong phú thêm đời sống tinh thần, thể chất và tăng cường giao lưu, học hỏi giữa những người lao động trong toàn hệ thống Agribank tại tỉnh Bến Tre./.


03/09/2019 3:00 CHĐã ban hànhThể dục thể thao cho mọi người81Minh MừngYes
Ban Quản lý Đề án phổ cập bơi tỉnh: Kiểm tra công tác phổ cập bơi, phòng chống đuối nước cho trẻ em ở Thạnh PhúBan Quản lý Đề án phổ cập bơi tỉnh: Kiểm tra công tác phổ cập bơi, phòng chống đuối nước cho trẻ em ở Thạnh Phú
Ngày 21/8/2019, Đoàn Kiểm tra của Ban Quản lý Đề án phổ cập bơi tỉnh do ông Nguyễn Thiện Chí - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Quản lý Đề án phổ cập bơi tỉnh làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác phổ cập bơi, phòng chống đuối nước cho trẻ em trên địa bàn huyện Thạnh Phú.

Nội dung kiểm tra gồm việc thực hiện Đề án phổ cập bơi, phòng chống đuối nước cho trẻ em từ đầu năm 2019 đến nay cũng như việc thực hiện mô hình toàn trường biết bơi. Ngoài ra, còn kiểm tra thực tế công tác phổ cập bơi, phòng chống đuối nước cho trẻ em ở 02 xã Đại Điền và Tân Phong.

KIEM TRA PHO CAP BOI -0392019 (1).jpg
Kiểm tra thực tế ở Tân Phong (Ảnh V.M.)

Trên địa bàn huyện hiện có 10 hồ bơi cố định và di động. Từ đầu năm 2019 đến nay, đã tổ chức 90 lớp dạy bơi cho trên 1.800 học sinh. Đã kiểm tra và cấp giấy chứng nhận cho hơn 1.100 học sinh đạt chuẩn phổ cập bơi. Chương trình dạy bơi được thực hiện theo đúng hướng dẫn của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Huyện còn tổ chức lễ phát động học bơi để phòng, chống đuối nước; tổ chức Giải bơi phổ cập cấp huyện và tham gia Giải phổ cập bơi cấp tỉnh.

Năm 2019, có 02 trường Tiểu học An Điền và Đại Điền; 4 trường THCS Trần Thị Tiết xã Giao Thạnh, THCS Mỹ An, THCS Mỹ Hưng và THCS Thị trấn Thạnh Phú đăng ký mô hình toàn trường biết bơi.

Khó khăn của huyện hiện nay là còn 50% xã chưa có hồ bơi gồm xã Phú Khánh, Thới Thạnh, Hòa Lợi, Quới Điền, An Thạnh, An Qui, An Nhơn, Thạnh Phong và Thạnh Hải gây khó khăn cho việc tham gia học bơi của các em học sinh ở những địa phương này.

KIEM TRA PHO CAP BOI -0392019.jpg
Ông Nguyễn Thiện Chí - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh kiêm Phó Trưởng ban Thường trực Ban Quản lý Đề án phổ cập bơi tỉnh phát biểu. (Ảnh: Văn Minh)

Phát biểu tại buổi kiểm tra, ông Nguyễn Thiện Chí - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Quản lý Đề án phổ cập bơi tỉnh đánh giá Thạnh Phú đã tổ chức triển khai thực hiện tốt công tác phổ cập bơi, phòng chống đuối nước cho trẻ em. Tuy nhiên, các chỉ tiêu thực hiện trong năm 2019 đạt còn thấp nên từ nay đến cuối năm phải tập trung thực hiện quyết liệt hơn nữa.

Ông Nguyễn Thiện Chí đề nghị Ban Quản lý Đề án phổ cập bơi huyện thời gian tới cần tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động trẻ tham gia học bơi, nhất là trong tuyên truyền trực quan; kết hợp với nhà đầu tư di chuyển các bể bơi di động hiện có về các địa phương chưa có bể bơi. Trong dạy bơi phải chú trọng đến vấn đề an toàn cho trẻ; Ban Quản lý Đề án phổ cập bơi huyện thường xuyên kiểm tra công tác giảng dạy,…/.

03/09/2019 3:00 CHĐã ban hànhThông tin hoạt động - Quản lý111Văn MinhYes
Cầu thủ Nguyễn Phúc Lộc của Đội tuyển Bóng chuyền nam Bến Tre được gọi vào đội tuyển Quốc giaCầu thủ Nguyễn Phúc Lộc của Đội tuyển Bóng chuyền nam Bến Tre được gọi vào đội tuyển Quốc gia
Ngày 26/7/2019, Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam đã ban hành Công văn số 149/LĐBCVN về việc tập huấn đội tuyển Bóng chuyền nam quốc gia năm 2019 (từ ngày 01/9 đến ngày 15/9/2019), gửi Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Văn hóa và Thể thao, các Câu lạc bộ Bóng chuyền do Liên đoàn quản lý thuộc các tỉnh, thành, ngành trong cả nước.

Điều đáng ghi nhận với Thể thao Bến Tre, trong danh sách các VĐV được gọi tập trung lần này, có cầu thủ trẻ đang đảm nhiệm vai trò phụ công của đội tuyển Bóng chuyền nam Bến Tre là Nguyễn Phúc Lộc (sinh năm 1995, cao 1,91m, quê quán xã Phú Túc, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre).

CAU THU NGUYEN PHUC LOC-1382019.jpg
Cầu thủ Nguyễn Phúc Lộc (áo số 11, người đứng đầu tiên ở hàng trên, từ phải sang trái) (ảnh H.A.)

Theo một cán bộ thuộc Phòng Quản lý Thể dục thể thao, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bến Tre, tính ở thời điểm hiện tại, Thể thao Bến Tre hiện có 4 VĐV được gọi tập trung các Đội tuyển quốc gia để chuẩn bị tham gia các giải đấu quốc tế trong năm 2019 - trong đó quan trọng nhất là Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games) lần thứ 30 năm 2019 vào tháng 11 tại Philippines, như Phạm Thanh Bảo (Bơi lội), Nguyễn Ngọc Diễm Phương (Judo), Trần Văn Vũ (Canoeing) và gần nhất là Nguyễn Phúc Lộc (Bóng chuyền trong nhà nam).

Được biết đối với môn Bóng chuyền của Bến Tre, trước trường hợp của cầu thủ Nguyễn Phúc Lộc, thì vào năm 2007, chủ công Nguyễn Trường Giang ((SN 1987, cao 1,87m, quê Bình Đại) là trường hợp đầu tiên được gọi vào đội tuyển quốc gia tham dự SEA Games lần thứ 24 năm 2007 tại Chiang Mai (Thái Lan) và anh đã góp công cùng đồng đội giành bộ Huy chương bạc của Đại hội./.

13/08/2019 3:00 CHĐã ban hànhThể thao thành tích cao155Thu PhươngYes
Vài nét về Giải Bóng chuyền nam nữ các Đội mạnh phía Nam mở rộng Cúp Sanatech Bến Tre 2019, HỨA HẸN HẤP DẪN VÀ QUYẾT LIỆT!Vài nét về Giải Bóng chuyền nam nữ các Đội mạnh phía Nam mở rộng Cúp Sanatech Bến Tre 2019, HỨA HẸN HẤP DẪN VÀ QUYẾT LIỆT!
Vẫn như mọi năm, giải Bóng chuyền truyền thống dành cho các đội bóng mạnh của VN mang tên Cúp Sanantech Bến Tre sắp khởi tranh tại Nhà Thi đấu tỉnh Bến Tre vào những ngày đầu tháng 8/2019.

Để cung cấp thêm thông tin chi tiết, ông Nguyễn Thanh Tùng, Quyền Trưởng phòng Quản lý Thể dục thể thao, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đồng thời là thành viên Ban Tổ chức (BTC) giải đã cho biết.

PV: Thưa ông, trước hết xin ông cho biết về mục đích và ý nghĩa của giải bóng chuyền nam nữ các đội mạnh Cúp Sanatech được tổ chức hàng năm tại Bến Tre?

TT:

Đầu tiên, tôi xin nói rằng giải đấu này nhằm tiếp tục hưởng ứng cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại", thiết thực chào mừng các ngày lễ lớn trong năm 2019, đồng thời tạo thêm cơ hội thi đấu, nâng cao trình độ chuyên môn cho các đội Bóng chuyền phía Nam chuẩn bị tốt nhất cho vòng II giải Vô địch quốc gia PV Gas năm 2019.

Còn về ý nghĩa thì đây là giải đấu truyền thống hàng năm lâu đời vào bậc nhất của Bóng chuyền phía Nam trong hơn một thập niên trở lại đây, do Bến Tre đăng cai tổ chức với sự tài trợ chính của Công ty TNHHMTV Yến sào Khánh Hòa.

PV: Nhân đây, ông có thể thông tin thêm về các đội tham dự và nhận định các tương quan lực lượng ở giải năm nay ra sao?

TT:

Giải nam có 5 đội tham dự, gồm Sanest Khánh Hòa, TP Hồ Chí Minh, Long An, chủ nhà Bến Tre và Công an TP Hồ Chí Minh. Trong đó, chỉ trừ Công an TP Hồ Chí Minh đã giành vé tham dự vòng chung kết giải Bóng chuyền hạng A toàn quốc năm 2019 vào tháng 10 tại Điện Biên để giành 1 suất duy nhất thăng hạng Đội mạnh quốc gia 2020, thì 4 đội còn lại đều đang thi đấu ở giải Vô địch quốc gia PV Gas 2019. Tuy đội nam Công an TP Hồ Chí Minh là đội ở hạng thấp hơn nhưng thực lực của các cầu thủ ngành công an cũng rất đáng gờm bởi họ đang quy tụ rất nhiều cầu thủ từng khoác áo đội tuyển quốc gia VN hay thi đấu ở giải VĐQG, như phụ công Nguyễn Hoàng Thương (trước thi đấu cho Vĩnh Long, Maseco TPHCM, Quân đoàn 4, Tràng An Ninh Bình), các chủ công Ngô Văn Vũ (Quân khu 9, Đức Long Gia Lai, TPHCM, XSKT Vĩnh Long), Trần Hữu Khanh ((XSKT Vĩnh Long), Nguyễn Thanh Nhàn (TPHCM, XSKT Vĩnh Long) hay phụ công Huỳnh Minh Trắng (Trà Vinh, XSKT Vĩnh Long, Đức Long Gia Lai) v.v… 

GIAI BONG CHUYEN - 2472019.jpg
Pha cấn công của Nguyễn Minh Nhuần (6, Bến Tre) trước dàn chắn Sabest Khánh Hòa (ảnh Dương Thu)

Về nữ, có 4 đội tham dự, gồm: VTV Bình Điền Long An, Truyền hình Vĩnh Long, Quảng Ninh và Đắc Lắc. Ngoài việc có ít hơn 1 đội tham dự, điểm khác biệt duy nhất là nếu như ở giải nam, khán giả có thể được xem màn trình diễn của những cầu thủ hàng đầu ở từng đội thì tại giải nữ, do Giải Cúp Sanatech Bến Tre 2019 trùng thời điểm với Giải Bóng chuyền Cúp VTV năm 2019 tại Quảng Nam (từ ngày 03/8 đến ngày 10/8/2019) nên sẽ không có mặt các cầu thủ hay nhất do bận phải tập trung đội tuyển quốc gia VN tham dự giải này. Tuy nhiên, ngoài VTV Bình Điền bị ảnh hưởng, thiệt thòi nhiều nhất do phần lớn cầu thủ đã tham gia đội tuyển, thì các đội còn lại đều quy tụ những VĐV tốt nhất của mình nên giải nữ cũng sẽ hứa hẹn có nhiều trận đấy hay, kịch tính.

GIAI BONG CHUYEN - 2472019 (1).jpg
TP.HCM áo xanh - CS Bình Phước (ảnh Dương Thu)

PV: Hiện Ban Tổ chức giải đã có sự chuẩn bị như thế nào, thưa ông?

TT:

Ngoài phần tài trợ chính tuy có phần khiêm tốn so với các giải đấu khác nhưng rất đáng trân trọng từ Công ty Sanatech, song các đội bóng đều hăng hái nhận lời tham gia giải đấu này như mọi năm. Bên cạnh đó, BTC giải cũng dự kiến mời thêm 3 Trọng tài cấp quốc gia của LĐBCVN đến phối hợp cùng một Trọng tài cấp quốc gia của Bến Tre để tham gia điều hành giải, giúp các đội yên tâm trong thi đấu.

Về thể thức thi đấu, dự kiến BTC sẽ thông báo đến các đội tham dự về điểm khác biệt của thể thức thi đấu vòng bán kết so với các giải đấu trước tại Bến Tre cũng như khác biệt so với hầu hết tất cả các giải trước đó từng tổ chức tại VN.

Thế này, không kể giải nữ chỉ có 4 đội nên thể thức thi đấu giữ nguyên như điều lệ giải đã quy định, sau khi thi đấu vòng tròn một lượt ở giải nam (từ ngày 06/8 đến ngày 10/8/2019), thay vì sẽ mặc định các cặp đấu bán kết theo mã số Nhất gặt Tư, Nhì gặp Ba nhưng nhằm tránh tình trạng thi đấu cầm chừng để "ngầm" sắp xếp thứ tự của nhóm đội mạnh hoặc yếu hơn, BTC giải sẽ tổ chức bốc thăm phân cặp cho vòng bán kết vào ngày 11/8/2019, có nghĩa là cũng có thể đội Nhất sẽ gặp đội Nhì, hoặc đội Nhất gặp đội Ba vòng bảng chẳng hạn (ngày 12/8/2019) để chọn 2 đội thắng thi đấu chung kết, hai đội thua tranh hạng ba chung cuộc vào ngày 13/8/2019. Tôi nghĩ rằng điều đó sẽ giúp các đội thi đấu sòng phẳng ngay từ đầu cho đến cuối giải, giúp nâng cao hơn nữa chất lượng giải đấu và tiếp tục khẳng định đây là sân chơi thật sự bổ ích cho các đội nhằm mục tiêu rà soát lực lượng của chính mình và đánh giá khá chính xác tương quan giữa các đội với nhau ở thời điểm hiện tại.

PV: Được biết, để chuẩn bị cho vòng 2 Giải Bóng chuyền  vô địch quốc gia 2019, Sở VH-TT&DL tỉnh Bến Tre đã ký hợp đồng với HLV Bùi Quang Ngọc về dẫn dắt đội. Xin ông giới thiệu đôi nét về HLV Bùi Quang Ngọc và Bến Tre kỳ vọng gì ở giải này, nhất là trong cuộc chiến trụ hạng tại giải vô địch quốc gia?.

TT:

Như chúng ta đã nắm thông tin, ở vòng I giải VĐQG hồi tháng 4 tại Ninh Bình, đội nam Bến Tre thi đấu ở bảng A cùng 4 đội bóng khác là chủ nhà Tràng An Ninh Bình, VLXD Bình Dương, Long An, Thể Công và sau khi thi đấu theo thể thức vòng tròn, Bến Tre đã thua cả 4 trận nên xếp cuối bảng.

Thế nên, sau khi HLV trưởng Bùi Quang Ngọc đã hết hợp đồng và không tái ký với đội bóng Long An, tháng 5/2019, lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bến Tre đã quyết định mời ông Bùi Quang Ngọc về dẫn dắt cho đội, với mục tiêu là giúp đội Bến Tre phấn đấu giữ hạng Đội mạnh quốc gia năm 2019.

Đây là một nhiệm vụ hết sức nặng nề đối với ông Bùi Quang Ngọc song điều ông tỏ ra phấn khởi là đáng ra vòng 2 giải VĐQG diễn ra vào tháng 9/2019 tại Long An và Bạc Liêu theo kế hoạch từ đầu năm song do trùng với thời điểm này, LĐBC Đông Nam Á vừa có sáng kiến lần đầu tổ chức giải Bóng chuyền nữ Grand Prix 2019, một dạng giải Tiền SEA Games 30 (SEA Games 30 khởi tranh cuối tháng 11/2019 tại Philippines) dành cho 4 đội: Thái Lan, Indonesia, Philippines và VN, nên vòng 2 nhiều khả năng sẽ dời về từ 25/12/2019 đến 06/01/2020. Điều này giúp quảng thời gian cho ông Ngọc huấn luyện đội Bến Tre được dài hơn, đồng nghĩa với cơ hội sẽ nhiều hơn.

Nhân đây tôi cũng xin giới thiệu đôi nét về ông Bùi Quang Ngọc. Ông là Thượng tá Quân đội, từng làm Giám đốc Trung tâm TDTT Quân đội, là HLV đội nam Thể Công lừng danh những năm của thập niên đầu thế kỷ 21 và đội tuyển quốc gia nam VN. Sau này khi đã nghỉ hưu, rời khỏi quân đội, ông được mời làm HLV các đội nam như Tập đoàn Dầu khí QGVN, Đức Long Gia Lai (VĐQG năm 2013), Long An trước khi đến với Bến Tre.

Hy vọng với những kinh nghiệm dày dặn của mình, ông Bùi Quang Ngọc sẽ giúp Bến Tre cải thiện được thành tích so với vòng 1 và phấn đấu đạt mục tiêu của cả mùa giải 2019 này.

PV: Xin cảm ơn ông về cuộc trao đổi này./.

24/07/2019 2:00 CHĐã ban hànhThể thao thành tích cao268Phạm ĐoànNo
Về những khiếu nại của Trung tâm Unesco Phát triển Văn hóa và Thể thao, Bến Tre đã có văn bản chính thức trả lờiVề những khiếu nại của Trung tâm Unesco Phát triển Văn hóa và Thể thao, Bến Tre đã có văn bản chính thức trả lời
Sau thời gian kéo dài chưa tạo được sự đồng thuận của Trung tâm Trung tâm Unesco Phát triển Văn hóa và Thể thao (gọi tắt là Trung tâm Unesco) về việc xin tổ chức thi nâng đai, đẳng võ sinh và xin mở lớp dạy môn Võ cổ truyền tại Bến Tre do chưa đủ điều kiện theo quy định của pháp luật, tổ chức này và một võ sư trực thuộc đã gửi nhiều văn bản khiếu nại đến các cấp lãnh đạo của tỉnh nên ngày 27/6/2019, sau khi có ý kiến chính thức từ Tổng cục Thể dục thể thao về vấn đề này, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức cuộc họp với Trung tâm Unesco với sự có mặt của đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, các Sở Nội vụ, Tư pháp, Công an tỉnh, để thông báo nội dung văn bản trả lời của ngành chức năng phía Bến Tre.

Từ những chuyện thắc mắc của phía Trung tâm Unesco…

Cuối năm 2018, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhận được Công văn số 31/2018/CV-TT ngày 28 tháng 11 năm 2018 của Trung tâm Unesco, về việc thông báo nhân sự được giao tổ chức tập huấn và thi đẳng cấp võ thuật khóa 10A/2019.

Do cuối năm Bến Tre bận tập trung lực lượng tham dự Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII - Hà Nội 2018 và một số nhiệm vụ trọng tâm khác của ngành nên Sở chưa có ý kiến phản hồi. Tuy nhiên, được biết sau đó Trung tâm Unesco vẫn tổ chức thi nâng đai Võ cổ truyền tại huyện Giồng Trôm.

Ngày 01/3/2019, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tiếp tục nhận được Công văn số 03/2019/CV-TT của Trung tâm Unesco về việc giới thiệu hoạt động của Hội viên.

Sau khi nghiên cứu văn bản và các tài liệu khác giới thiệu về Trung tâm Unesco, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có Công văn số 727/SVHTTDL-QLTDTT ngày 21 tháng 3 năm 2019, gửi Trung tâm Unesco, trong đó trả lời về việc Bến Tre quyết định không cho phép triển khai tổ chức các lớp đào tạo Võ thuật cổ truyền trên địa bàn tỉnh theo đề nghị của tổ chức này.

Ngày 25/3/2019, Trung tâm Unesco tiếp tục gửi Công văn số 07/2019/CV-TT kiến nghị về sự nhầm lẫn trong Công văn số 727/SVHTTDL-QLTDTT ngày 21/3/2019 của Sở VHTTDL tỉnh Bến Tre, đồng thời, đến ngày 08/4/2019, đơn vị này lại gửi tiếp Công văn số 10/2019/CV-TT khiếu nại về sự thiếu minh bạch, gây khó khăn trong Công văn số 727/SVHTTDL ngày 21/3/2019 của Sở VHTTDL tỉnh Bến Tre, gửi các vị và cơ quan lãnh đạo cao nhất của Bến Tre.

Mặc dù liên tục gửi các văn bản với tính chất "kêu cứu" song Trung tâm Unesco không hề quan tâm đền sự giải thích của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch rằng cũng trong thời gian đó, ngày 04/4/2019, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có Văn bản số 926/SVHTTDL-QLTDTT, báo cáo và xin ý kiến của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục Thể dục thể thao, tham khảo ý kiến của Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam một số nội dung thể hiện quan điểm của Bến Tre về vấn đề này để trả lời cho phía Trung tâm Unesco.

….cho đến phía Bến Tre chính thức có ý kiến về các quy định của pháp luật!.

Trong Công văn số 1873/SVHTTDL-QLTDTT ngày 27/6/2019 gửi Trung tâm Unesco và Ông Lê Thành Trung, CLB võ thuật TP Vũng Tàu (người đứng đơn đề nghị), căn cứ Công văn số 807/TCTDTT-TDTTQC ngày 04 tháng 6 năm 2019 của Tổng cục Thể dục thể thao về việc trả lời Công văn số 926/SVHTTDL-QLTDTT, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã phát đi những phúc đáp chính thức.

Theo đó, nội dung Công văn số 727/SVHTTDL ngày 21/3/2019, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch khẳng định việc viện dẫn phù hợp những quy định của pháp luật. Tuy nhiên, các nội dung trả lời chưa tập trung vào những vấn đề theo yêu cầu của phía Trung tâm Unseco đặt ra dẫn đến chưa tạo được sự đồng thuận kéo dài.

Việc phát triển phong trào thể dục thể thao tại địa phương cũng như hướng tới công tác bảo tồn và phát huy các giá trị di sản Võ thuật cổ truyền của dân tộc như mong muốn của Trung tâm Unesco và Ông Lê Thành Trung là việc làm cần được khuyến khích và nhân rộng. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bến Tre luôn trân trọng các hoạt động vì mục đích chung nêu trên của các tổ chức, cá nhân có nguyện vọng như Trung tâm Unesco và ông Lê Thành Trung.

VO CO TRUYEN - 1772019.jpg
Đội võ cổ truyền Tp. Bến Tre dự giải Đại hội Thể dục thể thao ĐBSCL 2013 (ảnh T.T.)

Tuy nhiên, kinh doanh hoạt động thể thao nói chung và đào tạo, cung cấp dịch vụ tập luyện Võ cổ truyền nói riêng là hoạt động kinh doanh có điều kiện. Các tổ chức, cá nhân khi tiến hành hoạt động kinh doanh, cung cấp dịch vụ, hướng dẫn tập luyện thể dục thể thao phải tuân thủ theo quy định pháp luật về điều kiện kinh doanh hoạt động thể thao theo quy định của Luật Thể dục, thể thao, Nghị định 106/2016/NĐ-CP của Chính phủ quy định điều kiện kinh doanh hoạt động thể thao. Đồng thời, việc tập huấn nhân viên chuyên môn, cấp giấy chứng nhận môn Võ cổ truyền được thực hiện theo quy định tại Điều 6 của Thông tư số 14/2018/TT-BVHTTDL ngày 09 tháng 3 năm 2018 của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, quy định về cơ sở vật chất, trang thiết bị, tập huấn nhân viên chuyên môn đối với môn Võ cổ truyền, Vovinam.

Vì vậy, Trung tâm Unesco và Ông Lê Thành Trung hoặc các tổ chức, cá nhân khác khi tiến hành đào tạo, cung cấp dịch vụ và hướng dẫn tập luyện môn Võ cổ truyền cần phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật và được cơ quan quản lý nhà nước về thể thao của cấp tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh (Ở Bến Tre là Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch).

VO CO TRUYEN - 1772019 (1).jpeg
Vận động viên Phan Thị Mỹ Thanh (Bến Tre) đạt huy chương Vàng nội dung thi quyền tại Đại hội Thể dục thể thao ĐBSCL 2013 (ảnh T.T.)

Hy vọng rằng từ những tín hiệu tích cực này và một khi phía Trung tâm Unesco nắm bắt rõ hơn các quy định của pháp luật về lĩnh vực thể dục thể thao, tới đây việc tổ chức giảng dạy, truyền bá nhằm bảo tồn, phát huy các giá trị của môn Võ cổ truyền trên địa bàn tỉnh Bến Tre hoặc các nơi khác theo nguyện vọng của tổ chức này sẽ được thuận lợi./.

17/07/2019 10:00 SAĐã ban hànhThông tin hoạt động - Quản lý258Thanh TùngYes
Kết thúc Giải Bóng chuyền hơi Trung cao tuổi toàn quốc lần thứ VI khu vực phía Nam năm 2019 Cúp Động Lực, chia tay trong sự đoàn kết, hữu nghị!Kết thúc Giải Bóng chuyền hơi Trung cao tuổi toàn quốc lần thứ VI khu vực phía Nam năm 2019 Cúp Động Lực, chia tay trong sự đoàn kết, hữu nghị!
Sau 3 ngày thi đấu nhiệt tình, sôi nổi, để lại những dấu ấn đẹp trong tinh thần thi đấu giao lưu, vui tươi, đoàn kết hữu nghị giữa các đơn vị với 26 đội bóng nam - nữ đến từ 4 địa phương khu vực phía Nam: Đồng Tháp, Tiền Giang, Sóc Trăng và Bến Tre, Giải Bóng chuyền hơi Trung cao tuổi toàn quốc khu vực phía Nam lần thứ VI năm 2019 Cúp Động Lực, đã chính thức khép lại vào chiều ngày, 05/7/2019 tại Nhà Thi đấu Thể dục thể thao tỉnh Bến Tre.

CUP DONG LUC 2019 - 1772019 (1).JPG
Ban Tổ chức tặng hoa cho các đội bóng (ảnh Ánh Nguyệt)

Sau lần đầu tiên vào năm 2016, đây là lần thứ 2 Bến Tre được Tổng cục Thể dục thể thao và Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam ủy nhiệm tổ chức giải đấu của môn thể thao phong trào ngày được phát triển rộng rãi trên cả nước.

CUP DONG LUC 2019 - 1772019.JPG
Các đơn vị có thành tích xuất sắc nhận cờ thưởng của Trung ương Hội Người Cao tuổi (ảnh Ánh Nguyệt)

Từ những điểm sáng cần phát huy và nhân rộng…

Theo đánh giá chung của Ban Tổ chức giải, số lượng đội tham dự giải lần này đã tăng cao so với lần tổ chức năm 2016. Trong đó, Ban Tổ chức giải đã có nhiều cố gắng trong công tác chuẩn bị, mời gọi các nhà tài trợ cho giải, trong đó ngoài các đơn vị như Tổng cục Thể dục thể thao trao Huy chương, Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam, Trung ương Hội Người Cao tuổi VN trao tặng các phần thưởng có giá trị, thì nhà tài trợ chính là Công ty cổ phần Thể thao Động Lực đã tài trợ rất nhiều hiện vật khác phục vụ cho công tác tổ chức và khen thưởng.

Bên cạnh đó, tuy Nhà Thi đấu Thể dục thể thao khá nhỏ song Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bến Tre đã có nhiều cố gắng để đảm bảo điều kiện tốt nhất cho công tác tập luyện trước giải để làm quen sân và công tác tổ chức thi đấu 43 trận trong toàn giải, kết hợp tốt với công tác thông tin tuyên truyền trên hệ thống báo, đài của tỉnh, cổ động trực quan trên các đường phố của TP Bến Tre nên tạo được sự lan toả và hiệu ứng tốt trong và ngoài tỉnh. Công tác an ninh, trật tự, y tế luôn có sự chuẩn bị khá tốt, tạo điều kiện thuận lợi cho các đội, đặc biệt là các địa phương khác yên tâm trong những ngày lưu lại tại Bến Tre để thi đấu.

Riêng về công tác chuyên môn, Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam luôn có sự quan tâm, cử lực lượng giám sát - trọng tài có trình độ chuyên môn khá tốt tham gia điều hành giải, đã giúp cho kết quả các trận đấu và toàn giải phản ánh đúng năng lực thực tế của các đội bóng và sự phát triển của phong trào Bóng chuyền hơi tại một số tỉnh, thành phía Nam.

Kết quả sau cùng dù đơn vị chủ nhà Bến Tre có phần lấn lướt về số lượng huy chương đạt được do là địa phương có phong trào phát triển sơm hơn, như Nhà Văn hóa Người cao tuổi Bến Tre 4 HC (3, 0, 1), Giồng Trôm 2 (1, 0, 1), TP Bến Tre 1 (1, 0, 0), Mỏ Cày Bắc (0, 3, 0), CLB hưu trí Bến Tre (0, 1, 0), Ngân hàng Viettinbank chi nhánh Bến Tre và Bình Đại đều 1 (0, 0, 1) so với các địa phương bạn, như Chợ Gạo - Tiền Giang 4 (1, 0, 3), TP Mỹ Tho - Tiền Giang 2 (1, 0, 1), Cai Lậy - Tiền Giang 2 (0, 2, 0), Sóc Trăng 1 (0, 1, 0) những điều đó đã không làm bận tâm của "phía giành chiến thắng" hay "đội chưa có niềm vui", bởi trên tất cả đối với họ có lẽ là niềm vui được hội tụ để thỏa niềm đam mê với quả bóng chuyền hơi màu vàng - cam cứ bay mãi hầu đem lại sức khỏe, sự sảng khoái cho mọi giới và mọi lứa tuổi.

CUP DONG LUC 2019 - 1772019 (2).JPG
Ban Tổ chức trao giải cho các đội nữ (ảnh Ánh Nguyệt)

….cho đến một vài vấn đề cần nghiên cứu, đề xuất!

Ngoài những mặt thành công đáng khích lệ, Ban Tổ chức cũng chỉ ra, giải lần này đã gặp phải những khó khăn nhất định, trong đó việc triển khai Điều lệ giải chưa đến đúng các "địa chỉ" cần thiết để có sự phối hợp giữa các đơn vị chức năng của các tỉnh, thành phía Nam nên số lượng đội và số địa phương tham gia chưa nhiều, thể hiện chưa đúng sự lớn mạnh thực tế của phong trào.

Mặt khác, nhiều đội bóng tham dự và đoạt giải cao đã tỏ ý than phiền với Ban Tổ chức là dù Điều lệ giải đã ghi rõ "Ủy ban Olympic VN sẽ tặng cờ và áo phông cho các đơn vị đạt thành tích nhất, nhì, ba các nội dung thi đấu theo nhóm tuổi quy định" song tại buổi lễ bế mạc, phát thưởng lại không hề có vị đại diện nào của tổ chức này và cũng chẳng có phần thưởng nào được họ trao (!?).

Chưa hết, điều các đội bóng thắc mắc nhiều nhất có lẽ là vấn đề tiền thưởng. Dù cơ quan chịu trách nhiệm chính tổ chức giải đầu các lần trước là Vụ Thể dục thể thao quần chúng Tổng cục Thể dục thể thao cho đến giải lần này được chuyển qua do Liên đoàn Bóng chuyền VN phối hợp với 2 địa phương đăng cai (Bến Tre ở phía Nam và Vĩnh Phúc tổ chức vào tháng 9 tới) thể hiện là cách làm mới rất đúng với chức năng, nhiệm vụ của từng cơ quan, tổ chức, nhưng bài toán hóc búa nhất bấy lâu nay chưa được giải là đối với các giải thể thao phong trào như Bóng chuyền hơi, ngoài việc Ban Tổ chức giải luôn cố gắng để tặng thưởng từ nguồn vận động xã hội hóa, chưa có văn bản nào quy định cơ quan, đơn vị chịu trách nhiệm chi trả kinh phí tiền thưởng từ ngân sách nhà nước.

Bởi, thực tế cho thấy, nếu như đối với các giải thể thao thành tích cao, trong Quyết định số 32/2011/QĐ-TTg ngày 06/6/2011 của Thủ tướng Chính phủ về một số chế độ đối với huấn luyện viên, vận động viên thể thao được tập trung tập huấn và thi đấu (trước đây) hay hiện nay đang áp dụng Nghị định số 152/2018/NĐ-CP ngày 07/11/2018 của Chính phủ quy định về một số chế độ đối với huấn luyện viên, vận động viên thể thao được tập trung tập huấn và thi đấu, ở Điều 2. Đối tượng áp dụng không quy định đối tượng là đội tuyển cấp quận, huyện, thành phố trực thuộc tỉnh, thành và ở Khoản 9 Điều 8 về mức thưởng bằng tiền, chỉ quy định áp dụng đối với huấn luyện viên, vận động viên của ngành, tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương lập thành tích tại các đại hội, giải Vô địch thể thao quốc gia do Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang bộ, Thủ trưởng cơ quan trực thuộc Chính phủ và Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quyết định theo quy định của pháp luật.

Chính vì vậy, Điều lệ giải Bóng chuyền hơi Trung cao tuổi toàn quốc năm 2019 cũng không thể viện dẫn từ đâu để quy định về chế độ tiền thưởng áp dụng theo văn bản nào, nơi nào chịu trách nhiệm chi trả v.v. như thường thấy trong Điều lệ các giải đấu Vô địch quốc gia hay Đại hội ở các môn thể thao thành tích cao.

Tuy nhiên, điều đọng lại sau cùng là cùng những mặt thành công và những hạn chế không tránh khỏi, Ban Tổ chức giải đã nhận được sự đánh giá cao về công tác tổ chức và điều hành chuyên môn từ các cơ quan, đơn vị cấp Trung ương, các tỉnh, thành phía Nam và đặc biệt là sự chia sẻ, động viên của cán bộ, HLV, VĐV thuộc nhiều lứa tuổi đến từ 26 đội bóng nam, nữ tham dự giải với chung một cảm nhận: Giải Bóng chuyền hơi Trung cao tuổi toàn quốc khu vực phía Nam lần thứ VI năm 2019 Cúp Động Lực đã thành công tốt đẹp./.

17/07/2019 10:00 SAĐã ban hànhThể dục thể thao cho mọi người100Thanh TùngYes
Thông tin tiếp theo về tổ chức và hoạt động của Liên đoàn Bóng đá Bến Tre, chưa có chuyện giải thể, đình chỉ hay tiến hành thanh tra hoạt động của Liên đoànThông tin tiếp theo về tổ chức và hoạt động của Liên đoàn Bóng đá Bến Tre, chưa có chuyện giải thể, đình chỉ hay tiến hành thanh tra hoạt động của Liên đoàn
Trước đây, vào ngày 10/5/2019, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Đại hội bất thường Liên đoàn Bóng đá (LĐBĐ) Bến Tre tại Hội trường Trường Năng khiếu thể dục thể thao với sự tham dự của đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, Sở Nội vụ, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng 17/22 thành viên BCH Liên đoàn.

Tuy nhiên ngay sau đó, xét thấy những điều kiện để tổ chức chưa đảm bảo theo quy định tại Nghị định số 45/2010/NĐ-CP ngày 21 tháng 4 năm 2010 của Chính phủ, quy định về tổ chức, hoạt động và quản lý hội, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có văn bản nhằm xác định lại: Sự kiện được tổ chức ngày 10/5/2019 được gọi là Hội nghị Ban chấp hành LĐBĐ Bến Tre nhiệm kỳ 2018 - 2023 mở rộng và kết quả biểu quyết tại hội nghị "đồng ý đề nghị giải thể LĐBĐ Bến Tre, nhiệm kỳ 2018 - 2023 của 13/17 thành viên Ban Chấp hành" là chưa đủ cơ sở pháp lý.

Kể từ sau sự kiện này, cho đến nay, mọi việc đã diễn biến theo chiều hướng êm thắm: Các thành viên BCH thì tỏ ra thờ ơ, trong khi các cá nhân, nhóm được nhận diện "đối đầu" nhau trong ban Thường vụ LĐBĐ Bến Tre thì việc ai nấy làm và dường như họ vẫn chưa tìm được tiếng nói chung.

Các cơ quan tham mưu của Bến Tre đã vào cuộc….

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của ông Nguyễn Hữu Phước - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tại Công văn số 608/VPUBND-KGVX ngày 20 tháng 5 năm 2019 của Văn phòng UBND tỉnh về việc giải quyết kiến nghị của ông Nguyễn Đình Tiến (thành viên BCH LĐBĐ Bến Tre), sau khi có sự thống nhất với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, ngày 11/6/2019, Sở Nội vụ đã có Báo cáo số 1040/BC-SNV gửi UBND tỉnh, báo cáo thực trạng về tổ chức, hoạt động và đề xuất hướng giải quyết những việc liên quan đến LĐBĐ Bến Tre.

Theo báo cáo này, về tổ chức, LĐBĐ Bến Tre là tổ chức xã hội - nghề nghiệp, được UBND tỉnh cho phép thành lập vào ngày 01/3/2018 (Quyết định số 430/QĐ-UBND), hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, tự quản; tự đảm bảo kinh phí hoạt động; dân chủ, bình đẳng, công khai, minh bạch; không vì mục đích lợi nhận và tuân thủ quy định của Hiến pháp, pháp luật và Điều lệ, nhằm mục đích tuyên truyền, vận động và hướng dẫn quần chúng tham gia tập luyện bóng đá; chịu sự quản lý, hướng dẫn chuyên môn của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch. BCH Liên đoàn hiện có 22, trong đó Ban Thường vụ gồm 9 và Ban Kiểm tra có 3 thành viên.

Về hoạt động, qua hơn 1 năm đi vào họat động, Liên đoàn chỉ tập trung tham dự các giải bóng đá như Hạng Nhì quốc gia năm 2018, U21 Báo Thanh niên năm 2018 và năm 2019, U19 Quốc gia năm 2019 và các giải phong trào, giao lưu trong và ngoài tỉnh nhưng chưa triển khai, tổ chức thực hiện những nhiệm vụ thường xuyên theo tôn chỉ, mục đích của Điều lệ quy định (chưa xây dựng chương trình, kế hoạch hoạt động cụ thể; chưa tổ chức các hoạt động tuyên truyền, phát triển tổ chức, phát triển hội viên và phát triển phong trào bóng đá; chưa thể hiện được vai trò là đại diện cho hội viên trong mối quan hệ đối nội, đối ngoại có liên quan đến chức năng, nhiệm vụ của Liên đoàn; chưa ban hành các quy chế hoạt động, quy chế quản lý, sử dụng tài chính, tài sản; quy chế quản lý, sử dung kinh phí tài trợ, quy chế quản lý, sử dung con dấu; quy chế khen thưởng, gia nhập, kỷ luật, các quy định trong nội bộ của Liên đoàn và không tổ chức được các cuộc họp định kỳ mà Điều lệ đã quy định...).

Nguồn kinh phí thực hiện các giải bóng đá do Liên đoàn vận động, tiếp nhận từ các tổ chức, cá nhân tài trợ, ủng hộ. Tuy nhiên, nguồn kinh phí tiếp nhận không rõ ràng (không thể hiện bằng văn bản thỏa thuận giữa nhà tài trợ với Liên đoàn, số tiền tài trợ lớn nhưng không thông qua tài khoản của Liên đoàn mà qua một cá nhân khác ngoài Liên đoàn). Vấn đề này là nguyên nhân dẫn đến, mất đoàn kết nội bộ của một vài cá nhân trong Ban Thường vụ (thể hiện qua đơn đề nghị).

Nội dung đơn đề nghị của ông Nguyễn Đình Tiến xoay quanh những mâu thuẫn nội bộ thuộc phạm vi xem xét giải quyết của Liên đoàn (khoản 1, 2 Điều 5 Thông tư số 03/2013/TT-BNV ngày 16/4/2013 của Bộ Nội vụ).

Về nguyên nhân của những tồn tại, hạn chế trên, các sở, ngành tỉnh Bến Tre đã xác định là do ngoài cuộc họp lần thứ I ngay sau khi tiến hành Đại hội (18/3/2018) để bầu Ban Kiểm tra và thông qua dự thảo Điều lệ, Nghị quyết và Kế hoạch hoạt động của Liên đoàn, BCH không được triệu tập để tổ chức bất kỳ cuộc họp định kỳ nào theo quy định của Điều lệ nên chưa thể hiện rõ vai trò lãnh đạo, điều hành và tính thống nhất chưa cao; chưa xây dựng và ban hành các quy chế, quy định cho tổ chức và hoạt động nhằm đảm bảo tính kỷ luật, nguyên tắc, hài hòa trong tổ chức và hoạt động; có biểu hiện mất đoàn kết của một vài cá nhân trong Ban Thường vụ; năng lực lãnh đạo, điều hành của Ban Thường vụ Liên đoàn còn hạn chế, tín nhiệm chưa cao.

Trong thực tế, ngoài cuộc họp của một nhóm thành viên Ban Thường vụ (gồm 6/9 người) vào tháng 4/2019 để thống nhất đề xuất UBND tỉnh đề nghị LĐBĐ Việt Nam cho phép đội Bến Tre tham dự Giải Bóng đá hạng Nhì quốc gia năm 2019 (trước đó Chủ tịch Liên đoàn có văn bản đề nghị LĐBĐ Việt Nam về việc không tham dự giải), Ban Thường vụ chưa họp chính thức lần nào theo quy định của Điều lệ nên không có sự thống nhất về chủ trương, phương hướng, kế hoạch hoạt động và các giải pháp thực hiện; việc vận động, tiếp nhận quản lý, sử dụng nguồn tài trợ của các tổ chức, cá nhân chưa đảm bảo nguyên tắc công khai, minh bạch giữa nhà tài trợ với bên tiếp nhận; không có chứng từ, sổ sách theo dõi theo quy định nên đã gây ra những nghi vấn ngày trong nội bộ Liên đoàn, cụ thể là qua đơn đề nghị của ông Nguyễn Đình Tiến (đồng thời là Phó Ban Kiểm tra), và tạo dư luận không tốt trong lực lượng huấn luyện viên, cầu thủ cùng một bộ phận không nhỏ những người yêu thích môn Bóng đá trong và ngoài tỉnh.

Một nguyên nhân cực kỳ quan trọng là từ ngày thành lập đến nay, LĐBĐ Bến Tre chưa thành lập Văn phòng và các Ban chuyên môn nên việc quản lý, sử dụng con dấu không đúng nguyên tắc; không có đầu mối để tổ chức quản lý, điều hành các công việc chuyên môn theo Điều lệ và Nghị quyết, Kế hoạch hoạt động của Liên đoàn được phê duyệt hoặc ban hành trước đó.

và Ủy ban nhân dân tỉnh đã có chỉ đạo mới nhất!

Trên cơ sở báo cáo và đề xuất của Sở Nội vụ, ngày 18/6/2019, đích thân Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre - ông Cao Văn Trọng đã ký Văn bản số 2956/UBND-KGVX về việc kiện toàn tổ chức và hoạt động của Liên đoàn Bóng đá Bến Tre.

Theo văn bản này, qua xem xét, UBND tỉnh đã thống nhất theo đề xuất của Sở Nội vụ việc không thành lập Tổ thanh tra, kiểm tra liên ngành xem xét giải quyết những vấn đề liên quan đến LĐBĐ Bến Tre, đồng thời giao Ban chấp hành Liên đoàn chủ động phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan khẩn trương thực hiện củng cố, kiện toàn về tổ chức và hoạt động, nhân sự trong thời gian 3 tháng, kể từ ngày 20/6/2019.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh giao Sở Nội vụ, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Tài chính cùng các ngành chức năng có văn bản hoặc trực tiếp tham gia hướng dẫn LĐBĐ Bến Tre thực hiện việc củng cố, kiện toàn tổ chức và hoạt động, cụ thể như: Sở Nội vụ phối hợp với các cơ quan liên quan hướng dẫn LĐBĐ Bến Tre tổ chức các cuộc họp Ban Thường vụ, Ban Chấp hành để kiểm điểm đánh giá tổ chức, cá nhân liên quan đến những hạn chế, thiếu sót trong hoạt động và giải quyết dứt điểm những vấn đề được nêu ra trong bản đề nghị của Liên đoàn và của ông Nguyễn Đình Tiến. Qua đó, để củng cố, ổn định về mặt tổ chức, đảm bảo các nhân sự chủ chốt đủ năng lực, uy tín, tạo sự đoàn kết, thống nhất cao trong làm việc; xây dựng và ban hành các quy chế làm việc theo quy định của điều lệ, đảm bảo tính kỷ luật, nguyên tắc, hài hòa trong tổ chức và hoạt động.

Giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch kiểm tra, hướng dẫn và tạo điều kiện giúp LĐBĐ Bến Tre triển khai tổ chức thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn đảm bảo hoạt động theo đúng tôn chỉ, mục đích của Điều lệ và quy định của pháp luật.

Giao Sở Tài chính hướng dẫn LĐBĐ Bến Tre quản lý, sử dụng tài sản, tài chính; quản lý việc tiếp nhận, sử dụng các nguồn tài trợ của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước theo quy định của pháp luật, đảm bảo nguyên tắc công khai, minh bạch, hiệu quả…

Giao các ngành liên quan phối hợp với Sở Nội vụ, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch quan tâm hướng dẫn và tạo điều kiện giúp LĐBĐ Bến Tre hoạt động hiệu quả, thiết thực.

UBND tỉnh cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị nêu trên khẩn trương thực hiện và báo cáo kết quả về UBND tỉnh (qua Sở Nội vụ tổng hợp) trước ngày 20/9/2019. Trong quá trình thực hiện nếu có phát sinh vướng mắc, giao Sở Nội vụ kịp thời tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh chỉ đạo thực hiện.

Rõ ràng, đây là một hướng đi mới nhất vừa thực hiện đúng quy định của pháp luật, vừa đảm bảo tính nhân văn đối với việc tổ chức và hoạt động của một tổ chức xã hội nghề nghiệp về lĩnh vực thể thao ở Bến Tre từ các cơ quan quản lý nhà nước cao nhất của địa phương./.


21/06/2019 6:00 CHĐã ban hànhThông tin hoạt động - Quản lý215Thanh TùngYes
Khai giảng lớp Quần vợt hè 2019Khai giảng lớp Quần vợt hè 2019
Liên đoàn Quần vợt tỉnh Bến Tre phối hợp Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện Mỏ Cày Bắc vừa tổ chức khai giảng lớp Quần vợt hè năm 2019, diễn ra ngày 06/6/2019 tại sân Quần vợt Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện. Tham dự có ông Nguyễn Thiện Chí - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, phía huyện có ông Nguyễn Trung Nghiệp - Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các đại biểu ngành huyện và nhà tài trợ, các em học sinh.

LOP QUAN  VOT HE 2019 - 1162019.jpg
Đại diện nhà tài trợ trao quà cho các em học sinh tham gia lớp học (ảnh A.N.)

Ông Trần Văn Đức - Chủ tịch Liên đoàn Quần vợt tỉnh cho biết: Quần vợt là môn thể thao mang lại rất nhiều lợi ích với mọi người, đặc biệt là sự phát triển thể chất của các em nhỏ như: phát triển hệ xương, tăng chiều cao. Đồng thời, luyện tập môn Quần vợt thường xuyên sẽ giúp trẻ có trí thông minh, nhanh nhạy trong xử lý các tình huống và đây cũng là cơ hội cho trẻ giao lưu kết bạn, cùng nhau học hỏi, phát triển. Đây là lớp Quần vợt thiếu nhi hè được tổ chức đầu tiên tại huyện Mỏ Cày Bắc, với sự tham gia của 16 em thiếu nhi có độ tuổi từ 8 đến 15 yêu thích bộ môn Quần vợt.

LOP QUAN  VOT HE 2019 - 1162019 (1).jpg
Các em học sinh tập làm quen với bộ môn Quần vợt (ảnh A.N.)

Được biết, thông qua Liên đoàn Quần vợt, Ngân hàng TMCP SacomBank - Chi nhánh Bến Tre đã hỗ trợ nguồn lực mở lớp 15 triệu đồng. Dịp này, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Chi nhánh Đồng Khởi đã tặng các phần quà lưu niệm cho các em học sinh tham gia lớp học. Ngoài lớp được tổ chức Mỏ Cày Bắc, dịp hè này, Liên đoàn Quần vợt sẽ tổ chức thêm một lớp tại TP.Bến Tre./.

11/06/2019 5:00 CHĐã ban hànhThể dục thể thao cho mọi người114Ánh NguyệtYes
Sôi nổi hoạt động giao lưu thể thao, văn nghệ các Đài Phát thanh - Truyền hình Bắc Sông HậuSôi nổi hoạt động giao lưu thể thao, văn nghệ các Đài Phát thanh - Truyền hình Bắc Sông Hậu
Trong hai ngày 8 và 9/6/2019, Đài Phát thanh và Truyền hình (PT-TH) Bến Tre đã đăng cai tổ chức giao lưu thể thao, văn nghệ các Đài PT-TH Cụm thi đua số 8 Bắc Sông Hậu lần thứ XVI năm 2019. Đây là hoạt động chào mừng Kỷ niệm 94 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2019). Đến dự có ông Đặng Hữu Vinh - Phó trưởng Đại diện Văn phòng Bộ Thông tin và Truyền thông tại TP.Hồ Chí Minh, ông Nguyễn Hữu Lập - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Nguyễn Hữu Thọ - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cùng đại diện các sở, ngành tỉnh và các đơn vị tham dự.

GIAO LUU THE THAO DAI PTTH - 1162019 (1).jpg
Các đoàn về tham dự hoạt động giao lưu thể thao, văn nghệ (ảnh A.L.)

Tham gia có gần 350 vận động viên và lực lượng chăm sóc, cổ động là cán bộ, viên chức của 6 Đài PT-TH khu vực Bắc Sông Hậu gồm: Bến Tre - Cụm trưởng Cụm thi đua số 8, Đồng Tháp, Long An, Tiền Giang, Trà Vinh và Vĩnh Long. Các đơn thi tham gia thi đấu các môn: Bóng đá mini nam, Bóng chuyền, Bóng chuyền hơi nữ, Cầu lông và các trò chơi vận động: Đi trên gáo dừa, Đập gáo dừa, Gánh dừa qua cầu, Ép bong bóng, Chuyển gạch xây nhà và giao lưu văn nghệ. Các hoạt động diễn ra sôi nổi tại Trung tâm thể dục thể thao tỉnh Bến Tre (Nhà thi đấu trước đây), sân bóng đá Khang Huy và sân khấu Nhà hàng - Khách sạn Hàm Luông.

GIAO LUU THE THAO DAI PTTH - 1162019.jpg
Trò chơi Gánh dừa qua cầu (ảnh A.L.)

Ông Nguyễn Văn Bảy - Giám đốc Đài PT-TH Bến Tre cho biết: Trong chuỗi hoạt động chào mừng 94 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, ngoài Hội nghị sơ kết thi đua 6 tháng đầu năm 2019, Đài trong Cụm thi đua số 8 tham gia nhiều hoạt động thể thao, trò chơi vận động và giao lưu văn nghệ nhằm tạo không khí vui tươi, giải trí, tăng cường sức khỏe, học tập kinh nghiệm lẫn nhau, thắt chặt thêm tình đoàn kết, gắn bó giữa các đơn vị.

"Đài PT-TH Bến Tre rất vui mừng và vinh dự được Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông tin tưởng, giao nhiệm vụ Cụm trưởng Cụm thi đua số 8. Với vai trò, trách nhiệm của mình, chúng tôi đã cùng với các Đài trong Cụm đẩy mạnh các hoạt động, nhằm tạo khí thế thi đua sôi nổi, cùng toàn ngành PT-TH cả nước nói chung, Cụm 8 - Bắc Sông Hậu nói riêng phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị trong năm 2019" - Ông Nguyễn Văn Bảy nói.

GIAO LUU THE THAO DAI PTTH - 1162019 (2).jpg
Thi đấu môn bóng chuyền nam (ảnh A.L.)

Ban Tổ chức đã trao giải 19 giải cá nhân và đồng đội cho các môn. Kết quả toàn đoàn: hạng nhất: Đài PT-TH Vĩnh Long (3 huy chương - HC vàng, 5 HC bạc), hạng nhì: Đài PT-TH Bến Tre hạng nhì (2 HC vàng, 0 HC bạc), hạng 3: Đài PT-TH Đồng Tháp (1 HC vàng và 1 HC bạc). Riêng Đài PT-TH Bến Tre, đạt 2 HC vàng ở các môn: bóng chuyền hơi nữ và nhóm trò chơi vận động. Hoạt động giao lưu thể thao, văn nghệ các Đài PT-TH Cụm thi đua số 8 Bắc Sông Hậu lần thứ XVII năm 2020 sẽ do Đài PT-TH tỉnh Trà Vinh đăng cai tổ chức./.


11/06/2019 5:00 CHĐã ban hànhThể dục thể thao cho mọi người67Anh LuânNo
Bế giảng lớp bồi dưỡng hướng dẫn viên, trọng tài môn cầu lôngBế giảng lớp bồi dưỡng hướng dẫn viên, trọng tài môn cầu lông
Lớp do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp Liên đoàn Cầu lông tỉnh tổ chức, diễn ra từ ngày 7 đến 9/6/2019 tại Trường Năng khiếu Thể dục thể thao. Tham giao lớp bồi dưỡng có gần 90 học viên là công chức, viên chức, cộng tác viên thể dục thể thao, giáo viên thể dục các trường Tiểu học trên địa bàn các huyện, thành phố.

BE GIANG LOP TRONG TAI CAU LONG - 1162019 (1).jpg
Các học viên thực hành khởi động tại sân tập (ảnh A.L.)

Các học viên được học về các kiến thức, kỹ thuật cơ bản, phương pháp tổ chức trọng tài môn Cầu lông và thực hành các nội dung như: kỹ thuật cơ bản, các phương pháp giảng dạy, huấn luyện cơ bản, chiến thuật thi đấu, thực hành các phương pháp trọng tài, hướng dẫn thực hiện giáo án giảng dạy Cầu lông cấp Tiểu học.

Ở Việt Nam, môn Cầu lông được du nhập khá muộn so với các môn thể thao khác. Từ năm 1980 trở lại đây, giải Cầu lông toàn quốc đều được tổ chức hằng năm, ngoài ra, còn có các giải Trẻ, tranh cúp giải mở rộng… Hiện nay, phong trào cầu lông trong nước phát triển khá mạnh mẽ, thu hút lượng người tham gia thi đấu và tập luyện đông đảo. Lợi ích mang lại khi tập luyện thường xuyên môn Cầu lông sẽ giúp người tập rèn nâng cao sự nhanh nhẹn, sức bền, phát triển và rèn luyện các phản xạ vận động, khả năng quan sát…

Tại Bến Tre, nhiều giải Cầu lông cấp huyện và cấp tỉnh đã được tổ chức trong các năm qua cùng với phong trào luyện tập khá sôi nổi. Theo dự kiến của ngành chuyên môn, hướng tới, bộ môn Cầu lông sẽ được đưa vào giảng dạy trong các trường tiểu học (khối lớp 5).

BE GIANG LOP TRONG TAI CAU LONG - 1162019.jpg
Ông Nguyễn Thiện Chí - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch  trao giấy chứng nhận cho các học viên (ảnh A.L.)

Sau quá trình học tập, các học viên lớp bồi dưỡng được kiểm tra đánh giá, kết quả học tập cuối khóa. Có 83 học viên đủ điều kiện nhận giấy chứng nhận hoàn thành chương trình bồi dưỡng nêu trên. Học viên cũng đã tặng quà lưu niệm cho Ban tổ chức lớp./.

11/06/2019 5:00 CHĐã ban hànhThể dục thể thao cho mọi người99Anh LuânYes
Giải điền kinh các lứa tuổi trẻ quốc gia năm 2019Giải điền kinh các lứa tuổi trẻ quốc gia năm 2019
Đội Điền kinh Bến Tre tham dự giải Điền kinh các lứa tuổi trẻ quốc gia năm 2019 tại An Giang từ ngày 15/5 đến 25/5/2019, có hơn 700 vận động viên tham dự của 27 đoàn tham dự trong cả nước.

Đội Bến Tre với 12 vận động viên (9 nữ và 3 nam) và 02 huấn luyện viên đã đạt được 02 huy chương gồm 01 huy chương Bạc của vận động viên Nguyễn Thị Phương Quyên và 01 huy chương Đồng của vận động viên Nguyễn Lan Anh nội dung nhảy cao nữ 2006 - 2007.

GIAI DIEN KINH 2019 - 3152019.jpg
Vận động viên Nguyễn Thị Phương Quyên nhận huy chương Bạc
và vận động viên Nguyễn Lan Anh nhận huy chương Đồng (ảnh H.L.)

Giải Điền kinh các lứa tuổi trẻ quốc gia năm 2019 nhằm thúc đẩy phong trào tập luyện thể dục thể thao cũng như tăng cường giao lưu học hỏi kinh nghiệm giữa vận động viên và huấn luyện viên trong khu vực và toàn quốc. Thông qua giải đấu lần này cho thấy sự tiến bộ và có tiềm năng của các vận động viên Điền kinh trẻ của Bến Tre trong thời gian tới./.

31/05/2019 3:00 CHĐã ban hànhThể thao thành tích cao325Hoàng LamYes
Trường Năng khiếu TDTT tỉnh Bến Tre tổng kết năm học 2018 - 2019Trường Năng khiếu TDTT tỉnh Bến Tre tổng kết năm học 2018 - 2019
Chiều ngày 27/5/2019, Trường Năng khiếu TDTT tỉnh Bến Tre long trọng tổ chức Lễ tổng kết năm học 2018 - 2019. Đến tham dự Lễ tổng kết có ông Nguyễn Thiện Chí - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ban Đại diện Cha Mẹ học sinh trường, Hội Môtô tỉnh Bến Tre cùng toàn thể công chức, viên chức, giáo viên, huấn luyện viên, học sinh, vận động viên tham dự.

TRUONG NK TDTT TONG KET 2018-2019 (3152019)-1.jpg
Ông Nguyễn Thiện Chí - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao phần thưởng cho các em học sinh đạt danh hiệu Học sinh Giỏi (ảnh Quốc Hùng)

Trong năm học 2018 - 2019, mặc dù cơ sở vật chất, trang thiết bị giảng dạy còn gặp nhiều khó khăn, nhân sự có nhiều sự thay đổi, nhưng nhờ sự quan tâm chỉ đạo kịp thời của lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, sự hỗ trợ, phối hợp của các đơn vị trực thuộc và của Ban Đại diện Cha Mẹ học sinh trường, sự cố gắng, nổ lực hết mình của thầy và trò Trường Năng khiếu TDTT tỉnh Bến Tre trong công tác giảng dạy và học tập, thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua và đã đạt được những thành tích đáng khích lệ, kết quả có 03 học sinh giỏi (chiếm tỷ lệ 6,3%), 33 học sinh khá (chiếm tỷ lệ 68,8%), 12 học sinh trung bình (chiếm tỷ lệ 24,9%), không có học sinh học lực yếu, kém, đồng thời số học sinh đạt hạnh kiểm khá, tốt đạt tỷ lệ 100%.

TRUONG NK TDTT TONG KET 2018-2019-0162019.jpg
Ông Nguyễn Tuấn Tú - Hiệu trưởng Trường Năng khiếu TDTT trao phần thưởng cho các em học sinh đạt danh hiệu Học sinh Tiên tiến (Ảnh: Quốc Hùng)

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ tổng kết, ông Nguyễn Thiện Chí đánh giá cao những kết quả đạt được nhà trường trong năm học qua, đồng thời ông cũng yêu cầu lãnh đạo nhà trường cần tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới như: nhanh chóng kiện toàn tổ chức bộ máy, tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng hơn nữa trong công tác đào tạo và giảng dạy, quan tâm giáo dục đạo đức, tác phong, trang bị kỹ năng sống, tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa, đặc biệt là nâng cao trình độ ngoại ngữ và tin học,…

Nhân dịp này, nhà trường đã trao nhiều giấy khen và phần thưởng cho học sinh đạt thành tích học sinh giỏi, học sinh tiên tiến và tích cực tham gia các phong trào thi đua trong năm học qua./.

31/05/2019 10:00 SAĐã ban hànhThông tin hoạt động - Quản lý227Tuấn TúYes
Các vận động viên Bến Tre giành thành tích tốt tại giải Bơi - Lặn vô địch các nhóm tuổi quốc gia năm 2019Các vận động viên Bến Tre giành thành tích tốt tại giải Bơi - Lặn vô địch các nhóm tuổi quốc gia năm 2019
Giải được tổ chức từ ngày 15 đến 22 tháng 5 năm 2019 tại Tp.HCM. Có 32 đơn vị tham gia và 270 vận động viên với 105 bộ huy chương.

GIAI BOI 2019.jpg

Đoàn Bến Tre tham dự với 03 vận động viên ở 02 lứa tuổi 16-18 và 14-15. Sau bốn ngày thi đấu đoàn Bến Tre đạt được kết quả như sau: 03 huy chương vàng, 02 huy chương bạc, 02 huy chương đồng và phá 03 kỷ lục lứa tuổi.

Em Nguyễn Hoàng Dung ( 16 tuổi) đã nổ lực hết mình vượt qua các đàn chị để đạt huy chương bạc ở nội dung 50m TD và giành 02 huy chương đồng ở nội dung 100m TD và 800m TD.

Xuất sắc là em Phạm Thanh Bảo đã đạt được 03 huy chương vàng,  01 huy chương bạc ở các nội dung 50m, 100m, 200m Ếch, 200m Hỗn hợp và phá 03 kỷ lục lứa tuổi do chính bản thân của em Phạm Thanh Bảo thiết lập tại giải năm 2018. Em cũng là vận động viên thuộc đội tuyển quốc gia và đang là một trong những vận động viên đầu tư trọng điểm đối với các giải quốc tế và Sea games sắp tới vào tháng 11 tại Philippin./.

31/05/2019 9:00 SAĐã ban hànhThể thao thành tích cao168Nguyễn Văn SangYes
Hơn 500 vận động viên tham gia Giải việt dã “Cùng Sacombank chạy vì sức khỏe cộng đồng”Hơn 500 vận động viên tham gia Giải việt dã “Cùng Sacombank chạy vì sức khỏe cộng đồng”
Giải việt dã nêu trên do Sacombank phối hợp Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức, đã diễn ra sôi nổi ngày 18/5/2019, tại khu vực công viên Đồng Khởi. Đến dự có ông Lê Công Thành - Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Chi nhánh Bến Tre, ông Nguyễn Thiện Chí - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng đông đảo cán bộ, nhân viên Sacombank Chi nhánh Bến Tre, vận động viên, cổ động viên đến xem cổ vũ.

GIAI VIET DA SACOMBANK - 2252019 (2).JPG
Cán bộ nhân viên Sacombank chạy cổ động (ảnh A.L.)

Tham gia có hơn 500 vận động viên là học sinh các trường THCS, THPT trên địa bàn TP.Bến Tre, huyện Mỏ Cày Nam, Mỏ Cày Bắc, Châu Thành và Giồng Trôm, tranh tài ở 4 nội dung: 1.500 mét nam-nữ cấp THCS và 1.500 mét nan-nữ cấp THPT. Đặc biệt, còn có trên 100 cán bộ, nhân viên Sacombank Chi nhánh tham gia chạy cổ động.

GIAI VIET DA SACOMBANK - 2252019 (1).JPG
Các em học sinh tham gia thi đấu (ảnh A.L.)

Ông Nguyễn Hoàng Chương - Giám đốc Sacombank Chi nhánh Bến Tre - Trưởng Ban Tổ chức giải cho biết: Giải Việt dã "Cùng Sacombank chạy vì sức khỏe cộng đồng" được tổ chức tại Bến Tre từ năm 2006, để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp với người dân. Thông qua hoạt động này, chúng tôi mong muốn được thắt chặt hơn nữa mối quan hệ với địa phương cũng như góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua rèn luyện thể thao cho các thanh thiếu niên theo tiêu chí: khỏe để học tập, rèn luyện tốt và để trở thành người có ích cho xã hội. Song song với hoạt động kinh doanh, tổ chức các sự kiện thể thao như nêu trên, Sacombank còn đồng hành cùng cộng đồng địa phương qua những hoạt động ý nghĩa như: trao tặng ghế đá tại công viên, bệnh viện, trường học, tổ chức các hoạt động thiện nguyện, trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó...

GIAI VIET DA SACOMBANK - 2252019.JPG
Ban tổ chức trao giải hệ cá nhân (ảnh A.L.)

Kết thúc giải, Ban tổ chức đã trao 52 giải thưởng cá nhân và đồng đội. Trong đó, 4 giải nhất ở 4 nội dung được trao cho các vận động viên: Huỳnh Lê Hoàng Yến (hệ nữ THCS trường THCS Vĩnh Phúc TP.Bến Tre), Trịnh Minh Hoàng (hệ nam THCS huyện Giồng Trôm), Phùng Thị Huỳnh Như (hệ nữ THPT huyện Giồng Trôm) và Lê Ngọc Lâm (hệ nam THPT trường THPT Lạc Long Quân TP.Bến Tre). Ngoài ra, còn có các giải đồng đội nam-nữ khối THCS và THPT. Đặc biệt, ở giải nhất cá nhân các nội dung được nhận thưởng là một chiếc xe đạp Action nhôm và giải nhì cá nhân là một chiếc xe đạp Action inox, giải ba cá nhân là máy xay sinh tố hiệu Toshiba, các giải còn lại nhận hiện kim./.

22/05/2019 6:00 CHĐã ban hànhThể dục thể thao cho mọi người94Anh LuânYes
Giải Quần vợt vô địch tỉnh Bến Tre chào mừng sinh nhật BácGiải Quần vợt vô địch tỉnh Bến Tre chào mừng sinh nhật Bác
Giải Quần vợt tỉnh Bến Tre năm 2019 do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp Liên đoàn Quần vợt tỉnh tổ chức với ý nghĩa chào mừng 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2019), đã diễn ra trong 2 ngày 18 và 19/5/2019 tại sân Quần vợt Viễn thông Bến Tre.

GIAI QUAN VOT KY NIEM SINH NHAT BAC - 22052019.JPG
Đại diện các đơn vị về tham dự giải chụp ảnh lưu niệm với Ban tổ chức (ảnh A.L.)

Tham gia có gần 40 vận động viên của 6 câu lạc bộ (CLB) trong tỉnh tham dự: CLB Ngân hàng, CLB ABC, CLB VFC, CLB huyện Bình Đại,  CLB huyện Mỏ Cày Bắc và CLB Bệnh viện Y học cổ truyền. Các vận động viên tranh tài ở 3 nội dung: Đôi nam trình điểm 1450, Đôi nam trình điểm 1300 và Đơn nam.

Theo Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Liên đoàn Quần vợt tỉnh, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Thiện Chí, phong trào Quần vợt nhiều năm qua vẫn đang được duy trì. Tuy nhiên, để phong trào Quần vợt cùng với hoạt động Liên đoàn phát triển mạnh mẽ hơn, trong thời gian tới, Liên đoàn sẽ có văn bản hướng dẫn đến các CLB để đăng ký tại Ban Chủ nhiệm, đồng thời đăng ký hội viên cũng như đăng ký là thành viên chính thức của Liên đoàn, để từ đó củng cố lực lượng và duy trì phát triển phong trào và hệ thống các giải đấu.

GIAI QUAN VOT KY NIEM SINH NHAT BAC - 22052019 (1).JPG
Ban Tổ chức trao giải cho các vận động viên (ảnh A.L.)

Kết thúc giải, Ban tổ chức đã trao thưởng các nội dung: Đơn nam: hạng nhất thuộc về vận động viên Trí Nhân (CLB Ngân hàng), nhì: Hữu Hiếu (CLB VFC) và đồng hạng ba: Phú Thọ (CLB Bệnh viện Y học cổ truyền) và Hữu Đức (CLB ABC). Nội dung Đôi nam trình điểm 1300: nhất: Quang Minh - Minh Quốc (CLB Bệnh viện Y học cổ truyền), nhì: Hữu Có - Tường Lâm (CLB Ngân hàng) và đồng hạng ba: Công Lợi - Minh Nhựt và Chí Thiện - Thanh Tùng (CLB Bình Đại). Nội dung Đôi nam trình điểm 1450: nhất: Hữu Hiếu - Phụng Hiệp (CLB VFC), nhì: Thanh Bình - Văn Đoàn (CLB Ngân hàng) và hạng ba: Hữu Đức - Tường Lâm (CLB ABC).

GIAI QUAN VOT KY NIEM SINH NHAT BAC - 22052019 (2).JPG
Ban Tổ chức trao giải và chụp ảnh lưu niệm cùng các vận động viên (ảnh A.L.)

Được biết trong năm 2019, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp Liên đoàn Quần vợt tỉnh sẽ tổ chức 4 giải: giải Quần vợt mừng Đảng - mừng xuân (đã xong), giải Quần vợt Vô địch mừng sinh nhật Bác (đang tổ chức), dự kiến trong tháng 8/2019 sẽ tổ chức Giải Quần vợt Bến Tre mở rộng và đến cuối năm là giải Quần vợt cúp các câu lạc bộ./.

22/05/2019 6:00 CHĐã ban hànhThể dục thể thao cho mọi người110Anh LuânYes
Hồ bơi về xứ bãi ngangHồ bơi về xứ bãi ngang
Việc dạy học bơi đã được tăng cường triển khai thực hiện trên toàn tỉnh nhiều năm qua theo Đề án phổ cập bơi (PCB) của tỉnh. Đặc biệt, trong năm 2019, Ban Quản lý đề án tỉnh đã tập trung hỗ trợ cho cho khu vực các xã bãi ngang - những nơi được xác định có nguy cơ cao về đuối nước trẻ em và còn nhiều khó khăn trong công tác PCB. Đầu năm 2019, các bể bơi di động đã được tiến hành lắp đặt và đưa vào hoạt động, các em học sinh đã được học bơi tại trường với nhiều thuận lợi, đồng thời cũng còn một số điều cần quan tâm thêm.

Muốn dạy bơi - học bơi việc đầu tiên là phải có hồ bơi, bể bơi. Nhận định được sự cần thiết về cơ sở vật chất trong thực hiện công tác PCB, tỉnh đã huy động nguồn đầu tư cho các hồ bơi cố định và bể bơi di động từ năm 2016-2018 đã có 117 hồ bơi, bể bơi, ước trên 46,732 tỷ đồng. Đặc biệt, từ đầu năm 2019, từ kinh phí Đề án PCB của tỉnh, Ban Quản lý Đề án tỉnh đã tiến hành hỗ trợ việc lắp đặt bể bơi di động (loại 5 mét x 10 mét, cao 1,2 mét) tại một số trường học thuộc các xã bãi ngang, cụ thể như: Trường Tiểu học Nguyễn Thị Lang - xã Đại Hòa Lộc huyện Bình Đại, Trường THCS An Hiệp - xã An Hiệp huyện Ba Tri, Trường THCS Mỹ An - xã Mỹ An huyện Thạnh Phú và Trường Tiểu học Hưng Phong - xã Hưng Phong huyện Giồng Trôm.

PHO CAP BOI TAI XA BAI NGANG - 2252019 (1).JPG
Các em học sinh xã Đại Hòa Lộc bắt đầu giờ học bơi (ảnh A.N.)

Thuận lợi hơn khi học bơi

Không chỉ hỗ trợ lắp đặt bể bơi di động, các em học sinh còn được hỗ trợ miễn giảm tối đa học phí để tạo điều kiện tối đa cho số đông các em được tiếp cận việc học bơi. Tìm hiểu qua một số hồ bơi đã được lắp đặt tại các huyện, bước đầu cho thấy các hồ đang phát huy hiệu quả. Bể bơi được lắp đặt hẳn trong khuôn viên trường, được che chắn thoáng mát, có một số dụng cụ cần thiết cho công tác dạy học bơi như: áo phao (cho các em lớp nhỏ mới học bơi), thang leo, thau nước rửa chân vệ sinh trước khi vào hồ… và đặc biệt là các giáo viên hướng dẫn được đào tạo chính quy hướng dẫn. Một số lắp đặt có thể cho cả 2 trường (Tiểu học và THCS) gần kề nhau cùng sử dụng, một lớp trung bình từ 20 đến 25 em.

Anh Huỳnh Văn Ri - giáo viên dạy bơi Trường Tiểu học Nguyễn Thị Lang - xã Đại Hòa Lộc huyện Bình Đại cho biết: Trước đây, điều kiện học bơi của các em rất là khó khăn, do thiếu hồ bơi, cơ sở vật chất để các em tiếp cận việc học bơi. Đa số do cha mẹ các em ở nhà tập cho các em ở vùng sông nước chứ không có điều kiện học bơi theo bài bản. "Khi được trang bị bể bơi di động, Ban Giám hiệu nhà trường, quý phụ huynh học sinh rất vui mừng, vì khi lắp đặt bể bơi tại trường thì có điều kiện thuận lợi rất nhiều trong việc dạy và học bơi, sau khi học chính khóa thì các em được tham gia học bơi, trang bị cho mình những kiến thức cơ bản nhất để tự bảo vệ bản thân, phòng chống đuối nước trong cuộc sống. Qua 2 tháng giảng dạy thì đa số các em đã nắm và vận dụng được những cách bơi đúng để không bị đuối nước" - Anh Ri nói. Hiện qua 2 tháng vận hành bể bơi và giảng dạy, đã có gần 300 em học sinh được học bơi.

PHO CAP BOI TAI XA BAI NGANG - 2252019.JPG
Một tiết học bơi của các em Trường Tiểu học Nguyễn Thị Lang (Đại Hòa Lộc - Bình Đại) (ảnh A.N.)

Sự thích thú vui tươi trong tiết học bơi thể hiện rõ trong tiếng cười nói vui vẻ và hào hứng bơi của các em. Em Phùng Thị Bảo Ngọc - lớp 5/2 Trường Tiểu học Trường Tiểu học Nguyễn Thị Lang - xã Đại Hòa Lộc chia sẻ, trước đây thì em chưa từng biết bơi và do cha mẹ em e ngại chuyện sông nước nguy hiểm với em nên cũng không cho em tập bơi trên sông. Em rất thích tham gia trong lớp học bơi ở trường như thế này và hiện em đã bơi được 20 mét, được thầy kiểm tra đạt yêu cầu.

Đối với các em từng bị té nước thì việc học bơi lại càng được các em hào hứng tham gia học như em Bùi Võ Quang Vinh - lớp 4/1 Trường Tiểu học An Hiệp - xã An Hiệp huyện Ba Tri kể lại, em kể rằng em lúc còn học mẫu giáo em đã từng bị té ao, tuy em được người lớp kịp thời phát hiện và giúp em đưa lên bờ nhưng em rất sợ, từ đó em rất muốn được học bơi nhưng chưa được học. Nay được học bơi ở trường nên em rất thích, em học nghiêm túc không nghỉ bữa nào và hiện đã bơi được 20 mét sau hơn 1 tháng học tập. Nói thêm, trường Tiểu học An Hiệp đưa học sinh tham gia học bơi cùng với điểm trường THCS An Hiệp.

Tiếp tục tuyên truyền vận động phu huynh

Dù hiện nay, con số trẻ em được học bơi trên địa bàn tỉnh ngày càng tăng lên nhưng vẫn còn tình trạng đuối nước xảy ra. Theo số liệu thống kê của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, số trẻ em bị đuối nước tử vong trong năm 2018 là 10 trẻ và những tháng đầu năm 2019 là 6 trẻ, nằm ở các huyện. Điều đáng buồn là trên thực tế vẫn còn không ít phụ huynh lại xem nhẹ việc tạo điều kiện cho con học bơi với tâm lý tự tin có thể sẽ bảo vệ con không để tiếp cận vùng sông nước. Điều này được nhiều người thực hiện công tác PCB trăn trở.

Ông Lư Văn Nhường - Trưởng Phòng Văn hóa - Thông tin huyện Bình Đại, Phó Trưởng Ban Quản lý đề án PCB huyện cho biết: Tuy đã huyện đã tích cực trong công tác tuyên truyền về PCB nhưng từ khi thực hiện theo chủ trương của Bộ Giáo dục - Đào tạo, từ năm 2018, đã không còn chính sách cộng điểm khi các em học sinh có chứng nhận PCB cho các em học sinh lớp 9 khi thi chuyển cấp, thì từ đó, số lượng đăng ký học bơi của các em cũng đã giảm đi khá nhiều. Lý do có một số phụ huynh và học sinh chưa nhận thức được tầm quan trọng của học bơi phòng chống đuối nước. Mặt khác, khó khăn chung của các xã bãi ngang là công tác xã hội hóa để kêu gọi đầu tư cơ sở vật chất bể bơi tại các khu vực này. Để đạt hiệu quả trong công tác PCB tại địa bàn huyện, Ban Chỉ đạo huyện sẽ tập trung phát huy hiệu quả các cơ sở hiện có và tăng cường công tác phối hợp trách nhiệm giữa các đơn vị đã công tác tuyên truyền đến các phụ huynh, học sinh.

Đối với các bể bơi di động vừa được tỉnh hỗ trợ lắp đặt, do hiện còn hạn chế về kinh phí, mặc khác do đây là bước đầu thực hiện nên mỗi huyện chỉ nhận được 1 bể. Từ một điểm lắp đặt, nhiều trường gần nhau trong khu vực sẽ luân phiên đưa các em đến học. Và sau một thời gian lắp đặt tại điểm ban đầu, hồ bơi sẽ được tiếp tục luân chuyển đến các trường khác. Hiện công tác dạy bơi - học bơi tại các trường vẫn nằm ngoài chương trình chính khóa, vận động phụ huynh, học sinh đăng ký học là chính, và phụ thuộc kinh phí phần lớn từ ngành thể thao và đối ứng từ các huyện.

Ông Nguyễn Thiện Chí - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết: Tỉnh đã tăng cường các lớp hướng dẫn viên được đào tạo chính quy về kỹ năng dạy bơi, phần lớn là lực lượng giáo viên tại các trường, đến nay đã có trên 200 hướng dẫn viên chính quy công tác tại các trường trên toàn tỉnh, phục vụ tịch cực cho công tác phổ cập bơi tại các huyện, thành phố.

"Chất lượng nguồn nước cũng là một vấn đề đáng quan tâm, và hiện nay nước tại các bể bơi vẫn chưa đảm bảo thật tốt nên phần nào cũng ảnh hưởng đến tâm lý e dè phụ huynh khi cho con học bơi. Do đó, việc tăng cường phối hợp theo dõi, sửa chữa, nâng cấp các hệ thống lọc nước tại các bể bơi là một trong các giải pháp đang được các đơn vị triển khai thực hiện. Tăng cương hơn nữa công tác phối hợp chỉ đạo điều hành của UBND các huyện, Phòng Văn hóa - Thông tin, Trung tâm Văn hóa - Thể thao - Phòng Giáo dục và Ban Giám hiệu các trường cùng vào cuộc thực hiện đề án phổ cấp bơi" - Ông Nguyễn Thiện Chí cho biết thêm.

Dâu biết mỗi bậc cha mẹ đều có tình thương yêu rất lớn dành cho con, khi các con bị một chút "sổ mũi, ho, nóng lạnh…" sẽ làm cha mẹ lo lắng nhưng điều đó sẽ không là đáng kể nếu đem so sánh với sự an toàn tính mạng của con khi không may bị đuối nước mà trẻ không biết bơi. Dẫu không ai muốn, nhưng điều đó vẫn có thể xảy ra./.


22/05/2019 6:00 CHĐã ban hànhThể dục thể thao cho mọi người77Ánh NguyệtNo
Tham dự Giải Vô địch Taekwondo Đông Nam Á 2019 tại Philippines, hai vận động viên trẻ của Bến Tre xuất sắc giành 01 huy chương Vàng và 01 huy chương ĐồngTham dự Giải Vô địch Taekwondo Đông Nam Á 2019 tại Philippines, hai vận động viên trẻ của Bến Tre xuất sắc giành 01 huy chương Vàng và 01 huy chương Đồng
Giải Vô địch Taekwondo Đông Nam Á 2019 được tổ chức tại Trung tâm thương mại Manila, Philippines từ ngày 2 - 6/5/2019 với sự tham gia của 8 nước trong khu vực, gồm Brunei, Campuchia, Đông Timor (Timor Leste), Malaysia, Myanmar, Singapore, Việt Nam và chủ nhà Philippines. Các VĐV tranh tài 56 hạng cân đối kháng (20 hạng cân cadet, 20 hạng cân trẻ, 16 hạng cân vô địch), 13 nội dung quyền.

Đoàn Taekwondo Việt Nam tham dự giải với lực lượng đông đảo gồm 154 người. Trong đó, đội tuyển quyền với 56 thành viên, đội tuyển đối kháng của với 98 thành viên.

Để tham dự giải đấu, hai đội tuyển quyền và tuyển đối kháng của Việt Nam đã có sự chuẩn bị kỹ càng với chuyến tập huấn tại Hàn Quốc với quyết tâm giành vị trí số 1 ở giải đấu này.

Theo nhiều nhà quan sát, giải năm nay có chất lượng chuyên môn cao nhờ nước chủ nhà Philippines cho phép mỗi quốc gia tham dự 3 đội ở mỗi nội dung nên được xác định dịp rất tốt để các VĐV cọ xát, tích lũy kinh nghiệm thi đấu quốc tế, nhất là lực lượng thi đấu đối kháng cadet và trẻ để hướng đến mục tiêu quan trọng nhất của môn Taekwondo khu vực Đông Nam Á trong năm nay, đó chính là SEA Games 30 2019 sẽ khai diễn cũng tại Philippines từ cuối tháng 11/2019.

Nhận xét về giải đấu này, ông Nguyễn Thanh Huy - HLV trưởng đội tuyển quyền Taekwondo Việt Nam chia sẻ với các cơ quan truyền thông: "Đây là một giải đấu quan trọng không khác gì SEA Games nên đòi hỏi tất cả các VĐV của đội tuyển quyền Taekwondo Việt Nam phải nỗ lực hết mình. Đạt được thành tích cao tại giải đấu lần này sẽ là động lực rất lớn để các em cố gắng tại SEA Games sắp tới. Giải đấu này cũng được xem là một cơ hội để các em thuộc thế hệ VĐV kế thừa có thể cọ xát thực tế và học hỏi thêm kinh nghiệm từ bạn bè các nước trong khu vực."

Sau 5 ngày tranh tài, đội tuyển Taekwondo Việt Nam có giải đấu thành công khi giành 25 HCV, 18 HCB và 43 HCĐ, trong đó các VĐV quyền đã mang về tổng cộng 6 HCV, 6 HCB và 16 HCĐ. Các HCV giành được gồm: quyền tiêu chuẩn cá nhân nam U17, quyền tiêu chuẩn đôi U17, quyền tiêu chuẩn cá nhân nữ U30, quyền tiêu chuẩn đồng đội nữ U30, quyền sáng tạo cá nhân nam U30, quyền sáng tạo đồng đội U30. Còn ở nội dung đối kháng, gần như cuộc cạnh tranh các ngôi vị cao nhất giải ở từng hạng cân chỉ là sân chơi riêng của Việt Nam và chủ nhà Philippines và cuối cùng Việt Nam đã giành đến 19 HCV.

Đặc biệt, tham gia đội tuyển Taekwondo Việt Nam có 2 VĐV trẻ của Bến Tre là Phạm Nguyễn Thanh Thảo (SN 2002, quê quán xã Hòa Lộc, huyện Mỏ Cày Bắc) giành Huy chương đồng (HCĐ) hạng cân dưới 44 kg nữ và Trương Thị Ngọc Hân (SN 2001, xã Định Thủy, huyện Mỏ Cày Nam) xuất sắc đoạt Huy chương vàng (HCV) hạng cân dưới 49 kg nữ.

GIAI VO DICH TAEKWONDO 2019 - 1652019 (1).jpg
Trương Thị Ngọc Hân (thứ ba, từ trái) trên bục nhận HCV giải Vô địch Taekwondo Đông Nam Á năm 2019 tổ chức tại Philippines (ảnh T.T.N.H.)

Thành quả này là một cách làm mới của Trường Năng khiếu Thể dục thể thao Bến Tre kể từ năm 2016 khi thực hiện chủ trương của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch: gửi các VĐV tài năng của tỉnh nhà ở những môn thể thao hiện chưa đầu tư trọng điểm lên tập huấn tại các Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia bằng nguồn kinh phí của tỉnh, qua đó tận dụng sự huận luyện, chỉ bảo của các chuyên gia nước ngoài và HLV giỏi trong nước, với hệ thống cơ sở vật chất khá hiện đại phục vụ tập luyện nhằm giúp các em thăng tiến thành tích nhanh hơn.

Rõ ràng, do được tập trung tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia Cần Thơ từ năm 2016, chỉ sau hơn 2 năm tập luyện, lần lượt Phạm Nguyễn Thanh Thảo (được gọi vào đội tuyển Trẻ Taekwondo quốc gia cùng năm 2016), Trương Thị Ngọc Hân (tập trong đội tuyển Trẻ quốc gia năm 2017) đã tiến bộ vượt bậc ở giải trong nước và mới nhất là lập thành tích xuất sắc ở giải Vô địch Taekwondo Đông Nam Á 2019 tại Philippines.

Cũng cần nhắc lại, ở các giải trong nước, Trương Thị Ngọc Hân đã hai năm liên tục (2017, 2018) đoạt HCV giải Vô địch Trẻ Taekwondo hạng cân dưới 46kg, HCV giải vô địch học sinh toàn quốc 2016 (dưới 44kg), HCĐ giải vô địch học sinh toàn quốc 2017, HCV  giải vô địch học sinh toàn quốc 2018 (dưới 46kg), HCB giải vô địch học sinh toàn quốc năm 2019 (dưới 49kg),  HCB Hội khoẻ Phù Đổng toàn quốc 2016 (dưới 46 kg) v.v.

Trong khi đó, Phạm Nguyễn Thanh Thảo cũng xuất sắc không kém đồng đội - đồng hương Trương Thị Ngọc Hân khi cô cũng giành được các thành tích đáng nễ: HCV giải vô địch học sinh toàn quốc 2016 (-41kg), HCĐ giải vô địch học sinh toàn quốc 2017 (-42kg), HCV giải vô địch Trẻ Đông Nam Á 2017 tại Malaysia (-41kg), HCB  giải vô địch học sinh toàn quốc 2018 (-42kg), HCV giải Trẻ toàn quốc 2018 (-44kg), HCV giải Cúp các CLB mạnh toàn quốc 2018 (-44kg), HCV giải vô địch học sinh toàn quốc 2019 (-44kg), v.v

GIAI VO DICH TAEKWONDO 2019 - 1652019.jpg
Phạm Nguyễn Thanh Thảo HCĐ giải Vô địch Taekwondo Đông Nam Á năm 2019  tổ chức tại Philippine (ảnh P.N.T.T.)

Hy vọng rằng, với sự đầu tư có trọng điểm và đúng định hướng, Thể thao Bến Tre - trong đó có các nhân tố mới ở môn Taekwondo sẽ giới thiệu thêm những gương mặt tài năng như Ngọc Hân, Thanh Thảo v.v. luôn biết phấn đấu, nỗ lực hết mình để gặt hái những thành tích xuất sắc, góp phần mang về niềm tự hào cho người dân trên ba dảy cù lao xứ Dừa./.

16/05/2019 3:00 CHĐã ban hànhThể thao thành tích cao179Thanh TùngYes
Thạnh Phú tổ chức thành công Giải bóng đá vô địch huyện năm 2019Thạnh Phú tổ chức thành công Giải bóng đá vô địch huyện năm 2019
Ngày 09/4/2019, tại Sân vận động huyện Thạnh Phú, UBND huyện đã tổ chức Lễ Khai mạc Giải Bóng đá vô địch huyện năm 2019 tranh cúp Công ty TNHH MTV Đầu tư và Xây dựng Út Thắng. Nội dung thi đấu là môn bóng đá nam 11 người, có 19 đội bóng bao gồm 18 xã, thị trấn và Trường THPT Trần Trường Sinh tham gia thi đấu, các đội bốc thăm chia bảng thi đấu theo thể thức vòng tròn 01 lượt tính điểm, sau đó chọn các đội có thành tích tốt thi đấu vòng tứ kết, bán kết và chung kết.

Ngày 29/4/2019, tại Khu dân cư - Trung tâm thương mại Thị trấn Thạnh Phú, UBND huyện Thạnh Phú đã tổ chức lễ bế mạc Giải Bóng đá vô địch huyện năm 2019 môn bóng đá nam 11 người tranh cúp Công ty TNHH MTV Đầu tư và Xây dựng Út Thắng. Ông Nguyễn Ngọc Tân - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Tổ chức giải đến dự.

GIAI BONG DA VO DICH HUYEN THANH PHU 2019 - 0352019.jpg
Trao cúp cho đội vô địch (ảnh V.M.)

Qua 20 ngày tranh tài sôi nổi, Đội bóng Thị trấn Thạnh Phú và Đội bóng xã An Thuận lọt vào trận chung kết, trong trận chung kết Đội bóng Thị trấn Thạnh Phú đã xuất sắc ngược dòng đánh bại Đội bóng xã An Thuận với tỷ số 3 - 1 và giành chức vô địch; Đội bóng xã An Thuận giành hạng nhì; 02 Đội bóng xã An Nhơn và Giao Thạnh đồng hạng 3.

Tại lễ bế mạc, Ban Tổ chức đã trao cúp cho đội vô địch, cờ và tiền thưởng cho đội vô địch, hạng nhì, hạng ba và giải cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất.

Tham gia giải có 19 đội bóng bao gồm 18 xã, thị trấn và Trường THPT Trần Trường Sinh, các đội bốc thăm chia bảng thi đấu theo thể thức vòng tròn 01 lượt tính điểm, sau đó chọn các đội có thành tích tốt thi đấu vòng tứ kết, bán kết và chung kết./.

03/05/2019 7:00 CHĐã ban hànhThể dục thể thao cho mọi người171Văn MinhYes
Giồng Trôm: Sơ kết công tác phổ cập bơi giai đoạn 2015-2018Giồng Trôm: Sơ kết công tác phổ cập bơi giai đoạn 2015-2018
Ngày 09 tháng 4 năm 2019, Ban quản lý Đề án phổ cập bơi huyện Giồng Trôm tổ chức hội nghị sơ kết công tác phổ cập bơi giai đoạn 2015 - 2018. Ông Nguyễn Minh Trung, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện chủ trì hội nghị.

Trên địa bàn huyện hiện có 10 hồ bơi với tổng kinh phí đầu tư khoảng 3 tỷ đồng, trong đó, có 7 bể bơi di động  được hỗ trợ theo đề án của tỉnh, và 3 hồ bơi cố định do tư  nhân đầu tư. Các bể bơi có trang bị đầy đủ máy lọc nước, cây cứu hộ, nhà vệ sinh, phòng thay đồ và các dụng cụ khác. Toàn huyện hiện có 54 hướng dẫn viên được Sở văn hóa thể thao và Du lịch cấp giấy chứng nhận. Công tác vận động trong nhà trường được chú trọng thực hiện từ giáo viên, học sinh đến phụ huynh. Đồng thời tuyên truyền thông qua hệ thống truyền thanh, tờ tin,...

Từ khi triển khai Đề án phổ cập bơi trên địa bàn huyện đến nay đã tổ chức 350 lớp với trên 7.000 trẻ em tham gia. Qua kiểm tra cấp giấy chứng nhận cho trên 5.200 em. Năm 2018, huyện chọn xã Phước Long làm điểm thực hiện mô hình "Học sinh toàn trường biết bơi" tại 3 trường học trên địa bàn xã.

PHO CAP BOI GIONG TROM - 1742019.jpg
Quang cảnh hội nghị (ảnh K.P.)

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Minh Trung, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện yêu cầu các cơ quan liên quan tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền về lợi ích của việc biết bơi và tác hại của việc không biết bơi đối với trẻ em. Trong năm 2019 triển khai cho 9 đơn vị xã, thị trấn đăng ký thực hiện mô hình "Trẻ em toàn xã biết bơi" và tiếp tục thực hiện mô hình "Trẻ em toàn trường biết bơi" đến các trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn./.

17/04/2019 4:00 CHĐã ban hànhThể dục thể thao cho mọi người101Kim PhụngNo
Giải Cầu lông các nhóm tuổi tỉnh Bến Tre năm 2019Giải Cầu lông các nhóm tuổi tỉnh Bến Tre năm 2019
Hòa trong không khí cả nước phấn khởi chào mừng kỷ niệm 44 năm ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975), 133 năm Ngày Quốc tế Lao động (01/5/1986), cùng các ngày lễ lớn của đất nước. Sáng ngày 06 tháng 4 năm 2019 Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bến Tre, phối hợp với Liên đoàn Cầu lông tỉnh Bến Tre tổ chức Lễ Khai mạc Giải Cầu lông các nhóm tuổi tỉnh Bến Tre năm 2019.

Có thể nói môn Cầu lông hiện nay trên địa bàn tỉnh Bến Tre là một môn thể thao đang trên đà phát triển từ khi Liên đoàn Câu lông tỉnh Bến Tre được thành lập vào ngày 12 tháng 7 năm 2018, đây là một môn thể thao được nhiều người ưa thích, nhất là đối tượng học sinh, cán bộ, công nhân viên chức các cơ quan, ban, ngành và quần chúng nhân dân. Tham dự Giải lần nầy có 123 vận động viên, đại diện cho 14 đơn vị thuộc các Câu lạc bộ trên địa bàn tỉnh Bến Tre tham gia thi đấu ở 06 nhóm tuổi. Cho nên việc tổ chức giải lần này là nhằm góp phần cùng các đơn vị, huyện, thành phố, các ngành, đoàn thể trong tỉnh gặp gỡ, mở rộng giao lưu, học hỏi, trao đổi học tập kinh nghiệm, tăng cường thể lực, đoàn kết hiểu biết lẫn nhau, góp phần đẩy mạnh hơn nữa sự phát triển phong trào Cầu lông của tỉnh nhà.

GIAI CAU LONG 2019 - 1142019 (2).jpg
Ban tổ chức đã trao hoa cho các nhà tài trợ (ảnh T.H.)

GIAI CAU LONG 2019 - 1142019.jpg
Ông Nguyễn Duy Linh - Chủ tịch Liên đoàn Cầu lông trao giải cho các vận động viên (ảnh T.H.)

GIAI CAU LONG 2019 - 1142019 (1).jpg
Ông Nguyễn Tấn Bửu - Phó Giám đốc Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Bến Tre -nhà tài trợ trao thưởng cho các vận động viên (ảnh T.H.)

Giải được đồng hành với sự tài trợ của: Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Bến Tre, Ngân hàng BIDV Chi nhánh Bến Tre, Công ty TNHH Thể thao Hải Yến, Ngân hàng BIDV Chi nhánh Đồng Khởi, Hệ thống Nha khoa Vì nụ cười, Hệ thống Nha khoa Sài Gòn, Nhà xe Thịnh Phát, đây là một tín hiệu đáng mừng trong công tác xã hội hóa, trên lĩnh vực Thể dục hể thao. Sau 02 ngày tranh tài sôi nổi, quyết liệt Ban tổ chức tiến hành trao huy chương, giấy chứng nhận và các tặng phẩm cho các cá nhân đạt thành tích cụ thể như sau:

TT

Hạng

Họ tên

Đơn vị

ĐƠN NAM - NHÓM 1

1

Hạng 1

Đinh Điền

CLB Châu Thành

Hạng 2

Phạm Đoàn Bách Đăng

CLB Châu Thành

Hạng 3

Bùi Thanh Tân

CLB Đinh Điền

(Châu Thành)

Phan Bảo Thiên Long

CLB Duy Nguyễn

(Tp. Bến Tre)

ĐÔI NỮ - NHÓM 1

2

Hạng 1

Phạm Thị Phụng

CLB Thanh Trúc

(Tp. Bến Tre)

Võ Thị Xuân

Hạng 2

Dương Thanh Hậu

CLB Thanh Trúc

(Tp. Bến Tre)

Thạch Ngọc Thảo

Hạng 3

Nguyễn Thị Hồng Đào

CLB Đinh Điền

(Châu Thành)

Nguyễn Thị Thanh Thúy

ĐÔI NAM - NHÓM 1

3

Hạng 1

Đinh Điền

CLB Châu Thành

Lê Thanh Hiếu

Hạng 2

Võ Minh Tuấn

CLB Thanh Trúc

(Tp. Bến Tre)

 

Nguyễn Thế Xuyên

Hạng 3

Phạm Đoàn Bách Đăng

CLB Châu Thành

Nguyễn Võ Phước Anh

Bùi Hoàng An

CLB Mỏ Cày Bắc

Trần Minh Trung

ĐÔI NAM + NỮ - NHÓM 1

4

Hạng 1

Phạm Tấn Thanh Phương

CLB Thanh Trúc

(Tp. Bến Tre)

Phạm Thị Phụng

Hạng 2

Trần Quốc Huy

Sở Giáo dục - Đào tạo

Bùi Thị Thu Hương

Hạng 3

Phan Hồng Dũng

CLB Đinh Điền

(Châu Thành)

Nguyễn Thị Thanh Thúy

Nguyễn Thế Xuyên

CLB Thanh Trúc

(Tp. Bến Tre)

Thạch Ngọc Thảo

ĐÔI NAM NHÓM 2

5

Hạng 1

Đoàn Anh Việt

CLB Thanh Trúc

(Tp. Bến Tre)

Mai Nhật Huy

Hạng 2

Trần Quốc Huy

Sở Giáo dục - Đào tạo

Huỳnh Anh Tuấn

Hạng 3

Lê Hồng Lĩnh

CLB Thanh Trúc

(Tp. Bến Tre)

Võ Trần Duy

ĐÔI NAM - NHÓM 3

1

Hạng 1

Hồ Thanh Tùng

CLB Thanh Trúc

(Tp. Bến Tre)

Nguyễn Tài Tuấn

Hạng 2

Tiêu Tiền Phước

CLB Tân Thành

(Tp. Bến Tre)

Nguyễn Tùng Dinh

Hạng 3

Trần Văn Khiết

CLB Mỏ Cày Bắc

Nguyễn Hữu Thi

Phan Tấn Tài

CLB Thanh Trúc

(Tp. Bến Tre)

Phạm Trường Sơn

ĐÔI NAM + NỮ - NHÓM 3

2

Hạng 1

Phạm Trường Sơn

CLB Thanh Trúc

(Tp. Bến Tre)

Trần Thị Ngọc Hạnh

Hạng 2

Hồ Thanh Tùng

CLB Thanh Trúc

(Tp. Bến Tre)

Văn Thị Thúy Hà

Hạng 3

Phan Tấn Tài

CLB Thanh Trúc

(Tp. Bến Tre)

Võ Thị Điệp

ĐÔI NAM - NHÓM 5

3

Hạng 1

Nguyễn Thanh Tùng

CLB Chợ Lách

Trần Quốc Hà

Hạng 2

Hồ Hữu Định

CLB Bình Đại

Phan Hùng Phong

Hạng 3

Nguyễn Phúc Hậu

CLB Tân Thành

(Tp. Bến Tre)

Đặng Văn Thân

ĐÔI NAM - NHÓM 6

4

Hạng 1

Nguyễn Bé Chín

CLB Thanh Trúc

(Tp. Bến Tre)

Đào Trung Hà

Hạng 2

Trần Ngọc Bích

CLB Nguyễn Huỳnh

(Tp. Bến Tre)

Châu Ngọc Điền

Hạng 3

Trang Sĩ Tri

CLB Long Sương

(Châu Thành)

Nguyễn Phúc Linh

ĐÔI NAM + NỮ - NHÓM 6

5

Hạng 1

Nguyễn Bé Chín

CLB Thanh Trúc

(Tp. Bến Tre)

Ngô Thị Hạ Vân

Hạng 2

Đào Trung Hà

CLB Thanh Trúc

(Tp. Bến Tre)

Dương Thị Bích Phượng

Hạng 3

Châu Ngọc Điền

CLB Nguyễn Huỳnh

(Tp. Bến Tre)

Tăng Thị Mỹ Hương


11/04/2019 6:00 CHĐã ban hànhThể dục thể thao cho mọi người168Trung HảiYes
1 - 30Next
SỞ VĂN HÓA THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH BẾN TRE
Địa chỉ: Số 108/1, Đường 30/4, Phường 4, Thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre
Điện thoại: 0275.3822233 Fax: 0275.3825817 Email: banbientap.svhttdl@bentre.gov.vn
http://svhttdl.bentre.gov.vn