Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Văn hóa

Văn hóa
Thứ 6, Ngày 07/06/2019, 16:00
Thạnh Phú tọa đàm thống nhất giải pháp quản lý việc sử dụng phương tiện phát âm thanh
07/06/2019 | Minh Mừng
Sáng ngày 28/5/2019, tại xã Quới Điền, Ủy ban nhân dân huyện Thạnh Phú tổ chức Tọa đàm thống nhất giải pháp quản lý việc sử dụng phương tiện phát âm thanh trong sinh hoạt văn hóa cộng đồng cho các xã tiểu vùng 1, tiểu vùng 2 của huyện.

TOA DAM VE PHUONG TIN PHAT AM THANH - 0762019 (2).jpg
Các đồng chí chủ trì buổi tọa đàm (ảnh M.M.)

Chủ trì tọa đàm có ông Nguyễn Ngọc Tân - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Thạnh Phú, cùng đại diện Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Công an tỉnh, lãnh đạo Phòng Văn hóa và Thông tin của huyện.

Theo báo cáo, toàn huyện Thạnh Phú hiện có 250 dàn nhạc sống đã đăng ký kinh doanh và có khoảng 500 thùng loa di động. Từ cuối năm 2014, Ủy ban nhân dân huyện đã có nhiều văn bản, chỉ đạo chấn chỉnh việc sử dụng các phương tiện phát âm thanh trong sinh hoạt văn hóa cộng đồng. Cấp huyện, xã đã tiến hành kiểm tra 23 lượt, nhắc nhở và xử phạt 40 trường hợp. Tuy nhiên, thời gian qua việc sử dụng phương tiện phát âm thanh trong sinh hoạt văn hóa cộng đồng gây nhiều bức xúc trong nhân dân.

TOA DAM VE PHUONG TIN PHAT AM THANH - 0762019 (1).jpg
Đại biểu nêu ý kiến bàn giải pháp quản lý phương tiện phát âm thanh (ảnh M.M.)

Tại buổi tọa đàm, có 15 ý kiến của lãnh đạo các xã và người dân. Các ý kiến nêu bật những mặt được cũng như những tồn tại, khó khăn trong công tác quản lý việc sử dụng phương tiện phát âm thanh trong sinh hoạt văn hóa cộng đồng, đồng thời đề xuất những giải pháp cụ thể để công tác quản lý đạt hiệu quả hơn trong thời gian tới chia sẻ hoạt độn gnày, Chủ tịch UBND xã Quới Điền ông Phạm Văn Diệu cho biết: Địa phương rất quan tâm, tháng 12/2016 xã đã thành lập Câu lạc bộ nhạc sống với mục đích tuyên truyền ngắn gọn các quy định của pháp luật về loại hình này như đảm bảo giờ giấc, tiếng ồn theo quy định,... Theo đó, mỗi chủ dàn nhạc, mỗi nhạc công là một tuyên truyền viên của câu lạc bộ.

TOA DAM VE PHUONG TIN PHAT AM THANH - 0762019.jpg
Quang cảnh buổi tọa đàm (ảnh M.M.)

Phát biểu kết luận buổi tọa đàm, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Ngọc Tân cho rằng vai trò của văn hóa, văn nghệ có ý nghĩa đặc biệt đến đời sống văn hóa, tinh thần của mỗi người dân, do đó cần giữ gìn, phát huy các giá trị văn hóa tốt đẹp. Các ngành, địa phương cần nhận diện cho đúng thực trạng sử dụng phương tiện phát âm thanh để chỉ ra những hạn chế, yếu kém nhất định trong công tác quản lý, tuyên truyền, vận động, quá trình xử lý,... Theo đó, việc quản lý việc sử dụng phương tiện phát âm thanh cần sự tham gia đồng bộ, nhịp nhàng, quyết liệt của các hệ thống chính trị và tầng lớp nhân dân để tạo sự chuyển biến căn cơ, hiệu quả; các xã tập trung siết chặt lại quản lý, tăng cường kiểm tra về sử dụng các phương tiện phát âm thanh theo quy định; chính cộng đồng dân cư phải kiểm soát dân cư trên địa bàn, mỗi hộ gia đình cần tuân thủ các quy định pháp luật về sử dụng các phương tiện phát âm thanh, không gây ảnh hưởng đến người xung quanh, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên nên gương mẫu thực hiện./.

Lượt người xem:  141
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
SỞ VĂN HÓA THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH BẾN TRE
Địa chỉ: Số 108/1, Đường 30/4, Phường 4, Thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre
Điện thoại: 0275.3822233 Fax: 0275.3825817 Email: banbientap.svhttdl@bentre.gov.vn
http://svhttdl.bentre.gov.vn