Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Văn hóa

Văn hóa
Thứ 4, Ngày 12/06/2019, 10:00
Sôi nổi các hoạt động văn nghệ, thể thao chào mừng Ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam
12/06/2019 | Ánh Nguyệt
Hướng đến chào mừng 78 năm Ngày truyền thống Người cao tuổi (NCT) Việt Nam (6/6/1941 - 6/6/2019), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Ban đại diện Hội NCT tỉnh và UBND TP.Bến Tre đã phối hợp tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, thu hút hơn 800 NCT trong tỉnh tham dự. Lễ khai mạc và thi đấu các môn thể thao đã diễn ra sôi nổi trong hai ngày: 2 và 3/6/2019.

NGAY KY NIEM NCT - 1262019 (2).jpg
Đi bộ biểu dương lực lượng NCT (ảnh A.N.)

Ông Huỳnh Khắc Hiệp - Trưởng Ban đại diện Hội NCT tỉnh nêu: cống hiến to lớn nhất của NCT Việt Nam chính là họ có công sinh thành, nuôi dạy con cháu, giữ gìn và phát triển giống nòi, giáo dục thế hệ trẻ về nhân cách, phẩm chất đạo đức và lòng yêu nước, giữ gìn gia phong, kỹ cương phép nước. NCT Việt Nam không chỉ là người lao động cần cù, gương mẫu trong xây dựng gia đình, quê hương đất nước mà còn là những người dám quên mình chiến đấu hy sinh vì độc lập tự do của dân tộc. Truyền thống của lớp NCT ngày nay được thể hiện khái quát nhất, sâu sắc nhất và đầy đủ nhất trong bức trướng 18 chữ vàng của Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa IX đã trao tặng "Tuổi cao chí càng cao, nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc".

NGAY KY NIEM NCT - 1262019 (1).jpg
Hội thi cờ tướng (ảnh A.N.)

Các hoạt động diễn ra sôi nổi gồm các môn thi đấu: cờ tướng, cầu lông, bóng bàn, quần vợt, thể dục dưỡng sinh (thi và biểu diễn), bóng chuyền hơi, đờn ca tài tử, hội thi kiểng Bonsai, trưng bày hoa kiểng và ảnh hoạt động văn hóa, thể thao NCT. Theo đánh giá của Ban tổ chức, các hoạt động đã tạo khí thế vui tươi, phấn khởi chào mừng Ngày truyền thống NCT Việt Nam với ý nghĩa "Sống vui, sống khỏe, sống có ích". Các vận động viên, thí sinh tham gia khá đông, tranh tài nhiệt tình và vui tươi, đoàn kết; qua đó, khuyến khích các vận động viên người cao tuổi tham gia "Rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" và làm gương cho thế hệ trẻ noi theo.

NGAY KY NIEM NCT - 1262019.jpg
Ban tổ chức trao giải cho các vận động viên (ảnh A.N.)

Kết quả quán quân ở các môn thi đấu: Thể dục dưỡng sinh: huyện Giồng Trôm; Bóng chuyền hơi nữ: Phường 7 - TP.Bến Tre; Bóng bàn: Đơn nam: Nguyễn Văn Hải (Nhà Văn hóa NCT), Đôi nam: Nguyễn Thái Bình - Nguyễn Thanh Tâm (Nhà Văn hóa NCT); Cờ tướng: Lương Thanh Hiền (xã Phú Nhuận - TP.Bến Tre); Quần vợt: Ngô Văn Phong - Huỳnh Văn Anh (TP.Bến Tre); Cầu lông: Đào Trung Hà - Nguyễn Bé Chính (Phường 1- TP.Bến Tre); Hội thi cây kiểng Bonsai: Đỗ Văn Sơn (Câu lạc bộ Hoa kiểng Nhà Văn hóa NCT). Ban Tổ chức đã trao 73 giấy chứng nhận cho các vận động viên, thí sinh đạt giải.

Trước đó, đã diễn ra hội thi Người cao tuổi ca nhạc tài tử lần thứ XI năm 2019, có 40 thí sinh NCT. Kết quả, thí sinh Đoàn Thanh Hùng (Phường 6 - TP.Bến Tre) đạt giải A, đồng giải B là hai thí sinh: Trần Văn Hùng (Giồng Trôm) và Nguyễn Hữu Ân (Bình Đại). Ngoài ra còn có 3 giải C, 7 giải khuyến khích và Giải NCT hát khá tốt. Ngày 3/6/2019 đã hoàn thành tổng kết các hoạt động./.

Lượt người xem:  55
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
SỞ VĂN HÓA THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH BẾN TRE
Địa chỉ: Số 108/1, Đường 30/4, Phường 4, Thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre
Điện thoại: 0275.3822233 Fax: 0275.3825817 Email: banbientap.svhttdl@bentre.gov.vn
http://svhttdl.bentre.gov.vn