Bỏ qua Lệnh Ruy-băng
Bỏ qua nội dung chính

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 6, Ngày 07/09/2018, 15:00
Kỷ niệm 26 năm Ngày mất nữ tướng Nguyễn Thị Định
07/09/2018
Ngày 7-9-2018, Đảng ủy, UBND xã Lương Hòa (Giồng Trôm) phối hợp Ban Quản lý Di tích tỉnh long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 26 năm ngày mất của Nữ tướng Nguyễn Thị Định (28-7-1992 - 28-7-2018 âm lịch).
Qua đó, tôn vinh những cống hiến to lớn của bà đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc và sự nghiệp đổi mới đất nước, đồng thời, giáo dục lòng yêu nước và lòng tự hào dân tộc cho các thế hệ.

Đền thờ Nữ tướng được bày trí trang trọng, thành kính.JPG
Đền thờ Nữ tướng được bày trí trang trọng, thành kính (Ánh Nguyệt)

          Đến viếng, thắp hương đền thờ Nữ tướng có các đồng chí lãnh đạo tỉnh: Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng - Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Trần Dương Tuấn, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cao Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước cùng lãnh đạo, cán bộ Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, các sở ngành tỉnh, huyện Giồng Trôm, xã Lương Hòa, đông đảo bà con nhân dân và các em học sinh.

Đông đảo cán bộ, nhân dân đến thắp hương Nữ tướng.JPG
Đông đảo cán bộ, nhân dân đến thắp hương Nữ tướng (Ánh Nguyệt)

          Nữ tướng Nguyễn Thị Định sinh ngày 15-3-1920 tại xã Lương Hòa, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre. Bà là người có nhiều đóng góp quan trọng trong hoạt động cách mạng nước nhà với nhiều cương vị, trong đó có: Thứ trưởng Bộ Thương binh - Xã hội, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội đồng Nhà nước, Phó Chủ tịch Liên đoàn Phụ nữ Dân chủ thế giới, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Cuba. Với cương vị Phó Chủ tịch Hội đồng Nhà nước, bà đã có đóng góp tích cực vào công cuộc thực hiện đường lối đổi mới toàn diện của Đảng. Đặc biệt là đổi mới hoạt động của Quốc hội và Hội đồng Nhà nước. Bà đã được tặng nhiều phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước ta cũng như các nước bạn bè trên thế giới.

Khách đến tham quan nhà trưng bày hiện vật về Nữ tướng Nguyễn Thị Định.JPG
Khách đến tham quan nhà trưng bày hiện vật về Nữ tướng Nguyễn Thị Định (Ánh Nguyệt)


          Ban tổ chức đã thực hiện nghi lễ truyền thống, đọc văn bia tưởng nhớ Nữ tướng Nguyễn Thị Định và hướng dẫn khách tham quan trưng bày tư liệu về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Nữ tướng. Di tích Khu lưu niệm Nữ tướng Nguyễn Thị Định là một trong những di tích thu hút đông đảo du khách trong và ngoài tỉnh thường xuyên đến tham quan, tìm hiểu. Từ đầu năm đến nay, di tích này đã thu hút hơn 28 ngàn lượt khách trong và ngoài tỉnh đến đây tham quan.
Ánh Nguyệt
Lượt người xem:  695
Quản lý QuyềnQuản lý Quyền
|
Lịch sử Phiên bảnLịch sử Phiên bản

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Trạng thái Phê duyệt

Đính kèm

Loại Nội dung: Tin Tức Mở Rộng
Phiên bản:
Đã tạo vào thời điểm bởi
Được sửa lúc bởi
SỞ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH BẾN TRE
Địa chỉ: Số 108/1, Đường 30/4, Phường 4, Thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre
Điện thoại: 0275.3822233 Fax: 0275.3825817 Email: banbientap.svhttdl@bentre.gov.vn
http://svhttdl.bentre.gov.vn