Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tìm Hiểu Văn Hóa

Tìm Hiểu Văn Hóa
Thứ 4, Ngày 07/11/2018, 15:00
Bến Tre được công nhận thêm 2 di sản văn hóa phi vật thể quốc gia
07/11/2018 | Khắc Tính
Bộ VHTT&DL vừa ban hành Quyết định số 4069/QĐ-BVHTTDL ngày 30/10/2018 của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công bố Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia gồm 8 di sản văn hóa phi vật thể. Các di sản văn hóa phi vật thể được công nhận đợt này thuộc 4 loại hình, gồm: Nghề thủ công truyền thống; Nghệ thuật trình diễn dân gian; Tập quán xã hội và tín ngưỡng; Lễ hội truyền thống.

LANG NGHE BANH PHONG.jpg
Quang cảnh làng nghề (ảnh XTDL)

Đáng chú ý, trong đợt phong tặng này tỉnh Bến Tre được công nhận thêm 2 di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia là Nghề làm Bánh tráng Mỹ Lồng (xã Mỹ Thạnh, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre) và Nghề làm Bánh phồng Sơn Đốc (xã Hưng Nhượng, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre). Tính đến thời điểm này tỉnh Bến Tre đã có  4 di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia, ngoài 2 di sản văn hóa phi vật thể quốc gia mới được công nhận, có 2 di sản văn hóa phi vật thể quốc gia là: Lễ hội Nghinh Ông Bình Thắng (Bình Đại) và Hát Sắc bùa Phú Lễ (Ba Tri)

Đây là một tín hiệu vui không chỉ cho các nghệ nhân và bà con làng nghề bánh tráng Mỹ Lồng và bánh phồng Sơn Đốc, mà là niềm tự hào của nhân dân trong toàn tỉnh. Được biết 2 làng nghề này có lịch sử hình thành cách đây hơn 100 năm và mang đậm nét đặc sắc của văn hóa ẩm thực xứ dừa…. Trong xu thế hội nhập toàn cầu hóa vấn đề bảo tồn và phát huy các giá trị bản sắc của mỗi địa phương đang là một vấn đề thời sự, trong đó vấn đề làng nghề truyền thống đang trở thành tâm điểm không chỉ của ngành bảo tồn và bảo tàng, việc bảo tồn những giá trị văn hóa phi vật thể là mục tiêu không thể thiếu. Cho nên việc phát triển du lịch gắn với làng nghề là một trong những biện pháp cơ bản, hữu hiệu giúp cho quá trình quản lý di sản văn hóa phi vật thể đạt được hiệu quả cao./.

Lượt người xem:  618
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
SỞ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH BẾN TRE
Địa chỉ: Số 108/1, Đường 30/4, Phường 4, Thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre
Điện thoại: 0275.3822233 Fax: 0275.3825817 Email: banbientap.svhttdl@bentre.gov.vn
http://svhttdl.bentre.gov.vn