Thứ 3, Ngày 16/04/2013, 00:00
Góp phần tìm hiểu về 30 năm chiến tranh giải phóng ở VN (1945 - 1975)
16/04/2013

Góp phần tìm hiểu về 30 năm chiến tranh giải phóng ở VN (1945 - 1975): Hỏi và đáp.- Hà Nội: Quân đội Nhân dân, 2010.- 294tr.

Hơn 30 năm đã đi qua kể từ ngày dân tộc Việt Nam giành được độc lập và thống nhất đất nước đến nay, đã có rất nhiều cuốn sách của các tác giả trong và ngoài nước viết về cuộc chiến tranh 30 năm giải phóng của dân tộc Việt Nam. Nhưng, do điều kiện khách quan nên nhiều sự kiện, nhân vật, vấn đề còn chưa được nhắc tới, hoặc nhắc tới chưa đầy đủ.

Từng có rất nhiều ý kiến, bài viết, hồi ký được đăng trên các sách, báo, tạp chí chuyên đề. Tuy nhiên, để tìm và hiểu thêm những sự kiện cần biết đó, đối với bạn đọc, không phải là một việc dễ dàng.Nhận biết được điều đó, Nxb. Quân đội Nhân dân đã cho ra mắt bạn đọc quyển sách “Góp phần tìm hiểu về 30 năm chiến tranh giải phóng ở Việt Nam (1945 - 1975).

Sách do nxb Quân đội nhân dân ấn hành được trình bày dưới dạng “Hỏi - đáp” và sắp xếp theo thứ tự thời gian diễn biến lịch sử, nhằm làm cho các sự kiện sinh động, ngắn gọn và dễ nhớ.

Bố cục cuốn sách gồm 2 chương:

Chương I: Cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp.

Chương II: Cuộc chiến tranh chống đế quốc Mỹ xâm lược.

Nội dung sách phản ánh cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại của dân tộc để góp phần giáo dục truyền thống dân tộc , bản lĩnh con người Việt Nam và giữ gìn bản sắc dân tộc.

Chào mừng ngày “Ngày sách và bản quyền thế giới” ngày 23/4 và Ngày Miền nam hoàn toàn giải phóng 30/4  Thư viện trân trọng giới thiệu đến bạn đọc tập sách “Góp phần tìm hiểu về 30 năm chiến tranh giải phóng ở Việt Nam (1945 - 1975). Đây là một cuốn sách có ý nghĩa cho những bạn đọc muốn tìm hiểu về lịch sử hào hùng của dân tộc Việt Nam./