Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 4, Ngày 16/10/2013, 00:00
Võ Nguyên Giáp hào khí trăm năm
16/10/2013

          Võ Nguyên Giáp hào khí trăm năm/ Trần Thái Bình .-Tp. Hồ Chí Minh.: Nxb Trẻ, 2011.- 472tr;21cm

Đại tướng Võ Nguyên Giáp là một thiên tài quân sự lớn nhất thế kỷ XX, với những đóng góp to lớn của đại tướng trong 2 cuộc kháng chiến chống giặc cứu nước và với nhân cách cao cả của mình, Võ Nguyên Giáp đã trở thành nhân vật lịch sử lỗi lạc, được thế giới mệnh danh là “Người chuyển dịch dòng chảy lịch sử” trong thế kỷ XX.

Không ngoài mong muốn khắc họa rõ nét chân dung của Đại tướng Võ Nguyên Giáp - một anh hùng văn võ song toàn, cuốn sách “Võ Nguyên Giáp - Hào khí trăm năm” sẽ mang đến cho người đọc những tư liệu quý giá về cuộc đời, sự nghiệp của Đại tướng theo dòng lịch sử Việt Nam. Được biên soạn dưới dạng biên niên, thông qua 100 đề mục kèm hình ảnh minh họa sinh động, sách cung cấp cho chúng ta những thông tin lý thú về cuộc đời của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, những điều kỳ vĩ trong một con người bình dị đã tham gia cách mạng từ năm 15 tuổi và trở thành học trò tin cẩn của lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh.

Đặc biệt, cuốn sách thể hiện rõ chiến thuật, chiến lược quân sự độc đáo của Võ Nguyên Giáp với cách nghĩ, cách làm vừa táo bạo phi thường, lại vừa gần gũi tình người. Trên suốt cuộc hành trình gian lao và không ngừng nghỉ trong 80 năm hoạt động cách mạng trong cuộc đời Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã toát lên một hào khí của một thời đại sôi động của đất nước. Tác giả Trần Thái Bình đã dựa trên những chi tiết cụ thể, những sự kiện, con người của lịch sử, thông qua nhiều thủ pháp văn học như tường thuật, kể chuyện, trích dẫn… để cung cấp cho bạn đọc những hình ảnh thực về cuộc đời, sự nghiệp và nhân cách của Đại tướng.

Qua những trang sách bạn đọc sẽ tiếp cận với một nhân vật lỗi lạc đã được thế giới mệnh danh là " Người chuyển dịch dòng chảy lịch sử trong thế kỷ XX" "Một trong những thiên tài lớn nhất của mọi thời đại": Đại tướng Tổng tư lệnh Võ Nguyên Giáp.

Cuốn sách “Võ Nguyên Giáp - Hào khí trăm năm” do NXB Trẻ ấn hành. Với lòng ngưỡng mộ đối với vị nhân tướng của thời đại. Thư viện Nguyễn Đình Chiểu trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc./

Lượt người xem:   335
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
SỞ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH BẾN TRE
Địa chỉ: Số 108/1, Đường 30/4, Phường 4, Thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre
Điện thoại: 0275.3822233 Fax: 0275.3825817 Email: banbientap.svhttdl@bentre.gov.vn
http://svhttdl.bentre.gov.vn