Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 5, Ngày 08/08/2019, 10:00
Họp báo Lễ hội Dừa tỉnh Bến Tre lần thứ V năm 2019 tại Hà Nội
08/08/2019 | Phòng QLVH
Ngày 31/07/2019, tại Phòng Hội nghị - Nhà khách Chính phủ, số 2 Lê Thạch, Quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội, Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre cùng với các cơ quan, đơn vị của tỉnh có liên quan phối hợp với Công ty Cổ phần Đối tác Vàng - DC (đơn vị được tỉnh giao tổ chức Lễ hội Dừa) tổ chức họp báo Lễ hội Dừa tỉnh Bến Tre lần thứ V năm 2019.

LHD 2019-0882019.jpg
Nguyễn Hữu Lập - PCT UBND tỉnh phát biểu Họp báo Lễ hội Dừa tỉnh Bến Tre lần thứ V tại Hà Hội (Ảnh TTr)

Ông Nguyễn Hữu Lập - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh chủ trì buổi họp báo;  tham dự còn có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; Sở Công Thương tỉnh; Công an tỉnh; Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch; Văn phòng Tỉnh ủy; Văn phòng UBND tỉnh;  Sở Kế hoạch và Đầu; Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn; Sở Thông tin và Truyền thông. Đến dự buổi họp báo còn có đại biểu: Văn phòng Chính phủ; Cục Văn hóa Cơ sở - Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch; Bộ Công thương; Bộ Khoa học và Công nghệ; Ngân hàng nhà nước Việt Nam; Đài Truyền hình Việt Nam; Quý doanh nghiệp, Quý đối tác có quan tâm và ủng hộ các hoạt động Lễ hội Dừa của Tỉnh Bến Tre; các phóng viên đại diện cho 85 cơ quan Thông tấn - Báo chí, truyền thông trung ương và địa phương.

3.jpg
Chủ trì Họp báo Lễ hội Dừa tại Hà Nội (Ảnh TTr)

LHD 2019-0882019 (1).jpg
Quang cảnh buổi Họp báo Lễ hội Dừa tại Hà Nội (Ảnh TTr)

Phát biểu khai mạc tại buổi họp báo, Ông Nguyễn Hữu Lập - PCT UBND tỉnh thông tin: "… Cuộc họp báo nhằm cung cấp những thông tin cơ bản về Lễ hội Dừa tỉnh Bến Tre lần thứ V năm 2019, qua đó để các cơ quan Thông tấn - báo chí trong cả nước kịp thời truyền thông rộng rãi, góp phần hỗ trợ cho Bến Tre nhận được sự quan tâm ủng hộ từ các cấp, các ngành, các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước, để Lễ hội Dừa tổ chức được thuận lợi và đạt được mục tiêu như mong muốn. Lễ khai mạc chính thức diễn ra vào lúc 20 giờ ngày 16/11/2019 và bế mạc vào lúc 20 giờ ngày 20/11/2019. Các hoạt động trong khuôn khổ lễ hội sẽ diễn ra trong khoảng thời gian từ ngày 14/11/2019 - 20/11/2019, gắn với các hoạt động của cộng đồng trong "Ngày hội Đoàn kết toàn dân tộc" (18/11). Mặt khác, Lễ hội dừa lần này được tổ chức cũng nhằm mục đích chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày Bến Tre Đồng Khởi (17/01/1960 - 17/01/2020); 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/2/1930 - 03/2/2020) và chào mừng Đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc. Do đó, Lễ hội dừa lần thứ V được tỉnh xác định là sự kiện nổi bật nhất của tỉnh Bến Tre trong năm 2019. Với một chuỗi sự kiện có tính kết nối liên hoàn và khung hoạt động chủ yếu diễn ra trên địa bàn Thành phố Bến Tre - Khu trung tâm đô thị - kinh tế - văn hóa của tỉnh sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho du khách xa gần đến tham quan, trãi nghiệm và vui chơi, thư giãn trong những ngày diễn ra lễ hội. Thông qua các hoạt động, các sự kiện cụ thể có ý nghĩa, giá trị thiết thực trong chương trình lễ hội sẽ đáp ứng tốt mục tiêu, yêu cầu đề ra, đặc biệt là tạo được sự hài lòng và đánh giá cao của các cơ quan, tổ chức và nhân dân trong và ngoài tỉnh, đảm bảo được giá trị, ý nghĩa và tính chất của Lễ hội, nhất là giới thiệu, quảng bá giá trị kinh tế, văn hóa, tiềm năng du lịch, đặc trưng và thế mạnh ngành Dừa của tỉnh; đồng thời, tạo cơ hội để thúc đẩy liên kết, nâng cao chuỗi giá trị sản phẩm dừa Bến Tre, góp phần phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà…".

LHD 2019-0882019 (3).jpg
Giới thiệu và chiêu đãi các sản phẩm chế biến từ dừa tại buổi Họp báo Lễ hội Dừa tại Hà Nội (Ảnh TTr)

Buổi họp báo diễn ra trên đất phương Bắc thật ấm cúng, ý kiến của các nhà báo báo đặt ra cho Ban Tổ chức, đó là: Điểm mới của Lễ hội Dừa lần này; Cuộc thi "Người đẹp xứ Dừa" khác gì so với cuộc thi người đẹp khác; nguồn kinh phí tổ chức; hình thức, nội dung "Cộng đồng vui hội làng dừa"; các nội dung hoạt động hưởng ứng Lễ hội Dừa; ý nghĩa hoạt động "Ngày hội áo bà ba"; thay đổi thời gian Lễ hội Dừa lần này (trước đây diễn ra khoảng tháng 4, lần này tháng 11); giá trị sau Lễ hội Dừa, chuỗi giá trị và sử dụng hữu cơ ; sản phẩm dừa xuất khâu sang bao nhiêu thị trường và nhiều nhất thị trường nào; điểm nhấn của Lễ hội Dừa lần này; lượng khách du lịch đến Lễ hội Dừa các kỳ …. Các vấn đề đặt ra được đại biểu các sờ, ban, ngành giải đáp, chia sẻ, cơ bản đáp ứng và tạo được sự hài lòng của phóng viên báo chí./.

Lượt người xem:   472
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
SỞ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH BẾN TRE
Địa chỉ: Số 108/1, Đường 30/4, Phường 4, Thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre
Điện thoại: 0275.3822233 Fax: 0275.3825817 Email: banbientap.svhttdl@bentre.gov.vn
http://svhttdl.bentre.gov.vn