Thứ 2, Ngày 06/01/2020, 17:00
Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bến Tre Vinh dự đón nhận danh hiệu Đơn vị học tập 3 năm liền (2017 - 2019)
06/01/2020 | Văn Danh
Được sự thống nhất của Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre, ngày 31 tháng 12 năm 2019, Hội Khuyến học tỉnh Bến Tre trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị Sơ kết 3 năm xây dựng mô hình “Đơn vị học tập” năm 2017 - 2019”.

Hội nghị đón tiếp ông Nguyễn Văn Đức - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh đến dự cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể và 64 đơn vị được trao danh hiệu "Đơn vị học tập" năm 2019; 14 đơn vị đạt danh hiệu "Đơn vị học tập" 3 năm liên tục (2017 - 2019).

Tại  Hội nghị Sơ kết 3 năm xây dựng mô hình "Đơn vị học tập" năm 2017 - 2019", Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trường Năng khiếu Thể dục thể thao, Trung tâm Văn hóa tỉnh và Ban Quản lý Di tích rất vinh dự được Phó Chủ tịch Thường trực Ủyy ban nhân dân tỉnh trao giấy công nhận đạt danh hiệu "Đơn vị học tập" 3 năm liên tục (2017 - 2019); đơn vị Thư viện Nguyễn Đình Chiểu tỉnh Bến Tre đạt danh hiệu "Đơn vị học tập" năm 2019.

03 nam don vi hoc tap - 06012020.jpg
Ông Nguyễn Văn Đức - UV BTV Tỉnh ủy  - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bến Tre trao giấy Công nhận "Đơn vị học tập" 3 năm liền (2017 - 2019) cho các đơn vị

Trao đổi học tập kinh nghiệm về xây dựng mô hình "Đơn vị học tập", đại diện Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã chia sẽ kinh nghiệm thực hiện mô hình "Đơn vị học tập" tại hội nghị:

Thứ nhất, Sở thực hiện tốt công tác tuyên truyền; đây là bước rất quan trọng để công chức, viên chức nắm được tinh thần, chủ trương, ý nghĩa của việc "Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, công đồng", để từ đó có ý thức tự giác trong học tập, nâng cao trình độ, học tập ở mọi lúc, mọi nơi, mọi hoàn cảnh; học từ sách vở, bạn bè, đồng nghiệp, học tập để nâng cao trình độ kiến thức và ứng dụng vào công việc.

Thứ hai, Đảng ủy, Ban Giám đốc Sở, tổ chức đoàn thể luôn quan tâm về công tác xây dựng đơn vị học tập. Hàng năm cấp ủy và chính quyền, tổ chức đoàn thể luôn đưa công tác đào tạo, bồi dưỡng vào nghị quyết, kế hoạch để thực hiện, có phân công bộ phận phụ trách theo dõi và kịp thời báo cáo tình hình đến Đảng ủy, Ban Giám đốc Sở để chỉ đạo.

Thứ ba, Sở luôn tạo điều kiện cho công chức, viên chức học tập thường xuyên, học tập suốt đời, xây dựng môi trường học tập thuận lợi, tạo điều kiện cho công chức, viên chức học tập, nghiên cứu nơi làm việc. Đối với những công chức, viên chức không nằm trong kế hoạch đào tạo hằng năm nhưng có ý thức tự tham gia đào tạo bằng kinh phí tự túc, nhưng học ở giờ hành chính hoặc tập trung thời gian dài thì Sở sẵn sàng hỗ trợ về thời gian, có sự động viên, sang sẻ công việc, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho công chức, viên chức yên tâm tham gia đào tạo.

Thứ , Khuyến khích công chức, viên chức học tập qua sách báo, tạp chí. Sở hiện có 01 tủ sách trưng bày các tài liệu cần thiết phục vụ cho công tác nghiên cứu và công việc chuyên môn. Sở có đặt báo ngày, tháng, tạp chí để công chức, viên chức thuận lợi cập nhật tin tức, kiến thức phục vụ cho công việc chuyên môn. Bên cạnh đó đơn vị có Thư viện Nguyễn Đình Chiểu tỉnh Bến Tre là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở luôn tạo điều kiện thuận lợi để công chức, viên chức nghiên cứu khi cần thiết.

Thứ năm, Công chức, viên chức học tập với nhiều hình thức khác nhau. Ngoài việc học ở sách vở, internet.. thì việc học tập lẫn nhau được Sở quan tâm. Với các hình thức như trong các buổi họp, thảo luận chuyên đề định kỳ hoặc đột xuất, từ đó đưa ra ý kiến của bản thân hoặc những kinh nghiệm của bản thân để các đồng nghiệp tiếp thu và vận dụng phù hợp.

Thứ sáu, Nâng cao ý thức học tập thường xuyên và năng lực tự học của công chức, viên chức. Hàng năm, Sở đã triển khai đến công chức, viên chức xây dựng kế hoạch học tập từ đầu năm và triển khai thực hiện, đến cuối năm có báo cáo việc thực hiện kế hoạch.

Thứ bảy, Nâng cao năng lực chuyên môn, chất lượng hiệu quả thực thi công việc. Tùy vào vị trí việc làm và nhiệm vụ chuyên môn được giao, Sở cử công chức, viên chức tham gia đầy đủ, nghiêm túc các lớp đào tạo, bồi dưỡng do các cơ quan đơn vị tổ chức. Sau khi hoàn thành có báo cáo kết quả cho bộ phận phụ trách theo dõi.

Thứ tám, Tôn trọng và thực hiện bình đẳng giới, có tinh thần hội nhập, cách ứng xử văn hóa phù hợp, ý thức bảo vệ môi trường, xây dựng gia đình học tập./.