Thứ 3, Ngày 21/04/2020, 18:00
Đội kiểm tra liên ngành 814 và 178 tỉnh thực hiện tốt công tác kiểm tra phòng chống dịch bệnh Covid -19
21/04/2020 | Khắc Tính
Thực hiện các Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và các văn bản của Ủy ban nhân dân tỉnh, Đội kiểm tra liên ngành 814 và 178 của tỉnh đã xây dựng kế hoạch và tiến hành kiểm tra việc chấp hành các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid - 19 trên địa bàn tỉnh Bến Tre.

Đối tượng chủ yếu là các cơ sở kinh doanh, dịch vụ như: các tổ chức, cá nhân hoạt động kinh doanh karaoke; trò chơi điện tử không kết nối mạng; dịch vụ gội đầu thư giản; bóng đá mini; câu lạc bộ bi da; hồ bơi; câu lạc bộ thể hình; Spa.... Qua kiểm tra 202 cơ sở kinh doanh, dịch vụ cho thấy, các cơ sở đã nhận được văn bản chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh và chấp hành khá tốt quy định về tạm dừng các hoạt động. Tuy nhiên, đoàn đã phát hiện một số cơ sở vẫn mở cửa hoạt động. Đoàn kiểm tra, nhắc nhỡ 95 cơ sở, viết cam kết 06 cơ sở và lập 04 biên bản xử phạt hành chính những trường hợp vi phạm theo quy định.

KIEM TRA LIEN NGANH 814-178 - 2142020 (1).jpg
Đoàn kiểm tra lập biên bản tại 1 điểm gội đầu thư giản trên địa bàn Tp. Bến Tre (ảnh cắt từ màn hình)

Ngoài ra, Thanh tra Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Phòng An ninh Chính trị Nội bộ thuộc Công an tỉnh; Thanh tra Sở Y tế và các địa phương có liên quan, tiến hành kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 (Thực hiện kế hoạch kiểm tra của Công an tỉnh đã được Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt) tại các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Bến Tre. Đoàn tiến hành kiểm tra các Dịch vụ ăn uống, cà phê, giải khát, các chợ, các cửa hàng điện máy xanh; ngân hàng… Qua kiểm tra 87 cơ sở trong đó: nhắc nhở 50 cơ sở, viết cam kết tại chổ 22 cơ sở và 11 trường hợp vi phạm (Thanh tra Sở Y tế xử lý 04 trường hợp, bàn giao Ủy ban nhân dân huyện xử lý 07 trường hợp).

KIEM TRA LIEN NGANH 814-178 - 2142020 (2).jpg
Đoàn kiểm tra lập biên bản 01 điểm game bắn cá trên địa bàn Tp. Bến Tre (ảnh cắt từ màn hình)

Thời gian tới Đội Kiểm tra liên ngành 814 và 178; Công an tỉnh; Thanh tra Sở Y tế tiếp tục thực hiện tốt công tác phối hợp trong việc kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Thực hiện nghiêm Công văn số 1348/UBND-NC ngày 24 tháng 3 năm 2020 về việc tăng cường công tác theo dõi tình hình thi hành pháp luật trong phòng, chống dịch Covid-19 và Công văn số 1826/UBND-KGVX ngày 16 tháng 4 năm 2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre về việc tiếp tục triển triển khai thực hiện Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27 tháng 3 năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời tăng cường các hoạt động kiểm tra đột xuất, các cơ sở nằm trong quy định phải tạm dừng hoạt động, nhất là các cơ sở đã được nhắc nhở viết cam kết, trường hợp không chấp hành quy định sẽ áp dụng biện pháp cưỡng chế, xử lý nghiêm theo quy định của luật về phòng, chống dịch bệnh./.