Thứ 4, Ngày 29/04/2020, 14:00
Bàn giao và triển khai Đề án Làng văn hóa du lịch Chợ Lách
29/04/2020 | Văn Danh
Ngày 28 tháng 4 năm 2020, Ủy ban nhân dân huyện Chợ Lách tiếp nhận bàn giao Đề án “Làng văn hóa du lịch Chợ Lách”. Đại diện Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, ông Trương Quốc Phong - Giám đốc Sở bàn giao cho Ủy ban nhân dân huyện Chợ Lách nội dung Đề án kèm theo bản vẽ chi tiết và Quyết định số 737/QĐ-UBND ngày 20 tháng 3 năm 2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh.

Sau khi tiếp nhận, Ủy ban nhân dân huyện Chợ Lách với vai trò là đơn vị chủ đầu tư sẽ triển khai thực hiện các phần việc tiếp theo để cụ thể hóa và xây dựng các nội dung của Đề án theo tiến độ; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch giữ vai trò là cơ quan phối hợp thực hiện cùng các Sở, ban, ngành, Mặt trận tổ quốc, đoàn  thể liên quan; Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh là cơ quan hỗ trợ thực hiện. Thời gian thực hiện đề án trong giai đoạn 2019 - 2020, định hướng đến năm 2025.

BAN GIAO DE AN LANG VHDL CHO LACH - 2942020.jpg
Bàn giao và tiếp nhận Đề án "Làng văn hóa du lịch Chợ Lách"

Mục tiêu của Đề án là xây dựng Làng văn hóa du lịch Chợ Lách gồm phạm vi 4 ấp: Đông Kinh (xã Vĩnh Hòa), Lân Đông (xã Phú Sơn), An Hòa (xã Long Thới) và Vĩnh Nam (xã Vĩnh Thành) thuộc huyện Chợ Lách trở thành trung tâm du lịch, tham quan, nghỉ dưỡng, vui chơi, giải trí mang tầm quốc gia trên cơ sở khai thác lợi thế sẵn có về tài nguyên văn hóa bản địa, tài nguyên thiên nhiên, sản phẩm nông nghiệp chủ lực, tạo động lực cho sự phát triển của du lịch Bến Tre./.