Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 5, Ngày 14/05/2020, 10:00
Nhóm "Hành trình Mê Kông" chung tay làm dịu cơn khát nước ngọt
14/05/2020 | Văn Danh
Ngày 8 tháng 5 năm 2020, anh Đặng Hiếu Minh đại diện Công ty TNHH - Du lịch Trọng Điểm (Focus Travel) và những người bạn đại diện Nhóm “Hành trình Mê-Kông” đã đến xã Phú Khánh, huyện Thạnh Phú trao một máy lọc nước mặn thành ngọt cho người dân xã Phú Khánh nhằm chia sẻ sự khó khăn, làm dịu cơn khát với người dân ở xã Phú Khánh. Phía Bến Tre, bà Nguyễn Thị Ngọc Dung - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể Thao và Du lịch đến dự.

NHOM HANH TRINH ME KONG - 1452020.jpg
Nhà tài trợ giao máy lọc mặn cho lãnh đạo UBND 
xã Phú Khánh - huyện Thạnh Phú

Máy trị giá 120 triệu đồng được đặt tại sân nhà ông Nguyễn Hoàng Mai - Bí thư Chi bộ - kiêm Trưởng ấp Phú Hòa, xã Phú Khánh. Máy có công suất lọc nước mặn 300 lít/giờ, được thiết kế lọc mặn lên đến 32‰, ông Võ Phú Lâm - Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Phú Khánh cho biết: "Nước lọc được rất ngọt, hiện độ mặn nước máy ở xã là 17‰, qua máy lọc này, mặn chỉ còn 0.75‰.  Máy được nhà hảo tâm lắp một cột lọc phù sa, một cột lọc phèn nên nước rất trong. Với chiếc máy lọc nước mặn thành nước ngọt này đã cung cấp cho khoảng 800 hộ dân ở 3 ấp Phú Hòa, Phú Long Phụng A và Phú Long Phụng B có nước ngọt miễn phí để sử dụng hàng ngày. Dự kiến mỗi hộ thay phiên nhận nước ngọt và mỗi hộ được nhận khoảng 30 lít/ngày".

Đây là chiếc máy lọc nước mặn thành nước ngọt thứ hai trên địa bàn xã Phú Khánh của huyện Thạnh Phú phục vụ miễn phí cho người dân. Đối với nhóm "Hành trình Mê-Kông", đây là chiếc máy đầu tiên mà nhóm đã vận động được từ cộng đồng những người làm du lịch khắp nơi trong cả nước. 

Lượt người xem:  73
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
SỞ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH BẾN TRE
Địa chỉ: Số 108/1, Đường 30/4, Phường 4, Thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre
Điện thoại: 0275.3822233 Fax: 0275.3825817 Email: banbientap.svhttdl@bentre.gov.vn
http://svhttdl.bentre.gov.vn