Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 3, Ngày 19/05/2020, 15:00
Bảo tàng Bến Tre trưng bày triển lãm chuyên đề "Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người"
19/05/2020 | Văn Danh
Nhân kỷ niệm 45 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2020); 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020) và 109 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (05/6/1911- 05/6/2020); Bảo tàng Bến Tre phối hợp Bảo tàng Thành phố Hồ Chí Minh - Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Lễ khai mạc trưng bày triển lãm chuyên đề “Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người”.

Triển lãm giới thiệu 200 hình ảnh, hiện vật tư liệu hình ảnh về nhân cách sống của Chủ tịch Hồ Chí Minh, giới thiệu đến công chúng hình ảnh vị lãnh tụ vĩ đại, tận tụy, quên mình, kiên trung bất khuất vì sự nghiệp cách mạng dân tộc; giàu lòng nhân ái, thanh bạch, dung dị trong cuộc sống đời thường. Nhân cách cao đẹp của Người đã tạo ra giá trị nhân văn mà mỗi chúng ta phải học tập nêu gương. Trưng bày triển lãm được thực hiện 4 chủ đề chính gồm "Chủ tịch Hồ Chí Minh - Người sáng lập Đảng Cộng sản Việt Nam"; "Chủ tịch Hồ Chí Minh lãnh đạo người dân Việt Nam tiến hành 2 cuộc cách mạng kháng chiến bảo vệ độc lập và xây dựng đất nước"; "Chủ tịch Hồ Chí Minh sống mãi trong lòng người dân Việt Nam và thế giới"; "Bến Tre học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".

TRUNG BAY CHUYEN DE-1952020.jpg
Quang cảnh Lễ cắt băng Khai mạc triển lãm ảnh, hiện vật
Chuyên đề "Hồ Chí Minh - đẹp nhất tên Người"

Điểm nhấn của trưng bày triển lãm lần này là hàng loạt những hình ảnh, tư liệu có giá trị được phóng lớn và ghi chú chi tiết liên quan đến tiểu sử cũng như những sự kiện đáng ghi nhớ trong đời hoạt động và lãnh đạo cách mạng Việt Nam của Bác; Qua đó, giúp cho khách tham quan nghiên cứu, ghi nhớ những sự kiện lịch sử. Ngoài ra, trưng bày còn giới thiệu những ấn phẩm, sách viết của Chủ tịch Hồ Chí Minh và một số câu nói bất hữu của Người; đặc biệt những tư liệu, hình ảnh của người dân Bến Tre học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được thể hiện sinh động, phong phú, đa dạng, rất nhiều hình ảnh cho thấy sự phấn đấu không ngừng vương lên của tỉnh nhà. Đây là hoạt động có ý nghĩa ghi nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, những tình cảm thiêng liêng cao quý của Người đến với dân tộc Việt Nam, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam ngày càng giàu đẹp và văn minh; đồng thời đẩy mạnh phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến đông đảo người dân Bến Tre và cả nước.

Trưng bày triển lãm diễn ra từ ngày 14/5 đến 09/11/2020 tại nhà Trưng bày thành tựu Kinh tế - Xã hội tỉnh Bến Tre. Sau đợt trưng bày triển lãm, Bảo tàng Thành phố Hồ Chí Minh - Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh sẽ gửi tặng bộ ảnh cho Bảo tàng tỉnh Bến Tre trưng bày triển lãm tại cơ sở./.

Lượt người xem:   84
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
SỞ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH BẾN TRE
Địa chỉ: Số 108/1, Đường 30/4, Phường 4, Thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre
Điện thoại: 0275.3822233 Fax: 0275.3825817 Email: banbientap.svhttdl@bentre.gov.vn
http://svhttdl.bentre.gov.vn