Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Văn hóa

Văn hóa
Thứ 5, Ngày 06/09/2018, 16:00
Trung tâm Văn hóa tỉnh sẽ có chuyến lưu diễn nghệ thuật tại Trung Quốc
06/09/2018
Bến Tre được Bộ Công Thương chọn phối hợp Bộ đại diện Việt Nam sẽ có mặt tham gia hoạt động tại Hội chợ Trung Quốc - ASEAN lần thứ 15 (tại thành phố Nam Ninh - Trung Quốc) từ ngày 9-9 đến 16-9-2018.

 Ngoài hoạt động trưng bày hàng hóa với sản phẩm từ dừa làm chủ lực, Bến Tre sẽ có các chương trình biểu diễn giao lưu nghệ thuật với các nước nhân sự kiện vừa nêu.

Một tiết mục trong chương trình biểu diễn.JPG
Một tiết mục trong chương trình biểu diễn (Ánh Nguyệt)

          Đoàn đã xây dựng hoàn tất chương trình và có buổi diễn báo cáo ngày 4-9-2018 trước khi lên đường lưu diễn. Đến xem buổi báo cáo có ông Nguyễn Hữu Lập - Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng đoàn công tác Bến Tre, ông Trương Quốc Phong - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Đoàn công tác Bến Tre tham gia hoạt động tại Hội chợ này có tổng 40 người (gồm cán bộ, công nhân viên và một số doanh nghiệp), trong đó, đoàn nghệ thuật Bến Tre có 9 người do Trung tâm Văn hóa tỉnh tổ chức thực hiện.

Múa Nhịp điệu gáo dừa.JPG
Múa Nhịp điệu gáo dừa (Ánh Nguyệt)

Đoàn sẽ có một buổi biểu diễn chính và 3 suất diễn phụ, nội dung giới thiệu đôi nét về văn hóa, con người Bến Tre, Việt Nam. Chương trình gồm các thể loại tốp ca, tốp múa, biểu diễn toàn đội với các tiết mục: Dáng đứng Bến Tre, Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng, Trống cơm, múa Mâm vàng, Nhịp điệu gáo dừa, Múa sạp, Trồng dừa, Cây dừa, Nắng gió phương Nam…Ngoài việc tập luyện về nghệ thuật chương trình, các diễn viên của đoàn cũng đã được trao đổi trang bị các kỹ năng giao tiếp ứng xử và sinh hoạt nghiêm túc theo hướng dẫn khi đại diện hình ảnh quốc gia đi tham gia giao lưu nghệ thuật với các nước.

Ánh Nguyệt

Lượt người xem:  375
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
SỞ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH BẾN TRE
Địa chỉ: Số 108/1, Đường 30/4, Phường 4, Thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre
Điện thoại: 0275.3822233 Fax: 0275.3825817 Email: banbientap.svhttdl@bentre.gov.vn
http://svhttdl.bentre.gov.vn