Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Văn hóa

Văn hóa
Thứ 4, Ngày 17/04/2019, 17:00
Cuộc thi “Đại sứ Văn hoá đọc” năm 2019 trên địa bàn tỉnh Bến Tre
17/04/2019 | Nguyễn Liễu
Nhằm tăng cường phối hợp giữa Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bến Tre trong hưởng ứng tổ chức các hoạt động phát triển văn hóa đọc và các hoạt động văn hóa cộng đồng, từng bước củng cố, nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động của hệ thống thư viện công cộng và thư viện nhà trường. Góp phần nâng cao nhận thức, định hướng cho các tầng lớp nhân dân tiếp cận thông tin, tri thức phù hợp và tham gia các hữu ích cho cuộc sống, giúp cho mỗi cá nhân hướng đến những giá trị chân - thiện - mỹ. Nhất là đối tượng học sinh tỉnh nhà vừa có tri thức, trí tuệ hơn, hòa nhập vào sân chơi lành mạnh bổ ích, để rèn luyện kỹ năng, sống có ý nghĩa, trách nhiệm với cộng đồng, với quê hương, đất nước trong giai đoạn mới. Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch và Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp tổ chức Cuộc thi “Đại sứ Văn hoá đọc” năm 2019 trên địa bàn tỉnh Bến Tre.

Cuộc thi "Đại sứ Văn hoá đọc" là hoạt động dành cho các em học sinh từ tiểu học đến trung học phổ thông trên toàn tỉnh nhằm khơi dậy niềm đam mê đọc sách của các em, hình thành thói quen và kỹ năng đọc sách, yếu tố quan trọng góp phần phát triển văn hoá đọc trong nhà trường và cộng đồng. Thông qua Cuộc thi khẳng định vị trí, vai trò to lớn của văn hoá đọc trong việc góp phần nâng cao dân trí, phát triển tư duy, khả năng sáng tạo, bồi dưỡng nhân cách, tâm hồn, hình thành lối sống lành mạnh cho thế hệ trẻ Việt Nam, đẩy mạnh xây dựng xã hội học tập.

Cuộc thi "Đại sứ Văn hoá đọc" được tổ chức vòng sơ khảo tại Thư viện Nguyễn Đình Chiểu tỉnh Bến Tre.  Các em có thể chọn 01 trong 03 đề, mỗi đề có một nội dung chung là "Nếu được chọn là "Đại sứ Văn hoá đọc", em có kế hoạch và biện pháp gì để khuyến khích các bạn và mọi người đọc sách nhiều hơn?" và 03 câu khác nhau yêu cầu các thí sinh thể hiện các nội dung: "Chia sẻ về một cuốn sách mà em yêu thích hoặc một cuốn sách đã làm thay đổi nhận thức hoặc cuộc sống của em"; "Sáng tác một tác phẩm (câu chuyện hoặc một bài thơ) nhằm khích lệ mọi người đọc sách (Khuyến khích thí sinh vẽ tranh minh hoạ)"; "Viết tiếp lời cho một câu chuyện hoặc cuốn sách mà em đã đọc. Khuyến khích thí sinh vẽ tranh minh hoạ hoặc có lời song ngữ tiếng Anh".

Thí sinh có thể trình bày bằng một trong hai hình thức: viết hoặc quay clip. Ngôn ngữ trình bày bằng tiếng Việt (riêng với Đề 3, có thể dùng thêm tiếng Anh).  Bài dự thi phải chưa từng được công bố, đăng tải bất kỳ hình thức nào. Ban Tổ chức sẽ chọn 30  bài đạt giải gửi về Vụ Thư viện - Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, 51 Ngô Quyền, Hà Nội dự thi vòng chung khảo.

CUOC THI VAN HOA DOC - 1742019.jpg

Ban Giám khảo chấm thi Cuộc thi "Đại sứ Văn hoá đọc" năm 2019 (ảnh N.L.)

Hiện Ban Tổ chức Cuộc thi đã nhận được 1.684 bài dự thi của 15 trường Tiểu học, 36 trường THCS và 15 trường THPT trên địa bàn tỉnh Bến Tre. Ban Giám khảo đã chọn 22 bài gửi về Vụ Thư viện (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) dự vòng thi chung khảo và chọn tổng số 18 giải thưởng để phát giải vào dịp Lễ khai mạc Ngày sách Việt Nam lần thứ 6 (21/4) và Ngày sách và bản quyền thế giới (23/4) năm 2019./.

Lượt người xem:  339
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
SỞ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH BẾN TRE
Địa chỉ: Số 108/1, Đường 30/4, Phường 4, Thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre
Điện thoại: 0275.3822233 Fax: 0275.3825817 Email: banbientap.svhttdl@bentre.gov.vn
http://svhttdl.bentre.gov.vn