Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Văn hóa

Văn hóa
Thứ 2, Ngày 27/05/2019, 10:00
Bến Tre đạt nhiều giải thưởng tại Liên hoan tuyên truyền lưu động toàn quốc năm 2019
27/05/2019 | Ánh Nguyệt
Liên hoan tuyên truyền lưu động toàn quốc năm 2019 có chủ đề Trường Sơn - Con đường huyền thoại do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Bình Phước và một số tỉnh tổ chức, diễn ra từ ngày 10 đến 15/5/2019. Đây là hoạt động kỷ niệm 60 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh và truyền thống Bộ đội Trường Sơn (19/5/1959 - 19/5/2019). Liên hoan không chỉ tái hiện lại giai đoạn lịch sử mở đường Hồ Chí Minh qua hình thức nghệ thuật sinh động mà qua đó, góp phần tuyên truyền rộng rãi đến đông đảo người dân về sự kiện ý nghĩa này.

BTRE DAT GIAI THUONG-2752019 (1).JPG
Các đơn vị tham gia Liên hoan nhận cờ từ Ban Tổ chức (ảnh A.N.)

Tham gia Liên hoan có với sự tham gia của gần 1 ngàn tuyên truyền viên, nghệ sĩ, nhạc công đến từ 32 Đội Tuyên truyền lưu động các tỉnh, thành phố, đại diện cho các vùng miền trên cả nước (trong đó có Bến Tre). Liên hoan được tổ chức trên quy mô lớn, diễn ra tại 16 điểm thuộc các tỉnh Bình Phước, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Nam, Gia Lai, Kon Tum và Thừa Thiên Huế. Sau khi khai mạc tại TP.Đồng Xoài tỉnh Bình Phước, các đội sẽ đi lưu diễn qua các tỉnh vừa nêu.

BTRE DAT GIAI THUONG-2752019.JPG
Tiết mục tái hiện hình ảnh Bộ đội Trường Sơn (ảnh A.N.)

Đoàn Bến Tre với gần 20 diễn viên do Trung tâm Văn hóa tỉnh tỉnh xây dựng chương trình cũng đã góp mặt tham gia trong hành trình lưu diễn này. Buổi sáng 11/5/2019, Ban tổ chức đã có buổi lễ xuất quân tiễn các đoàn bắt đầu đi lưu diễn tại các tỉnh dọc tuyến đường Trường Sơn. Đồng chí Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bến TreTrương Quốc Phong cùng nhiều đại biểu tỉnh thành đã đến dự đêm khai mạc và lễ xuất quân tại Bình Phước.

Anh Võ Minh Viễn - Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa tỉnh cho biết, cùng với các đội của các tỉnh, thành, Đội Tuyên truyền lưu động tỉnh Bến Tre đã vượt qua hơn 1,3 ngàn km đi lưu diễn ở các tỉnh: Bình Phước, Gia Lai, Kon Tum, Thừa Thiên Huế. Dù đi đường xa, thời tiết các đêm diễm có lúc mưa, nhưng đội vẫn hết lòng biểu diễn phục vụ khán giả tại các tỉnh. Kết quả, tiểu phẩm "Thắm đượm nghĩa tình" (sáng tác Huy Trần, dàn dựng Huỳnh Huy) đạt giải A, đây là tiểu phẩm mang nội dung về nghĩa tình đồng đội, sự hy sinh của chiến sĩ Trường Sơn và những người thân của các chiến sĩ ấy. Tiểu phẩm do các diễn viên: Cẩm Loan, Thanh Phong, Hoàng Tuấn và Hồng Sơn biểu diễn.

BTRE DAT GIAI THUONG-2752019 (2).JPG
Đơn vị Bến Tre tại buổi lễ xuất quân lên đường lưu diện phục vụ khán giả tuyến đường Trường Sơn (ảnh A.N.)

Ngoài ra, còn có 3 giải B: tiết mục tốp ca Hát mãi với Trường Sơn, tiết mục ca cổ Tình mẹ và giải Trang trí xe cổ động tuyên truyền kỷ niệm 60 năm ngày mở đường Hồ Chí Minh và truyền thống Bộ đội Trường Sơn. Được biết, ngoài tham gia lưu diễn phục vụ khán giả dọc đường Trường Sơn, Đội tuyên truyền lưu động Bến Tre đã đến tham quan, tìm hiểu một số di tích tại các tỉnh đi qua./.

Lượt người xem:  209
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
SỞ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH BẾN TRE
Địa chỉ: Số 108/1, Đường 30/4, Phường 4, Thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre
Điện thoại: 0275.3822233 Fax: 0275.3825817 Email: banbientap.svhttdl@bentre.gov.vn
http://svhttdl.bentre.gov.vn