Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Văn hóa

Văn hóa
Thứ 2, Ngày 23/09/2019, 19:00
Văn hóa đọc đến với thiếu nhi trong mùa hè 2019
23/09/2019 | Kiều Bùi
Phục vụ hè là một hoạt động được quan tâm đưa và hoạt động hàng năm, Thư viện Nguyễn Đình Chiểu tỉnh Bến Tre nhằm duy trì và phát triển phong trào đọc sách, củng cố, nâng cao kiến thức, góp phần hạn chế tình trạng vi phạm pháp luật, nghiện trò chơi trực tuyến không lành mạnh qua mạng Internet.

Phục vụ hè là một hoạt động được quan tâm đưa và hoạt động hàng năm, Thư viện Nguyễn Đình Chiểu tỉnh Bến Tre nhằm duy trì và phát triển phong trào đọc sách, củng cố, nâng cao kiến thức, góp phần hạn chế tình trạng vi phạm pháp luật, nghiện trò chơi trực tuyến không lành mạnh qua mạng Internet.

Với mục đích, ý nghĩa như trên,  khi có kế hoạch phục vụ hè cho thiếu nhi, Thư viện Nguyễn Đình Chiểu đã chủ động trang trí lại phòng đọc thiếu nhi: Dán nhiều tranh ảnh, bông hoa, cây xanh, sử dụng vỏ xe làm các con thú…tạo không khí sinh động vui tươi khi các em đến thư viện. Đặc biệt, Công ty cổ phần Tập đoàn Yeah 1 tài trợ đầu tư sửa chữa, làm mới nền nhà, trang trí phù hợp với lứa tuổi các thiếu nhi, trang bị mới 6 kệ sách, 2 băng ghế ngồi, 8 ghế lười, 01 quầy thủ thư…, đã góp tạo không gian đọc được trang trí đẹp, hiện đại tạo cảm giác thân thiện nhằm thu hút các em. Song song đó Thư viện Nguyễn Đình Chiểu gửi công văn đến các trường, Ban chỉ đạo hè các huyện/thành phố Bến Tre tuyên truyền băng rôn, thông báo, giới thiệu chương trình phục vụ hè trên Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh, trang thông tin điện tử…

Kho sách phục vụ bạn đọc thiếu nhi với 30.000 bản sách gồm nhiều thể loại như truyện tranh, giáo dục đạo đức, truyện cổ tích, truyện kể về những nhân vật lịch sử cùng các đầu báo nhi đồng, khăn quàng đỏ, mực tím…đã được nhiều bạn nhỏ yêu thích

HOAT DONG PHUC VU HE 2019 - 2392019.jpg
Ban chỉ đạo hè và các em học sinh phường 4 tham quan đọc sách (ảnh K.B.)

Công tác phục vụ bạn đọc tại thư viện, ngoài việc tổ chức các dịch vụ phục vụ thường xuyên tại thư viện như dịch vụ đọc tại chỗ, mượn về nhà, tra cứu Opac, truy cập internet,... thư viện còn tổ chức các hoạt động phục vụ hè, nhằm tạo cho các em có môi trường sinh hoạt, học tập nâng cao kiến thức trong cuộc sống. Phối hợp với Ban Chỉ đạo hè Phường 4 tổ chức cho các em tham quan đọc sách và tham gia các trò chơi: Giải ô chữ, em yêu lịch sử… có thưởng. Tổ chức phục vụ thiếu nhi nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 tại Nhà văn hóa Thiếu nhi thu hút nhiều bạn nhỏ tham gia.

HOAT DONG PHUC VU HE 2019 - 2392019 (1).jpg
Các em thiếu nhi đọc sách tại thư viện (ảnh K.B.)

Qua 3 tháng hè Thư viện Nguyễn Đình Chiểu đạt được kết quả đáng kể cả về chất và lượng minh chứng có 1.250 lượt bạn đọc, 12.285 lượt tài liệu, cấp mới 62 thẻ. Bên cạnh những kết quả đạt được thì vẫn còn có một số hoạt động chưa thực hiện được như mong muốn của tập thể Thư viện Nguyễn Đình Chiểu. Sắp tới, Thư viện Nguyễn Đình Chiểu sẽ phát huy những kết quả đạt được đề ra các giải pháp phù hợp để phát huy hơn nữa các hoạt động để thu hút bạn đọc đến thư viện nhất là bạn đọc thiếu nhi nhằm góp phần vào việc học tập của các em.

Khép lại những ngày hoạt hoạt động hè sôi nổi, vui nhộn và đầy ý nghĩa. Mùa hè đã qua đi, năm học mới lại chuẩn bị bắt đầu, hy vọng các thanh, thiếu niên, học sinh bước vào năm học mới với nhiều thành tích mới, luôn chăm ngoan, học giỏi xứng đáng là thế hệ tương lai của đất nước./.

HOAT DONG PHUC VU HE 2019 - 2392019 (2).jpg

Lượt người xem:  166
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
SỞ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH BẾN TRE
Địa chỉ: Số 108/1, Đường 30/4, Phường 4, Thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre
Điện thoại: 0275.3822233 Fax: 0275.3825817 Email: banbientap.svhttdl@bentre.gov.vn
http://svhttdl.bentre.gov.vn