Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Văn hóa

Văn hóa
Thứ 6, Ngày 25/09/2020, 11:00
Kiểm tra kết quả nâng chất phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” tại xã Mỹ An
25/09/2020 | Minh Mừng
Chiều ngày 22/9/2020, Ban Chỉ đạo Phong trào “Toàn dân xây dựng đời sống văn hóa” huyện Thạnh Phú do ông Nguyễn Văn Tưởng, Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin làm trưởng đoàn đến kiểm tra nâng chất phong trào này tại Mỹ An.

Theo báo cáo, năm 2020 Phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" của xã Mỹ An tiếp tục được triển khai và phát triển sâu rộng nhận được sự đồng tình hưởng ứng của đông đảo quần chúng nhân dân. Chất lượng của phong trào có những bước chuyển tích cực, ngày càng đi vào chiều sâu và có tác động mạnh mẽ đến đời sống văn hóa xã hội, góp phần tích cực trong phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của địa phương.

Đến nay, 6/6 ấp của xã được tái công nhận ấp văn hóa. Toàn xã có hơn 96% hộ gia đình đạt chuẩn văn hóa; hơn 85% gia đình "5 không 3 sạch"; hơn 98% danh hiệu "Người lớn gương mẫu" và gần 99% "Trẻ em chăm ngoan".

Các tuyến đường giao thông nông thôn tại xã được xây dựng theo hướng quy hoạch chuẩn nông thôn mới. Cụ thể, đường xã và đường từ trung tâm xã đến đường huyện được nhựa hóa hoặc bê tông hóa đạt chuẩn theo cấp kỹ thuật của Bộ Giao thông vận tải, đảm bảo ô tô đi lại thuận tiện quanh năm. Các tuyến đường liên ấp đều được cứng hóa, đạt 100%.

THANH PHU KIEM TRA NANG CHAT TDXDDSVH-2592020 (1).jpg
Tuyến đường nông thôn tại ấp An Bình, xã Mỹ An

Việc xây dựng nếp sống văn minh, môi trường văn hóa nông thôn được xã Mỹ An quan tâm. Có hơn 90% hộ dân thực hiện tốt các quy định về nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, và lễ hội theo quy định. 100% cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa. Các ấp thường xuyên vệ sinh, dọn dẹp cảnh quan môi trường nông thôn, thu gom rác thải đúng nơi quy định. Xã có 90% hộ dân sử dụng nước hợp vệ sinh; 100% hộ gia đình có nhà tắm kín đáo; hơn 74% hộ có hố xí tự hoại…

THANH PHU KIEM TRA NANG CHAT TDXDDSVH-2592020 (2).jpg
Trạm Y tế xã được xây dựng khang trang

Phát biểu tại buổi kiểm tra, Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin Nguyễn Văn Tưởng cho biết, sau gần 8 năm nâng chất xã văn hóa, Mỹ An có những khởi sắc rõ rệt về hạ tầng kinh tế - xã hội, nhất là hệ thống giao thông nông thôn; đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày càng nâng cao…

Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin yêu cầu thời gian tới, xã cần tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân thực hiện phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa". Cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, đi đầu trong thực hiện các phong trào ở địa phương.

Đảng ủy xã cần chỉ đạo sơ kết các mô hình của đoàn thể liên quan đến xây dựng đời sống văn hóa để thực hiện hiệu quả. Tiếp tục triển khai thực hiện Chỉ thị số 11 của Tỉnh ủy, cụ thể là việc triển khai thực hiện "Xây dựng con người Thạnh Phú phát triển toàn diện trong giai đoạn mới" và "Xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh giải quyết hài hòa các quan hệ xã hội"…

Cùng với đó, xã Mỹ An cần chú trọng công tác đấu tranh, bài trừ tệ nạn xã hội, đặc biệt là tệ nạn ma túy; quan tâm xây dựng cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp, an toàn… tạo điều kiện vững chắc để xây dựng thành công xã nông thôn mới vào năm 2022.

Qua kiểm tra và đi thực tế tại các ấp, đa số các thành viên trong đoàn đánh giá xã Mỹ An thực hiện tốt việc nâng chất phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa"./.

Lượt người xem:  15
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
SỞ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH BẾN TRE
Địa chỉ: Số 108/1, Đường 30/4, Phường 4, Thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre
Điện thoại: 0275.3822233 Fax: 0275.3825817 Email: banbientap.svhttdl@bentre.gov.vn
http://svhttdl.bentre.gov.vn