Bỏ qua Lệnh Ruy-băng
Bỏ qua nội dung chính

Skip Navigation LinksDefault

  
Nhân dịp Trung thu 2020, Ban chấp hành Công đoàn bộ phận (BCH CĐBP) Nghiệp vụ Du lịch phối hợp BCH CĐBP Bảo tàng tỉnh và Ban Quản lý Di tích đã tổ chức trung thu cho các cháu thanh - thiếu nhi là con em của công đoàn viên 03 CĐBP với chủ đề “Trung thu đoàn viên 2020”. 

 
Sáng ngày 15 tháng 9 năm 2020, tại Khu lưu niệm Nữ tướng Nguyễn Thị Định, Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ VN xã Lương Hòa phối hợp Ban Quản lý Di tích tỉnh và gia đình long trọng tổ chức lễ tưởng niệm 28 năm ngày mất của Nữ tướng Nguyễn Thị Định (28/7/1992 - 28/7/2020 âm lịch). 

 
Liên hoan tuyên truyền lưu động toàn quốc năm 2019 có chủ đề Trường Sơn - Con đường huyền thoại do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Bình Phước và một số tỉnh tổ chức, diễn ra từ ngày 10 đến 15/5/2019. Đây là hoạt động kỷ niệm 60 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh và truyền thống Bộ đội Trường Sơn (19/5/1959 - 19/5/2019). Liên hoan không chỉ tái hiện lại giai đoạn lịch sử mở đường Hồ Chí Minh qua hình thức nghệ thuật sinh động mà qua đó, góp phần tuyên truyền rộng rãi đến đông đảo người dân về sự kiện ý nghĩa này. 

 
Chào mừng kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2020), kỷ niệm 55 năm ngày mất của Đại tá, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Nhà tình báo Phạm Ngọc Thảo (17/7/1965 - 17/7/2020).  

IMGr6 
Với sự phát triển mạnh mẽ của phương tiện truyền thông và những tiện ích xã hội như máy tính bảng, iphone, ipad, zalo, facebook … thư viện mất dần bạn đọc (hiện tại và tiềm năng) nhu cầu đọc sách, báo in không còn là sự lựa chọn và hứng thú với bạn đọc. Với ý nghĩa phát triển văn hóa, cũng là nhiệm vụ đưa văn hóa về cơ sở, một chủ trương đúng, kịp thời trong giai đoạn hiện nay, nhất là phát triển văn hóa đọc, việc thành lập một Thư viện cơ sở đối với vùng nông thôn là rất cần thiết theo Nghị định 02/2009/NĐ-CP ngày 06/01/2009 của Chính phủ Quy định về tổ chức và hoạt động của thư viện tư nhân có phục vụ cộng đồng. 

IMGr6 
Thời gian qua, để giữ vững và nâng chất danh hiệu xã Nông thôn mới, cũng như phấn đấu xây dựng thành công xã nông thôn mới nâng cao, Ban chỉ đạo các Chương trình Mục tiêu Quốc xã Quới Điền đã tăng cường tuyên truyền bằng nhiều hình thức như: tuyên truyền trong Nhân dân thông qua các cuộc họp, sinh hoạt tổ nhân dân tự quản, gởi tờ bướm trực tiếp và trên hệ thống truyền thanh xã, ấp. Nội dung tuyên truyền chủ yếu tập trung các văn bản về xây dựng nông thôn mới của Trung ương và tỉnh như: ban hành Bộ tiêu chí NTM trên địa bàn tỉnh Bến Tre giai đoạn 2016- 2020; ban hành Bộ tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao tỉnh Bến Tre giai đoạn 2019 - 2020; các Kế hoạch về nâng cao chất lượng xã nông thôn mới, xây dựng xã nông thôn mới nâng cao năm 2020.  

 
Chiều ngày 14/8/2020, tại Hội trường Ủy ban nhân dân huyện, Ban Quản lý Đề án phổ cập bơi huyện Thạnh Phú tổ chức hội nghị tổng kết Đề án phổ cập bơi phòng, chống đuối nước giai đoạn 2015-2020. 

 
Giải Bơi - Lặn vô địch trẻ quốc gia năm 2020 từ ngày 12/7/2020 đến 21/7/2020 tại Đà Nẵng. Giải năm nay quy tụ gần 270 vận động viên (VĐV) đến từ 32 tỉnh, thành, ngành trong toàn quốc, tranh 127 bộ huy chương. Những đơn vị mạnh trên toàn quốc như: Trung tâm Thể dục thể thao (TDTT) Quốc phòng 4 (QK9), Tp. Hồ Chí Minh, Long An, Trung tâm TDTT Quốc phòng 5 (Hải quân). 

 
Thời gian qua, huyện Giồng Trôm luôn quan tâm thực hiện đề án phổ cập bơi, phòng, chống đuối nước cho trẻ em trên địa bàn huyện thể hiện qua việc làm tốt công tác tuyên truyền về lợi ích, tác dụng của việc học bơi; các trường tạo điều kiện thuận lợi để mở lớp; vận động xã hội hóa đầu tư bể bơi;…Toàn huyện có 5 hồ bơi cố định ở các xã: Tân Hào, Bình Thành, Bình Hòa, Sơn Phú, Châu Bình và 10 bể bơi di động. 

IMGr6 
Trong những ngày của tháng 5 hướng về mừng sinh nhật Bác, nhiều câu chuyện về Bác, về thân sinh của Bác - cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc đã được nhiều nơi ôn lại với lòng tôn kính. Tìm hiểu về Hội Khánh và Tuyên Linh - hai trong số những ngôi chùa từng lưu dấu hoạt động của cụ Nguyễn Sinh Sắc, càng hiểu hơn về những thời điểm hoạt động cách mạng cụ Phó bảng và những ngôi chùa đã hết lòng chở che cho cách mạng. 

IMGr6 
“Nghe anh đi đó, đi đây Cho em hỏi vặn câu này Bánh phồng, bánh tráng đất này đâu ngon? Bánh tráng Mỹ Lồng/ Bánh phồng Sơn Đốc…”.  

IMGr6 
Những nén hương tưởng nhớ đến công lao mà Nguyễn Đình Chiểu đã đóng góp cho thơ, văn Việt Nam đã được thấp lên và một lần nữa bài Văn Tế Nghĩa Sĩ Cần Giuôc được vang lên khiến bao người xúc động. Nguyễn Đình Chiểu là người mở đầu cho dòng văn chương yêu nước chống thực dân Pháp xâm lược từ nữa sau thề kỷ XIX. Thơ, văn của ông gắn chặt với những biến cố lớn lao của đất nước lúc bấy giờ; tác phẩm của ông là những trang bất hủ ngợi ca cuộc chiến đấu oanh liệt chống thực dân Pháp. Đã 125 năm kể từ khi ông qua đời, nhưng những tác phẩm của ông vẫn còn nguyên giá trị 

IMGr6 
“Phương Nam chuộng nhất giống hoa này Mỗi độ Xuân về nở đẹp thay Năm cánh vàng mơ hong gió sớm Một cành lộc biếc đón ban mai…” (Ca dao) 

IMGr6 
Đó là chủ đề của Đề án do Trung tâm Chuyển giao công nghệ, dịch vụ và phát triển cộng đồng Nông Ngư Nghiệp Việt Nam (FACOD) dự kiến sẽ xây dựng và triển khai thực hiện tại Bến Tre. Sau khi khảo sát thực tế tại huyện Bình Đại và làm việc với UBND huyện ngày 08/9/2020;  

IMGr6 
Nhìn bao quát Cồn Đất ấp An Bình xã An Hiệp (Ba Tri) giống hình rẽ quạt, nằm giữa sông Hàm Luông hơi chếch về hướng Tây, cách đất liền khoảng 15 phút phà. Cồn Đất có diện tích tự nhiên khoảng 374 ha bao bọc xung quanh bởi 02 loại cây bần và đước, với khoảng 250 hộ gia đình, trên 1000 nhân khẩu.  

IMGr6 
Ấp An Bình thuộc xã An Hiệp huyện Ba Tri, có diện tích 220ha, 252 hộ với 1.200 dân sinh sống giữa dòng hạ lưu sông Hàm Luông, cách cửa biển trên 10km về hướng Đông. Những năm 2010 về trước, người dân cù lao sống chủ yếu bằng nghề nông: Trồng lúa, mía, nuôi tôm và đánh bắt thủy sản trên sông Hàm Luông. Năm 2011 bị lũ lụt, nước mặn tràn khắp cù lao khiến người dân không thu hoạch được lúa nên chuyển đổi thả tôm nuôi. Hiện nay đa phần người dân đều nuôi tôm quảng canh và nuôi tôm công nghiệp. 

 
Hưởng ứng ngày Gia đình Việt Nam (28/6) và Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình (tháng 6), huyện Giồng Trôm tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng Chủ đề Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 năm 2020: “Giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa ứng xử tốt đẹp trong gia đình” và chủ đề truyền thông về công tác gia đình năm 2020: “Phòng, chống bạo lực gia đình là trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn xã hội”. 

 
Hòa cùng cảnh sắc quê hương trong dịp tết đến, xuân về, nhân dân và cán bộ xã Thới Thạnh vẫn còn đó niền hân hoan, phấn khởi khi xã nhà vừa được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Một kết quả tương xứng với tiềm năng vốn có của Thới Thạnh, cùng với đó là ý chí quyết tâm vươn lên vượt khó, không khuất phục trước khó khăn, tinh thần tiến công không ngừng của xã.  

 
Vừa qua, Phòng Văn hóa và Thông tin phối hợp Ủy ban nhân dân các xã: Tân Lợi Thạnh, Hưng Phong và Phước Long tổ chức lễ ra mắt địa chỉ tin cậy phòng, chống lực gia đình. Tham dự lễ có bà Phan Thị Thắm, HUV, Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin, ông Võ Văn Niêm, HUV, Trưởng Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội, Bà Tạ Thị Cẩm Tú - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ huyện. Về phía các xã có đại diện lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban nhân dân và thành viên Ban chủ nhiệm địa chỉ tin cậy phòng, chống bạo lực gia đình, Trưởng các ấp cùng tham dự 

SỞ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH BẾN TRE
Địa chỉ: Số 108/1, Đường 30/4, Phường 4, Thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre
Điện thoại: 0275.3822233 Fax: 0275.3825817 Email: banbientap.svhttdl@bentre.gov.vn
http://svhttdl.bentre.gov.vn