Bỏ qua Lệnh Ruy-băng
Bỏ qua nội dung chính

Skip Navigation LinksDefault

  
Ngày 27 tháng 5 năm 2020, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức buổi tọa đàm “Xây dựng văn hóa, gia đình Bến Tre trong giai đoạn mới”. Chủ trì buổi tọa đàm có Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bùi Văn Chương và Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trần Thị Kiều Tôn. Đến dự có ông Trần Công Ngữ - Nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các Sở, ban ngành, Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể tỉnh; UBND, Ban Tuyên giáo, phòng Văn hóa và Thông tin các huyện, thành phố Bến Tre.  

 
Sáng ngày 28 tháng 8 năm 2019, nhằm ngày 28 tháng 7 năm Kỷ Hợi, tại Khu lưu niệm và đền thờ Nữ tướng Nguyễn Thị Định, Ủy ban nhân dân xã Lương Hòa long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 27 năm ngày mất Nữ tướng Nguyễn Thị Định. Đồng chí Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre; đồng chí Trần Ngọc Tam, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy; ông Cao Văn Trọng, Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre; ông Nguyễn Minh Trung, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Giồng Trôm; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành và đoàn thể tỉnh và huyện Giồng Trôm; lãnh đạo xã Lương Hòa và đông đảo người dân, thân nhân gia đình Nữ tướng về dự. 

 
Liên hoan tuyên truyền lưu động toàn quốc năm 2019 có chủ đề Trường Sơn - Con đường huyền thoại do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Bình Phước và một số tỉnh tổ chức, diễn ra từ ngày 10 đến 15/5/2019. Đây là hoạt động kỷ niệm 60 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh và truyền thống Bộ đội Trường Sơn (19/5/1959 - 19/5/2019). Liên hoan không chỉ tái hiện lại giai đoạn lịch sử mở đường Hồ Chí Minh qua hình thức nghệ thuật sinh động mà qua đó, góp phần tuyên truyền rộng rãi đến đông đảo người dân về sự kiện ý nghĩa này. 

 
Bến Tre là vùng đất anh hùng cách mạng, quê hương của phong trào Đồng khởi năm 1960. Nơi sản sinh những người con ưu tú: nhà thơ Phan Văn Trị, Trung tướng Đồng Văn Cống, Nữ tướng Nguyễn Thị Định…Việc đi tìm lịch sử hình thành vùng đất ba dãy cù lao (cù lao Bảo, cù lao Minh và cù lao An Hóa) là hết sức cấp thiết, nhằm giáo dục cho các tầng lớp nhân dân, nhất là các em học sinh, sinh viên có sự hiểu biết về các giai đoạn lịch sử hình thành của vùng đất Bến Tre xưa, từ đó hun đúc thêm về tình yêu, sự tự hào quê hương, đất Nước của mình.  

IMGr6 
Đây là một trong những sản phẩm văn hóa chào mừng Đại hội Đảng các cấp và kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 - 19-52020) và 109 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5-6-1911 - 5-6-2020) do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức thực hiện. Tập sách vừa hoàn thành xuất bản vào những ngày giữa tháng 5-2020. Thông qua những bài viết, hình ảnh, tác phẩm nghệ thuật, tập sách đã thể hiện những tình cảm sâu sắc của người dân xứ Dừa với Bác, đó là cũng là động lực để xứ Dừa phấn đấu vươn lên phát triển.  

IMGr6 
Ngày 10/6/2020, Ban Chỉ đạo Phong trào “TDĐKXDĐSVH” tỉnh Bến Tre do Ông Nguyễn Văn Sáu - Trưởng Phòng Xây dựng Nếp sống Văn hóa và Gia đình thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch - Ủy viên Thường trực Ban Chỉ đạo - Phó Chánh Văn Phòng Thường trực Ban Chỉ đạo tỉnh làm Tổ trưởng kiểm tra, giám sát đột xuất Phong trào “TDĐKXDĐSVH” năm 2020 tại xã Phước Long huyện Giồng Trôm. 

 
Giải Vô địch Cờ vua đồng đội toàn quốc tranh cúp TPBank năm 2020 với sự tham gia của trên 300 vận động viên đến từ 20 tỉnh, thành, ngành trên toàn quốc, giải khai mạc ngày 5/6 và bế mạc ngày 15/6 tại tỉnh Bắc Giang.  

 
Vừa qua, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH, TT&DL) đã tổ chức Lễ tuyên dương khen thưởng huấn luyện viên, vận động viên đạt thành tích xuất sắc tại SEA Games 30 và các giải thể thao năm 2019. Tham dự có UV Ban Chấp hành TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh - Ông Phan Văn Mãi; UV BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh - Ông Nguyễn Văn Đức; Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch - Ông Trương Quốc Phong; cùng đại diện một số sở ngành tỉnh và đông đảo các huấn luyện viên, vận động viên ưu tú. 

 
Tiếp sau các chuyến du đấu thành công của nam VĐV Nguyễn Hoàng Tấn – đoạt Huy chương bạc giải Vô địch Vovinam Đông Nam Á lần thứ III năm 2014, diễn ra từ ngày 19 đến ngày 25/10 tại Myanmar, và của nữ kỳ thủ trẻ Trần Lê Đan Thụy – người giành Huy chương đồng lứa tuổi U18 giải Cờ vua Trẻ châu Á năm 2014 được tổ chức từ ngày 6 đến ngày 14/11 tại New Dehli (Ấn Độ), thì sẽ có thêm hai VĐV xuất sắc của Bến Tre được chọn tham dự những giải đấu quốc tế danh giá khác vào cuối năm. 

IMGr6 
Trong những ngày của tháng 5 hướng về mừng sinh nhật Bác, nhiều câu chuyện về Bác, về thân sinh của Bác - cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc đã được nhiều nơi ôn lại với lòng tôn kính. Tìm hiểu về Hội Khánh và Tuyên Linh - hai trong số những ngôi chùa từng lưu dấu hoạt động của cụ Nguyễn Sinh Sắc, càng hiểu hơn về những thời điểm hoạt động cách mạng cụ Phó bảng và những ngôi chùa đã hết lòng chở che cho cách mạng. 

IMGr6 
“Nghe anh đi đó, đi đây Cho em hỏi vặn câu này Bánh phồng, bánh tráng đất này đâu ngon? Bánh tráng Mỹ Lồng/ Bánh phồng Sơn Đốc…”.  

IMGr6 
Những nén hương tưởng nhớ đến công lao mà Nguyễn Đình Chiểu đã đóng góp cho thơ, văn Việt Nam đã được thấp lên và một lần nữa bài Văn Tế Nghĩa Sĩ Cần Giuôc được vang lên khiến bao người xúc động. Nguyễn Đình Chiểu là người mở đầu cho dòng văn chương yêu nước chống thực dân Pháp xâm lược từ nữa sau thề kỷ XIX. Thơ, văn của ông gắn chặt với những biến cố lớn lao của đất nước lúc bấy giờ; tác phẩm của ông là những trang bất hủ ngợi ca cuộc chiến đấu oanh liệt chống thực dân Pháp. Đã 125 năm kể từ khi ông qua đời, nhưng những tác phẩm của ông vẫn còn nguyên giá trị 

IMGr6 
“Phương Nam chuộng nhất giống hoa này Mỗi độ Xuân về nở đẹp thay Năm cánh vàng mơ hong gió sớm Một cành lộc biếc đón ban mai…” (Ca dao) 

IMGr6 
Tiếp tục triển khai thực hiện Thỏa thuận liên kết hợp tác phát triển du lịch Thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM) và 13 tỉnh, thành Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) giai đoạn 2020-2025. 

IMGr6 
Nói Bến Tre là thủ phủ của Dừa không bao giờ sai, bởi không một tỉnh thành nào trong cả nước đạt được năm cái hội tụ về dừa như ở Bến Tre, đó là: diện tích trồng lớn nhất thế giới (trên 70.000ha), nhiều giống dừa nhất (gần 30 loại giống), hàm lượng chất béo nhiều nhất (lượng dầu rất cao), phù hợp với thổ dưỡng nhất (bao gồm cả ba vùng sinh thái: ngọt, mặn, lợ) và cuối cùng là gắn liền với đời sống tinh thần người dân nhất (từ chiến tranh đến thời kỳ xây dựng đất nước). Để khai thác thành công sản phẩm đặc thù và tạo nên sự khác biệt của Bến Tre với các tỉnh khác đặc biệt là khu vực đồng bằng sông Cửu Long thì "Dừa" của Bến Tre sẽ là lợi thế hứa hẹn tạo nên nhiều đột phá. 

IMGr6 
Tại huyện Thạnh Phú, nhiều hạng mục cơ sở hạ tầng du lịch đã được đầu tư, tạo ra những bước đột phá, làm đòn bẩy cho sự phát triển du lịch của huyện trong thời gian tới. 

 
Trải qua bao thăng trầm lịch sử, gia đình hình thành và phát triển với nhiều hình thức khác nhau, gia đình không chỉ là nơi tập hợp các thành viên có quan hệ hôn nhân, huyết thống, nuôi dưỡng, mà nơi đây - gia đình, còn là tế bào, là nền tảng của xã hội. Những giá trị truyền thống như lòng yêu nước, yêu quê hương, yêu thương đùm bọc lẫn nhau, hiếu nghĩa, hiếu học, sự chung thủy của vợ chồng, sự cần cù sáng tạo trong lao động, bất khuất kiên cường, vượt qua khó khăn, thử thách… tất cả những truyền thống quý báu đó đã được gia đình Việt Nam giữ gìn, vun đắp và phát huy trong suốt quá trình lịch sử, góp phần xây dựng bản sắc văn hóa dân tộc; sự kế thừa có chọn lọc những giá trị truyền thống và những yếu tố tích cực, tiến bộ của thời đại đã hình thành nên tiêu chí nổi bật của gia đình là: ấm no, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc và bền vững. 

 
Hòa cùng cảnh sắc quê hương trong dịp tết đến, xuân về, nhân dân và cán bộ xã Thới Thạnh vẫn còn đó niền hân hoan, phấn khởi khi xã nhà vừa được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Một kết quả tương xứng với tiềm năng vốn có của Thới Thạnh, cùng với đó là ý chí quyết tâm vươn lên vượt khó, không khuất phục trước khó khăn, tinh thần tiến công không ngừng của xã.  

 
Chiều ngày 23/11/2018, Ủy ban nhân dân huyện Giồng Trôm tổ chức lễ phát động hưởng ứng Ngày thế giới xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ 25 tháng 11 năm 2018. Đến dự lễ phát động có Ông Nguyễn Minh Hải, Phó trưởng phòng Xây dựng nếp sống văn hóa và gia đình- Sở VH, TT và DL tỉnh Bến Tre; Ông Võ Văn Niêm, Huyện ủy viên - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện; đại diện các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện và các xã, thị trấn cùng đông đảo bà con nhân dân xã Bình Thành tham dự. 

SỞ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH BẾN TRE
Địa chỉ: Số 108/1, Đường 30/4, Phường 4, Thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre
Điện thoại: 0275.3822233 Fax: 0275.3825817 Email: banbientap.svhttdl@bentre.gov.vn
http://svhttdl.bentre.gov.vn